6 giải pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Marketing online tận dụng các mạng kỹ thuật số và các thiết bị điện tử để quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tìm hiểu về các loại Marketing online khác nhau và cách bạn có thể sử dụng chúng cho doanh nghiệp của mình.

[su_button]Button text[/su_button]

Giải pháp Marketing online là gì?

Marketing online

Marketing online là nghệ thuật và khoa học của việc bán sản phẩm và dịch vụ qua internet. Nghệ thuật này liên quan đến việc tìm ra các chiến lược tiếp thị thu hút thị trường mục tiêu của bạn và chuyển thành doanh số bán hàng, trong khi khoa học là nghiên cứu và phân tích cần thiết để đo lường sự thành công của các chiến lược đó .

Giải pháp marketing online
Marketing online

Lợi ích của  Marketing online

Lợi ích chính của việc sử dụng các kênh trực tuyến để tiếp thị doanh nghiệp hoặc sản phẩm là khả năng đo lường tác động của bất kỳ kênh cụ thể nào, cũng như cách khách truy cập có được thông qua các kênh khác nhau tương tác với trải nghiệm trang web hoặc trang đích. Trong số những khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng trả tiền, có thể phân tích sâu hơn để xác định kênh nào hiệu quả nhất trong việc thu hút khách hàng có giá trị.

Phân tích cho trải nghiệm ứng dụng web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp xác định những điều sau:

  • Kênh tiếp thị trực tuyến nào tiết kiệm chi phí nhất để thu hút khách hàng, dựa trên tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng và chi phí của những khách truy cập đó.
  • Những kênh nào có hiệu quả trong việc thu hút và thúc đẩy giá trị lâu dài cao hơn cho khách hàng – chẳng hạn như tiếp thị qua email, giúp thúc đẩy mua hàng lặp lại cho những khách hàng trước đây.
  • Nhóm khách hàng nào thể hiện hành vi tương tác mạnh mẽ và tiềm năng bán thêm cao – chẳng hạn như phần mềm hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, mong đợi bán được nhiều sản phẩm hơn cho những khách hàng có mức độ tương tác cao.

Marketing online hoạt động như thế nào?

Marketing online sử dụng nhiều phương tiện kỹ thuật số, trực tuyến và điện tử để truyền tải thông điệp đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Thông điệp có thể được tạo dưới dạng hình ảnh, đoạn văn bản hoặc video và được phân phối ở bất kỳ nơi nào.

Giải pháp marketing online
Môi trường marketing vĩ mô

Nó có thể đơn giản như một nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc nó có thể phức tạp như một chiến lược toàn diện và toàn diện bao gồm nhiều chế độ bao gồm truyền thông xã hội, bản tin email, trang web và các kênh khác.

Loại Marketing online phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào bản chất của doanh nghiệp, thói quen và nhân khẩu học của thị trường mục tiêu và ngân sách của bạn, cùng những thứ khác. Nghiên cứu thị trường sẽ đưa bạn đến chiến lược phù hợp hoặc kết hợp các chiến lược cho các dịch vụ của bạn và các phép đo hiệu suất chi tiết sẽ cho biết chiến lược nào thành công nhất đối với bạn.

Ví dụ: một tiệm làm tóc muốn kết hợp Marketing online có thể thêm nguồn cấp dữ liệu Instagram có ảnh các kiểu tóc do các nhà tạo mẫu của họ hoàn thành để thể hiện tài năng của họ. Một trang Facebook có thể làm nổi bật các đánh giá nhiệt liệt từ những khách hàng hài lòng và hiển thị một liên kết đến trang web của tiệm, nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy thông tin về đặt chỗ, các dịch vụ có sẵn và hình ảnh về nội thất của tiệm.

Tôi có cần các giải pháp Marketing online không?

Marketing online ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ thuộc mọi loại hình.

Giải pháp marketing online
Kinh doanh trực tuyến có cần những giải pháp marketing?

Trước đây, tiếp thị qua internet là thứ mà các doanh nghiệp truyền thống địa phương có thể bỏ qua để thay thế cho các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, khi thói quen của người tiêu dùng thay đổi, người mua sắm có nhiều khả năng nghiên cứu việc mua hàng trực tuyến của họ trước khi mua. Trên thực tế, họ có khả năng nghiên cứu một sản phẩm trực tuyến ngay cả khi họ đang đứng trong cửa hàng. 1 Nói chung, tất cả các doanh nghiệp nên bao gồm một số Marketing online trong hỗn hợp tiếp thị của họ nếu không họ có nguy cơ bỏ lỡ hoạt động kinh doanh.

Các loại hình Marketing online

Có gần như nhiều loại Marketing online cũng như các cách tìm kiếm thông tin trực tuyến. Tuy nhiên, có một số phương pháp có xu hướng thành công.

XEM THÊM:  Tổng hợp 13 Xu hướng digital marketing hiện nay 2024
Giải pháp marketing online
Các loại hình Marketing online

Search Engine

Marketing online bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM). SEO là quá trình tinh chỉnh văn bản trên trang web doanh nghiệp của bạn để trang web xếp hạng cao hơn trong danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng của bạn nhập các cụm từ tìm kiếm phù hợp với sản phẩm của bạn.

Giải pháp marketing online
Search Engine

Không tốn bất cứ chi phí nào để tối ưu hóa trang web của bạn để hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm và một trang web xếp hạng cao có thể mang lại hàng tấn lưu lượng truy cập không phải trả tiền (lưu lượng truy cập trang web xảy ra một cách tự nhiên).

Mặt khác, SEM là một chiến lược tiếp thị tìm kiếm có trả tiền. Các công cụ tìm kiếm như Google tính phí để hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng thực hiện tìm kiếm bằng một trong các từ khóa của bạn. Các khoản phí này còn được gọi là phí trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

Số liệu thống kê SEM có thể cung cấp phản hồi tuyệt vời về hiệu quả của quảng cáo của bạn. Ví dụ: một số liệu được gọi là tỷ lệ nhấp cho bạn biết số lần quảng cáo của bạn đã được nhấp vào liên quan đến số lần trang chứa quảng cáo đã được xem. Nó cho biết mức độ hấp dẫn mà mọi người thấy quảng cáo của bạn. Nó càng hấp dẫn, họ càng có nhiều khả năng nhấp qua.

Quảng cáo trực tuyến

Giải pháp marketing online
Quảng cáo trực tuyến

Có nhiều loại cơ hội quảng cáo trực tuyến. Một phương pháp là sử dụng quảng cáo biểu ngữ được nhúng vào các trang web. Các tùy chọn khác bao gồm quảng cáo xen kẽ, là những quảng cáo xuất hiện trước hoặc giữa các phần nội dung. Các nhà cung cấp mạng xã hội khác nhau, chẳng hạn như Facebook, cũng bán quảng cáo trên nền tảng của họ.

E-mail

Bạn có thể sử dụng email để gửi bản tin và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tùy chỉnh cụ thể cho nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng có thể cập nhật cho khách hàng của mình tin tức công ty, các sự kiện sắp tới và các dịch vụ đặc biệt.

Khi bạn đã xây dựng danh sách email đăng ký gồm những khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tiếp thị qua email là một cách rất hiệu quả để tiếp cận họ, vì thông điệp của bạn đến hộp thư đến của họ, nơi họ có khả năng nhìn thấy nó.

Truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook , LinkedIn, Instagram và Pinterest (tên một số) đều là những cơ hội để Marketing online. Chúng hoạt động tốt nhất khi là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể , trong đó nhấn mạnh chất lượng và tính hữu ích của nội dung bạn tạo cho thương hiệu của mình.

Đừng quên “xã hội” trong phương tiện truyền thông xã hội. Tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất khi trò chuyện với khách hàng của bạn. Nó đòi hỏi sự tham gia tích cực hơn là chỉ đăng quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Viết blog

Duy trì một blog là một cách khác để trò chuyện với khách hàng của bạn và giữ cho họ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một blog có thể được sử dụng để cung cấp lời khuyên và nhận được phản hồi hữu ích.

Giải pháp marketing online
Duy trì một blog là một cách khác để trò chuyện với khách hàng

Bạn càng có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng thông qua kiến ​​thức chuyên môn mà bạn chia sẻ trên blog của mình, thì bạn càng định vị thương hiệu của mình như một nguồn đáng tin cậy. Điều này có thể giúp khách hàng sẵn sàng có cơ hội mua sản phẩm của bạn.

6 giải pháp Marketing online cho doanh nghiệp nhỏ

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 giải pháp marketing cho doanh nghiệp nhỏ nhé!

Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

1. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Một trong những cách hiệu quả nhất để mang lại khả năng hiển thị liên tục cho thương hiệu của bạn không được trả tiền.Điều này nghe có vẻ hơi lạ vì quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã là cách thức phổ biến lâu nay.

Nhưng không có quảng cáo trả tiền nào ngày nay mạnh bằng việc nhìn thấy trang web, sản phẩm hoặc nội dung của bạn ở các kết quả hàng đầu khi người tiêu dùng truy cập vào một từ khóa có liên quan.

Có vị trí tốt trong các công cụ tìm kiếm  là một cách để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xây dựng lòng tin – vì đây là liên hệ đầu tiên mà một người có với thương hiệu của bạn. Các kỹ thuật, hành động và công cụ giúp thương hiệu của bạn leo lên những vị trí đó được gọi là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hoặc SEO.

Giải pháp marketing online
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Mục tiêu của nó là  làm cho Google nhận ra giá trị và mức độ liên quan trong những gì bạn phải cung cấp , vì vậy nó ủng hộ thương hiệu của bạn khi người dùng tìm kiếm một số từ khóa cụ thể. Vì vậy, SEO là điều cần thiết khi nói đến Digital Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ.

XEM THÊM:  Sendy là gì? Giữa Sendy và Mailchimp có những khác biệt nào

Làm thế nào một doanh nghiệp nhỏ có thể làm điều đó?

Đứng đầu trong kết quả tìm kiếm không được trả tiền, nhưng bản thân SEO đòi hỏi một số đầu tư, đặc biệt là nỗ lực. Nếu bạn còn nhỏ, điều tốt nhất nên làm là làm việc với phạm vi thu nhỏ và phát triển từ đó.

Cách tiếp cận chính của bạn sẽ trở nên thông minh hơn về  lập kế hoạch từ khóa . SEO là về mục đích của người dùng, sản xuất nội dung và xây dựng liên kết – tất cả những điều đó xoay quanh những từ có nhiều khả năng được tìm kiếm bởi người mua của bạn  .

Với ngân sách thấp hơn, bạn có thể bắt đầu với các từ khóa ít phổ biến hơn và cụ thể hơn. Ví dụ: nếu bạn bán điện thoại, đặt cược vào từ “điện thoại” không phải là chiến lược tốt nhất.

Sẽ có rất nhiều công ty, trong đó có một số công ty thực sự lớn, chiến đấu cho vị trí đó. Vì vậy, làm thế nào về việc tìm kiếm các thuật ngữ cụ thể hơn để làm việc? Tìm hiểu thêm về tính cách của bạn và cố gắng suy nghĩ như họ. Làm thế nào để họ tìm kiếm một sản phẩm mà họ quan tâm? Họ sẽ gõ gì?

Trí thông minh dữ liệu có thể là chìa khóa để tìm ra thị trường ngách của bạn.

2. Content Marketing

Sử dụng nội dung để quảng bá công ty của bạn luôn là một phần của chiến lược SEO tuyệt vời. Nhưng nó còn nhiều hơn là sử dụng các từ khóa phù hợp. Sản xuất  nội dung phù hợp, hữu ích và hấp dẫn  là cách thương hiệu của bạn xây dựng bản sắc, cá tính và uy quyền.

Tiếp thị nội dung  liên quan đến việc lập kế hoạch và chia sẻ các bài đăng, bài báo, tin tức, video và bất kỳ loại chủ đề nào nói chuyện trực tiếp với khán giả của bạn. Loại tiếp thị này không chỉ về thông tin, mà còn về thời gian và cách trình bày. Những gì, như thế nào và khi bạn viết là những điểm cần xem xét.

Làm thế nào một doanh nghiệp nhỏ có thể làm điều đó

Đối với những công ty không thể đầu tư vào số lượng lớn,  trung tâm của chiến lược nên là một blog .

Tại đó, bạn có thể chia sẻ hướng dẫn cách làm, mẹo, sách điện tử và mọi thứ hữu ích để giúp khách hàng tiềm năng cân nhắc sản phẩm bạn bán. Ví dụ: sản phẩm của bạn là Kodi. Bạn có thể tạo tổng quan chi tiết về tất cả các phiên bản để khách hàng có thể biết Kodi Build là gì và đưa ra lựa chọn.

Tần suất rất quan trọng , vì vậy hãy cố gắng có ít nhất 2/3 bài đăng trên blog mỗi tuần. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng phạm vi tiếp cận nội dung của mình và kết hợp các phần mới với các bài đăng lại để thu hút cá tính của bạn.

Nhưng điều chính bạn nên cố gắng là trung thực và cung cấp thông tin đáng tin cậy có ích. Khi một thương hiệu bắt đầu được biết đến như một cơ quan có thẩm quyền trong một lĩnh vực cụ thể, thương hiệu đó sẽ ghi dấu ấn trong tâm trí khán giả.

Ngay cả khi người tiêu dùng không mua bất cứ thứ gì bây giờ, họ sẽ nhớ đến bạn khi thời điểm đến trong tương lai.

3. Social Media Marketing

Chúng ta đã nói về phương tiện truyền thông xã hội như một bộ khuếch đại, nhưng nó không nên được coi chỉ đơn giản là một cách để chia sẻ và tăng cường khả năng hiển thị. Như tất cả mọi người trong các mạng đó, công ty của bạn cũng ở đó để xây dựng các mối quan hệ.

Giải pháp marketing
Quảng cáo social

Tiếp thị truyền thông xã hội  tập trung vào việc nhân cách hóa thương hiệu của bạn . Bạn sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi, cũng như tương tác với những người và chủ thể được đưa vào cùng một vũ trụ với doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào một doanh nghiệp nhỏ có thể làm điều đó

Luôn luôn tốt nếu có một người đảm nhận vai trò này trong công ty – một nhân viên hoặc một chuyên gia thuê ngoài. Mạng xã hội đòi hỏi sự tương tác liên tục và tuân theo các  xu hướng .

Nhưng nó không bao giờ là dễ dàng. Có thể bạn không có nhóm hoặc ngân sách cho nó. Làm gì sau đó? Đầu tư vào các công cụ tự động hóa và tổng hợp tương tác xã hội có thể là một giải pháp tốt. Tách ra các khoảng thời gian nhỏ trong ngày để kiểm tra hồ sơ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Ngay cả khi tiền đang thiếu, đó là nơi thích hợp để tiêu nó. Quảng cáo trên mạng xã hội hấp dẫn, lôi cuốn và có thể giúp  thúc đẩy quá trình tạo khách hàng tiềm năng của bạn  trong các kênh này.

XEM THÊM:  Brand guideline là gì? 5 bước xây dựng Brand guideline cho doanh nghiệp 

Bằng cách này, Instagram đang chứng minh bản thân đặc biệt xứng đáng cho chiến lược này.

4. Local Search

Nếu doanh nghiệp của bạn có sự tham dự trực tiếp, Google Business đã trở thành một kênh tuyệt vời cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ này như một nỗ lực tiếp thị dựa trên vị trí.

Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ có thể làm điều đó

Thêm thông tin về công ty của bạn trênGoogle Business  thật dễ dàng và đơn giản. Ở đó, bạn có thể chia sẻ thông tin liên hệ, trang web của mình và thậm chí là thông tin về những gì bạn bán.

Nhưng trọng tâm chính ở đây nên tập trung vào  nội dung do người dùng tạo : xếp hạng, ý kiến ​​và ảnh. Khi khách hàng đăng những điều đó trên Maps, chúng sẽ được đưa vào hồ sơ của bạn và được chia sẻ với những người đang tìm kiếm thứ gì đó trong khu vực.

Vì vậy, bạn có thể yêu cầu loại tương tác này trên trang web của bạn và thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể đưa ra một phần thưởng để đổi lấy, chẳng hạn như một món tráng miệng trong lần ghé thăm tiếp theo của họ nếu bạn là một nhà hàng.

Bằng cách đó, bạn xây dựng một hồ sơ hoàn chỉnh và hấp dẫn cho bất kỳ ai trong khu vực. Đồng thời, bạn bắt đầu xây dựng sự hiện diện toàn cầu và sự thống trị địa phương.

5. Tiếp thị qua Email

Ngay cả khi được phát minh vào những năm 1970, email vẫn là một trong những kênh liên lạc nổi bật và được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Email Marketing rất tốt cho các doanh nghiệp.

Giải pháp marketing online
Marketing qua email

Chiến lược này liên quan đến việc lập kế hoạch nội dung thông tin và hấp dẫn kết hợp với các trình kích hoạt dựa trên hành động và dựa trên thời gian.

Ý tưởng là  tạo ra một con đường làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa khách hàng tiềm năng và thương hiệu  bằng cách tiếp xúc chặt chẽ và thường xuyên, tất cả những điều đó mà không cần phải gửi và phản hồi những tương tác này theo cách thủ công.

Làm thế nào một doanh nghiệp nhỏ có thể làm điều đó

Điều tuyệt vời về tiếp thị qua email là: nó hầu như chỉ dựa trên tự động hóa. Không giống như Social Media, bạn không cần phải có ai đó dành riêng cho nó mỗi ngày.

Chiến dịch Email Marketing lý tưởng sẽ tính đến hành trình của người mua và dự đoán các bước chuyển từ sở thích sang quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng.

Với các công cụ tự động hóa phù hợp, bạn có thể chỉ cần lập kế hoạch các luồng nuôi dưỡng và để phần mềm tự hoạt động. Đây là  một kênh tuyệt vời  cho các doanh nghiệp nhỏ, những người biết đối tượng của họ và tầm quan trọng của việc phân tích các chỉ số.

6. Giải pháp và Dịch vụ Marketing

Mục cuối cùng của chúng tôi trong danh sách này không phải là chiến lược tiếp thị, mà là một loại đầu tư quan trọng để có được thành công trong tất cả những gì chúng ta đã nói cho đến bây giờ.

Các giải pháp tiếp thị là nền tảng công nghệ, công cụ tự động hóa, trình phân tích dữ liệu và trình theo dõi truyền thông xã hội giúp các nhóm nhỏ có ngân sách nhỏ. Vì vậy, họ có thể quản lý các chiến dịch lớn hơn những gì họ có thể tự làm.

Các dịch vụ tiếp thị được cung cấp bởi các công ty có  tài năng  và công cụ chuyên biệt  để giúp doanh nghiệp của bạn lập kế hoạch, thực hiện và đo lường sự thành công của các chiến lược của bạn.

Làm thế nào một doanh nghiệp nhỏ có thể làm điều đó

Cho đến một số năm trước, các công ty nhỏ thực sự khó tiếp cận với các giải pháp cao cấp trong tiếp thị. Nhưng sự gia tăng của các  giải pháp như một dịch vụ  đã mang lại sức mạnh mới cho các doanh nghiệp đó.

Thay vì các khoản đầu tư lớn cùng một lúc, giờ đây bạn có thể ký hợp đồng các kế hoạch hàng tháng và hàng năm để làm loãng chi phí và cung cấp các nguồn lực linh hoạt hơn cho các nhu cầu trong tương lai của bạn.

Xét cho cùng, quy mô công ty của bạn hoặc ngân sách hiện có không quan trọng nhiều hiện nay. Như chúng tôi đã nói, điều quan trọng trong tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp nhỏ là  sự thông minh và sáng tạo .

Vì vậy, hãy tìm các giải pháp marketing online hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn và bắt đầu lập kế hoạch. Bằng cách hiểu rõ hơn về khán giả và biết cách sử dụng các kênh này để tiếp cận họ, bạn đã sẵn sàng để thành công.

Nguồn tham khảo:

https://www.thebalancesmb.com

https://rockcontent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300