Cách truy cập lại tài khoản facebook bị khóa bạn nên biết

Hơn hai tỷ người sử dụng Facebook để kết nối với những người thân yêu, bạn bè và đồng nghiệp của họ, chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc sống của họ thông qua ảnh và video, phát trực tiếp , tìm các giao dịch tốt và thậm chí điều hành doanh nghiệp trên đó.

Với tất cả dữ liệu này được tải lên nền tảng, Facebook đã thực hiện các bước để bảo vệ nó bằng cách tăng cường các biện pháp bảo mật và thực thi các nguyên tắc nghiêm ngặt hơn trước. Thật không may, điều này đã dẫn đến việc một số người dùng bị khóa tài khoản Facebook và họ không biết phải làm thế nào để mở khóa để tiếp tục sử dụng hoặc truy cập dịch vụ.

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người không biết là Facebook có thể vô hiệu hóa hoặc khóa tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào, hạn chế hoạt động của bạn ngay cả khi đã đăng nhập hoặc ngăn bạn truy cập hoàn toàn vào tài khoản của mình.

Tại sao bạn bị khóa Tài khoản Facebook của bạn bị khóa

Có một số lý do khiến bạn bị khóa tài khoản Facebook, điều này có thể gây khó khăn và bực bội khi hoàn tác. Những lý do này có thể được phân loại thành lỗi người dùng hoặc hệ thống, không quan tâm đến Điều khoản sử dụng và Tiêu chuẩn cộng đồng, bảo trì trang web hoặc bảo mật và bao gồm bất kỳ sự kiện nào sau đây:

 • Bạn đã đăng nhập trên nhiều thiết bị, điều này báo hiệu cho Facebook rằng tài khoản của bạn có thể đã bị tấn công.
Tài khoản facebook bị khóa
Bạn đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị
 • Facebook có thể nghĩ rằng bạn đã vi phạm một hoặc nhiều quy tắc của Facebook.
 • Bạn có thể đã nhận được một tin nhắn lừa đảo chuyển hướng bạn đến một trang web giả mạo ‘Facebook’ và bạn đã đăng nhập. Khi điều này xảy ra, tội phạm mạng có thể sử dụng thông tin đăng nhập của bạn để truy cập vào tài khoản Facebook của bạn và Facebook đã phát hiện và gắn cờ hoạt động này.
 • Ai đó đã báo cáo tài khoản của bạn là giả mạo và yêu cầu xóa tài khoản, báo cáo nội dung của bạn là lạm dụng hoặc đánh dấu là spam. Facebook tự động gắn cờ tài khoản của bạn trong những trường hợp như vậy trong khi điều tra nội dung hoặc tài khoản được báo cáo.
 • Vi phạm các điều khoản sử dụng và Tiêu chuẩn cộng đồng bằng cách sử dụng tên giả, đăng nội dung vi phạm các điều khoản này , mạo danh người khác hoặc liên tục vi phạm các quy tắc của nền tảng.
 • Tài khoản của bạn dường như gây ra một mối đe dọa bảo mật, có thể bao gồm từ hoạt động đáng ngờ nói chung đến quảng bá, nội dung bất hợp pháp, quấy rối người dùng khác, liên hệ không được yêu cầu, quảng cáo không phù hợp hoặc spam, v.v.
 • Tham gia quá nhiều nhóm. Facebook giới hạn người dùng tối đa là 200 nhóm và nếu bạn vượt quá giới hạn đó, tài khoản của bạn có thể bị khóa hoặc vô hiệu hóa.
 • Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trên tường hoặc nhóm của ai đó, nó có thể bị coi là spam, đặc biệt nếu được đăng trong một khoảng thời gian rất ngắn.
 • Nếu bạn chưa đủ tuổi và không thuộc nhóm Trung học.
 • Bạn đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người khác vượt quá giới hạn tối đa là 5.000, mặc dù điều này hiếm khi xảy ra.
XEM THÊM:  Kích thước ảnh bìa fanpage (Facebook) chuẩn nhất 2024
Tài khoản facebook bị khóa
Bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn
 • Trong một số trường hợp, phần mềm độc hại nhắc bạn quét máy tính, có thể báo hiệu cho Facebook biết rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công hoặc có một số hoạt động đáng ngờ. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chín mẹo sử dụng để bảo mật tốt hơn trên Facebook .

Cách truy cập tài khoản Facebook bị khóa

Nếu bạn chắc chắn rằng tài khoản Facebook của mình đã rõ tất cả các lý do trên và bạn cho rằng nó đã bị khóa hoặc vô hiệu hóa do nhầm lẫn, hãy liên hệ trực tiếp với họ để được giải quyết thỏa đáng những lo lắng của bạn.

Bạn cũng có thể hoàn thành và gửi một biểu mẫu trực tuyến và Facebook sẽ điều tra vấn đề. Tuy nhiên, Facebook không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng trong một thời gian cụ thể, vì vậy bạn có thể phải đợi phản hồi từ họ, có thể mất vài tuần.

Nếu bạn bị khóa tài khoản Facebook vì quên địa chỉ email hoặc mật khẩu đã sử dụng khi tạo tài khoản, bạn có thể khôi phục hoặc đặt lại tài khoản của mình với điều kiện bạn có một số thông tin như email hoặc số điện thoại của mình.

Lấy lại tài khoản facebook bằng gmail
Lấy lại tài khoản facebook bằng gmail

Nếu muốn đặt lại tài khoản của mình, bạn sẽ cần trả lời câu hỏi bảo mật mà bạn đã chọn khi tạo tài khoản, câu hỏi này sẽ chứng minh với Facebook rằng bạn là chính mình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một người bạn trên Facebook mà bạn tin tưởng và cung cấp cho họ URL được chỉ định và lấy mã bảo mật. Nhập mã này và sau khi bạn hoàn tất bất kỳ kiểm tra bảo mật nào trong số này, tài khoản của bạn sẽ vẫn hiển thị nhưng bạn sẽ phải đợi ít nhất 24 giờ trước khi cố gắng truy cập lại.

Làm thế nào bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook đã bị khóa của mình

Nếu bạn bị khóa tài khoản của mình, bạn có thể có tùy chọn đặt lại thông tin đăng nhập của mình bằng một trong hai phương pháp:

 • Trả lời câu hỏi bảo mật của bạn: Chỉ cần làm theo lời nhắc và trả lời các câu hỏi để chứng minh bạn là chính mình .
 • Nhận trợ giúp từ bạn bè: Chọn một người bạn trên Facebook mà bạn tin tưởng và cung cấp cho họ URL được chỉ định mà họ cần truy cập để lấy mã bảo mật. Sau khi có mã đó, bạn cần nhập mã đó vào nơi được nhắc.
XEM THÊM:  Cách tạo nhóm trên Facebook và lợi ích của Facebook Group

Bất kể phương pháp bạn chọn là gì, hãy lưu ý rằng sau khi bạn hoàn tất một trong các kiểm tra bảo mật, sẽ có khoảng thời gian chờ 24 giờ (tối thiểu) trước khi bất kỳ thay đổi nào trong tài khoản hoặc trạng thái trang của bạn sẽ được nhìn thấy. Trong thời gian này, tài khoản của bạn vẫn hiển thị trên Facebook, nhưng bạn sẽ không thể truy cập.

Thêm trợ giúp liên quan đến Facebook

 • Tại sao Trang Facebook của Tôi bị Xóa?

Bạn hoặc ai đó bạn biết đã xóa Trang Facebook của họ chưa? Cho dù bạn chỉ có 1 like hay hàng chục nghìn, trừ khi bạn tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Facebook, nó có thể bị xóa mà không cần cảnh báo.

 • Tại sao Facebook liên tục đăng xuất tôi?

Thật khó chịu vì điều này là có một số lý do có thể xảy ra và trong hầu hết các trường hợp, vấn đề có thể được giải quyết gần như ngay lập tức. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến bạn đăng xuất Facebook.

Tài khoản facebook bị khóa
Facebook liên tục đăng xuất tài khoản
 • Tại sao Facebook không cho tôi đăng nhập?

Hàng triệu người đăng nhập Facebook mỗi ngày trên khắp thế giới. Chúng tôi trò chuyện, chúng tôi tiến hành kinh doanh và chúng tôi chia sẻ thông tin. Có những lúc chúng tôi không thể đăng nhập. Dưới đây là nguyên nhân phổ biến và giải pháp dễ dàng

Cách tránh tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa

Đôi khi tài khoản của bạn bị khóa mà không có cảnh báo và do sự tiếp tay của một bên trái phép khác, tuy nhiên, nếu bạn có quyền kiểm soát, bạn có thể thực hiện một số biện pháp để không bị khóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản lần nữa:

 • Hãy dành thời gian để xây dựng mạng lưới người hâm mộ trang, lượt thích và bạn bè. Bạn cũng có thể tham gia vào các thang Facebook. Nhưng hãy nhớ tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng.
 • Giới hạn yêu cầu kết bạn và cả số lượng bài viết mà bạn thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Tuân thủ các điều khoản và điều kiện.
 • Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ: nếu bạn đang sử dụng Facebook để tiếp thị kinh doanh, hãy đưa nó vào chiến lược của mình nhưng hãy cân nhắc sử dụng các trang mạng xã hội khác như LinkedIn, Google Plus và Twitter, đồng thời xây dựng lượng theo dõi trên chúng.
XEM THÊM:  Engagement Facebook là gì? 7 cách tăng tương tác Fanpage

Nguồn tham khảo bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300