Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức Digital Marketing A – Z

Với mức độ truy cập internet ngày nay, số lượng người truy cập internet ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Trên thực tế, việc sử dụng Internet “liên tục” ở người lớn đã tăng 5% chỉ trong ba năm qua, theo Pew Research . Và mặc dù chúng tôi nói rất nhiều, nhưng cách mọi người mua sắm thực sự đã thay đổi cùng với nó – có nghĩa là Offline marketing không còn hiệu quả như trước đây.

Marketing (Tiếp thị) luôn là kết nối với khán giả của bạn ở đúng nơi và vào đúng thời điểm. Ngày nay, điều đó có nghĩa là bạn cần gặp họ ở nơi họ đã dành nhiều thời gian: trên internet.

Vậy Digital Marketing là bất kỳ hình thức tiếp thị trực tuyến nào đang tồn tại.

Digital Marketing là gì?
Digital Marketing là gì?

Tham khảo:

Dịch vụ SEO HapoDigital uy tín & chất lượng

Dịch vụ Entity HapoDigital giúp nền tảng website vững chắc

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các khía cạnh sau đây:

Digital Marketing là gì?

Inbound Marketing là một phương thức tiếp cận khách hàng dựa trên nội dung và sự tương tác mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng – về những vấn đề mà họ đang cần giải quyết có liên quan đến sản phẩm của bạn. Trong Inbound Marketing khách hàng tiềm năng sẽ là người chủ động tìm kiếm bạn thông qua các kênh như blogs, các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội.

Một nhà tiếp thị trong nước dày dạn kinh nghiệm có thể nói rằng tiếp thị trong nước và tiếp thị kỹ thuật số hầu như giống nhau, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Và khi trò chuyện với các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp ở Hoa Kỳ, Anh, Châu Á, Úc và New Zealand, tôi đã học được rất nhiều về cách những khác biệt nhỏ đó đang được quan sát trên toàn thế giới.

Một cách dễ hiểu thì nó chính là việc bạn giúp khách hàng giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải. Từ đó bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng, khiến họ tin tưởng vào thương hiệu và cuối cùng biến họ thành người mua.

Ở giai đoạn này, (Digital Marketing) tiếp thị kỹ thuật số rất quan trọng đối với doanh nghiệp và nhận thức về thương hiệu của bạn. Có vẻ như mọi thương hiệu khác đều có một trang web. Và nếu không, ít nhất họ cũng có sự hiện diện trên mạng xã hội hoặc chiến lược quảng cáo kỹ thuật số. Nội dung kỹ thuật số và tiếp thị phổ biến đến mức người tiêu dùng ngày nay mong đợi và dựa vào nó như một cách để tìm hiểu về thương hiệu.

Tóm lại, để có thể cạnh tranh với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ cần nắm bắt một số khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số.

Bởi vì tiếp thị kỹ thuật số có rất nhiều lựa chọn và chiến lược liên quan đến nó, bạn có thể sáng tạo và thử nghiệm với nhiều chiến thuật tiếp thị với ngân sách tiết kiệm. Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như bảng điều khiển phân tích để theo dõi mức độ thành công và ROI của các chiến dịch nhiều hơn những gì bạn có thể làm với nội dung quảng cáo truyền thống – chẳng hạn như bảng quảng cáo hoặc quảng cáo in.

Làm thế nào để một doanh nghiệp định nghĩa Digital Marketing?

Digital Marketing được định nghĩa bằng cách sử dụng nhiều chiến thuật và kênh kỹ thuật số để kết nối với khách hàng nơi họ dành nhiều thời gian: trực tuyến. Từ chính trang web đến các tài sản xây dựng thương hiệu trực tuyến của một doanh nghiệp – quảng cáo kỹ thuật số , tiếp thị qua email , tài liệu quảng cáo trực tuyến và hơn thế nữa – có rất nhiều chiến thuật thuộc về “tiếp thị kỹ thuật số”.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất có một bức tranh rõ ràng về cách mỗi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hỗ trợ các mục tiêu tổng thể của họ. Và tùy thuộc vào mục tiêu của chiến lược tiếp thị của họ, các nhà tiếp thị có thể hỗ trợ một chiến dịch lớn hơn thông qua các kênh miễn phí và trả phí theo ý của họ.

Một nhà tiếp thị nội dung , ví dụ, có thể tạo ra một loạt các bài đăng trên blog rằng phục vụ để tạo ra dẫn từ một ebook mới các doanh nghiệp mới thành lập. Sau đó, nhà tiếp thị truyền thông xã hội của công ty có thể giúp quảng bá các bài đăng blog này thông qua các bài đăng có trả tiền và không phải trả tiền trên các tài khoản truyền thông xã hội của doanh nghiệp . Có lẽ nhà tiếp thị email tạo ra một chiến dịch email để gửi cho những người tải xuống ebook nhiều thông tin hơn về công ty. Chúng tôi sẽ nói thêm về những nhà tiếp thị kỹ thuật số cụ thể này sau một phút.

Tôi nên tạo những loại nội dung Digital Marketing nào?

Loại nội dung bạn tạo tùy thuộc vào nhu cầu của khán giả ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua. Bạn nên bắt đầu bằng cách tạo cá tính người mua (sử dụng các mẫu miễn phí này hoặc thử makemypersona.com ) để xác định mục tiêu và thách thức của đối tượng liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ở cấp độ cơ bản, nội dung trực tuyến của bạn phải nhằm giúp họ đạt được những mục tiêu này và vượt qua những thách thức của họ.

Sau đó, bạn sẽ cần nghĩ đến thời điểm họ có nhiều khả năng sẵn sàng tiêu thụ nội dung này nhất liên quan đến giai đoạn họ đang ở trong hành trình của người mua. Chúng tôi gọi đây là ánh xạ nội dung.

Với ánh xạ nội dung, mục tiêu là nhắm mục tiêu nội dung theo:

  1. Đặc điểm của người sẽ tiêu thụ nó (đó là nơi cá tính của người mua xuất hiện).
  2. Mức độ gần gũi của người đó với việc mua hàng (tức là giai đoạn vòng đời của họ).

Về định dạng nội dung của bạn, có rất nhiều thứ khác nhau để thử. Dưới đây là một số tùy chọn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ở mỗi giai đoạn trong hành trình của người mua:

Giai đoạn nhận thức

  • Bài đăng trên blog. Tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn khi kết hợp với chiến lược từ khóa và SEO mạnh mẽ.
  • Đồ họa thông tin. Rất dễ chia sẻ, có nghĩa là chúng tăng cơ hội được tìm thấy của bạn qua mạng xã hội khi người khác chia sẻ nội dung của bạn. (Hãy xem các mẫu đồ họa thông tin miễn phí này để giúp bạn bắt đầu.)
  • Video ngắn. Một lần nữa, những thứ này rất dễ chia sẻ và có thể giúp khán giả mới tìm thấy thương hiệu của bạn bằng cách lưu trữ chúng trên các nền tảng như YouTube.

Giai đoạn cân nhắc

  • Sách điện tử. Tuyệt vời cho việc tạo khách hàng tiềm năng vì chúng thường toàn diện hơn một bài đăng trên blog hoặc đồ họa thông tin, có nghĩa là ai đó có nhiều khả năng trao đổi thông tin liên hệ của họ để nhận được thông tin đó.
  • Báo cáo nghiên cứu. Một lần nữa, đây là một phần nội dung có giá trị cao, rất tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng. Mặc dù vậy, các báo cáo nghiên cứu và dữ liệu mới cho ngành của bạn cũng có thể hoạt động cho giai đoạn nhận thức, vì chúng thường được giới truyền thông hoặc báo chí trong ngành chọn.
  • Hội thảo. Vì chúng là một dạng nội dung video tương tác chi tiết hơn, hội thảo trên web là một định dạng nội dung giai đoạn cân nhắc hiệu quả vì chúng cung cấp nội dung toàn diện hơn một bài đăng trên blog hoặc video ngắn.

Giai đoạn quyết định

  • Các nghiên cứu điển hình. Có các nghiên cứu điển hình chi tiết trên trang web của bạn có thể là một hình thức nội dung hiệu quả cho những người đã sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng, vì nó giúp bạn ảnh hưởng tích cực đến quyết định của họ.
  • Lời chứng thực. Nếu các nghiên cứu điển hình không phù hợp với doanh nghiệp của bạn, thì có những lời chứng thực ngắn gọn trên trang web của bạn là một lựa chọn thay thế tốt. Đối với các thương hiệu B2C, hãy nghĩ về những lời chứng thực một cách lỏng lẻo hơn một chút. Nếu bạn là một thương hiệu quần áo, chúng có thể ở dạng những bức ảnh về cách người khác tạo kiểu cho áo sơ mi hoặc trang phục, được lấy từ một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu mà mọi người có thể đóng góp.

Mất bao lâu để xem kết quả từ nội dung của tôi?

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn thường có thể thấy kết quả nhanh hơn nhiều so với tiếp thị ngoại tuyến do thực tế là đo lường ROI dễ dàng hơn . Tuy nhiên, điều đó cuối cùng phụ thuộc vào quy mô và hiệu quả của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn .

Nếu bạn dành thời gian xây dựng tính cách người mua toàn diện để xác định nhu cầu của khán giả và bạn tập trung vào việc tạo nội dung trực tuyến chất lượng để thu hút và chuyển đổi họ, thì bạn có thể sẽ thấy kết quả tốt trong vòng sáu tháng đầu tiên.

Nếu quảng cáo trả tiền là một phần của chiến lược kỹ thuật số của bạn, thì kết quả thậm chí còn nhanh hơn – nhưng bạn nên tập trung vào việc xây dựng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền (hoặc ‘miễn phí’) bằng cách sử dụng nội dung, SEO và phương tiện truyền thông xã hội để đạt được thành công lâu dài và bền vững.

Tôi có cần một ngân sách lớn cho tiếp thị kỹ thuật số không?

Như với bất kỳ điều gì, nó thực sự phụ thuộc vào những yếu tố nào của tiếp thị kỹ thuật số mà bạn đang muốn thêm vào chiến lược của mình.

Nếu bạn đang tập trung vào các kỹ thuật gửi đến như SEO, mạng xã hội và tạo nội dung cho một trang web đã có từ trước, thì tin tốt là bạn không cần quá nhiều ngân sách. Với tiếp thị trong nước, trọng tâm chính là tạo ra nội dung chất lượng cao mà khán giả của bạn sẽ muốn xem, điều này trừ khi bạn định thuê ngoài công việc, khoản đầu tư duy nhất bạn cần là thời gian của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách lưu trữ một trang web và tạo nội dung bằng CMS của HubSpot . Đối với những người có ngân sách eo hẹp, bạn có thể bắt đầu sử dụng WordPress được lưu trữ trên WP Engine,  sử dụng chúng đơn giản từ StudioPress và xây dựng trang web của bạn mà không cần mã bằng Trình tạo trang web Elementor cho WordPress .

Với các kỹ thuật gửi đi như quảng cáo trực tuyến và mua danh sách email, chắc chắn sẽ có một số chi phí. Chi phí phụ thuộc vào loại khả năng hiển thị mà bạn muốn nhận được do quảng cáo.

Ví dụ: để triển khai PPC bằng Google AdWords, bạn sẽ đấu giá với các công ty khác trong ngành của mình để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google cho các từ khóa được liên kết với doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào tính cạnh tranh của từ khóa, điều này có thể hợp lý phải chăng hoặc cực kỳ đắt đỏ, đó là lý do tại sao bạn cũng nên tập trung xây dựng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình.

Làm thế nào để tiếp thị di động phù hợp với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của tôi?

Một thành phần quan trọng khác của tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị di động. Trên thực tế, việc sử dụng điện thoại thông minh nói chung chiếm 69% thời gian sử dụng phương tiện kỹ thuật số ở Mỹ, trong khi mức tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số dựa trên máy tính để bàn chỉ chiếm chưa đến một nửa – và Mỹ vẫn không phải là người hâm mộ điện thoại di động nhiều nhất so với các quốc gia khác .

Điều này có nghĩa là bạn cần tối ưu hóa quảng cáo kỹ thuật số, trang web, hình ảnh trên mạng xã hội và các tài sản kỹ thuật số khác cho thiết bị di động. Nếu công ty của bạn có ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tương tác với thương hiệu của bạn hoặc mua sắm sản phẩm của bạn, thì ứng dụng của bạn cũng nằm trong ô tiếp thị kỹ thuật số.

Những người tương tác với công ty của bạn trực tuyến thông qua thiết bị di động cần phải có trải nghiệm tích cực giống như trên máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là triển khai thiết kế trang web đáp ứng hoặc thân thiện với thiết bị di động để làm cho việc duyệt web thân thiện với người dùng cho những người trên thiết bị di động. Nó cũng có thể có nghĩa là giảm thời lượng của các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng của bạn để tạo ra trải nghiệm không gặp rắc rối cho những người tải xuống nội dung của bạn khi đang di chuyển. Đối với hình ảnh trên mạng xã hội của bạn, điều quan trọng là phải luôn lưu ý đến người dùng di động khi tạo chúng vì kích thước hình ảnh nhỏ hơn trên thiết bị di động, có nghĩa là văn bản có thể bị cắt bỏ.

Có rất nhiều cách để bạn có thể tối ưu hóa nội dung tiếp thị kỹ thuật số của mình cho người dùng di động và khi thực hiện bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào , điều cực kỳ quan trọng là phải xem xét trải nghiệm sẽ dịch như thế nào trên thiết bị di động. Bằng cách đảm bảo điều này luôn được ưu tiên hàng đầu, bạn sẽ tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số phù hợp với khán giả của mình và do đó đạt được kết quả mà bạn mong đợi.

Tôi đã sẵn sàng để thử tiếp thị kỹ thuật số. Giờ thì sao?

Nếu bạn đang làm tiếp thị kỹ thuật số, có khả năng ít nhất bạn đang tiếp cận một số phân khúc đối tượng của mình trực tuyến. Tuy nhiên, chắc chắn bạn có thể nghĩ ra một số lĩnh vực trong chiến lược của mình có thể sử dụng một chút cải tiến.

Nguồn dịch:

https://www.bravebits.co/inbound-marketing-la-gi/
https://blog.hubspot.com/marketing/what-is-digital-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300