SMS Marketing(Tiếp thị qua SMS): 7 điều bạn cần nắm rõ

SMS Marketing hay Tiếp thị qua SMS là một chiến lược dựa trên việc gửi SMS tới nhiều đối tượng trên khắp thế giới. Tiếp thị qua SMS hiệu quả cho tất cả các loại hình kinh doanh vì nó giúp đạt được các mục tiêu khác nhau trong một thời gian ngắn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về SMS Marketing qua bài viết từ Dịch vụ SEO HapoDigital dưới đây nhé!

1. Tổng quan về SMS Marketing

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing, còn được gọi là tiếp thị bằng tin nhắn văn bản, là một phương pháp mà các doanh nghiệp và tổ chức gửi các sản phẩm đặc biệt, phiếu giảm giá, khuyến mại, cảnh báo, v.v. thông qua các tin nhắn văn bản chọn tham gia, dựa trên sự cho phép, được nhắm mục tiêu cao. Những thư này được giới hạn tối đa 160 ký tự.

SMS Marketing
SMS Marketing là gì?

Tiếp thị dựa trên sự cho phép là gì?

Dựa trên sự cho phép là một hình thức tiếp thị trong đó khách hàng cho phép rõ ràng họ được phép tiếp thị . Điều này có thể thông qua một biểu mẫu chọn tham gia trực tuyến, các mục dự thi hoặc nhắn tin từ một từ khóa cụ thể tới một mã ngắn.

Tiếp thị gián đoạn hoàn toàn ngược lại. Các nhà tiếp thị cố gắng làm gián đoạn bất kỳ ai mà họ có thể, với hy vọng ép buộc người tiêu dùng gửi một thông điệp khuyến mại hoặc ưu đãi. Phương pháp thay thế cho tiếp thị cho phép này đã trở thành một cách quảng cáo chủ đạo, vì tất cả chúng ta đều gặp phải những thông điệp không mong muốn hàng ngày.

Chúng tôi với tư cách là người tiêu dùng, tiếp xúc với hơn 3.000 thông điệp tiếp thị gián đoạn hàng ngày. Để chống lại tất cả những thông điệp tranh giành sự chú ý của chúng tôi, chúng tôi đã phát triển một “lớp vỏ cứng bên ngoài” để ngăn chặn sự liên lạc này. Đó là lý do tại sao chúng ta hiện đang thấy nhiều quảng cáo khiêu khích hơn trên các phương tiện truyền thông hiện đại.

Chính xác thì làm thế nào để tiếp thị dựa trên sự cho phép vượt qua được lớp vỏ đó? Nó làm như vậy bằng cách chỉ tiếp thị cho những người đã bày tỏ sự quan tâm cụ thể đến các thông điệp nhất định. Đó là lý do tại sao SMS marketing rất hiệu quả. Như đã nói, chúng ta hãy nói về lý do tại sao nhắn tin văn bản lại mạnh mẽ đến vậy.

Tại sao nên sử dụng SMS Marketing?

 • Nó dựa trên sự cho phép. Cũng giống như những gì chúng ta đã thảo luận trong phần trước, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản đến những khách hàng đã chọn tham gia liên lạc của bạn. Điều này làm cho danh sách tiếp thị của bạn cực kỳ tập trung, vì chúng chứa những khách hàng có kế hoạch bảo trợ doanh nghiệp của bạn, thường là thường xuyên.
 • Đó là một công cụ giao tiếp đại chúng. Mọi người đều sở hữu một chiếc điện thoại di động. Nhiều khả năng tất cả những điện thoại này đều có thể nhận tin nhắn. Tiếp thị qua SMS cho phép bạn tiếp cận cơ sở với người đăng ký chỉ bằng một nút bấm.
 • Nó ngay lập tức. Tin nhắn văn bản được gửi và nhận chỉ trong vài giây. Hãy nghĩ về sức mạnh của điều đó một mình. Nó cho phép bạn kiểm soát thời gian và ngày chính xác mà khách hàng đọc các chương trình khuyến mãi của bạn.
 • Nó có thể theo dõi. Nó cho phép bạn dễ dàng đo lường tin nhắn / quảng cáo nào đang hoạt động và tin nhắn nào không. Điều này giúp bạn không ngừng cải thiện các chiến dịch văn bản và thông điệp tiếp thị của mình trên tất cả các cửa hàng khuyến mại khác.
Sử dụng SMS Marketing mang lại nhiều lợi ích
Sử dụng SMS Marketing mang lại nhiều lợi ích

Lợi ích của SMS Marketing

Có nhiều lợi ích khác nhau của tiếp thị qua SMS và chúng khác nhau tùy thuộc vào ngành bạn đang tham gia và cách bạn chọn sử dụng nó. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp sử dụng SMS trải nghiệm.

 • Tăng lượng người ghé thăm doanh nghiệp của bạn
 • Tăng doanh số bán hàng và cơ sở khách hàng của bạn
 • Thưởng cho khách hàng trung thành trong khi tạo khách hàng mới
 • Thiết lập kết nối cá nhân mạnh mẽ hơn với khách hàng của bạn
 • Giao tiếp tức thì với khách hàng
 • Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiếp các chương trình khuyến mãi bằng văn bản có giá trị cho bạn bè và gia đình
 • Khách hàng luôn theo dõi doanh nghiệp của bạn
 • Khách hàng sẽ không cảm thấy bị lãng quên do thiếu phạm vi tiếp thị

Thống kê SMS Marketing

Bây giờ chúng ta đã có một số cơ sở về lý do tại sao tiếp thị qua SMS lại mạnh mẽ đến vậy, hãy cùng xem xét một vài số liệu thống kê quan trọng nhất về tin nhắn văn bản .

 • 95% tin nhắn văn bản được đọc trong vòng 5 phút đầu tiên
 • 70% người Mỹ muốn đề nghị từ các doanh nghiệp yêu thích của họ được gửi đến điện thoại di động của họ
 • Người Mỹ trung bình nhìn vào điện thoại di động của họ 150 lần mỗi ngày
 • 22% tin nhắn văn bản có giá trị được chuyển tiếp đến bạn bè và gia đình
 • Tỷ lệ quy đổi trung bình cho một phiếu giảm giá di động là 20%

2. Kiến thức SMS Marketing cơ bản

Từ khoá là gì?

Từ khóa hoặc “từ khóa” được nhóm SlickText đề cập đến, là một từ dành riêng cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Mỗi từ khóa đại diện cho danh sách riêng của nó. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng bán đồ thể thao bán ván trượt vào mùa đông và xe đạp vào mùa hè, bạn có thể đặt trước cả “SKI” và “BIKE” làm hai từ khóa khác nhau và yêu cầu khách hàng đăng ký danh sách thu hút sự quan tâm của họ . Mọi người chọn tham gia các chương trình tiếp thị qua SMS bằng cách nhắn tin từ khóa để tham gia .

XEM THÊM:  Tổng hợp 13 Xu hướng digital marketing hiện nay 2024

Mã ngắn là gì?

“Mã ngắn ” là số điện thoại có 5 hoặc 6 chữ số được tạo riêng cho mục đích thương mại và nhắn tin văn bản hàng loạt . Chúng được quy định và tuân theo một tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với “mã dài” là những số điện thoại bình thường, 10 chữ số. Những con số này ngắn hơn để chúng dễ nhớ và dễ nhập. Tất cả các chương trình tiếp thị qua SMS phải sử dụng mã ngắn để ngăn chặn các tác động pháp lý đối với cả nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp gửi văn bản. Mã ngắn chính của SlickText.com là 31996.

sms marketing
Sử dụng mã ngắn trong SMS Marketing

Trả lời tự động là gì?

Trả lời tự động, còn được gọi là người trả lời tự động, là một tin nhắn văn bản tự động được gửi đến người đăng ký sau khi họ đã nhắn từ khóa của bạn tới một mã ngắn cụ thể. Thông thường để xác nhận đăng ký, trả lời tự động cho người đăng ký biết rằng họ đã tham gia thành công danh sách tiếp thị văn bản. Trong thông báo này, bạn cũng có thể khuyến khích người đăng ký tham gia và cho họ biết tần suất họ sẽ nhận được tin nhắn hoặc cách hủy đăng ký.

Spam tin nhắn văn bản là gì?

Trong hình thức chung nhất, thư rác là những thư không mong muốn và / hoặc không được yêu cầu được nhận bởi một người chưa bao giờ chọn nhận chúng. Thư rác có nhiều hình thức khác nhau. Có thể bạn đã quen với một số điều phổ biến nhất, bao gồm email và cuộc gọi điện thoại không mong muốn.

Thư rác chắc chắn cũng xảy ra trong thế giới di động nhưng không giống như email, luật tiếp thị qua SMS nghiêm ngặt hơn nhiều. Có một số hình phạt và tiền phạt khá nặng liên quan đến spam tin nhắn văn bản. Một số vụ kiện cá nhân lớn nhất trong lịch sử đã lên tới $ 250 MM.

Ngoài các hình phạt pháp lý, thư rác tin nhắn văn bản có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng và hình ảnh thương hiệu của công ty bạn. Thư rác sẽ không phải là vấn đề đối với bạn và doanh nghiệp của bạn miễn là bạn tuân theo một quy tắc cơ bản: chỉ tiếp thị cho những người đã chọn tham gia.

Ai sử dụng SMS Marketing?

Các doanh nghiệp và tổ chức trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau sử dụng SMS để giao tiếp với khách hàng và / hoặc nhân viên. Nếu bạn làm việc trong một ngành có khách hàng nhiều lần hoặc một tổ chức cần tiếp cận lượng người lớn bằng các bản cập nhật và cảnh báo, thì nhắn tin văn bản sẽ là một công cụ mạnh mẽ dành cho bạn. Để cung cấp cho bạn ý tưởng, đây là ví dụ về các ngành khác nhau tích cực sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

SMS marketing
Viettel gửi tin nhắn chương trình khuyến mại đến các thuê bao
 • Các nhà hàng đang sử dụng tiếp thị bằng tin nhắn văn bản để gửi phiếu giảm giá di động, đặc biệt cho bữa tối, thông báo món ăn mới, mẹo ăn uống lành mạnh, lời nhắc đặt chỗ và thậm chí cả cảnh báo giao tiếp của nhân viên.
 • Các câu lạc bộ đêm và quán bar đang sử dụng nó để gửi các phiếu giảm giá tương tự như nhà hàng nhưng nhắm mục tiêu nhiều hơn đến nhóm khách hàng của họ. Họ cũng tổ chức các cuộc thi “nhắn tin 2 giành chiến thắng”, cung cấp phí trang bìa miễn phí và nhắc nhở sự kiện.
 • Các thẩm mỹ viện và spa đang sử dụng SMS để gửi lời nhắc cuộc hẹn, ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá trên điện thoại di động và để lấp đầy khoảng trống lịch trình do hủy cuộc hẹn.
 • Trường học sử dụng tin nhắn văn bản hàng loạt để gửi thông báo, nhắc nhở sự kiện, thông báo hủy và nhiều hơn nữa cho phụ huynh và nhân viên.
 • Các nhà thờ là nơi tiêu thụ hàng loạt tin nhắn lớn . Các hội thánh trên khắp thế giới sử dụng nó như một công cụ để liên lạc trong toàn nhà thờ, cảnh báo / nhắc nhở sự kiện, yêu cầu cầu nguyện và sùng kính hàng ngày.

3. Chọn từ khóa

Khi chọn một từ khóa cho chương trình tiếp thị qua SMS của bạn, hãy đơn giản hóa nó. Từ khóa, hoặc “từ khóa” như chúng ta nói ở Slick Text, là một từ hoặc cụm từ duy nhất mà mọi người nhắn tin tới một shortcode để tham gia vào danh sách SMS của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn từ khóa của bạn.

Giữ cho nó dễ nhớ.

Càng đơn giản, càng tốt. Nó nên là một cái gì đó mọi người nhìn thấy một lần và nhớ. Ngoài ra, bởi vì các yêu cầu trực tiếp bằng lời nói giúp bạn phát triển danh sách tiếp thị qua SMS của mình , một từ khóa đơn giản sẽ giúp nhân viên nhanh chóng và dễ dàng cho khách hàng biết cách tham gia.

Đừng quá thông minh.

Không sử dụng các từ khóa gây nhầm lẫn cho mọi người. Chỉ vì bạn nhận được nó không có nghĩa là người khác sẽ làm được. Tốt hơn hết bạn nên sai lầm về khía cạnh đơn giản. Giúp mọi người đăng ký vào danh sách của bạn dễ dàng nhất có thể. Từ khóa của bạn cũng phải phản ánh trực tiếp doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng bán đồ trượt tuyết có tên “The Loft”, một số từ khóa thích hợp có thể là “SKI” hoặc “LOFT”.

Tránh các ký tự đặc biệt.

Cái này khá dễ hiểu. Ví dụ: nếu tên doanh nghiệp của bạn là “Burgers at the Pier”, đừng đặt trước từ khóa đại loại như “BURGER $” hoặc “BURGER @ P! ER”. Ký tự đặc biệt làm bạn không tốt. Nếu khách hàng của bạn cảm thấy thất vọng khi cố gắng đăng ký chương trình văn bản của bạn, họ có thể bỏ qua việc tham gia tất cả cùng nhau.

Một từ là tốt nhất.

Một số khách hàng hỏi, “(Các) từ khóa có thể có nhiều hơn một từ không? Câu trả lời là có. Mặc dù nó làm phức tạp quá trình đăng ký nhưng bạn có thể sử dụng 2 từ trở lên. Tham khảo ví dụ trước của chúng tôi, điều gì dễ nhớ hơn? “BOBS BURGERS” hoặc “BURGERS?” Hoặc tốt hơn, chỉ cần “BOBS.” Càng ngắn, càng tốt. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên về số lượng người sẽ cố gắng tham gia vào danh sách tiếp thị qua SMS của bạn bằng cách thử “BOBSBURGERS” mà không có dấu cách. Hai từ trở lên thêm một mức độ phức tạp nhỏ có thể tránh được.

Từ khóa nên tránh các ký tự đặc biệt, nên sử dụng từ khóa một từ
Từ khóa nên tránh các ký tự đặc biệt, nên sử dụng từ khóa một từ

4. Tạo trả lời tự động tốt

Trả lời tự động, còn được gọi là trả lời tự động SMS , là các tin nhắn văn bản có thể tùy chỉnh được tự động gửi lại cho người đăng ký khi họ tham gia chương trình tiếp thị qua SMS của bạn. Tất cả các câu trả lời tự động tốt đều chứa bốn thành phần quan trọng này.

XEM THÊM:  Sampling là gì? Tips để sampling tiếp cận khách hàng hiệu quả

Xác nhận đăng ký.

Trước tiên, hãy cho mọi người biết rằng họ vừa được thêm vào danh sách nhắn tin văn bản của bạn. Xác nhận đăng ký của họ và cảm ơn họ đã tham gia. Ví dụ: phần xác nhận trả lời tự động của bạn có thể nói “Cảm ơn bạn đã tham gia câu lạc bộ văn bản VIP của Bob’s Burgers!”

Cung cấp một cái gì đó có giá trị, AKA “The Hook”.

Khi ai đó đăng ký danh sách tiếp thị qua SMS của bạn, họ cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản cho họ bất cứ khi nào bạn muốn. Hơn nữa, họ cho phép bạn làm như vậy thông qua một nguồn giao tiếp vô cùng cá nhân thường dành cho bạn bè và gia đình.

Cần phải có một động lực để đổi lại họ cho phép bạn vào thế giới của họ và đó là “điều gì đó có giá trị”. Đây là điểm thu hút khách hàng của bạn tham gia ngay từ đầu. Bởi vì nó là một động lực, nó phải là một cái gì đó bạn giao tiếp bằng lời nói và thể hiện rõ ràng trên bất kỳ tài liệu nào bạn thông báo về chương trình văn bản của mình. Đó là điều tiếp theo bạn sẽ muốn đưa vào thư trả lời tự động của mình. Một ví dụ về “hook” có thể là “Hiển thị dòng chữ này cho một chiếc bánh mì kẹp thịt miễn phí khi mua một thức uống 32OZ.”

Bao gồm tần suất của bạn.

Cho khách hàng biết bạn sẽ nhắn tin cho họ bao nhiêu lần mỗi tháng. Điều này không chỉ phải có trong trả lời tự động của bạn mà còn phải có trên tất cả các tài liệu thông báo về các chương trình khuyến mãi bằng văn bản SMS của bạn . Bao gồm tần suất hoặc số lần liên lạc mỗi tháng mà bạn sẽ liên lạc, giúp người đăng ký yên tâm. Ví dụ về cách bạn có thể thông báo tần suất chiến dịch của mình có thể là “Nhận được tối đa 4 mili giây / tháng”. Đôi khi bạn có thể thấy mình bị thiếu khoảng trống ký tự trong các câu trả lời tự động dài hơn, vì vậy, rút ​​ngắn con số đó có thể là “4 msgs / tháng”.

Bao gồm Hướng dẫn Chọn không tham gia.

Cho mọi người biết cách họ có thể hủy đăng ký, nếu họ chọn. Điều này cực kỳ quan trọng. Đây là một trong những phương pháp hay nhất cơ bản nhất cho tiếp thị bằng tin nhắn văn bản và cũng được pháp luật yêu cầu. Vì nó rất quan trọng nên tại SlickText.com, chúng tôi cung cấp cho bạn ít hơn 20 ký tự trong thư trả lời tự động của bạn để chúng tôi có thể tự động đính kèm “(txt DỪNG để hủy.)” Lưu ý rằng thư này chỉ được đính kèm vào cuối thư trả lời tự động của bạn ; không phải mọi văn bản bạn gửi đi.

5. Phát triển danh sách tiếp thị qua SMS của bạn

Phát triển danh sách của bạn là chìa khóa để thành công trong tiếp thị qua SMS . Không có khán giả, nỗ lực tiếp thị của bạn bị lãng phí. Càng nhiều người đọc tin nhắn của bạn thì càng tốt. Bởi vì hầu hết mọi văn bản bạn gửi đều được khách hàng của bạn đọc, nên có mối quan hệ trực tiếp giữa quy mô danh sách và số lượng khách hàng ghé qua cửa nhà bạn. Thống kê cho thấy chỉ 10% bạn bè trên Facebook của bạn nhìn thấy những gì bạn đăng trong nguồn cấp tin tức của họ. So sánh với 99% đã đọc tin nhắn văn bản của bạn. Hãy nhớ rằng các nỗ lực tiếp thị qua SMS của bạn sẽ hiệu quả và mạnh mẽ hơn gấp 10 lần so với bất kỳ bài đăng nào trên Facebook mà bạn tạo.

Cách quảng cáo danh sách của bạn.

Như đã nêu trước đây, kích thước danh sách của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến ROI của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên làm mọi thứ có thể để phát triển / quảng cáo danh sách của mình. Đây là danh sách tất cả các cách / địa điểm khác nhau mà bạn có thể quảng cáo.

 • Yêu cầu bằng lời nói
 • Tờ rơi quảng cáo
 • Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác
 • Lều bàn
 • Danh thiếp
 • Sách mỏng
 • Thư trực tiếp
 • Tiện ích đăng ký trang web
 • Đài
 • Báo chí
 • Biên nhận khách hàng
 • Biển quảng cáo
 • Blog
 • Email & Chữ ký Email
 • Thực đơn
 • Tạp chí thời sự
 • Dấu hiệu sân
 • Áo sơ mi T
 • Dán cửa sổ
 • Màn hình TV

Những gì cần đưa vào quảng cáo tiếp thị qua SMS của bạn

Khi quảng cáo chương trình của bạn, hãy cho khách hàng làm quen với những gì bạn đang làm và cách nó hoạt động. Bất kể bạn đang quảng cáo ở đâu, hãy chạm vào những điểm sau.

 • Bao gồm mô tả về chương trình của bạn. Hãy cho khách hàng của bạn biết bạn đang làm gì và họ đang đăng ký. Ví dụ: “Tham gia câu lạc bộ văn bản VIP hàng tuần của chúng tôi.”
 • Cung cấp một nguồn trợ giúp. Ví dụ: trên tờ rơi tiếp thị của bạn, chỉ cần bao gồm một nơi nào đó mà họ có thể trả lời “HELP” để biết thêm thông tin về dịch vụ hoặc cung cấp cho họ địa chỉ trang web mà họ có thể truy cập để xem thêm thông tin về chương trình tiếp thị qua SMS của bạn.
 • Cung cấp tần suất tin nhắn văn bản của bạn. Cũng như đã đề cập trong phần trước về trả lời tự động, hãy cho họ biết khách hàng của bạn sẽ nhận được phản hồi từ bạn bao nhiêu lần mỗi tháng. Điều này giúp họ thoải mái với một số văn bản mà doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn mong đợi. Ví dụ: “Tối đa 4 msg / tháng.
 • Cung cấp hướng dẫn chọn không tham gia. Việc cho khách hàng của bạn biết họ có thể chọn không nhận tin nhắn của bạn bất cứ lúc nào giúp họ yên tâm. Đừng khiến họ cảm thấy bị dồn vào việc nhận các thông điệp tiếp thị của bạn.

Bất kỳ dịch vụ nhắn tin hàng loạt tuyệt vời nào sẽ không chỉ cung cấp cho bạn hướng dẫn về vị trí và cách phát triển danh sách của bạn mà còn cung cấp cho bạn công cụ để làm điều đó. Những nơi được nêu ở trên đều sử dụng văn bản để nối, đây là một trong những cách tốt nhất để phát triển danh sách của bạn. Hầu hết các dịch vụ cũng cung cấp nó. Như đã nói, có nhiều cách tuyệt vời khác để thu thập các lựa chọn tham gia. Một số trong số này bao gồm các cuộc khảo sát SMS, biểu mẫu web và văn bản để rút thăm trúng thưởng. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua SMS đều khác nhau và điều quan trọng là phải hiểu các lựa chọn của bạn trước khi bắt đầu.

6. Gửi chiến dịch đầu tiên của bạn

Vui mừng khi gửi chiến dịch tiếp thị qua SMS đầu tiên của bạn? Bạn đã phát triển danh sách của mình, tự làm quen với cách tất cả hoạt động và cuối cùng bạn đã sẵn sàng để nhắn tin cho khách hàng của mình. Đây là một số hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu.

XEM THÊM:  PR là gì ? 7 bước xây dựng chiến lược PR hiệu quả cho doanh nghiệp

Đảm bảo Mỗi Chiến dịch Tạo ra Giá trị.

Trước khi bạn gửi bất kỳ chiến dịch tiếp thị qua SMS nào, hãy tự hỏi mình, “Liệu văn bản này có tạo ra giá trị cho người đăng ký của tôi không?” Nếu bạn do dự hoặc không chắc chắn, đừng gửi chiến dịch. Tại sao? Đặt mình vào vị trí của khách hàng. Bạn có muốn nhận những tin nhắn vô giá trị từ một doanh nghiệp bạn yêu thích không? Chắc là không. Hơn nữa, những tin nhắn văn bản vô giá này có thể trở thành mối phiền toái và khiến khách hàng hủy đăng ký. Nó có thể làm hỏng hình ảnh thương hiệu của bạn. Điểm mấu chốt là, hãy đảm bảo mọi văn bản bạn gửi đều tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng.

Chú ý đến tần suất.

Bạn phải tránh gửi cho người đăng ký của mình nhiều tin nhắn văn bản hơn những gì họ mong đợi. Điều này có thể và sẽ trở nên khó chịu đối với người đăng ký của bạn và khuyến khích họ từ chối. Hãy nghĩ xem bạn muốn nhận được bao nhiêu tin nhắn mỗi tháng từ doanh nghiệp của mình và tuân theo con số đó. Đừng bao giờ vượt quá số lần tiếp xúc mỗi tháng mà bạn đã chỉ định trong trả lời tự động của mình. Nếu bạn thấy mình cần phải phá vỡ quy tắc này, hãy chỉ làm như vậy trong những trường hợp hiếm hoi … và lời đề nghị bạn đang gửi sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời.

Nên chú ý đến tần suất, tránh gây cảm giác spam cho mọi người
Nên chú ý đến tần suất, tránh gây cảm giác spam cho mọi người

Bắt đầu văn bản của bạn với thỏa thuận.

Các chiến dịch SMS phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm. SMS là viết tắt của “Hệ thống nhắn tin ngắn “. Bạn có 160 ký tự để truyền tải thông điệp của mình, thế là xong. Khách hàng của bạn đang bận và có thể đang chạy. Với hai điều đó trong tâm trí, hãy nhanh chóng đuổi theo. Đặt phiếu giảm giá, khuyến mãi hoặc thông điệp quan trọng khác của bạn trước. Nó không cần phải lộn xộn với các xung quanh khác. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao nó. Nếu bạn còn trống trong văn bản của mình, thì bạn có thể có một chút thú vị nếu đó là kiểu đám đông mà bạn đang giao tiếp.

Bao gồm Kêu gọi Hành động Trực tiếp.

Khi kết hợp chiến dịch tiếp thị qua SMS của bạn, điều quan trọng là phải có “lời kêu gọi hành động” rõ ràng. Lời kêu gọi hành động là một yêu cầu hoặc hướng dẫn yêu cầu khách hàng làm điều gì đó. Ví dụ: một trong những phổ biến nhất là “hiển thị văn bản này.” Nếu bạn sở hữu một nhà hàng, văn bản của bạn có thể bao gồm “Hiển thị văn bản này để nhận món khai vị MIỄN PHÍ!” Điều này cho phép khách hàng của bạn biết động thái tiếp theo là gì. Nó tạo cho họ một lực đẩy đi đúng hướng.

Tạo cảm giác khẩn cấp.

Tạo cảm giác cấp bách trong các chiến dịch của bạn sẽ giúp bạn đạt được kết quả mà bạn đang tìm kiếm. Đặt ngày hết hạn trong văn bản. Điều này truyền cảm hứng cho người đăng ký thực hiện hành động kịp thời. Đây là một ví dụ điển hình. “Tối mai tại Bob’s Burgers, hãy hiển thị dòng chữ này để được thưởng thức đồ uống miễn phí khi mua một chiếc bánh mì kẹp thịt. Hết hạn 24/02/13.”

Ví dụ về chiến dịch SMS Marketing

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thiết kế các chiến dịch tiếp thị qua SMS để thành công. Một số kỹ thuật sẽ hiệu quả hơn những kỹ thuật khác. Nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào đối tượng của bạn và loại ngành của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng chiến dịch chung.

 • Tiết kiệm hơn – “Hiển thị văn bản này để được giảm giá 50% cho bất kỳ ưu đãi nào khi mua một sản phẩm với giá đầy đủ! Ưu đãi hết hạn vào 24/02/13.”
 • Chi tiêu nhiều hơn – “Hiển thị văn bản này cho thẻ quà tặng $ 10 khi bạn chi tiêu $ 50 trở lên cho thẻ quà tặng Giáng sinh năm nay! Ưu đãi hết hạn vào ngày 25/12/12.”
 • Mua Thêm – “Hiển thị văn bản này với giá giảm $ 5 trên quầy salad khi bạn mua một bữa trưa đặc biệt nổi bật. Hết hạn vào 27/2/13.”
 • Nhận nhiều hơn – “Hiển thị văn bản này để nhận một que kem miễn phí khi mua 2 người khác. Hết hạn vào ngày 27/02/12.”

7. Đo lường thành công của bạn

Để thành công với bất kỳ loại hình tiếp thị nào, bạn phải thử nghiệm, đo lường và tinh chỉnh. Hãy thử những điều mới, xem những gì đang hoạt động và sau đó nhân rộng hệ thống của bạn trong suốt phần còn lại của các luồng tiếp thị. Các bước tương tự này rất quan trọng khi nói đến chiến dịch văn bản của bạn. Dưới đây là 3 cách chắc chắn để bạn có thể đo lường thành công của mình.

Danh sách tăng trưởng

Các tốc độ tăng trưởng của thị tin nhắn SMS của bạn danh sách giúp bạn đánh giá sự thành công của những nỗ lực của bạn. Càng nhiều người thường xuyên đăng ký vào danh sách của bạn là sự phản ánh trực tiếp về việc họ cảm nhận được giá trị của văn bản của bạn. Danh sách của bạn càng lớn thì rõ ràng nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi sự phát triển danh sách của mình trong Trang tổng quan Analytics của chúng tôi.

sms marketing
Để đo lường được sự thành công bạn cần sử dụng đến các tool check

Tỷ lệ quy đổi

Một cách tuyệt vời khác để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị qua SMS của bạn là thông qua tỷ lệ đổi quà. Tỷ lệ đổi thưởng của bạn là tỷ lệ phần trăm số người đăng ký kiếm tiền từ một chương trình khuyến mãi bằng văn bản cụ thể. Để tính toán tỷ lệ đổi quà, hãy chia số người đã đổi phiếu thưởng của bạn cho tổng số người đăng ký trong danh sách nhất định đó.

Tỷ giá Churn

Tỷ lệ churn là số lượng người đăng ký chọn không tham gia chương trình văn bản của bạn. Slick Text cho bạn biết hoạt động của người đăng ký trông như thế nào trong khoảng thời gian 24 giờ theo sau mỗi chiến dịch riêng lẻ. Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng hay về cách mọi người đang phản hồi các đề nghị bằng văn bản của bạn. Nếu bạn thấy số lượt chọn không tham gia tăng đột biến sau một chiến dịch SMS cụ thể, thì bạn có thể xem lại nội dung văn bản của mình để xác định vấn đề là gì.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về SMS Marketing, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.slicktext.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300