12 marketing tools giúp tăng nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp 

Thị trường hiện nay cạnh tranh hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng không chỉ đơn thuần tìm kiếm trên Google nữa mà họ tìm kiếm sự quen thuộc của thương hiệu. Nếu họ không biết bạn là ai và những gì bạn phải cung cấp, họ sẽ chuyển sang một thương hiệu mà họ biết đến nhiều hơn. Đó là lý do tại sao một chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu là cực kỳ quan trọng. Bài viết sau đây Hapodigital sẽ gợi ý cho bạn 12 công cụ marketing – marketing tool giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

12 marketing tools hàng đầu để tăng nhận thức về thương hiệu

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao nhận thức về thương hiệu lại quan trọng, có những công cụ marketing có thể giúp bạn. Một số sẽ giúp bạn nghiên cứu trong khi những công cụ khác sẽ giúp bạn phân tích. Trong khi đó, một vài công cụ khác sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nó có thể đảm bảo rằng bạn đang mở rộng phạm vi tiếp cận của mình và đồng thời cung cấp những nội dung độc đáo.

>>> Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì? Gợi ý 11 công cụ nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp

Dưới đây là 12 marketing tools hàng đầu giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

1. Survey monkey

Điều quan trọng là phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt – và Survey Monkey có thể trợ giúp theo một số cách.

Bạn có thể muốn bắt đầu chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách hiểu thêm về khách hàng hiện tại của bạn là ai hoặc bằng cách cảm nhận thị trường trước khi bạn tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

marketing tool

Survey Monkey cung cấp sự trợ giúp mà bạn cần với các mẫu và cài đặt logic. Nó cho phép bạn đặt câu hỏi và nhận phản hồi cần thiết để thực hiện các thay đổi hoặc cập nhật quan trọng. Thêm vào đó, có nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn giảm thiểu sai lệch khảo sát.

2. Google Form

Google Form là một công cụ miễn phí sẽ cho phép bạn có được thông tin chi tiết mà không tốn nhiều chi phí. Mặc dù các biểu mẫu rất đơn giản, nhưng có khá nhiều cách để bạn tùy chỉnh giao diện.

Có lẽ phần tốt nhất về Google Form là tất cả thông tin sẽ được đưa vào Google Trang tính. Nó sẽ giúp bạn phân tích dễ dàng hơn sau này.

marketing tool

Bằng cách tạo một cuộc khảo sát nhận thức về thương hiệu, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách mọi người cảm nhận về thương hiệu của bạn.

Khi bạn tìm hiểu thêm về nhận thức, bạn sẽ dễ dàng khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức đề cập đến các lĩnh vực khác nhau mà bạn quan tâm.

3. Brandwatch

Phân tích xã hội là rất quan trọng và Brandwatch cung cấp mức độ thông minh được sử dụng bởi một số thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường.

Có khá nhiều tính năng mà bạn muốn tận dụng. Phân đoạn Analytics của công cụ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn dựa trên các cuộc trò chuyện trực tuyến khác nhau đang diễn ra.

XEM THÊM:  Khám phá 6 lý do bạn cần biết về YouTube Marketing

marketing tool

Phân khúc đối tượng sẽ cho bạn biết thêm về người có ảnh hưởng, nội dung và các chiến dịch xã hội trả phí, giúp bạn xác định ai đang đọc nội dung gì – và giúp bạn tìm hiểu cá tính người mua hiệu quả hơn.

Khi bạn tìm hiểu thêm về suy nghĩ của khách hàng thông qua trí tuệ người tiêu dùng và nghiên cứu thị trường, bạn có thể bắt đầu trò chuyện tốt hơn và tăng mức độ tương tác của thương hiệu.

4. Mention

Mention là một ứng dụng sẽ theo dõi web, lắng nghe khán giả của bạn và giúp bạn quản lý mạng xã hội.

Khi thời gian là ưu tiên hàng đầu đối với bạn trong công việc kinh doanh của mình, công cụ này có thể giúp bạn luôn cập nhật mọi thứ. Tìm hiểu về những gì đang được nói về bạn trực tuyến, ý nghĩa của các bài đăng trên mạng xã hội và tìm hiểu về các xu hướng nóng nhất trong các cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách bạn có thể tăng lượng khán giả của mình trên mạng xã hội, bao gồm khả năng xuất bản các bài đăng trên nhiều kênh cùng một lúc.

Với sự trợ giúp của Mention, bạn cũng có thể phân tích đối thủ cạnh tranh của mình để dẫn đầu trò chơi. Nếu có bất kỳ khủng hoảng nào xảy ra với thương hiệu của bạn, bạn cũng có thể tìm hiểu về nhận thức và giải quyết vấn đề trước khi nó vượt quá tầm kiểm soát.

5. Tailwinds

Bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình trên các nền tảng xã hội thay thế với Tailwinds. Cụ thể, bạn có thể tập trung vào tiếp thị trên Instagram và Pinterest bằng các công cụ có sẵn. Nó có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của bạn.

marketing tool

Khi bạn đang cố gắng tiếp thị, Tailwinds cung cấp cho bạn một công cụ để tạo hàng đợi lập lịch dựa trên thời điểm đối tượng của bạn hoạt động tích cực nhất.

Bạn cũng có thể tận dụng “bộ lạc” để tìm hiểu về những người có cùng chí hướng bằng cách chia sẻ nội dung phù hợp với khán giả của bạn.

Ngoài ra, một công cụ tìm thẻ bắt đầu bằng # sẽ thực hiện nghiên cứu cho bạn. Nó có thể đảm bảo rằng bài đăng của bạn có được phạm vi tiếp cận rộng hơn chỉ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # “hoàn hảo” cho dịp này.

6. Ahrefs

Ahrefs có thể là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm hiểu thêm về trang web của mình. Khi bạn thêm nội dung vào trang web của mình, bạn sẽ có thể kiểm tra kết quả tìm kiếm của Google một cách dễ dàng.

marketing tool

Bạn sẽ tìm hiểu về các chủ đề mà khán giả mục tiêu quan tâm để bạn biết thêm về nội dung cần được sản xuất.

Ahrefs sẽ cho bạn biết đối thủ cạnh tranh nào đang xếp hạng cao hơn và tại sao. Nó có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để nâng thứ hạng của họ.

Ngoài ra, bạn sẽ có nền tảng để xác định loại nội dung nào sẽ kết nối với khán giả của bạn hiệu quả hơn – và những từ khóa nào bạn nên thường xuyên nhắm mục tiêu.

7. Storyheap

Kể một câu chuyện giúp làm cho thương hiệu của bạn dễ liên tưởng hơn. Bạn không thể nhận thức được rằng bạn cần phải phát triển nếu mọi người không biết cách kết nối với bạn.

XEM THÊM:  Content Pillar là gì? 7 bước tạo Content Pillar hiệu quả

Storyheap là một công cụ tuyệt vời vì nó giúp bạn kể câu chuyện của mình và tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường cả mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận.

marketing tool

Có một số tính năng được tìm thấy trong Storyheap đặc biệt hữu ích. Bạn sẽ tìm hiểu câu chuyện hoạt động như thế nào với phân tích. Bạn thậm chí có thể xem các chỉ số như lượt xem và mức độ tương tác.

Bạn cũng có thể thiết lập Autopilot, một công cụ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách đảm bảo nội dung của bạn xuất bản đúng thời gian trên các nền tảng khác nhau – lý tưởng nếu bạn đang tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội trên tài khoản của một người có ảnh hưởng.

8. Hotjar

Điều quan trọng là phải nghiên cứu những gì đang diễn ra khi mọi người truy cập vào trang web của bạn.

Một số lượng lớn nghiên cứu cần được thực hiện để biết lý do tại sao khách truy cập không chuyển đổi hoặc nơi mọi người đang mắc kẹt trong kênh bán hàng của bạn. Thông tin chi tiết từ Hotjar có thể mở mang tầm mắt cho mọi người trong nhóm của bạn.

marketing tool

Hãy nhớ rằng mọi người sẽ truy cập trang web của bạn để tìm hiểu về bạn. Nếu họ không học những gì họ cần biết, họ sẽ không chuyển đổi. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải làm cho họ biết những gì bạn phải cung cấp – và bạn trả lời câu hỏi của họ.

Hotjar có khả năng cung cấp cho bạn dữ liệu hành vi của người dùng để có thể chỉ cho bạn nơi bạn cần cải thiện.

9. Meltwater

Nhận biết thương hiệu và danh tiếng đi đôi với nhau. Meltwater là một công cụ mà bạn có thể dựa vào để dịch cảm xúc của các đề cập trực tuyến.

Bạn có thể có một người theo dõi phương tiện truyền thông và một người quan sát mạng xã hội để cho bạn biết thêm về những gì đang diễn ra trên các nền tảng xã hội khác nhau. Nếu bạn đang đối mặt với bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ có thể kiểm soát vấn đề đó một cách nhanh chóng bằng các chiến thuật PR khác nhau.

Ngoài ra, Meltwater sẽ cho bạn biết thêm về những gì đang được nói để bạn có thể quản lý cộng đồng trực tuyến của mình.

Khi bạn tìm hiểu thêm về các cuộc trò chuyện và tình cảm, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ có ảnh hưởng, từ đó sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

10. BuzzSumo

Để phát triển nhận thức về thương hiệu, bạn phải duy trì sự phù hợp. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là thường xuyên sản xuất nội dung và BuzzSumo có thể giúp bạn.

marketing tool

Công cụ này sẽ cho bạn biết thêm về nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết và xu hướng trong các ngành khác nhau. Làm cụ thể với các từ khóa hoặc miền để bạn có thể được cung cấp nội dung thịnh hành để viết.

Nguồn cảm hứng bạn nhận được từ BuzzSumo có thể đảm bảo bạn đang xuất bản nội dung chất lượng.

Ngoài ra, khi bạn viết về các chủ đề thịnh hành, nó có thể giúp bạn thu hút nhiều người đọc hơn. Những gì bạn viết thậm chí có thể trở thành xu hướng, cho phép bạn thu hút nhiều ánh nhìn hơn về nội dung của mình hơn bao giờ hết.

XEM THÊM:  19 nguyên tắc xử lý khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp

11. Ion

Ion có khả năng cung cấp cho bạn nội dung tương tác. Nó không chỉ đảm bảo rằng bạn đang thu thập thông tin mà còn mang lại trải nghiệm độc đáo cho những người truy cập trang web của bạn.

Bạn phải tập trung vào nhu cầu của khách truy cập trang web. Nội dung của bạn phải tập trung vào những gì họ cần và họ muốn.

Thông qua Ion, bạn có thể xây dựng nội dung tương tác trong vài giây. Một studio sáng tạo đảm bảo rằng bạn có thể thiết kế nội dung hoạt động mà không cần thuê chuyên gia.

Nó có thể giúp bạn tiết kiệm vô số ngân sách marketing và cung cấp trải nghiệm theo hướng dữ liệu giúp chuyển đổi. Và, nếu bạn không có thời gian để tạo ra trải nghiệm của riêng mình, nó có thể được thực hiện cho bạn.

12. Pixlee

Nó không chỉ là về phân tích hoặc nội dung. Khi bạn muốn đạt được nhận thức về thương hiệu, bạn có thể thuận lợi khi hợp tác với những người có ảnh hưởng.

Pixlee là một công cụ sẽ giúp bạn tìm thấy một số Influencers chuyên nghiệp để hợp tác. AI sẽ cho bạn biết thêm về nội dung do người dùng tạo được tìm thấy trên tất cả các kênh tiếp thị.

marketing tool

Nếu mọi người đang nói về bạn, hãy nhấn vào họ. Pixlee sẽ cho bạn biết về những khách hàng hạnh phúc đang ca ngợi bạn.

Nó có thể giúp thúc đẩy thương mại kỹ thuật số và tiếp thị truyền miệng dễ dàng hơn theo cách mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến trước đây.

Làm thế nào bạn có thể đưa ra một đề xuất có giá trị duy nhất?

Có thể có hàng chục, nếu không phải hàng trăm doanh nghiệp trong cùng ngành với bạn.

Bạn sẽ phân nhánh và khác biệt như thế nào? Làm thế nào để bạn chứng minh rằng bạn có một cái gì đó độc đáo để cung cấp?

Ngay cả khi bạn không độc nhất như mong muốn, bạn phải đưa tới nhận thức rằng bạn là duy nhất.

Để làm được điều này, bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì? Khách hàng của bạn muốn gì? Khi bạn biết những điều này, việc cung cấp một đề xuất giá trị độc đáo sẽ dễ dàng hơn.

Dám khác biệt. Đó là điều sẽ giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình và đảm bảo rằng mọi người chú ý đến bạn là ai.

Phần lớn điều này có thể được thực hiện trong các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Cho mọi người thấy bạn là ai và bạn dám nghĩ dám làm như thế nào.

Sử dụng một bài kiểm tra tương tác để thu thập thông tin và cho mọi người thấy họ có thể hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Kể một câu chuyện về bạn là ai và bạn trở thành người như thế nào. Giúp mọi người tính toán chi phí bằng một máy tính tương tác.

Bằng cách nắm bắt tính độc đáo của bạn, bạn sẽ dễ dàng trở nên nổi bật hơn trong ngành của mình. Ngoài ra, nó có thể đảm bảo rằng bạn đang được những người tìm hiểu về bạn nói về bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: https://rockcontent.com/blog/marketing-tools-for-brand-awareness/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300