KPI trong Marketing là gì? 10 KPI marketing bạn cần nắm rõ

Một chỉ số hiệu suất chính (KPI) , là một giá trị có thể đo lường cho thấy tiến độ đạt được mục tiêu kinh doanh.

KPI trong marketing là một giá trị có thể đo lường được gắn với các mục tiêu cụ thể của chiến dịch tiếp thị. Nó cho biết tiến trình trong chiến dịch và giúp đo lường hiệu quả tiếp thị khi kết thúc chiến dịch.

KPI trong marketing hay dịch vụ seo hơi khác so với các chỉ số marketing thông thường. KPI gắn liền với tiến độ. Chúng thể hiện hiệu suất liên quan đến các dự án và chiến dịch cụ thể. Số liệu marketing là những con số cần được theo dõi nhất quán để hiểu trạng thái của các chiến dịch marketing và liệu chúng có giúp đáp ứng KPI và mục tiêu kinh doanh hay không.

Tại sao KPI trong marketing lại quan trọng?

Không đủ để biết câu trả lời cho “KPI trong marketing là gì?” Bạn cũng cần biết tại sao KPI lại quan trọng.

KPI trong marketing rất quan trọng vì chúng giúp bạn xác định:

 • Bạn đang đi đâu (Mục tiêu và mục tiêu marketing của bạn là gì ?)
 • Làm thế nào để đạt được điều đó (Bạn cần làm gì để đạt được những mục tiêu đó?)
 • Nếu bạn đã đến đích cuối cùng (Những nỗ lực của bạn có tạo ra kết quả đáng giá không?)
 • Làm thế nào để có một lộ trình tốt hơn vào lần sau (Bạn có thể thay đổi điều gì để đạt được kết quả tốt hơn?)
KPI trong marketing là gì
KPI trong marketing là gì?

Nếu không có KPI, rất khó để tạo các chiến dịch marketing chiến lược và đánh giá kết quả marketing .

Ngoài ra, KPI giúp bạn chứng minh giá trị của các chiến dịch marketing của mình đối với quản lý cấp trên và khách hàng. Bạn có thể thêm KPI vào mẫu báo cáo marketing để minh họa kết quả và ROI marketing của mình .

10 KPI Marketing quan trọng nhất mà bạn nên theo dõi

Bạn nên theo dõi KPI marketing nào? Dưới đây là 10 điều quan trọng nhất mà theo kinh nghiệm của chúng tôi, quan trọng nhất đối với các nhà marketing.

1. Phân bổ doanh thu marketing

Các chiến dịch marketing kỹ thuật số của bạn đã mang lại bao nhiêu doanh thu cho công ty của bạn? Bao nhiêu doanh thu của bạn đến từ nỗ lực marketing nội dung của bạn?

Hiểu được doanh thu có thể mang lại cho marketing kỹ thuật số là bao nhiêu là điều quan trọng để biết được mức độ hiệu quả của các chiến dịch của bạn. Không công ty nào muốn chi tiền cho một thứ không tạo ra lợi nhuận .

Đây là điều bạn có thể theo dõi và quy cho tất cả các nỗ lực marketing của mình, chứ không chỉ là toàn bộ. Bạn có thể thấy ví dụ, chỉ viết blog hoặc mạng xã hội, đã tác động đến doanh số bán hàng như thế nào.

Phân bổ doanh thu marketing
Phân bổ doanh thu marketing

Có nhiều mô hình khác nhau mà bạn có thể sử dụng để theo dõi phân bổ doanh thu; bao gồm các mô hình phân bổ một lần chạm xem xét tương tác đầu tiên hoặc cuối cùng của bạn hoặc bạn có thể có các mô hình phân bổ đa chạm để phân chia tín dụng giao dịch cho mỗi điểm tiếp xúc.

Với phân bổ doanh thu marketing , bạn đang nhìn xa hơn số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn đã đóng đến mức doanh thu bị ảnh hưởng bởi các nỗ lực marketing của bạn. Theo dõi thông tin này là một cách tuyệt vời để nhóm của bạn thể hiện giá trị của những nỗ lực của mình.

Điều này có thể cực kỳ quan trọng nếu toàn bộ công ty của bạn giúp tạo tài liệu marketing nội dung. Đó là một cách tuyệt vời để cho thấy nỗ lực của họ đã giúp hoàn thành một thỏa thuận như thế nào.

2. Chi phí mua lại khách hàng (CAC)

Chi phí mua lại khách hàng xem xét tổng chi tiêu bán hàng và marketing cần thiết để có được khách hàng mới. Điều này bao gồm tất cả chi phí chương trình và marketing , tiền lương, tiền hoa hồng, công nghệ, phần mềm và bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc trở thành khách hàng tiềm năng.

Bạn không chỉ muốn tính toán chi phí thu hút khách hàng của mình cho marketing kỹ thuật số mà còn cả marketing ra nước ngoài: Bạn phải trả bao nhiêu để có được khách hàng thông qua tiếp thị kỹ thuật số so với tiếp thị ra ngoài?

Khi tính toán số liệu này, bạn cũng sẽ cần xác định khung thời gian mà bạn sẽ đánh giá chi phí này (tháng, quý, năm).

Khi bạn đã thu hẹp khung thời gian của mình, hãy sử dụng các ví dụ bên dưới để giúp tính toán tổng chi phí bán hàng và marketing liên quan đến marketing kỹ thuật số và marketing ra nước ngoài.

XEM THÊM:  Khám phá 6 lý do bạn cần biết về YouTube Marketing
KPI trong marketing
Chi phí mua lại khách hàng

Tính toán CAC cho marketing kỹ thuật số, các chi phí liên quan bao gồm:

 • Nhân lực (bán hàng, sáng tạo và kỹ thuật)
 • Công nghệ và phần mềm như HubSpot , Vidyard và SEMrush, để kể tên một số
 • Chi phí chung

Tính CAC cho marketing ra nước ngoài, các chi phí liên quan bao gồm:

 • Quảng cáo
 • Marketing phân phối
 • Nhân lực (bán hàng và marketing )
 • Chi phí chung

Bạn có thể tính toán CAC của mình từ marketing kỹ thuật số hoặc marketing ra nước ngoài bằng cách sử dụng phép tính sau.

Bằng cách tính toán các chi phí liên quan đến các chiến dịch marketing kỹ thuật số và marketing bên ngoài, bạn có thể tính trực tiếp doanh số bán hàng mới , cũng như phân bổ ngân sách cụ thể cho từng chiến dịch.

Nếu công ty của bạn đang sử dụng chủ yếu là marketing kỹ thuật số, bạn có thể chia nhỏ thành phần đó hơn nữa theo các loại chiến dịch, sau đó đánh giá mức độ thành công và lợi nhuận của từng hoạt động. Khi bạn biết điều đó, bạn có thể bắt đầu triển khai các hoạt động để cải thiện theo thời gian.

Một số cách bạn có thể cải thiện chi phí thu hút khách hàng của mình là dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn . Giúp khách truy cập trang web chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn, bạn có thể thực hiện bằng cách thêm CTA và liên kết đến nội dung có liên quan trên toàn bộ trang web và blog của mình. Đảm bảo rằng nội dung càng rõ ràng càng tốt và truyền tải khả năng của bạn để giảm bớt những điểm khó khăn của khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng nên kiểm tra xem trang web của mình có được tối ưu hóa trên thiết bị di động hay không. Một điều bạn cũng có thể muốn xem xét là triển khai trải nghiệm mua hàng tự chọn và không đụng hàng .

3. Giá trị lâu dài của khách hàng (LTV)

Giá trị lâu dài của khách hàng xem xét doanh thu mà một doanh nghiệp có thể mong đợi một cách hợp lý so với thời gian tồn tại trung bình từ một khách hàng.

Với marketing kỹ thuật số , không có cách nào tốt hơn để đo lường giá trị của khách hàng hơn là tiếp cận với khách hàng hiện tại của bạn để xem họ đánh giá cao điều gì và bạn có thể cải thiện ở đâu. Việc làm này không chỉ giúp bạn duy trì mối quan hệ với các đầu mối liên hệ chính mà còn có thể giúp giảm tình trạng gián đoạn, giữ cho khách hàng của bạn hài lòng và mở rộng giá trị lâu dài của khách hàng.

Giá trị lâu dài của khách hàng xem xét doanh thu mà một doanh nghiệp
Giá trị lâu dài của khách hàng xem xét doanh thu mà một doanh nghiệp

Bạn có thể xác định giá trị lâu dài của khách hàng bằng cách tính toán sau:

Một cách để bạn có thể tăng giá trị lâu dài của khách hàng là phát triển các chiến dịch nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để tiếp cận với khách hàng hiện tại, cung cấp cho bạn và nhóm bán hàng của bạn cơ hội thông báo cho khách hàng hiện tại về các dịch vụ, sản phẩm và tài nguyên mới.

Tin nhắn tự động thường có thể mang lại cảm giác vô vị. Cân nhắc tìm hiểu khách hàng của bạn ở mức độ cá nhân, giống như bạn làm với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Loại tin nhắn này có thể là chìa khóa đến từ Giám đốc điều hành của công ty bạn.

Đích thân Giám đốc điều hành của chúng tôi liên hệ với một số ít khách hàng mỗi quý để liên hệ với họ. Anh ấy sử dụng thời gian này để xem họ đang làm như thế nào và hiểu bất kỳ lĩnh vực cải tiến nào mà chúng tôi có thể có – và để có được suy nghĩ chung của họ về việc làm việc với chúng tôi.

4. ROI marketing kỹ thuật số

Mọi công ty đều muốn thấy lợi tức đầu tư của họ.

Tính toán lợi tức đầu tư marketing kỹ thuật số của bạn là rất quan trọng trong việc đánh giá hiệu suất hàng tháng và hàng năm của bạn. Điều quan trọng không kém là khả năng bắt đầu hoạch định chiến lược và ngân sách cho các giai đoạn lập kế hoạch sắp tới.

Bạn không muốn tiếp tục tăng ngân sách cho một hoạt động marketing đang gây tốn kém cho công ty của bạn. Vì vậy, bất kể công ty của bạn đang sử dụng hoạt động tiếp thị nào, lợi tức đầu tư của bạn sẽ quyết định cách bạn tiến hành trong tương lai.

Sử dụng công thức bên dưới để tính toán ROI marketing kỹ thuật số của bạn:

5. Tỷ lệ lưu lượng truy cập trên khách hàng tiềm năng (tỷ lệ liên hệ mới)

Hiểu lưu lượng truy cập trang web của bạn, đặc biệt là biết nó đến từ đâu, là cực kỳ quan trọng – cho dù đó là không phải trả tiền, trực tiếp, truyền thông xã hội hay giới thiệu.

Nếu lưu lượng truy cập của bạn ổn định hoặc tăng lên, nhưng tỷ lệ lưu lượng truy cập trên khách hàng tiềm năng thấp hoặc giảm, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng có điều gì đó bị thiếu trên trang. Có thể có một số thủ phạm, nhưng lớn nhất là sự sai lệch giữa những gì người dùng nghĩ rằng họ đang nhấp vào và thông tin họ được hiển thị. Bạn cũng có thể hiển thị cho họ nội dung mà họ chưa đủ điều kiện hoặc đơn giản là bạn đã không trả lời câu hỏi của họ, khiến họ phải tìm một tài nguyên khác.

XEM THÊM:  12 marketing tools giúp tăng nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp 
KPI trong marketing
Tỷ lệ lưu lượng truy cập trên khách hàng tiềm năng

Trước khi tối ưu hóa nội dung của bạn, điều quan trọng là phải xác định những trang nào có tỷ lệ thoát cao nhất và tỷ lệ xem để liên hệ thấp nhất. Trang bị cho mình thông tin này sẽ giúp bạn xác định trang nào bạn nên tối ưu hóa đầu tiên.

Một công cụ khác mà bạn có thể muốn xem xét thêm vào báo cáo marketing của mình là bản đồ nhiệt, đặc biệt là trên các trang đích và các bài đăng blog có hiệu suất cao. Các công cụ bản đồ nhiệt bạn có thể triển khai bao gồm Lucky Orange và HotJar . Thông tin này sẽ hữu ích trong việc xác định xem người xem có thực sự cuộn hết nội dung của bạn hay không. Nếu không, hãy cân nhắc thêm các CTA bổ sung trong toàn bộ nội dung của bạn thay vì chỉ ở phần cuối. Hoặc tự hỏi mình, bạn có đang trả lời câu hỏi của người tìm kiếm không?

Thường xuyên theo dõi tỷ lệ lưu lượng truy cập so với khách hàng tiềm năng có thể giúp xác định thời điểm có thể là lúc để thay đổi bản sao, thiết kế, CTA hoặc thậm chí biểu mẫu đính kèm của trang web của bạn.

6. Tỷ lệ khách hàng tiềm năng

Sau tất cả các nỗ lực marketing của bạn, điều quan trọng là phải biết có bao nhiêu khách hàng tiềm năng mà nhóm bán hàng của bạn có thể chốt được. Bạn sẽ muốn tính cả tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng được chấp nhận bán hàng.

Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng (SQL) được coi là khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng dựa trên điểm số khách hàng tiềm năng hoặc các hoạt động / kích hoạt cụ thể mà họ đã hoàn thành. Hầu hết các công ty sẽ coi một khách hàng tiềm năng đã điền vào biểu mẫu (chẳng hạn như “liên hệ với đại diện”) là một khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Đối với một công ty quản lý chất thải, một khách hàng tiềm năng đã điền vào biểu mẫu “thuê một người đổ rác” sẽ được coi là một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng.

Khách hàng tiềm năng được chấp nhận bán hàng chỉ đơn giản là khách hàng tiềm năng mà nhóm bán hàng của bạn xem xét các cơ hội và đã liên hệ trực tiếp hoặc lên lịch cuộc gọi.

Lưu ý: Cũng có thể hai loại đạo trình này chồng chéo lên nhau.

Nhìn vào tỷ lệ khách hàng tiềm năng của bạn để bán hàng đủ tiêu chuẩn và khách hàng tiềm năng được chấp nhận, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Chiến dịch của tôi có thu hút được khách hàng tiềm năng không?
 • CRM của chúng tôi có vượt qua thành công các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để bán hàng vào đúng thời điểm không?
 • Chúng ta có tỷ lệ đóng cao không?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là không, hãy gặp nhóm bán hàng của bạn để xác định điều gì còn thiếu và cách bạn có thể làm việc cùng nhau để cải thiện con số của mình.

KPI trong Marketing
Tỷ lệ khách hàng tiềm năng

Dưới đây là một số câu hỏi để giúp khuyến khích hỗ trợ bán hàng và kéo dài cuộc trò chuyện:

 • Quy trình bán hàng trông như thế nào?
 • Những phẩm chất nào khiến một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn?
 • Các khách hàng tiềm năng phản đối thường gặp nhất là gì?

Một chiến lược khác để tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng của bạn là sử dụng bán nhiệm vụ. Tiền đề của việc bán chuyển nhượng là sử dụng nội dung để giáo dục khách hàng tiềm năng trong nỗ lực giúp chốt giao dịch nhanh hơn . Khách hàng tiềm năng của bạn nên xem nhóm bán hàng của bạn là một nguồn lực quý giá cho dù họ có quyết định làm việc với bạn hay không.

Mở rộng tư duy của bạn và tập trung vào việc trở thành nguồn lực cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn – và bạn sẽ chốt được nhiều giao dịch hơn.

7. Tỷ lệ chuyển đổi trang đích

Vì vậy, trang đích của bạn đang hoạt động. Nó đẹp và tuân theo tất cả các phương pháp hay nhất, nhưng nó có thực sự chuyển đổi không?

Một trang đích không tạo ra khách hàng tiềm năng sẽ vô dụng, cho dù nó nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập hay nó được thiết kế đẹp mắt như thế nào, vì vậy hãy theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

KPI trong marketing
Tỷ lệ chuyển đổi trang đích

Giống như tỷ lệ lưu lượng truy cập trên khách hàng tiềm năng, nếu trang đích của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhưng có tỷ lệ chuyển đổi thấp, thì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay đổi điều gì đó trên trang.

XEM THÊM:  Freelancer là gì? Cách để trở thành Freelancer chuyên nghiệp?

Hãy thử kiểm tra A / B một số thay đổi bên dưới để xem thay đổi nào đang mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất:

 • Thay đổi màu CTA của bạn
 • Truyền tải nhiều giá trị hơn trong văn bản CTA của bạn
 • Làm cho nội dung bằng văn bản của bạn trở nên thuyết phục hơn
 • Rút gọn biểu mẫu của bạn
 • Thêm bằng chứng xã hội (tức là đánh giá, số lượng xã hội, giải thưởng, v.v.)

8. Lưu lượng không phải trả tiền và 5 trang đầu vào của bạn

Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng marketing kỹ thuật số là có phần lớn lưu lượng truy cập trang web của họ đến từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Lưu lượng truy cập tự nhiên cao có nghĩa là mọi người đang tự tìm kiếm trang web của bạn.

Không có gì ngạc nhiên khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền có liên quan trực tiếp đến chiến lược SEO của bạn , vì vậy hãy đảm bảo theo dõi con số này (cùng với từ khóa của bạn) và tinh chỉnh chiến lược SEO của bạn cho phù hợp.

Mặc dù mỗi trang nên có một từ khóa được nhắm mục tiêu, bạn cũng muốn đảm bảo rằng nội dung và các trang trên trang web của bạn được tối ưu hóa và thực sự trả lời câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hỏi.

Xem năm trang đích và bài đăng trên blog hàng đầu đang đưa khách truy cập đến trang web của bạn. Những trang đó là trải nghiệm đầu tiên mà khách truy cập sẽ có về công ty và trang web của bạn. Bạn không chỉ nên biết các trang mục nhập đó là gì mà còn phải thường xuyên đảm bảo các trang đó được cập nhật và tối ưu hóa cho chuyển đổi .

Điều này đặc biệt đúng nếu khách truy cập trang web của bạn có thể truy cập vào nội dung đã được xuất bản hơn một năm trước.

Bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình để không chỉ tạo ra khách hàng tiềm năng mà còn tăng số lượng trang mà khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn đang đọc. Càng đọc nhiều trang, họ sẽ càng có kiến ​​thức, có khả năng làm giảm thời gian bán hàng để chốt giao dịch.

9. Lưu lượng truy cập mạng xã hội (và tỷ lệ chuyển đổi)

Nhiều khách hàng thường cảnh giác về tầm quan trọng của mạng xã hội trong hoạt động marketing kỹ thuật số của họ. Nó không phải lúc nào cũng được coi là một con đường để tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí là một cách mà khán giả sẽ tương tác với bạn. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là vô giá đối với thành công của mọi chiến dịch.

KPI trong marketing
Lưu lượng truy cập mạng xã hội

Nền tảng truyền thông xã hội rất tốt để giáo dục khán giả của bạn, tạo buzz và xây dựng nhận thức.

Các chỉ số bạn có thể sử dụng để cho thấy tầm quan trọng và tác động của mạng xã hội đối với nỗ lực marketing của bạn bao gồm:

 • Số lượt chuyển đổi khách hàng tiềm năng được tạo qua mỗi kênh truyền thông xã hội
 • Số lượng chuyển đổi của khách hàng được tạo ra qua mỗi kênh truyền thông xã hội
 • Phần trăm lưu lượng truy cập được liên kết với các kênh truyền thông xã hội

Bạn có thể không có thời gian để sử dụng hiệu quả mọi nền tảng, bao gồm Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram, Pinterest và TikTok, nhưng chia nhỏ chúng theo số lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng và phần trăm lưu lượng truy cập đến từ mỗi nền tảng sẽ giúp bạn xác định nơi tập trung nỗ lực của bạn.

Mặc dù có một số KPI trên mạng xã hội mà bạn có thể theo dõi, nhưng hãy nhớ rằng lượng tương tác mà bạn thấy trên mạng xã hội phản ánh mức độ cộng hưởng của nội dung và thương hiệu với khán giả trên nền tảng đó cũng như mức độ tin tưởng bạn đã tạo ra với họ.

10. Lưu lượng di động, khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi

Trang web của bạn có được tối ưu hóa hiệu quả cho thiết bị di động không? Với rất nhiều người duyệt web chỉ từ điện thoại thông minh và các thiết bị khác của họ và Google thể hiện ưu tiên cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn cần biết cách khách truy cập sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập trang web của bạn.

Chú ý đến:

 • Lưu lượng truy cập di động
 • Số lượng chuyển đổi khách hàng tiềm năng từ thiết bị di động
 • Tỷ lệ thoát từ thiết bị di động
 • Tỷ lệ chuyển đổi từ các trang đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động
 • Thiết bị di động phổ biến

Hiểu cách thức và những gì khách truy cập của bạn đang làm trên trang web của bạn trên thiết bị di động sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm, cho phép bạn tối ưu hóa trải nghiệm để tăng chuyển đổi trên thiết bị di động.

Nguồn tham khảo bài viết:

Tham khảo ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300