5 Bước Tự Học Digital Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Digital marketing hiện đang là một lĩnh vực ngành nghề rất phát triển và có nhu cầu cao trong xã hội, nếu biết cách tự học digital marketing hiệu quả, đây là lúc bạn có thể chớp lấy cơ hội và phát triển sự nghiệp bản thân mình vững chắc. Tuy nhiên, tự học digital marketing không phải là một điều dễ thực hiện, đặc biệt với những người chưa có kiến thức gì về marketing. Vậy làm thế nào để tự học digital marketing trở nên dễ dàng, hãy cùng hapodigital tìm hiểu ngay sau đây. 

Học Digital marketing là gì?

Nhiều bạn muốn bắt đầu tự học digital marketing, nhưng các bạn có thực sự nắm rõ học digital marketing là gì không? 

Giữa muôn vàn kiến thức trong lĩnh vực marketing nói chung và digital marketing nói riêng, việc xác định các kiến thức cần thiết để tự học là vô cùng quan trọng. Nếu bạn xác định được chính điều này, sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trong quá trình tự học digital marketing của mình. 

Học digital marketing có thể gói gọn trong ba vấn đề là nền tảng, kỹ năng và công cụ. 

Tự học digital marketing

Kiến thức nền tảng marketing

Digital marketing là một mảng nhỏ thuộc marketing. Do đó, trước khi bạn muốn tự học digital marketing hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức nền tảng về marketing.

Các kiến thức nền tảng này có thể kể đến bao gồm: 

 • Bản chất marketing
 • Các hệ thống, dữ liệu của marketing
 • Nghiên cứu và phân tích thị trường trong các hoạt động marketing 
 • Phân đoạn thị trường trong marketing
 • Định vị khách hàng mục tiêu
 • Mô hình marketing 4P
 • Lập kế hoạch tổng thể marketing

Tự học digital marketing

Có thể thấy các kiến thức này tuy nặng về lối lý thuyết, hàn lâm nhưng lại cho bạn những suy nghĩ, tư duy hiệu quả, đúng đắn trong nghề sau này. 

Xây dựng kiến thức nền tảng là rất quan trọng, đặc biệt với những bạn chưa biết gì về marketing. 

Kỹ năng trong marketing

Việc vận dụng các kiến thức nền tảng của marketing vào thực tế với tinh thần kỷ luật, trách nhiệm cao cùng sự sáng tạo, giúp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề thực tế có thể coi là kỹ năng của người làm marketing. 

Kỹ năng marketing cần quá trình rèn luyện và trau dồi. Có nhiều quan điểm nói rằng sử dụng các công cụ thành thạo là một kỹ năng quan trọng, tuy nhiên công cụ thì ai cũng có thể sử dụng được, còn tư duy mới là thứ cần rèn luyện và học tập. 

Tự học digital marketing

Nếu bạn mới bước chân vào marketing hay bạn đã có kinh nghiệm làm marketing lâu năm, bạn cần chú ý đến việc rèn luyện kỹ năng tư duy, tư duy đúng giúp bạn vận dụng tốt các kiến thức nền tảng, từ đó nâng cao được các kỹ năng khác. 

Công cụ marketing

Công cụ marketing là các phần mềm được người làm marketing sử dụng để kết hợp với các kỹ năng của họ để giải quyết công việc hiệu quả.

Như đã đề cập ở trên, khả năng sử dụng công cụ marketing cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Trong digital marketing, học sử dụng công cụ marketing hiệu quả còn quan trọng hơn rất nhiều. 

Tự học digital marketing

Do đó bạn cần học và hiểu sâu về các công cụ marketing, vận dụng kết hợp một cách logic, hiệu quả với các kiến thức nền tảng và kỹ năng tư duy để đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc. 

Giờ thì bạn đã hiểu học digital marketing là gì, và có những tư duy tổng quan ban đầu về tự học digital marketing. Nhưng trước khi đi vào quá trình tự học, bạn cần nắm rõ các kỹ năng trong digital marketing. 

Các kỹ năng  trong digital marketing

Digital marketing là một lĩnh vực bao hàm rất nhiều kiến thức, mọi kiến thức đều quan trọng và đều cần thiết nếu bạn muốn tiến xa hơn trong nghề hay xây dựng doanh nghiệp của riêng bạn. 

SEO

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). Có thể hiểu làm SEO là sử dụng các kỹ năng nhằm tối ưu cho website của bạn thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm, từ đó bộ máy tìm kiếm sẽ đánh giá cao trang web của bạn và trang web đó sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm mỗi khi người dùng tiến hành các truy vấn tìm kiếm.

Tự học digital marketing

SEO là một công việc tốn thời gian và cần có sự đầu tư lâu dài, tuy nhiên nếu thành công sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp khi có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, những khách hàng có nhu cầu thực sự với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. 

SEO thành công cũng giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trên nền tảng internet. Do đó nhiều doanh nghiệp hiện tại cũng rất chú trọng đầu tư vào SEO.

Social Media Marketing (SMM)

Social media marketing có thể hiểu đơn giản là việc tiếp thị khách hàng thông qua các nền tảng dịch vụ trực tuyến, điển hình là mạng xã hội như Facebook, tiktok, instagram,…

Thông qua social media marketing, doanh nghiệp có thể truyền tải các thông điệp, video và hình ảnh về sản phẩm dịch vụ đến phía khách hàng và có lại sự tương tác đối với các khách hàng tiềm năng. 

XEM THÊM:  POSM là gì ? Những thông tin quan trọng bạn cần biết về POSM

Tự học digital marketing

Tuy nhiên việc làm SMM hiệu quả khi và chỉ khi bạn cung cấp được các giá trị tích cực cho người dùng, không phải chỉ hướng đến quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. 

Có thể nói rằng, trong giai đoạn mạng xã hội nên ngôi như hiện nay, nếu làm tốt thì social media marketing sẽ đem lại hiệu quả rất cao cho doanh nghiệp của bạn, góp phần tăng trưởng hoạt động kinh doanh vượt trội 

PPC Advertising

PPC là từ viết tắt của cụm từ Pay Per Click. Đây là một hình thức quảng cáo, theo đó bạn sẽ mất chi phí mỗi khi có ai đó click vào quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Hình thức quảng cáo này rất phổ biến, có thể thấy các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google hay Big  đều cung cấp hình thức quảng cáo này. 

Tự học digital marketing

Tuy mất chi phí quảng cáo, nhưng nếu biết cách sử dụng PPC Advertising hiệu quả, bạn cũng có thể đem lại chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả. 

Email marketing

Email marketing là một hình thức tiếp thị đến khách hàng thông qua email, là một hoạt động rất tốt để xây dựng mối quan hệ với khách, đặc biệt là những khách hàng cũ. 

Với kế hoạch cụ thể, hoạt động email marketing có thể đem đến những khách hàng thân thuộc cho doanh nghiệp, phát triển lợi ích lâu dài cho hoạt động kinh doanh. 

Tự học digital marketing

Để xây dựng một chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả, bạn cần biết vận dụng các công cụ marketing phù hợp cùng chiến lược về nội dung có tính toán kỹ lưỡng, tránh biến việc xây dựng quan hệ với khách hàng trở nên tồi tệ hơn khi khách hàng cảm thấy bị làm phiền từ bạn. 

Content marketing

Trong marketing, vẫn có một câu nói đùa rằng “Content is king”. Câu nói này cho ta thấy tầm quan trọng của content trong mọi chiến dịch marketing. 

Trong digital marketing, việc bạn có thể xây dựng content tốt còn đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn nữa. Vì hoạt động digital marketing là tiếp thị trên nền tảng số, nên nếu bạn có một nội dung hay, đánh đúng vào tâm lý khách hàng, bạn sẽ tốn rất ít chi phí để tiếp cận đến khách hàng do khách hàng sẽ tự làm điều đó thay bạn.

Tự học digital marketing 

Content marketing là một kỹ năng không thể thiếu trong mọi hoạt động digital marketing, do đó hãy tích cực trau dồi để tiến xa hơn trong sự nghiệp của bạn.

Data Analysis

Trong giai đoạn phát triển 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mọi lĩnh vực trong xã hội nếu biết áp dụng công nghệ thì đều có thể phát triển vượt bậc. 

Data analysis đang dần trở thành một kỹ năng quan trọng cho mọi hoạt động digital marketing. Phân tích dữ liệu về hành vi khách hàng, nhân khẩu học, thói quen khách hàng… sẽ đưa ra được nhiều quyết định marketing hiệu quả và chính xác cao.

Tự học digital marketing

Muốn làm tốt trong lĩnh vực digital marketing, bạn cần trang bị ngay cho bản thân kỹ năng data analysis để phân tích được dữ liệu người dùng có sẵn, đồng thời cập nhật thông tin khách hàng mới, từ đó đưa ra các chiến lược, chiến dịch tiếp thị hiệu quả. 

Các kỹ năng khác

Đối với một digital marketer, việc tự học và liên tục trang bị cho mình các kỹ năng mới là vô cùng quan trọng. Bên cạnh các kỹ năng điển hình nêu trên, bạn hãy luôn trang bị cho mình các kỹ năng khác có thể phục vụ được công việc của bạn, giúp nâng cao và hoàn thiện các kỹ năng chính. 

Kỹ năng edit video và thiết kế cơ bản có thể coi là một kỹ năng bổ xung quan trọng mọi digital marketer nên nắm bắt được. Như đã đề cập trên, content marketing là vô cùng quan trọng. Content marketing không chỉ dừng lại ở thông điệp mà còn là hình ảnh, video. Do đó với kỹ năng thiết kế cơ bản, bạn có thể hoàn thiện hơn kỹ năng về content marketing của bản thân mình. Một bài viết sẽ hiệu quả hơn với hình ảnh bắt mắt, video minh họa cụ thể.

Kỹ năng thiết kế website cũng là một kỹ năng bạn nên bổ xung, website có UI/ UX tốt giúp tăng trải nghiệm khách hàng, giữ chân khách hàng tốt hơn. Chả ai muốn truy cập một trang web rối mắt, không đem lại thứ khách hàng muốn tìm kiếm. 

Kỹ năng sử dụng các công cụ quảng cáo cũng rất cần thiết với mọi digital marketer. Quảng cáo dường như là một kỹ năng không thể thiếu trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tai, do đó hãy xây dựng thêm kỹ năng này trong con đường phát triển sự nghiệp của bản thân mình để tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp bản thân. 

Làm thế nào để có thể tự học digital marketing hiệu quả?

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Điều đầu tiên trước khi bạn bắt đầu tự học digital marketing đó là xác định mục tiêu của riêng bạn. Hãy tự đặt ra các câu hỏi, bạn học digital marketing để làm gì? Để bổ xung thêm kỹ năng khác, để phát triển doanh nghiệp hay để làm việc giống như một digital marketer chuyên nghiệp. 

Tự học digital marketing

Xác định mục tiêu học tập sẽ cho bạn một đích đến quan trọng, từ đó mới có thể xây dựng lộ trình những kiến thức, kỹ năng cần phát triển theo thời gian, để việc tự học trở nên hiệu quả và hứng thú hơn. 

Bước 2: Xác định kỹ năng tự học digital marketing

Sau khi đã xác định được mục tiêu cụ thể của việc tự học digital marketing, bạn hãy xác định cho mình kỹ năng đầu tiên để tự học digital marketing và các kỹ năng khác phục vụ cho mục tiêu của bạn.

Tại sao phải làm điều này? Bạn có thể thấy rằng digital marketing có rất nhiều các kỹ năng khác nhau, mỗi kỹ năng đều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên việc học và thành thạo hết tất cả các kỹ năng đó cùng một lúc là vô cùng khó khăn. Mỗi kỹ năng đều có khối lượng kiến thức rộng lớn để học tập. 

XEM THÊM:  [11 BƯỚC] chạy quảng cáo Email Marketing sáng tạo, thu hút

Tự học digital marketing

Xác định kỹ năng đầu để học giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tự học của bản thân mình. Khi đã có kiến thức cơ bản về kỹ năng đầu tiên này, việc học tiếp các kỹ năng khác dần trở nên đơn giản với bạn hơn. 

Bước 3: Xác định các kênh và nguồn học tập 

Sau khi xác định được mục tiêu cùng kỹ năng đầu tiên bạn muốn học tập, bạn cần xác định rõ  kênh học tập bạn sẽ sử dụng để học tập kỹ năng đó

Kênh offline

Sách: Sách là một phương tiện truyền thống quen thuộc với tất cả mọi người. Với sách, bạn có thể hiểu sâu và chi tiết về các điều muốn tìm hiểu, đặc biệt cũng rất tốt khi bạn trang bị kiến thức nền tảng. 

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều các loại sách, không phải sách nào cũng tốt và chất lượng. Hãy hỏi những người làm trong ngành để lựa chọn được đầu sách tốt và phù hợp nhất với bản thân. 

Các sự kiện: Sự kiện là một nơi giúp bạn học tập rất tốt khi bạn có cơ hội kết nối với nhiều người tài giỏi trong ngành, từ đó cũng giúp bạn xây dựng phát triển bản thân về các mối quan hệ tốt hơn. 

Một số kênh sự kiện bạn có thể quan tâm:

 • Coffee talk: một buổi trò chuyện thân mật giữa những người cùng chuyên ngành, đây là một môi trường thân thiện giúp bạn học hỏi được nhiều điều. 
 • Seminar: Quy mô của seminar lớn hơn coffee talk, sẽ có từ vài chục đến hàng trăm người trong một buổi seminar. Một buổi seminar thường tập trung thảo luận về một chuyên đề, cụ thể nào đó. Trong một buổi seminar thường sẽ có một hoặc hơn một diễn giả nói chuyện, sau đó là hỏi đáp thảo luận về chuyên đề cụ thể.
 • Workshop: Một buổi workshop có quy mô hơn coffee talk nhưng nhỏ hơn seminar, có khoảng vài chục người đổ xuống. Trong một buổi workshop sẽ có thực hành và bài tập. Một buổi workshop cũng có thể có chuyên gia tham gia hoặc không. Khi đó mọi người tham gia buổi workshop sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề.
 • Conference (cuộc hội nghị): Về quy mô thì một cuộc hội nghị sẽ có từ vài trăm đến hàng nghìn người tham gia. Sẽ có nhiều diễn giả tham gia nói chuyện chia sẻ, sau đó thảo luận và hỏi đáp. 

Tự học digital marketing

Bên cạnh đó là các sự kiện có quy mô lớn khác. Tuy nhiên khi mới tham gia vào lĩnh vực này bạn chỉ cần biết đến các sự kiện trên là đủ. 

Trước khi tham gia một sự kiện, bạn phải xác định rõ các thông tin của sự kiện đó, vì ở Việt Nam có nhiều buổi sự kiện chưa thực sự hiệu quả. 

Quan sát qua những điều thực tế: Một digital marketer giỏi là một người giỏi quan sát và có khả năng phân tích các tình huống trong thực tế. Việc bạn theo dõi các nhãn hàng lớn trên mạng xã hội, các agency marketing và suy ngẫm về cách họ làm marketing là một cách rất hay để tự học digital marketing. 

Học tập phải qua quá trình chủ động tiếp thu kiến thức, nếu bạn chủ động quan sát thực tế, việc học của bạn sẽ trở lên hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Kênh online

Blog: Blog là một kênh rất hiệu quả để bạn có thể học trực tuyến. Các blog thường rất chi tiết và chia sẻ kiến thức cụ thể, hơn video hay là các file ghi âm. 

Tại Việt Nam có rất nhiều các kênh blog nổi tiếng trong lĩnh vực digital marketing, có thể kể đến như hapodigital chúng tôi, là một trang chia sẻ rất nhiều kiến thức về marketing, không chỉ seo mà còn là nhiều kiến thức khác. 

Tự học digital marketing
Blog concept with technology icons design, vector illustration 10 eps graphic.

Video: Đây cũng là một kênh học tập hiệu quả, vì khi làm video truyền tải nội dung, người chia sẻ thường chia sẻ chính xác, ngắn gọn và hiệu quả về các thông tin truyền tải. Đồng thời khi học tập bằng video, thông qua giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể, người học cũng dễ tiếp thu các kiến thức hơn. 

Hiện nay có rất nhiều nguồn để bạn có thể tự học thông qua video, điển hình là Youtube. Học tập qua video cũng giúp ta hiểu hơn về cách làm marketing thông qua video. 

Podcast: Đây là các file âm thanh được chia sẻ trên mạng internet, thay bằng đọc blog, các podcast truyền đạt thông tin kiến thức đến đọc giả dễ dàng hơn. 

Các podcast thường chứa đựng nhiều thông tin sâu như các blog, tuy nhiên bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi, tranh thủ thời gian rảnh khi bạn nấu ăn hoặc đơn giản là khi đi tăm bạn cũng có thể học tập được thêm kiến thức mới. 

Tự học digital marketing

Khóa học trực tuyến: Để học tập một kỹ năng kiến thức bài bản, tôi khuyên bạn hãy học một khóa học trực tuyến của chuyên gia về kỹ năng kiến thức đó. Một khóa học trực tuyến sẽ đem đến cho bạn tổng quan toàn bộ các kiến thức, cũng như chi tiết những thông tin cần học tập, giúp việc học cụ thể rõ ràng hơn. 

Diễn đàn, mạng xã hội: Một digital marketer không thể không tận dụng các diễn đàn hay mạng xã hội để học tập. Tại nơi đây bạn có thể học hỏi từ hàng ngàn người trên toàn thế giới. 

Điều đặc biệt quan trọng khi bạn học qua diễn đàn, mạng xã hội là sẽ được tiếp thu kiến thức dưới góc nhìn đa chiều giúp bạn hiểu sâu các kiến thức hơn. Ngoài ra các tình huống cụ thể được chia sẻ cũng vô cùng quan trọng để học tập. 

XEM THÊM:  Marketing trực tiếp là gì? 11 hình thức Marketing trực tiếp phổ biến

Để việc học qua diễn đàn hay mạng xã hội tốt hơn, hãy lựa chọn cẩn thận các diễn đàn, mạng xã hội tốt để tham gia, tránh mất thời gian vào những điều không đem lại giá trị. 

Bước 4: Liên tục học hỏi và làm việc để tích lũy kinh nghiệm

Bạn đã xác định được kênh và các nguồn học tập, việc làm tiếp theo của bạn chính là tiến hành học hỏi không ngừng nghỉ. 

Có một sự thực là để thành công trong bất kỳ một lĩnh vực nào, chúng ta đều cần luôn cố gắng học hỏi một cách kiên trì và quyết tâm. 

Tự học digital marketing

Với việc xác định được mục tiêu và kỹ năng bạn muốn bắt đầu đầu tiên như bước 1 và 2 tôi đã chia sẻ, việc học tập của bạn sẽ nhẹ nhàng về mặt tâm lý hơn rất nhiều, bạn không cảm thấy hoang mang trước một “Biển kiến thức” rộng lớn. Hãy tập trung vào điều bạn muốn học, trau dồi nó hàng ngày, sau đó việc học thêm bất kỳ kỹ năng nào cũng đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, digital marketing yêu cầu phải thực hành thực tế rất nhiều, nếu bạn chỉ học và không áp dụng kiến thức học được, mọi thứ sẽ chỉ là vô tác dụng. 

Do đó hãy áp dụng các kiến thức bạn học được vào thực tế càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang có một doanh nghiệp, hãy áp dụng nó ngay cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang muốn chuyển đổi nghề nghiệp, bạn có thể xin đi làm ở các agency chuyên về digital marketing, đặc biệt là lĩnh vực bạn quan tâm. 

Quá trình học hỏi kết hợp làm việc thực tế sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và phát triển từng ngày, khi đó việc tiến xa hơn trong nghề là điều vô cùng đơn giản. 

Bước 5: Hệ thống lại các kiến thức của bạn

Mọi kiến thức của bạn đều có thể bị lãng quên bất kỳ lúc nào nếu bạn không ôn tập và hệ thống lại thường xuyên. Giống như khi còn học tập ở trường, chúng ta luôn có các buổi ôn tập để hệ thống hóa lại kiến thức để nhớ lâu các kiến thức được học hơn. 

Trong digital marketing cũng vậy, khi bạn có quá trình hệ thống lại kiến thức, kiến thức sẽ ăn sâu vào tâm trí bạn, giúp bạn nhớ và áp dụng tốt hơn. Đồng thời việc hệ thống hóa lại kiến thức sẽ cho bạn một góc nhìn tổng quan về kiến thức cũng như công việc bạn đang học tập và trau dồi. 

Tự học digital marketing

Bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy, viết blog chia sẻ kiến thức cho người khác cũng là một cách rất hay để ôn tập và hệ thống hóa lại kiến thức. Ngoài ra khi kiến thức bạn chưa đúng, sẽ có nhiều người góp ý giúp bạn hoàn thiện hơn. 

Bạn có thể học các khóa học digital marketing miễn phí ở đâu?

Dưới đây là một số trang web giúp bạn có thể học các khóa học digital marketing hoàn toàn miễn phí với tài liệu miễn phí, hiệu quả và còn được cấp thêm chứng chỉ, làm đẹp hồ sơ cá nhân của bạn

Học digital marketing với google

Google là một cái tên quen thuộc với tất cả mọi người, ông lớn tìm kiếm này cũng cung cấp rất nhiều các khóa học về digital marketing hoàn toàn miễn phí và chất lượng cho tất cả mọi người. Có thể kể đến các khóa học như:

 • Khóa học Digital Marketing và được cấp chứng chỉ Google Digital Garage: Với thời gian 6,5h học tập, khóa học này cung cấp các kiến thức nền tảng về digital marketing cho người mới bắt đầu tìm hiểu, bao gồm 23 chủ đề về SEO, SEM, Social media…
 • Học phân tích dữ liệu với chứng chỉ Google’s Analytics Academy: Như đã đề cập trong bài viết, phân tích dữ liệu là một kỹ năng quan trọng mỗi marketer cần bổ xung trong kỷ nguyên tiếp thị kỹ thuật số 4.0 như hiện nay. Với khóa học này, bạn sẽ hiểu được sự tác động của dữ liệu đến hoạt động kinh doanh và tiếp thị của doanh nghiệp bạn. Khóa học kéo dài 4,5h.
 • Khóa học Google Adwords Fundamentals: Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản về Google Adwords, giúp bạn tiếp cận tốt hơn đến kỹ năng quảng cáo PPC

Học digital marketing với Hubspot

Tự học digital marketing

Hubspot là một trang web nổi tiếng về Inbound marketing được thành lập vào 2006. Tại Hubspot bạn có thể tự học được rất nhiều các kỹ năng marketing miễn phí:

 • Khó học về kỹ năng email marketing: Khóa học này giúp bạn hiểu rõ hơn về một chiến dịch email marketing từ vòng đời marketing đến phân đoạn khách hàng mục tiêu, thiết kế một email hiệu quả cùng phân tích tối ưu các yếu tố liên quan. 
 • Content marketing: Khách hàng ngày càng thông minh, do đó yếu tố content vẫn luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về content marketing, bạn hãy học khóa học này. Khóa học giúp bạn hình dung cách tạo ý tưởng hiệu quả và phân tích nội dung, tối ưu hóa content marketing. 

Học digital marketing từ trang web Neil Patel

Đây là một blog của một trong những chuyên gia trong lĩnh vực digital marketing nổi tiếng thế giới – Neil Patel. Ông chia sẻ rất nhiều các kiến thức khác nhau và nóng hổi trong lĩnh vực digital marketing. 

Thông qua blog của ông, bạn sẽ học được rất nhiều các kiến thức vô cùng hiệu quả và bổ ích về rất nhiều chủ đề như SEO, SEM, tối ưu chuyển đổi….

Kết luận

Digital marketing là một lĩnh vực rất rộng lớn, việc tự học digital marketing đòi hỏi bạn phải có một sự quyết tâm cùng các bước hành động cụ thể. Hy vọng thông qua bài viết rất chi tiết của chúng tôi, bạn sẽ bắt đầu thành công với việc tự học digital marketing của riêng mình. Bạn có thể tự học về digital marketing thông qua cá bài viết bổ ích trên blog chúng tôi nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300