Cách cài đặt Google Analytics cho wordpress

Là một người quản trị website thì việc cài đặt Google Analytics cho trang web là không thể thiếu bởi chúng mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho Seo mà còn để định hướng phát triển cho trang web. Và mỗi một nền tảng web khác nhau lại có những cách thức cài đặt Google Analytics khác nhau. Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn cách thức cài đặt Google Analytics cho wordpress. Cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé.

Tại sao phải cài đặt Google Analytics cho wordpress

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web hữu hiệu giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web, giúp bạn hiểu người dùng muốn gì từ bạn? để từ đó đưa ra những chiến lược, chính sách cũng như cách làm hiệu quả để thu hút khách hàng truy cập trang web của bạn nhiều hơn.

vai trò cua google analytics
Vai trò cua google analytics

Chúng hoạt động dựa trên một đoạn mã JavaScript vào trang web, cho phép Google theo dõi các hoạt động của khách hàng truy cập tới trang web của bạn. Sau đó những dữ liệu này sẽ được thu thập, thống kê trả về trên bảng điều khiển Google Analytics.

Và đây là một công cụ hoàn toàn MIỄN PHÍ mà bất kỳ một người quản trị web hay làm seo đều không thể bỏ qua. Hiện nay, Google Analytics đã có mặt tại hơn 50 triệu các trang web trên khắp thế giới bởi những ưu điểm vượt trội, không thể so sánh:

Xác định đối tượng mục tiêu người dùng

Với những thống kê, báo cáo trong Google Analytics bạn có thể dễ dàng theo dõi hành vi của khách hàng khi truy cập website của mình. Bạn sẽ biết được khách hàng của mình thuộc phân khúc gì? độ tuổi bao nhiêu? sở thích của khách hàng? vị trí truy cập? Cũng như xác định trang nào có nhiều lượt truy cập nhất? Trang nào có lượt out nhiều nhất?

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được mục tiêu khách hàng của mình và những hành vi của họ từ đó có những chiến lược tối ưu website, bài viết sao để thu hút giữ chân người dùng. Hay đưa ra những chiến lược marketing mang lại hiệu quả cao nhất.

Xác định thời điểm có lượt truy cập cao

Thông qua Google Analytics chúng ta có thể dễ dàng xác định thời thời gian truy cập nào mà có lượng traffic tốt nhất. Từ đó bạn có thể lựa chọn được thời gian lên bài sao cho bài viết của mình được nhiều lượt views nhất.

Tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị

Dữ liệu Google Analytic cho phép bạn biết được hành vi của người dùng trên website của mình hoạt động như thế nào, từ những thông tin nhỏ nhất như ngôn ngữ, vị trí địa lý, trình duyệt, độ phân giải… Từ đó bạn có thể định hướng và phát triển đúng đắn trong việc đầu tư vào chiến dịch tiếp thị.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích website khác nhau hữu ích cho người dùng nhưng Google Analytics vẫn được coi là công cụ hữu hiệu bởi chúng có nhiều tính năng độc quyền, không thể thay thế: Tính năng báo cáo hành vi khách hàng dễ dàng, tạo Custom Alerts, tích hợp Search Console.

Các bước cài đặt Google Analytics cho wordpress

Sau đây là các bước cài đặt Google Analytics cho wordpress, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu:

Đăng ký tài khoản Google Analytics

Để kết nối với Google Analytics bạn cần có tài khoản gmail để đăng ký tài khoản.

Bước 1: Truy cập vào link https://www.google.com/analytics/

Bước 2: Chọn Tạo tài khoản.

Đăng ký tài khoản Google Analytics

Bạn có thể chọn tại tài khoản cho bản thân hoặc cho doanh nghiệp
Bạn có thể chọn tại tài khoản cho bản thân hoặc cho doanh nghiệp

Bước 3: Tiếp theo điền các thông tin theo form yêu cầu như hình dưới

tạo tài khoản google analytics

Bước 4: Sau khi điền tất cả các thông tin theo yêu cầu, chọn “tiếp theo”

Nhập mã xác minh Google Analytics gửi về
Nhập mã xác minh Google Analytics gửi về địa chỉ email

Bước 5: Sau khi tạo tài khoản Google Analytics thành công chọn “Thiết lập miễn phí” như hình dưới

thiết lập google analytics

Bước 6: Điền thông tin tên tài khoản rồi chọn “Tiếp” để tiến hành sang bước tiếp theo

thiết lập google analytics

thiết lập google analytics

Bước 7: Chọn mục đích bạn muốn đo lường trang web

thiết lập google analytics

Bước 8: Thiết lập đầy đủ các thuộc tính như bên dưới

Cách cài đặt Google Analytics cho wordpress 1

Bước 9: Sau khi thiết lập xong chọn, bạn sẽ nhận được một đoạn mã bên dưới

thiết lập google analytics

Sau khi có được đoạn mã này ta bắt đầu tiến hành sang bước tiếp theo.

Chèn đoạn mã của Google Analytics vào WordPress

Để chèn đoạn mã này vào wordpress có khá nhiều cách, bạn có thể dùng một trong những cách thức sau:

Cách 1: Chèn qua plugin

Bước 1: Tải plugin Analytics Code Integration về wordpress

Bước 2: Chuyển sang phần Setting và click Google Analytics Code. Sau đó dán đoạn “mã theo dõi” như hình ảnh bên bước 9 và bấm “Save”. Như vậy là xong

cách chèn mã vào Google Analytics
Chèn mã vào Google Analytics thông qua plugin

Cách 2: Chèn mã vào header.php

Bước 1: Truy cập vào khu quản trị WordPress. Vào Appearance chọn Editor. (nếu giao diện WordPress là tiếng việt: vào “Giao diện” >> “Sửa giao diện”)

Bước 2: Tìm file header.php để chỉnh sửa

Bước 3: Chèn đoạn mã code bên trên vào thẻ <head> và nhấn nút Update File

Chèn mã vào Google Analytics
Chèn mã vào Google Analytics bằng cách chèn code và head

Với cách này bạn chỉ chèn được đoạn mã vào theme hiện hành. Trong trường hợp bạn thay đổi theme thì phải chèn lại đoạn mã này.

Google Analytics là một công cụ mang lại cho bạn nhiều tính năng vô giá bởi vậy việc cài đặt Google Analytics là điều rất quan trọng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công và giờ hãy tận hưởng những ưu điểm mà Google Analytics mang lại thôi nào.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan:

BẠN CÓ MUỐN THAM GIA GROUP [ HỎI - ĐÁP ] SEO

Tham gia Group để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc để TĂNG thứ hạng SEO của bạn.