Contextual Link là gì? 4 Cách tạo liên kết ngữ cảnh hiệu quả

Xây dựng liên kết theo ngữ cảnh đòi hỏi những loại liên kết khó lấy nhất nhưng chúng có tác động mạnh mẽ đến thứ hạng tìm kiếm .

Sự thật là các liên kết vẫn là thành phần quan trọng nhất của thuật toán tìm kiếm. Bất kể nội dung của nó hữu ích đến mức nào, một trang web không có liên kết ít có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Xây dựng liên kết theo ngữ cảnh  – các liên kết được bao quanh bởi văn bản trong phần nội dung – có giá trị SEO cao hơn các liên kết xuất hiện trong footer hoặc sidebar.

Các quy tắc xung quanh việc xây dựng liên kết theo ngữ cảnh dường như luôn thay đổi. Thông qua các bản cập nhật Panda, Penguin và Hummingbird , Google thậm chí còn khiến chủ sở hữu trang web và người viết blog khó có được các liên kết đến chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Liên kết theo ngữ cảnh là gì?

Một liên kết theo ngữ cảnh là một đoạn văn bản nhấp được (thường là một từ khóa) nằm trong cơ thể của một đoạn văn có chứa những ý tưởng tương tự hoặc ngữ cảnh. Các liên kết này có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Nếu chúng tự nhiên, có nghĩa là chúng tự nguyện liên kết đến một trang web khác.

Nếu chúng là nhân tạo, có nghĩa là chúng đã được đăng theo cách thủ công. Một ví dụ về liên kết giả là khi một trong những khách của bạn đăng liên kết trở lại trang web / blog của bạn. Khi được sử dụng đúng cách, các liên kết theo ngữ cảnh có thể giúp tăng điểm SEO của bạn , dẫn đến mức độ phổ biến và uy tín cao hơn giữa các công cụ tìm kiếm – tăng thứ hạng trang của bạn trong số các kết quả tìm kiếm.

Contextual link là gì
Contextual link là gì

Ưu điểm chính của Liên kết theo ngữ cảnh là gì?

 • Nâng cao nhận thức về trang web của bạn
 • Các công ty khác có thể đưa bài viết của bạn lên trang web của họ, giúp bạn kiếm được backlink và điểm SEO cao hơn
 • Tăng SEO và sự công nhận có thể dẫn đến sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội tăng lên thông qua đăng lại và chia sẻ
 • Giúp giảm tỷ lệ thoát của bạn đồng thời giúp trang web điều hướng dễ dàng hơn
 • Bạn sẽ kiếm được thứ hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm vì độ tin cậy, mức độ liên quan, điểm SEO và trải nghiệm người dùng được tăng lên
 • Xây dựng liên kết theo ngữ cảnh cũng làm tăng độ tin cậy bằng cách cho người dùng biết rằng bạn không ngại gửi họ đến nơi khác để có câu trả lời chính xác
 • Xếp hạng trang web cao hơn sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn – dẫn đến cơ hội chuyển đổi lớn hơn

4 Cách xây dựng Contextual Link?

Để có được các liên kết có thẩm quyền mà Google tôn trọng và duy trì thứ hạng tìm kiếm của bạn, bạn cần tập trung vào việc nhận các liên kết theo ngữ cảnh (tức là các liên kết được bao quanh bởi nội dung có liên quan).

Xây dựng liên kết theo ngữ cảnh là cách nhanh nhất để tăng hiệu suất tìm kiếm trên trang web của bạn. Trong 10 năm qua, tôi đã tạo ra nội dung có liên kết xứng đáng mà mọi người thường xuyên trích dẫn và chia sẻ, ngay cả khi tôi không yêu cầu.

Những chia sẻ trên mạng xã hội và các hoạt động tìm kiếm ngoài trang đã giúp blog này thu hút hàng triệu người dùng mỗi tháng kể từ tháng 6 năm 2019 .

Nếu bạn muốn xây dựng kiểu xây dựng liên kết theo ngữ cảnh sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập, thì đây là 4 cách đơn giản để làm điều đó:

Cách xây dựng Contextual link hiệu quả
Cách xây dựng Contextual link hiệu quả

1. Kết nối với người quản lý nội dung cho các liên kết theo ngữ cảnh

Tôi đánh giá cao nhóm Google.

Họ đã làm rất tốt công việc san bằng sân chơi SEO cho cả các trang web cũ và mới. Bất kỳ ai có trang web cung cấp nội dung hữu ích và có mạng phù hợp đều có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền .

Bạn có thể đẩy nhanh quá trình nhận liên kết hữu ích bằng cách kết nối với người phụ trách nội dung .

HubSpot định nghĩa “quản lý nội dung” là quá trình “tìm kiếm thông tin phù hợp với khán giả của bạn từ nhiều nguồn khác nhau và chia sẻ thông tin đó một cách chiến lược thông qua các kênh truyền thông của bạn”.

XEM THÊM:  Organic traffic là gì? 7 Cách tăng Organic traffic hiệu quả

Nếu bạn có thể kết nối với những người quản lý nội dung, những người cung cấp các tài nguyên này trên web, bạn sẽ tăng cơ hội nhận được các liên kết của mình theo ngữ cảnh.

Người quản lý nội dung sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm để tìm nội dung đáng quản lý.

Để kết nối với người quản lý nội dung, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1 : Truy cập Ubersuggest , nhập từ khóa của bạn và nhấp vào “tìm kiếm”

Contextual Link là gì
Truy cập Ubersuggest

Bước 2 : Nhấp vào “ý tưởng nội dung” ở thanh bên trái

Nhấp vào “ý tưởng nội dung” ở thanh bên trái
Nhấp vào “ý tưởng nội dung” ở thanh bên trái

Từ trang kết quả này, nhấp vào từng tiêu đề để xem lại nội dung và tìm tác giả. Từ đó, xác định cách liên hệ tốt nhất với người này. Email là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng phương tiện truyền thông xã hội và biểu mẫu liên hệ cũng sẽ hoạt động.

Tiếp cận email là cách nhanh nhất để kết nối, giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với người quản lý nội dung và chủ sở hữu trang web. Khi tôi đang tìm kiếm một liên kết, đây là một trong những email mà tôi gửi cho chủ sở hữu trang web:

Khi bạn viết email cho người quản lý nội dung, người viết blog và người có ảnh hưởng – đặc biệt là những người bạn chưa có mối quan hệ – hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện những điều sau:

 • Giữ các dòng tiêu đề bằng chữ thường: Những email có vẻ bình thường, như thể bạn đang gửi nó cho một người bạn, là hiệu quả tốt nhất để tiếp cận email.
 • Cá nhân hóa: Để tránh bị coi là thư rác, hãy sử dụng tên của người nhận trong email.
 • Sáng tạo: Viết email thuyết phục mọi người nhấp vào và trả lời bạn. Các email nhàm chán sẽ không kích hoạt phản hồi hoặc có thể không được đọc.

2. Tận dụng chiến lược nhân khẩu học

Nhiều năm trước, bạn có thể sử dụng tính năng bình luận trên blog để nhận được 200 backlink và nhanh chóng tăng thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, trong thuật toán ngày nay cho các công cụ tìm kiếm, trọng tâm là chất lượng hơn số lượng.

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là 5 – 10 liên kết có liên quan từ các trang web có thẩm quyền để bắt đầu nhìn thấy kết quả từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Thông qua chiến lược nhân khẩu học , bạn có thể nhận được các liên kết có liên quan từ các trang có thẩm quyền đó dễ dàng hơn nhiều.

Khi Brian Dean đặt ra khái niệm về khách hàng và triển khai nó, anh ấy đã nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập trên các công cụ tìm kiếm lên 175,59% so với tháng trước.

contextual link là gì
Tăng lưu lượng truy cập trên các công cụ tìm kiếm

Bây giờ, Brian Dean xếp hạng ở vị trí đầu trang một cho một từ khóa có khối lượng lớn – “SEO trên trang” – tất cả là do anh ấy đã sử dụng chiến lược khách du lịch… hơn tôi ba bậc!

Khách hàng là một dịch vụ xây dựng liên kết theo ngữ cảnh có thể thực sự giúp bạn đạt được những mục tiêu này . Để thực hiện chiến lược nhân khẩu học cho chính bạn, hãy làm theo 5 bước đơn giản sau:

 1. Thiết kế và đăng một đồ họa thông tin có giá trị trên trang web của bạn.
 2. Tìm các trang web viết về chủ đề đồ họa thông tin của bạn.
 3. Cho họ xem đồ họa thông tin của bạn.
 4. Cung cấp cho họ một khoản “hối lộ” hoặc lợi ích có liên quan (ví dụ: một bài đăng trên blog duy nhất).
 5. Đổi lại, hãy nhận các liên kết theo ngữ cảnh đến trang web của bạn để tăng hiệu suất không phải trả tiền của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Mike Bonadio đã sử dụng chiến lược khách để tạo chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã tạo ra 1.117 lượt chia sẻ trên mạng xã hội và thêm 15% lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong 2 tuần .

Sử dụng thành công chiến lược khách hàng cần có hai bộ kỹ năng riêng biệt, nhưng cần thiết:

 • Tạo đồ họa thông tin phù hợp
 • Quảng cáo đồ họa thông tin theo đúng cách

Một chiến lược nội dung hiệu quả phải đảm bảo cả hai nhiệm vụ này. Nếu nội dung không phù hợp, sẽ rất khó để quảng bá nó một cách hiệu quả. Nó giống như việc tạo ra một sản phẩm mà không ai muốn mua – làm thế nào để bạn quảng bá một thứ vô dụng?

Nhiều người bắt đầu viết blog mới đã thấy những lợi ích to lớn khi kết hợp đồ họa thông tin của họ vào các bài quảng cáo của khách . Tại sao không tự mình đi thử?

3. Phỏng vấn chủ sở hữu trang web có thẩm quyền – và được phỏng vấn

Hầu hết các dịch vụ và kỹ thuật xây dựng liên kết theo ngữ cảnh đều yêu cầu nội dung độc đáo làm điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng tạo nội dung hoặc video bằng văn bản từ đầu, bạn vẫn có thể khai thác kiến ​​thức của người khác ( OPK ).

Xây dựng liên kết ngoài dựa vào việc khai thác kiến thức của người khác
Xây dựng liên kết ngoài dựa vào việc khai thác kiến thức của người khác

Phỏng vấn là một số nội dung được liên kết đến nhiều nhất trên web vì chúng cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về cá nhân bên trong những gì khiến người khác đánh dấu. Thật khó để mọi người không trung thực trong một cuộc phỏng vấn.

XEM THÊM:  200 yếu tố xếp hạng của Google: Danh sách đầy đủ (2024)

Phỏng vấn chuyên gia là những cách hiệu quả để có được các liên kết ngược nâng cao thứ hạng từ các trang web có thẩm quyền . Tuy nhiên, bạn phải lập kế hoạch và có chiến lược về nó.

Khi thực hiện các cuộc phỏng vấn chuyên gia, bạn không cần phải sử dụng video làm phương tiện của mình. Đúng vậy, các cuộc phỏng vấn qua video có xu hướng phổ biến nhất nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn.

Vì vậy, nếu các chi tiết kỹ thuật của một cuộc phỏng vấn video sẽ khiến bạn choáng ngợp, hãy tạo các cuộc phỏng vấn dựa trên văn bản. Chúng cũng có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Một ví dụ về cuộc phỏng vấn chuyên gia dựa trên văn bản đã được  xuất bản tại Fizzle.co. Trong cuộc phỏng vấn, Shannon Whitehead và Kristin Glenn, những người sáng lập Revolution Apparel, đã được yêu cầu chia sẻ cách họ tạo ra 64.246 đô la, chiếm 321% mục tiêu Chiến dịch Kickstarter của họ .

Những người sáng lập khởi nghiệp đầy cảm hứng này đã tạo ra các kết quả dịch vụ xây dựng liên kết theo ngữ cảnh có giá trị cao từ blog Fizzle.co. Hãy xem:

Ví dụ về contextual link
Ví dụ về contextual link

Đề cập thương hiệu và đồng trích dẫn cũng rất quan trọng đối với Google, trong việc xác định chất lượng và tính hữu ích của một trang web cụ thể.

Tên thương hiệu của họ cũng được đề cập trong bài đăng trên blog, mặc dù nó không được liên kết với bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, tin tốt là cả đề cập thương hiệu và liên kết thực tế đều được bao quanh bởi nội dung biên tập theo ngữ cảnh. Nó không phải là các văn bản neo đã được tối ưu hóa quá mức hoặc các từ khóa đã được nhồi vào nội dung.

Đừng ngại liên hệ với các chuyên gia trong ngành. Theo kinh nghiệm của tôi, họ là những người dễ kết nối nhất. Phần lớn trong số họ rất vui vẻ khi nói chuyện và rất vui được giúp bạn thành công.

Tôi đã được phỏng vấn trên một số blog vẫn đang cố gắng thu được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn, cũng như các blog có thẩm quyền mà tôi tôn trọng. Xem một số cuộc phỏng vấn hay nhất dưới đây:

Nếu thật khó để nhận được phản hồi tích cực từ một người có ảnh hưởng, thì bạn giải thích thế nào về việc tôi đã nhận được hơn 460.000 kết quả trên công cụ tìm kiếm cho “các cuộc phỏng vấn + Neil Patel?”

Dưới đây là bằng chứng cho thấy việc thu hút những người sử dụng quyền lực trong ngành trả lời một số câu hỏi cho chuỗi phỏng vấn chuyên gia của bạn có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ:

Các cuộc phỏng vấn chuyên gia thường phổ biến vì người dùng kết nối chặt chẽ hơn với chuyên gia. Họ cũng học được những điều hấp dẫn mà trước đây họ không thể biết được.

Kinh nghiệm thực tế là thứ mà bạn không thể có được từ sách hay bài viết trên blog. Tuy nhiên, thông qua các cuộc phỏng vấn, bạn có thể chia sẻ những thông tin thực tế chính xác nhất với độc giả của bạn, những người sâu sắc mong muốn đạt được mục tiêu của họ.

Lần đầu tiên tôi được Mixergy phỏng vấn, nó đã tạo ra hàng nghìn khách truy cập mục tiêu vào blog của tôi. Tôi cũng đã kiếm được một liên kết ngược theo ngữ cảnh đã chuyển nguồn SEO mạnh mẽ đến các trang của tôi.

Cuộc phỏng vấn với Joost De Valk , người sáng lập Yoast, trên TechWyse, đã dẫn đến kết quả dịch vụ xây dựng liên kết theo ngữ cảnh liên kết với Yoast.

Phần mềm Yoast SEO
Phần mềm Yoast SEO

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các cuộc phỏng vấn chuyên gia, hãy thử vượt ra ngoài định dạng tiêu chuẩn một chuyên gia. Thay vào đó, hãy kết nối với hơn 20 chuyên gia trong ngành của bạn, hỏi họ một câu hỏi đơn giản có liên quan đến chủ đề của bạn.

Khi bạn nhận được câu trả lời, hãy biên dịch chúng thành một bài đăng trên blog và liên kết đến các blog của họ.

Điều này sẽ có tác động nhân lên đối với nỗ lực xây dựng liên kết của bạn vì những chuyên gia mà bạn đã phỏng vấn và liên kết sẽ sẵn lòng liên kết lại với bạn trong các bài đăng trên blog của riêng họ.

Mary Fernandez gần đây đã chia sẻ một bài đăng blog có giá trị trên Huffington Post, nơi cô đã phỏng vấn 13 doanh nhân dày dạn kinh nghiệm về một câu hỏi duy nhất: “Lời khuyên tốt nhất của bạn dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến là gì?”

Bài đăng danh sách chuyên gia đã tạo ra 563 liên kết từ 11 tên miền giới thiệu (hầu hết các liên kết là từ các trang được quản lý và các trang được quản lý).

XEM THÊM:  Chatbot là gì? Tầm Quan Trọng Của Chatbot Bạn Nên Biết

Nếu bạn bị lạc hoặc bối rối về cách được các blog có thẩm quyền trong ngành của bạn phỏng vấn, bài đăng dưới đây của Ann Smarty sẽ hướng dẫn bạn:

Làm thế nào để được các blog nổi tiếng phỏng vấn (Ngay cả khi bạn không phải là người nổi tiếng)

4. Tạo nội dung đáng tin cậy

Việc tìm kiếm các trang web có thẩm quyền sẽ liên kết trở lại các trang của bạn có thể khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn, bằng cách định vị trang của bạn. Làm sao?

Đơn giản chỉ cần tạo nội dung đáng tin cậy .

Tạo nội dung đáng tin cậy 
Tạo nội dung đáng tin cậy

Nội dung đáng tin tức có thể được định nghĩa là loại nội dung thời sự, thời sự mà mọi người quan tâm – tức là họ muốn đọc, chia sẻ, trích dẫn, đề cập, liên kết đến và quảng cáo.

Bạn đã biết rằng nội dung được chọn và đăng lại bởi các trang web truyền thông như BBC, CNN và Mashable (chỉ nêu một số) thường có một số yếu tố hữu ích hoặc đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, thuật ngữ “nội dung đáng tin tức” không nhất thiết có nghĩa là các trang web liên quan đến tin tức là những trang duy nhất khả thi sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận của nội dung.

Bạn phải hiểu rằng thẩm quyền, blog cụ thể và chung chung xuất bản nội dung liên quan cũng có thể làm như vậy.

Có những người viết blog hiểu cách tạo nội dung đáng tin cậy. Một trong số đó là Brian Dean. Mặc dù anh ấy không xuất bản nội dung mới mỗi tuần, nhưng bất cứ khi nào anh ấy làm, mức độ tương tác của anh ấy thường nằm ngoài thế giới này.

Trên thực tế, các bài đăng của anh ấy dễ dàng tạo ra hàng trăm nhận xét có giá trị từ khán giả trung thành của anh ấy. Họ cũng tạo ra hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội trên Twitter và Facebook kết hợp.

Và, trang đã nhận được bao nhiêu liên kết đến?

Hơn 3.000 liên kết, từ 321 tên miền giới thiệu và leo lên:

Bạn có thể tìm thấy nội dung hữu ích và thú vị trong ngành của mình bằng cách sử dụng Ubersuggest . Chỉ cần nhập từ khóa chính của bạn và nhấp vào nút “tìm kiếm”:

Tiếp theo, nhấp vào “ý tưởng nội dung” ở thanh bên trái.

Giờ đây, bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về loại nội dung phù hợp với khán giả của mình. Bạn có thể đo lường hiệu quả của từng phần bằng cách so sánh số lượng liên kết ngược và lượt chia sẻ trên Facebook và Pinterest.

Bạn có thể lập mô hình những tiêu đề này và tạo ra những tiêu đề có thể nhấp được của riêng bạn . Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút đúng đối tượng vào nội dung của mình, vì cứ 10 người thì có 8 người đọc tiêu đề.

Mạng truyền thông xã hội có thể giúp bạn thúc đẩy nội dung của mình ban đầu mà nó yêu cầu trước khi giới truyền thông và những người dùng quan tâm khác tìm thấy nó.

Bắt đầu bằng cách tạo nội dung đáng tin tức trên Facebook và làm cho cách kể chuyện của bạn trở nên đáng tin cậy .

Kết luận

Một lời cảnh báo: Hãy lưu ý đến vị trí liên kết của bạn .

Đúng vậy, xây dựng liên kết theo ngữ cảnh rất quan trọng, vì chúng thúc đẩy kết quả trên các công cụ tìm kiếm . Tuy nhiên, số lượng liên kết trên một trang nội dung cụ thể cũng quan trọng đối với Google. Có liên kết của bạn trong màn hình đầu tiên luôn tốt hơn.

Đây có thể là một trong những lý do tại sao Google thưởng cho liên kết đầu tiên mà họ thu thập thông tin, giả sử một số văn bản liên kết đang chuyển nước liên kết đến cùng một trang trên một trang web khác.

Có những điều khác mà bạn có thể làm để có được các liên kết theo ngữ cảnh, chẳng hạn như viết blog của khách và đề cập đến các trang web khác trong nội dung của bạn (và cho họ biết về điều đó).

Bạn cũng nên phân tích sự cạnh tranh của mình để tận dụng các kênh liên kết của họ.

Vào cuối ngày, Google đưa ra quyết định dựa trên số lượng liên kết trỏ đến các trang của bạn và hoàn cảnh xung quanh các liên kết đó.

Cuối cùng, tất cả là về cách người dùng tương tác với trang web của bạn . Google thu thập dữ liệu người dùng trên trang web của bạn và đưa ra các quyết định xếp hạng tiếp theo để xác định vị trí các trang nội dung của bạn sẽ được xếp hạng trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm.

Bạn đã sử dụng những chiến lược nào khác để xây dựng liên kết theo ngữ cảnh đã thực sự cải thiện thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập của bạn?

Nguồn tham khảo: https://neilpatel.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300