Bài viết Pr homestay chuẩn SEO đọc là muốn book ngay!

Bạn muốn mở rộng thêm thông tin về dịch vụ homestay, báo giá phòng để nhiều khách biết tới và đặt phòng thông qua bài viết Pr homestay.

Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, thông qua đó hướng dẫn cho bạn đọc cách viết bài Pr homestay chuẩn SEO, đáp ứng được nhu cầu của người đọc và thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

Bài viết PR là gì?

Bài viết PR là một phần hoạt động của báo chí truyền thông được thể hiện dưới dạng chữ, với mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thu hút sự quan tâm của công chúng.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu với mục đích để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, kết hợp triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng của bài viết trên kết quả tìm kiếm của Google. Thông qua đó thu hút được lưu lượng truy cập vào website, tăng cơ hội chuyển đổi thành khách hàng của doanh nghiệp.

Bài viết PR chuẩn SEO, vừa đảm bảo được hoạt động truyền thông tiếp cận khách hàng tiềm năng, lại vừa đảm bảo được yếu tố thân thiện với Google.

Tại sao lại sử dụng Google là kênh tiếp thị

Hiện nay, Google là một trong những bộ máy tìm kiếm có lưu lượng truy cập khủng nhất trên toàn thế giới. Theo như số liệu thống kê, mỗi ngày có gần khoảng 5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google trên thế giới.

Google hiện đang nắm giữ con số 80% thị phần, lấn át các công cụ tìm kiếm khác như: Yahoo, Bing, Naver…

Google-la-bo-may-tim-kiem-co-luu-luong-truy-cap-khung-nhat

Google là bộ máy tìm kiếm có lưu lượng truy cập khủng nhất

Google là bộ máy có chứa nhiều thuật toán thông minh và phức tạp nhất, nên đảm bảo được sự tối ưu khi xây dựng nội dung giá trị cho người dùng.

Bởi vậy, đây là nền tảng được nhiều người biết đến và có những ý định tìm kiếm về thông tin, bao gồm cả những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm homestay.

Chính vì vậy, đây là một kênh thông tin tiềm năng mà các doanh nghiệp triển khai dịch vụ homestay nên khai thác để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

XEM THÊM:  Phân Biệt Content Seo Và Content Marketing

Với định dạng là bài viết PR chuẩn SEO trên Google về thông tin homestay, sẽ là những thông tin mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm và có ý định chuyển đổi thành khách hàng thực sự. HapoDigital hiện đang cung cấp dịch vụ viết bài PR giúp tăng hiệu quả quảng bá dịch vụ đến khách hàng hiệu quả.

Hướng dẫn cách viết bài PR homestay thu hút khách hàng

Google xây dựng nhiều thuật toán nên ngày càng khắt khe hơn trong việc xây dựng nội dung chất lượng đến người đọc. Do vậy, bài viết PR cũng cần phải được xây dựng theo quy trình chuẩn, đảm bảo tối ưu với con bot của Google.

Bước 1: Xác định chủ đề, mục tiêu của bài viết

Trước khi đặt bút viết bất cứ cái gì, bạn cần xác định được chủ đề, và mục tiêu của bài viết. Nó được ví như “linh hồn” của bài viết, định hướng rõ ràng hơn về dàn ý triển khai của bài viết, tối ưu cách tiếp cận đối với người đọc và hạn chế sự lan man, lạc đề của người viết.

Bạn cần xác định mục tiêu của bài viết PR homestay này là gì: giới thiệu về những tiện ích tại homestay, căn nào đang có dịch vụ cho thuê…. Với một số mục đích như tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng, hay cho thuê căn hộ tạo ra chuyển đổi thành đơn hàng đặt phòng. Đối với mỗi một mục tiêu khác nhau thì việc xây dựng nội dung cũng sẽ có sự khác biệt.

Và sau khi bạn đã xác định được mục đích của bài viết rồi, thì bạn bắt đầu lựa chọn chủ đề cụ thể hơn như:

  • Cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch ở Đà Lạt 4 ngày 3 đêm.
  • Review homestay tại Tam Đảo

Bước 2: Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Yếu tố khách hàng là ai trở thành “kim chỉ nam” cho một bài viết PR, bởi việc thấu hiểu khách hàng là “chìa khóa” để tạo ra sự đồng điệu giữa mong muốn của người đọc và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Thông qua sự thấu hiểu về nhân khẩu học của khách hàng như: độ tuổi, trình độ, giới tính, mong muốn, sở thích của khách hàng… Hay dễ hiểu nhất là “gãi vào chỗ ngứa” của khách hàng, thì việc “chốt đơn” sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Bởi dịch vụ bạn cung cấp đang giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang thực sự cần.

Chính vì vậy, việc hiểu về khách hàng là công việc mà người viết bài PR phải tiên quyết hành động, để đem lại nội dung giá trị tiếp cận với người đọc.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa tìm kiếm

Bạn cần tìm hiểu về ý định tìm kiếm (search intent) của khách hàng thông qua việc nghiên cứu bộ từ khóa mà khách hàng quan tâm.

Thông qua đó, bạn biết được từ khóa nào khách hàng quan tâm nhiều nhất, từ khóa nào không cần thiết phải triển khai, để từ đó thu hút được nhiều độc giả và tối ưu lưu lượng truy cập vào bài viết là nhiều nhất. Từ đó, tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Thế nào là cách viết bài PR hiệu quả? Các bước tiến hành

Thông tin về từ khóa sẽ cho bạn biết được lưu lượng truy cập mỗi tháng (Search Volume), độ khó cạnh tranh của từ khóa (Keyword Difficulty) , tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa (Conversion Rate). Qua những số liệu này, bạn sẽ biết mình cần triển khai từ khóa nào đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp đang kinh doanh homestay.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa bạn có thể tham khảo như: Ahrefs, Semrush, Keywordtool.io, Google Keyword Planner…

Bước 4: Lập dàn ý và bắt tay vào viết bài PR homestay chuẩn SEO

Hãy lập dàn ý cho bài viết, những nội dung nào bạn muốn đề cập trong bài để hạn chế tình trạng viết bài lan man, không đúng trọng tâm của bài.

Sau khi đã có được dàn ý, thì hãy bắt tay vào triển khai bài viết, dưới đây là một số lưu ý khi viết bài PR homestay chuẩn SEO:

1. Tiêu đề bài viết PR homestay chuẩn SEO

Lựa chọn tiêu đề thật nổi bật, đánh trúng vào insight của khách hàng, lưu ý tốt nhất tiêu đề chỉ nên từ 60 đến 75 ký tự, có chứa từ khóa chính để đảm bảo sự chuẩn SEO cho bài. Tiêu đề ấn tượng làm tăng khả năng người dùng truy cập vào bài viết tốt hơn.

tieu-de-bai-viet-pr-homestay

Tiêu đề bài viết PR homestay

Theo thống kê của Google, những bài viết có tiêu đề thêm thông tin thời gian cụ thể, như năm 2023, năm 2024… sẽ thu hút được người đọc tốt hơn, bởi người dùng có xu hướng tìm kiếm những thông tin mới nhất cập nhật theo xu hướng.

2. Mật độ của từ khóa trong bài

Mật độ từ khóa chính cần xuất hiện với tỷ lệ nhiều nhất trong bài, tiếp theo là những từ khóa phụ bổ sung cho bài viết để làm rõ nghĩa hơn bài viết.

Tuy nhiên, tránh việc chèn quá nhiều từ khóa nguy cơ Google đánh spam bài viết, nên chèn từ khóa một cách tự nhiên, mật độ xuất hiện chỉ nên từ 1-3% tỷ lệ từ khóa xuất hiện trong bài.

Và bạn hãy bổ sung trong bài viết những từ khóa liên quan LSI keyword (từ khóa liên quan), đây sẽ là điểm cộng đưa nội dung của bài viết chặt chẽ hơn, nâng cao thứ hạng tìm kiếm của Google. Ví dụ như từ khóa chính trong bài là “homestay”, thì từ khóa liên quan có thể là “căn hộ”, “nhà nghỉ”…

3. Tối ưu độ dài của bài viết

Số lượng từ của bài viết cũng là một trong những yếu tố để Google đánh giá về chất lượng bài. Một bài viết quá ít chữ, Google nhận thấy đây là bài Thin Content nội dung sơ sài, không cung cấp quá nhiều giá trị cho người đọc.

XEM THÊM:  Dịch Vụ Viết Content Chuẩn Seo - Uy Tín, Chất Lượng

Từ đó, thứ hạng bài viết cũng sẽ bị ảnh hưởng và Google không thực sự đánh giá cao.

Bài viết nên tối thiểu là 700 từ, và tốt nhất là từ 1500 từ trở lên.

4. Tập trung vào hình ảnh cho bài viết PR homestay

Hình ảnh là yếu tố quan trọng trong bất kỳ bài viết nào, đặc biệt là đối với bài viết PR về homestay. Hình ảnh giúp cho bài viết trở nên sinh động, thực tế hơn, khách hàng có những trải nghiệm đầu tiên về dịch vụ thông qua hình ảnh được cung cấp.

Hãy đảm bảo hình ảnh chủ đề xung quanh homestay đủ đẹp, bắt mắt, sắc nét… gây ấn tượng tốt đối với người đọc.

tap-trung-vao-hinh-anh-dep-bat-mat

Tập trung vào hình ảnh đẹp, bắt mắt

Bạn cũng cần tối ưu cả tên ảnh, thẻ alt ảnh, để không chỉ người đọc hiểu hơn về nội dung bức ảnh đang nói, mà để Google hiểu rõ hơn về bức ảnh mà bạn muốn truyền tải.

5. Tối ưu các thẻ tiêu đề

Một nội dung là tối ưu trong mắt Google là khi bài viết bao gồm các thẻ H1, H2, H3… được sắp xếp theo một bố cục hợp lý, khoa học.

Kiên nhẫn chờ đợi vài viết xuất hiện trên kết quả tìm kiếm

Không giống với hình thức chạy quảng cáo có kết quả sau 1-2 ngày. Bài viết chuẩn SEO có khi mất cả tháng, đến vài tháng để chúng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.

Đây là công việc yêu cầu tự kiên nhẫn, đầu tư nhiều thời gian, công sức để triển khai và đem lại hiệu quả lâu dài. Và một khi kênh tiếp thị này thành công, thì nó tối ưu chi phí dành cho quảng cáo rất nhiều.

Lưu ý khi viết bài PR homestay chuẩn SEO

Để tránh sự lan man, dài dòng, không đúng vào trọng tâm của bài viết, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Lập dàn ý chủ động sắp xếp bố cục thật khoa học
  • Sử dụng giọng văn tự nhiên, dễ đọc, dễ hiểu.
  • Làm nổi bật những từ khóa “đắt giá” trong bài.
  • Nếu có thì hèn thêm hình ảnh, trích dẫn câu thơ, lời bài hát hay phát ngôn của người nổi tiếng để làm nổi bật thêm nội dung của bài viết.
  • Các thông tin như địa điểm, giá cả, dịch vụ hoặc ưu đãi cần thêm vào một cách khéo léo, khoa học, không quá lố, tăng thiện cảm đối với người đọc.

Trên đây, HapoDigital đã hướng dẫn cho bạn đọc quy trình viết bài PR homestay chuẩn SEO, đáp ứng được nhu cầu của người đọc, cũng như thân thiện với Google. Từ đó đảm bảo được hiệu quả của bài viết trong việc tối ưu thứ hạng tìm kiếm và đem về một lượng khách hàng chuyển đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300