Thiết kế website giáo dục, trường học chuyên nghiệp theo yêu cầu

Trong thời đại số 4.0 hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến dịch vụ thiết kế website giáo dục và đào tạo để quản lý vận hành trường học một cách chuyên nghiệp hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế website cho trường học, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

Dịch vụ thiết kế website giáo dục, trường học

Thiết kế website giáo dục, đào tạo hay thiết kế website trường học là dịch vụ dành cho các cá nhân, công ty đang hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, cụ thể như trung tâm kỹ năng mềm, trung tâm tiếng Anh, trường dạy nghề hoặc landing page đại diện cho một trường học hoặc một hệ thống trường học trong nước hoặc quốc tế. Các website về giáo dục, trường học thường có giao diện nghiêm túc, trang nhã do đặc thù của nghành này.

Thiết kế website trường học giống như việc thiết kế một trang riêng để trình bày tổng quan về một đơn vị trường học, bao gồm đầy đủ thông tin liên hệ, tài liệu tham khảo… còn đối với các đơn vị giảng dạy nhiều bộ môn, nhiều ngành nghề, dịch vụ khác nhau thì thiết kế website đào tạo tức là tạo ra một kênh để quảng bá các dịch vụ giáo dục mà họ cung cấp.

Và như đã nói ở trên, việc thiết kế website giáo dục, trường học có thể chia thành nhiều loại tùy vào yêu cầu riêng và đặc điểm kinh doanh của từng khách hàng. Ưu điểm của việc thiết kế website trường học và giáo dục chuyên nghiệp là nó mang lại cho doanh nghiệp hoặc hoạt động cộng đồng của bạn tính lan truyền cao, cũng như sự phổ biến lớn với đối tượng mà bạn quan tâm.

thiet-ke-website-giao-duc-1

Tầm quan trọng của thiết kế website giáo dục

Đối với các trường học và trung tâm giáo dục

 • Kênh quảng bá hiệu quả

Thiết kế website trường học là cách quảng bá hình ảnh doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả và lâu dài, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi, giúp khắc phục những hạn chế của phương thức quảng cáo truyền thống.

 • Tăng cơ hội cạnh tranh

Khi thiết kế website giáo dục, nếu website trường học của bạn nổi bật và đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mong muốn của khách hàng thì chắc chắn cơ hội để khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ tăng lên.

 • Thông tin được cập nhật nhanh chóng, hỗ trợ vận hành và quản lý:

Đối với website của trường, tất cả các thông tin như: Giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, thông tin về ngành học, thông tin đăng ký, chương trình đào tạo hay các thông báo liên quan đến lịch học, lịch thi, kết quả học tập… được cập nhật đầy đủ, tức thì, liên tục. Học sinh chỉ mất vài giây/phút để nhập hoặc tìm kiếm các thông tin này.

 • Tương tác hiệu quả
XEM THÊM:  Dịch vụ thiết kế website bán máy tính uy tín, chuyên nghiệp

Thông qua chức năng tương tác trực tiếp khi thiết kế website giáo dục, khoảng cách giữa đơn vị cung cấp dịch vụ/đơn vị đào tạo và học viên/học viên sẽ được rút ngắn, và việc tương tác qua lại cũng trở nên tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

thiet-ke-website-giao-duc-3

Đọc thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website WordPress Chuẩn SEO Giá Rẻ Trọn Gói

Đối với người dùng

Trong bối cảnh Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc nhà trường, hay trung tâm giáo dục thiết kế website giáo dục là rất cần thiết, điều này giúp cho:

Phụ huynh/học sinh, sinh viên có thể nhập các thông tin liên quan đến học tập một cách dễ dàng, nhanh chóng, như lịch học, chương trình học, lịch đăng ký, thông báo của nhà trường,… Thay vì phải thông báo đến từng học sinh/phụ huynh, gây tốn kém chi phí và thời gian, thì nhà trường chỉ cần cập nhật thông tin trên website, người dùng khi truy cập web có thể tìm thấy ngay mọi thông tin mình muốn. Website của trường còn là nơi kết nối, trao đổi hiệu quả giữa cha mẹ học sinh và học sinh với nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Về cơ bản, thiết kế website giáo dục cũng giống như các website thông thường khác như thiết kế website du lịch, website tin tức,… Nhưng với website này, các cá nhân/công ty cung cấp cho khách hàng tất cả các thông tin liên quan đến trung tâm/trường học, chia sẻ tài liệu học tập, cung cấp các khóa học hay thông tin liên hệ để người học dễ hiểu.

thiet-ke-website-giao-duc-4

Đặc thù của website giáo dục so với những website khác

Đối tượng mục tiêu

Thông thường, đối tượng chính khi thiết kế website giáo dục là học sinh và phụ huynh. Hai nhóm đối tượng này sẽ có những sở thích về nội dung khác nhau nên khi lên ý tưởng thiết kế website trường học, bạn cũng nên cân nhắc và chú ý đến việc xây dựng nội dung website cho phù hợp, ví dụ như lựa chọn hình ảnh thiết kế cho phù hợp.

Lưu lượng truy cập trang web

Thông thường lưu lượng truy cập sẽ không ổn định như các website khác mà sẽ lên xuống trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như vào mùa tuyển sinh hoặc trung tâm triển khai chương trình giới thiệu khóa học mới,… chỉ số về lưu lượng truy cập chắc chắn sẽ tăng, và theo thời gian khi các tân sinh viên được nghỉ hè thì sẽ lại giảm.

Kết nối trực tuyến

Đối với lĩnh vực giáo dục, việc tương tác với khách hàng là vô cùng quan trọng bởi trong quá trình tìm hiểu thông tin về đơn vị/dịch vụ, chắc chắn người đọc sẽ có rất nhiều thắc mắc về khóa học/chương trình đào tạo,…Vì vậy, khi thiết kế website giáo dục của bạn, nên tích hợp hộp chat hoặc form liên hệ giúp người dùng để lại số điện thoại/email và trung tâm có thể hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời.

thiet-ke-website-giao-duc-5

Đọc thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Nội Thất Chuẩn SEO Ấn Tượng Nhất

Những tính năng cần có của một website giáo dục

Một website giáo dục và đào tạo được cho là hiệu quả và hữu ích khi nó cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết sau:

Khuyến mại về học phí

Sinh viên tương lai nên tìm kiếm các chương trình khuyến mãi và giảm giá học phí trực tiếp trên trang web của trường. Vì vậy, khi thiết kế website trường học cần cung cấp những thông tin mới nhất, hấp dẫn nhất cho người đọc.

Trong môi trường tuyển sinh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc tạo các chương trình khuyến mãi, giảm học phí trực tiếp trên website cũng là một cách giúp nhà trường có thể tuyển sinh một cách dễ dàng mà không cần đốt quá nhiều tiền cho quảng cáo.

Công cụ tìm kiếm khóa học

Mục tiêu quan trọng nhất khi thiết kế website giáo dục vì lợi nhuận là tiếp thị khóa học tới học viên. Do đó, tính năng tìm kiếm khóa học là bắt buộc đối với các loại trang web này. Đặc biệt, công cụ tìm kiếm khóa học phải đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng như: dễ nhìn, dễ tìm kiếm, cung cấp thông tin khóa học nhanh chóng. Đồng thời, các công cụ này nên tích hợp với trang chi tiết khóa học hoặc trang đăng ký khóa học để người dùng có thể dễ dàng đăng ký bất cứ khi nào có nhu cầu.

XEM THÊM:  Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp, thu hút khách hàng

Mạng xã hội

Thiết kế website giáo dục hiệu quả nên tích hợp với các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Nó giúp website của bạn có được những lợi ích sau: Tăng lượng truy cập, tăng độ phủ của thương hiệu, khuyến khích trải nghiệm người dùng tốt hơn và phát triển liên kết hữu cơ tối ưu.

Lưu khóa học

Tất nhiên, một trang web giáo dục chất lượng nên cung cấp cho người dùng chức năng đăng ký khóa học đầy đủ. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho nhà trường về mặt tuyển sinh mà còn mang lại trải nghiệm tối ưu cho những tân sinh viên có nhu cầu đăng ký nhanh khóa học qua website của trường.

Thống kê lượng truy cập

Xác định và thống kê số lượng khách truy cập trang web sẽ giúp các công ty xác định hiệu suất trang web để họ có thể tối ưu hóa nó cho phù hợp. Vì vậy, không chỉ thiết kế website giáo dục, bất kỳ website nào cũng nên thực hiện chức năng này để người dùng có thể theo dõi chất lượng của website và có những điều chỉnh hợp lý nhằm thu hút nhiều khách hàng đến với website hơn.

Trò chuyện trực tiếp, chăm sóc học viên

Nếu học viên cần hướng dẫn trực tiếp, tính năng live chat khi thiết kế website giáo dục sẽ giúp giải quyết vấn đề này một cách tối ưu. Trên thực tế, trước khi đăng ký một khóa học, học viên sẽ có xu hướng thực hiện một số nghiên cứu và cần sự tư vấn trực tiếp từ nhà trường.

Vì vậy, sự có mặt của chức năng này trên web không những giải quyết tốt vấn đề trên mà còn tạo ấn tượng tốt với học viên về sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của nhà trường. Từ đó giúp nâng cao tỷ lệ nhập học của trường và tối ưu hóa nguồn thu của trường một cách hiệu quả.

thiet-ke-website-giao-duc-6

Một số điều cần lưu ý khác khi thiết kế website giáo dục

Khi lên ý tưởng và bắt đầu thiết kế website cho trường học của mình, bạn cũng nên có một số lưu ý như sau:

 • Tùy vào đối tượng và độ tuổi sinh viên mà bạn hướng đến mà bạn chọn màu sắc, bố cục trang web sao cho phù hợp. Ví dụ với website trường đại học dành cho sinh viên thì màu sắc không nên quá sặc sỡ mà nên theo một tông màu chủ đạo nhất định.
 • Thông tin đầy đủ về trường nên được cập nhật ở footer. Đồng thời, thông tin liên hệ với nhà trường phải chính xác. Vì vậy, nếu cần, người dùng có thể gặp ngay người hỗ trợ.
 • Hình ảnh trên các trang web cũng nên được nhắm mục tiêu, vì chúng đại diện cho môi trường mà học sinh sống và học tập hàng ngày. Cha mẹ có thể cảm thấy an toàn hơn nếu nhìn thấy hình ảnh cơ sở vật chất tốt nơi con mình thường xuyên lui tới.

Dịch vụ thiết kế website giáo dục tại Hapo Digital

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giáo dục, trường học của Hapo Digital, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tốc độ tải trang nhanh

Được triển khai trên nền tảng của Hapo Digital với khả năng chịu tải lớn, thiết kế website đào tạo số Hapo Digital mang đến tốc độ tải trang nhanh chóng, loại bỏ nguy cơ sai sót, đường truyền chậm kể cả trong thời gian cao điểm có nhiều khách hàng truy cập cùng lúc.

Tối ưu chuẩn SEO

Với đội ngũ chuyên gia designer uy tín, nhiệt huyết, có kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu 1 website đẹp, ấn tượng đầy tính chuyên môn nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm Google. Nhờ vậy, mọi vấn đề từ nội dung, giao diện cho đến tốc độ truy cập đều được đảm bảo tối ưu giúp website thân thiện nhất có thể với nhu cầu người dùng.

XEM THÊM:  Thiết kế website mỹ thuật chuyên nghiệp, thu hút khách hàng

Bảo mật nhiều lớp

Với ưu điểm bảo mật 2 lớp, thiết kế website trường học của Hapo Digital giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin. Đặc biệt, công nghệ cảnh báo sớm xâm nhập còn giúp website của bạn thoát khỏi nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu hoặc vô tình xâm nhập.

Công nghệ thiết kế hiện đại

Hapo Digital áp dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website giáo dục nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Theo đó, ngoài việc đảm bảo website tương thích với mọi thiết bị để tiếp cận tối đa người dùng, các giao diện website của Hapo Digital còn được đội ngũ UI/UX tối ưu hóa nhằm mang đến giao diện, hình ảnh sống động, sắc nét, hoàn thiện, ấn tượng và thân thiện với người dùng.

Hơn nữa, chỉ có tại Hapo Digital, thiết kế của bạn sẽ được tích hợp với các công cụ marketing và bán hàng tự động, giúp doanh nghiệp tối đa hóa doanh thu một cách hiệu quả:

 • Chat tự động để được tư vấn 24/7
 • Tiếp thị qua email: Thu hút khách hàng tiềm năng của bạn một cách sâu sắc
 • CRM lưu trữ và vận hành khách hàng hiệu quả

Giá hợp lý

Hapo Digital cung cấp dịch vụ thiết kế website giáo dục với chi phí hợp lý và tùy biến theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

thiet-ke-website-giao-duc-7

Đọc thêm: Thiết Kế Website Thời Trang, Bán Hàng Quần Áo Đẹp Ấn Tượng

Các mẫu thiết kế website giáo dục, trường học cho bạn tham khảo

thiet-ke-website-giao-duc-8
Mẫu giao diện website trường học cơ bản
thiet-ke-website-giao-duc-9
Tùy vào đối tượng giáo dục mà giao diện màu sắc sẽ thay đổi theo
thiet-ke-website-giao-duc-10
Giao diện thiết kế website giáo dục đơn giản
thiet-ke-website-giao-duc-11
Thiết kế website đào tạo thích ứng với mọi thiết bị

Đọc thêm: Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử Đẹp Chuyên Nghiệp [Giá Tốt]

Những câu hỏi thường gặp

Những thông tin cơ bản cần có của một thiết kế website đào tạo chuyên nghiệp là gì?

Website giáo dục là website chứa đầy đủ các thông tin: thông tin trường/trung tâm/học viện/…, thông tin khoa, thông tin khóa học (thời khóa biểu, học phí, người phụ trách,…), quá trình học, khóa học/môn học, chương trình khuyến mãi. /ưu đãi, hỗ trợ khách hàng,…

Quy trình thiết kế website tại Hapo Digital bao gồm những giai đoạn nào?

Đến với Hapo Digital, bạn sẽ trải qua 4 bước để thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp:

 • Bước 1: Tư vấn và lên ý tưởng website
 • Bước 2: Thiết kế giao diện cho website
 • Bước 3: Lập trình trang web và chức năng
 • Bước 4: Hoàn thiện và lắp ráp

Một trang web đào tạo chuyên nghiệp có giá bao nhiêu?

Chúng tôi sẽ có các mức giá khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Với mỗi cấp độ bạn sẽ nhận được những ưu đãi và đặc quyền riêng, để được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hapo Digital

Nếu khách hàng không hài lòng với trang web, họ có được hoàn lại tiền không?

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng cho đến khi bạn nhận được sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra chúng tôi cam kết lấy chất lượng làm uy tín nên nếu có trường hợp ngoài ý muốn chúng tôi xin hoàn lại tiền khi website chưa hoàn thiện.

thiet-ke-website-giao-duc-12

Báo giá dịch vụ thiết kế website giáo dục của Hapo Digital

Thiết kế website giáo dục của Hapo Digital thay đổi dựa trên giá cả và yêu cầu. Có hai loại trang web chính: các mẫu tạo sẵn và các trang web tùy chỉnh (phù hợp với nhu cầu của bạn). Hapo Digital thường xuyên tặng miễn phí các dịch vụ như SSL, hosting, tên miền. Giá dịch vụ thiết kế website trường học trọn gói thường bắt đầu từ 5 triệu đồng. Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện HAPODIGITAL

 • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 29T1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0965.899.745
 • Email: support@hapodigital.com
 • Website: https://hapodigital.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300