Tổng hợp 50 công cụ SEO hoàn toàn miễn phí tốt nhất năm 2024

 

Công cụ SEO là gì?

Các công cụ SEO cung cấp dữ liệu và cảnh báo về tình trạng tổng thể và sự thành công của trang web của bạn.

Công cụ SEO
Seo Tools

Công cụ SEO giúp phát hiện ra các lĩnh vực cơ hội và xác định các điểm yếu hoặc các vấn đề có thể ngăn bạn xếp hạng và tăng khả năng hiển thị trong SERPs .

Cũng giống như các công cụ thực tế, mỗi công cụ có một vai trò cụ thể, điều này cũng đúng trong SEO.

Có những công cụ SEO có thể giúp bạn:

 • Phân tích.
 • Nghiên cứu từ khóa.
 • Các liên kết.
 • SEO địa phương.
 • SEO trên thiết bị di động.
 • SEO trên trang.
 • Nghiên cứu.
 • Kiểm tra Xếp hạng.
 • Tốc độ trang web.
 • SEO WordPress.

Các công cụ SEO cực kỳ hữu ích – nhưng bạn cần hiểu cách sử dụng chúng để tận dụng tối đa.

Thậm chí có một vài bộ công cụ có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực mà chúng tôi vừa đề cập, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về hiệu suất SEO của mình.

Các công cụ SEO miễn phí tốt nhất là gì?

Nếu bạn đang muốn bắt đầu với SEO hoặc muốn đạt được kết quả tốt hơn với chi phí thấp, thấp là 0 đô la, thì đây là 109 công cụ SEO miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Công cụ phân tích SEO miễn phí

1. Google Analytics

Google Analytics là một tài nguyên vô giá hầu như không thể thiếu đối với bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào nghiêm túc về SEO.

Công cụ SEO
Google Analytics

Nó cung cấp nhiều dữ liệu hữu ích về các trang web như số lượt truy cập trang web, nguồn lưu lượng truy cập và nhân khẩu học vị trí.

Với thông tin chi tiết từ Google Analytics, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của họ và tìm ra những gì hiệu quả và những gì không.

2. Data Studio

Google Data Studio cho phép bạn hợp nhất dữ liệu từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn như Google Search Console và Google Analytics, đồng thời tạo hình ảnh trực quan có thể chia sẻ.

3. Keyword Hero

Thiếu dữ liệu từ khóa?

Hãy để nó cho Keyword Hero, sử dụng toán học nâng cao và máy học để điền vào chỗ trống.

Dịch vụ này miễn phí cho tối đa 2.000 phiên mỗi tháng.

4. Panguin tools

Các Panguin took giúp bạn kiểm tra xem liệu bạn có bị ảnh hưởng bởi các cập nhật thuật toán của Google hay không.Nếu bạn thấy một sự sụt giảm cùng với một bản cập nhật, thì bạn có thể đã tìm ra thủ phạm và có thể bắt tay vào khắc phục nó!

Công cụ thu thập thông tin & lập chỉ mục miễn phí

5. Redirect Path

Công cụ SEO
Redirect Path

Ngoài ra, các chuyển hướng phía máy khách như chuyển hướng meta và JavaScript cũng sẽ được gắn cờ để đảm bảo mọi vấn đề về chuyển hướng có thể được phát hiện ngay lập tức.

Các tiêu đề HTTP như loại máy chủ và tiêu đề bộ nhớ đệm cũng như địa chỉ IP của máy chủ cũng có thể được hiển thị chỉ bằng một nút bấm.

Hơn nữa, tất cả các chi tiết này có thể được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn để dễ dàng chia sẻ hoặc bổ sung vào tài liệu kiểm tra kỹ thuật.

6. Beam Us Up

Công cụ này cho bạn biết những cách mà trang web của bạn không đạt được các phương pháp hay nhất về SEO để bạn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục.

Bạn có thể lọc dữ liệu theo loại lỗi và xuất kết quả của bạn sang Excel, CSV và Google Drive.

7. Link Redirect Trace

Sử dụng plugin Chrome này để đảm bảo tất cả các chuyển hướng liên kết của bạn đang hướng mọi người và trình thu thập thông tin đến nơi bạn đến.

8. Quick Click Website Audit

Các Nhanh Nhấn vào Trang web Kiểm toán là một phần mở rộng phong cách bookmarklet rằng các liên kết đến nhiều công cụ SEO trực tuyến sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Khi một liên kết được nhấp vào, nó sẽ trích xuất URL của các trang hiện tại và đưa nó vào công cụ đã chọn, do đó bạn không cần phải sao chép và dán các liên kết vào tất cả các công cụ. Nó tiết kiệm một vài giây, hàng chục lần một ngày.

XEM THÊM:  Seo title tag là gì? Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO qua 4 bước

9. Screaming Frog

Thu thập dữ liệu trang web của bạn để tìm lỗi SEO.

Khám phá lỗi tiêu đề HTTP, trục trặc hiển thị JavaScript, HTML thừa, lỗi thu thập thông tin, nội dung trùng lặp, v.v. với Screaming Frog .

10. Screaming Frog Log File Analyzer

Tải các tệp nhật ký của bạn lên Trình phân tích tệp nhật ký của Screaming Frog để xác nhận các bot của công cụ tìm kiếm, kiểm tra URL nào đã được thu thập thông tin và nghiên cứu dữ liệu bot tìm kiếm.

11. SEOlyzer

Một công cụ phân tích nhật ký SEO khác cung cấp dữ liệu trong thời gian thực và phân loại trang.

12. Check My Links

Công cụ SEO
Check My Links

Kiểm tra liên kết của tôi là một Tiện ích mở rộng Chrome tiện lợi sẽ thu thập thông tin qua trang web của bạn và xác định mã trạng thái cho mỗi liên kết trên trang – bao gồm cả các liên kết bị hỏng.

Mỗi mã trạng thái được mã hóa theo màu với 200 mã trạng thái trả về màu xanh lục đậm, 300 mã trạng thái trả về màu xanh lục nhạt và 400 mã trạng thái trả về màu đỏ.

Sau khi được xác định, bạn có thể sao chép tất cả các liên kết xấu vào khay nhớ tạm của mình bằng một cú nhấp chuột.

13. Trình tạo Robots.txt

Tạo tệp robots.txt chính xác ngay lập tức để các công cụ tìm kiếm biết cách thu thập dữ liệu trang web của bạn. Người dùng nâng cao cũng có thể tùy chỉnh các tệp của họ với Robots.txt Generator .

14. HEADMaster SEO

Kiểm tra hàng loạt URL để tìm mã trạng thái, trạng thái chuyển hướng, thời gian phản hồi, tiêu đề phản hồi và các trường tiêu đề HTTP với HEADMaster SEO .

Nhận kết quả trong thời gian thực, sắp xếp và nghiên cứu các phát hiện của bạn, đồng thời xuất công việc của bạn sang CSV.

15. Keep-alive Validation SEO Tool

Kiểm tra hàng loạt URL hoặc từng cái một để xem liệu máy chủ của chúng có hỗ trợ kết nối liên tục, điều này giúp trang web của bạn tải nhanh hơn, máy chủ của bạn đang sử dụng phiên bản HTTP nào và liệu có bất kỳ kết nối bên ngoài nào trên URL của bạn với công cụ này hay không

16.  Hreflang Tag Generator

Tạo thẻ hreflang để Google biết các trang cụ thể trên trang web của bạn sử dụng ngôn ngữ nào để Google có thể tìm kiếm các trang đó bằng ngôn ngữ đó.

17. BROWSEO

BROWSEO cho phép bạn xem trang web của mình trông như thế nào đối với công cụ tìm kiếm.

Công cụ SEO
BROWSEO

Về cơ bản, nó tách trang web của bạn khỏi bất kỳ kiểu dáng nào và hiển thị cho bạn cấu trúc cơ bản. Điều này giúp bạn tìm ra liệu bot của Google có gặp khó khăn gì khi truy cập nội dung quan trọng trên trang web của bạn hay không.

Một tính năng gọn gàng của công cụ SEO miễn phí này là bản xem trước SERP. Điều này hiển thị bản xem trước về cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể xem liệu tiêu đề và mô tả meta của mình có được tối ưu hóa đầy đủ hay không và thực hiện các thay đổi nếu cần.

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

18. Answer the Public

Công cụ SEO
Answer the Public

Answer the Public là một công cụ tiện lợi cung cấp cho các nhà tiếp thị nội dung dữ liệu có giá trị về những câu hỏi mà mọi người đặt ra trực tuyến.

Khi bạn nhập một từ khóa, nó sẽ tìm nạp các truy vấn phổ biến dựa trên từ khóa đó và tạo ra một hình ảnh thú vị với các câu hỏi và cụm từ mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm từ khóa đó.

Dữ liệu này cung cấp cho người tạo nội dung cái nhìn sâu sắc về mối quan tâm và mong muốn của khách hàng tiềm năng và cho phép họ tạo nội dung được nhắm mục tiêu cao để giải quyết những nhu cầu đó.

Answer the Public cũng cung cấp các đề xuất từ ​​khóa bằng cách sử dụng các giới từ như “so với”, “như” và “với”.

Đây là một công cụ nghiên cứu tuyệt vời có thể giúp bạn tạo ra nội dung tốt hơn mà mọi người sẽ thích thú và có nhiều khả năng chia sẻ hơn.

19. Keyword Explorer

Công cụ nghiên cứu từ khóa này sẽ cung cấp cho bạn tới 1.000 đề xuất từ ​​khóa, điểm độ khó của từ khóa, ngày tỷ lệ nhấp và phân tích SERP. Bạn có thể thực hiện 10 tìm kiếm miễn phí mỗi tháng.

20. Keyword Explorer

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google được thiết kế cho các chiến dịch quảng cáo, nhưng bạn có thể sử dụng nó để nghiên cứu từ khóa bằng cách xem từ khóa hoạt động như thế nào trong quảng cáo.

21. Keyword Shitter

Đúng vậy. Bạn đã đọc đúng.

Nhận khối lượng từ khóa, giá mỗi nhấp chuột và dữ liệu cạnh tranh với công cụ từ khóa được đặt tên phù hợp này.

22.Keywords Everywhere

Công cụ SEO
Keywords Everywhere

Từ khóa ở mọi nơi là một công cụ nghiên cứu từ khóa phải sử dụng do danh sách lớn các trang web cung cấp dữ liệu về khối lượng tìm kiếm, CPC và cạnh tranh miễn phí cho:

 • Tìm kiếm của Google
 • xu hướng Google
 • eBay
 • Trả lời công chúng
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
 • Bing
 • Etsy
 • Soovle
 • Google Search Console
 • YouTube
 • Ubersuggest
 • Hùng vĩ
 • Google Analytics
 • Amazon
 • Keyword Shitter
 • Moz Open Site Explorer
XEM THÊM:  INDEX ENTITY- BÍ MẬT 97% ANH EM SEOER KHAO KHÁT ĐƯỢC BIẾT!

Nó có sẵn cho Chrome và Firefox .

23. Google Trends

Xem mức độ quan tâm trong một thuật ngữ cụ thể từ gần đây nhất là một giờ cho đến năm 2004 với Google Trends.

Sắp xếp theo danh mục, quốc gia và loại tìm kiếm. Xem các chủ đề liên quan, mức độ phổ biến theo khu vực, các thuật ngữ mới nhất được tìm kiếm thường xuyên nhất và so sánh với các thuật ngữ khác.

24. Keyworddit

Công cụ SEO
Keyworddit

Một công cụ tuyệt vời khác để tìm kiếm ý tưởng từ khóa là Keyworddit , một công cụ miễn phí lấy nguồn từ khóa từ các subreddit trên Reddit và cung cấp ngữ cảnh – danh sách các chủ đề nơi một từ khóa cụ thể đã được sử dụng.

Bạn gõ vào một subreddit cụ thể (ví dụ: / r / askreddit) và nó sẽ trích xuất một số từ khóa, cũng như lượng tìm kiếm hàng tháng cho các cụm từ đó ở Hoa Kỳ

Keyworddit rất dễ sử dụng và cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về sở thích của các đối tượng cụ thể.

25. Keyword Surfer

Tiện ích này của Chrome hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm ngay trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn cũng có thể xem số lượng từ và số lượng từ khóa cho các trang xếp hạng hàng đầu.

26. CanIRank

Như tên của nó, CanIRank giúp bạn tìm hiểu xem bạn có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể hay không.

Công cụ SEO
CanIRank

Không giống như các công cụ khác chỉ cung cấp dữ liệu về mức độ cạnh tranh của các từ khóa, CanIRank cho bạn biết xác suất bạn sẽ xếp hạng cho một cụm từ tìm kiếm và sử dụng AI để cung cấp cho bạn đề xuất về cách nhắm mục tiêu từ khóa tốt hơn.

CanIRank cung cấp dữ liệu phân tích cạnh tranh tuyệt vời và các bước có thể hành động để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn với SEO tốt hơn.

27. Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản giúp loại bỏ dữ liệu từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho các ý tưởng từ khóa dựa trên từ khóa bạn cung cấp.

Công cụ SEO
Ubersuggest

Công cụ này cũng trả về dữ liệu hữu ích cho mỗi từ khóa bao gồm khối lượng tìm kiếm, CPC và mức độ cạnh tranh.

Một tính năng tuyệt vời của Ubersuggest là khả năng lọc ra những từ khóa mà bạn không quan tâm khỏi kết quả tìm kiếm.

Với phiên bản cập nhật gần đây – Ubersuggest 3.0, giờ đây bạn có thể nhập URL và nhận số liệu tên miền.

Công cụ liên kết miễn phí

28. Disavow Tool

Sử dụng Công cụ từ chối của Google để giải phóng bạn khỏi các liên kết ngược độc hại.

29. Link Explorer

Xem hồ sơ liên kết ngược và cơ quan miền của bất kỳ URL nào bằng Trình khám phá liên kết .

30. Link Miner

Khám phá xem một URL nhất định có bất kỳ liên kết bị hỏng nào không và khám phá số liệu của các liên kết đó, bao gồm cả dữ liệu tìm kiếm và dữ liệu xã hội bằng tiện ích mở rộng Link Miner .

31. Detailed

Tìm ra những liên kết nào, dựa trên danh mục, thúc đẩy lưu lượng truy cập và thứ hạng nhiều nhất với Detailed

32. Backlink Checker

Sử dụng Công cụ kiểm tra liên kết ngược này để khám phá tất cả dữ liệu liên kết ngược về một URL cụ thể.

Xem số lượng tên miền giới thiệu, số lượng liên kết ngược, xếp hạng tên miền và URL cũng như Xếp hạng Ahrefs của nó, vị trí của tên miền trong danh sách các trang web mạnh mẽ nhất của Ahrefs.

33. SendPulse

SendPulse cho phép cấu hình chuỗi email, thông báo và tin nhắn SMS dựa trên hành động, biến hoặc sự kiện của người dùng.

34. ​​Magic PR

Nhận thông cáo báo chí được thông báo bởi các phương pháp hay nhất về SEO với Magic PR .

35. Scraper

Tiện ích mở rộng này của Chrome cho phép bạn thu thập dữ liệu từ bất kỳ URL nào và xuất thông tin vào bảng tính.

36. Help a Reporter (HARO)

Help a Reporter là một nguồn kết nối các nhà báo và các chuyên gia đóng vai trò là nguồn tin cho các câu chuyện.

Một số công cụ miễn phí khác

37. SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO nghiên cứu từ khóa tuyệt vời, cùng với những thứ khác, giúp bạn dễ dàng tìm ra những từ khóa mà bất kỳ trang nào trên web đang xếp hạng.

Công cụ SeoCông cụ Seo
SEMrush

Nó cung cấp thông tin chi tiết về những từ khóa đó bao gồm vị trí của chúng trong SERPs, URL mà chúng thúc đẩy lưu lượng truy cập và xu hướng lưu lượng truy cập trong 12 tháng qua.

Với công cụ tích hợp nhiều tính năng này, bạn có thể dễ dàng tìm ra những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng và tạo ra nội dung tuyệt vời xung quanh các thuật ngữ và cụm từ đó.

XEM THÊM:  EAT là gì? Và tại sao chúng lại quan trọng trong SEO

SEMrush cũng cung cấp nhiều tính năng hơn và quyền truy cập không giới hạn với nhiều gói trả phí khác nhau.

Mặc dù chúng không rẻ, nhưng bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 14 ngày, nếu bạn muốn thử nghiệm các tính năng cao cấp.

38. Chrome DevTools

Chỉnh sửa trang trong thời gian thực bằng các công cụ được tích hợp ngay trong Google Chrome DevTools . Các vấn đề chẩn đoán khi bạn gặp phải.

39. Marketing Miner

Nhận dữ liệu SERP, xếp hạng, báo cáo công cụ và phân tích cạnh tranh, tất cả đều ở dạng báo cáo tiện lợi với Marketing Miner .

40. MozBar

MozBar là một thanh công cụ SEO miễn phí hoạt động với trình duyệt Chrome. Nó cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các chỉ số nâng cao trên các trang web và SERP.

Công cụ SEO
MozBar

Với MozBar, bạn có thể dễ dàng truy cập điểm của Cơ quan quản lý tên miền và Trang của bất kỳ trang hoặc trang web nào.

Tính năng Phân tích Trang cho phép bạn khám phá các yếu tố trên bất kỳ trang nào (ví dụ: đánh dấu, tiêu đề trang, thuộc tính chung, số liệu liên kết).

Bạn có thể tìm các từ khóa trên trang bạn đang xem, đánh dấu và phân biệt các liên kết cũng như so sánh số liệu liên kết của các trang khác nhau trong SERPs.

Nếu bạn cần nghiên cứu chi tiết về SEO khi đang di chuyển, MozBar là một trong những lựa chọn tốt nhất để xem xét.

Bạn có thể mở khóa các tính năng nâng cao hơn nữa như Tối ưu hóa trang và Độ khó từ khóa với đăng ký MozPro.

41. SEO Minion

Tiến hành phân tích SEO trên trang, kiểm tra các liên kết bị hỏng, xem trước SERP và hơn thế nữa với tiện ích mở rộng Chrome này .

42. SEOquake

Xem các chỉ số SEO và tiến hành kiểm tra SEO với tiện ích mở rộng Chrome này .

43. Sheets for Marketers

Tìm hiểu cách tự động hóa các tác vụ trong Google Trang tính và khám phá các mẫu và công cụ tự động hóa tốt nhất qua danh sách được sắp xếp này .

44. Sheet Consolidator

Tạo sổ làm việc bằng cách sử dụng xuất CSV với mục lục và các siêu liên kết được bật bằng cách sử dụng công cụ Hợp nhất Trang tính Excel đơn giản này.

45. Google Search Console

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, danh sách này sẽ không hoàn chỉnh nếu không đề cập đến Google Search Console.

Công cụ SEO
Google Search Console

Ngoài thực tế, dữ liệu đến từ Google, Google Search Console rất phong phú với những thông tin chi tiết liên quan đến:

 • Hiệu suất từ ​​khóa và URL.
 • Các vấn đề về lập chỉ mục.
 • Khả năng sử dụng di động.
 • Trạng thái sơ đồ trang web.

Công cụ tốc độ trang web miễn phí

46. Mobile-Friendly Test

Công cụ Seo
Mobile-Friendly Test

Thuật toán tìm kiếm của Google nhấn mạnh rất nhiều vào mức độ thân thiện với thiết bị di động của một trang web.

Vì vậy, công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google được thiết kế để giúp bạn xác định xem trang web của mình có được tối ưu hóa chính xác cho điện thoại thông minh và máy tính bảng hay không.

Bạn chỉ cần nhập URL của trang web của mình và nó sẽ thông báo rõ ràng cho bạn biết liệu trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Công cụ này cũng đưa ra các đề xuất về cách bạn có thể cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của mình.

Tính năng Thông tin tải trang cho bạn biết liệu Google có thể truy cập đúng vào tất cả các tài nguyên trên một trang cụ thể hay không và phải làm gì nếu không thể.

47. Lighthouse

Đây là tiện ích tốc độ trang mã nguồn mở của Google. Lighthouse cung cấp các bài kiểm tra về hiệu suất, khả năng truy cập, ứng dụng web, SEO và hơn thế nữa.

48.Page Speed Insights

Tìm hiểu tốc độ tải trang của trang web của bạn và cách cải thiện nó với Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google .

49. SpeedMonitor.io

Theo dõi tốc độ tải trang web của bạn hàng ngày với SpeedMonitor.io .

Bạn cũng có thể theo dõi tốc độ trang web của đối thủ cạnh tranh và tiến hành kiểm tra theo yêu cầu.

Công cụ SEO WordPress

WordPress là một nền tảng CMS thân thiện với SEO mạnh mẽ với nhiều tùy chọn plugin có sẵn để cải thiện SEO.

Mặc dù bài đăng này không phải là danh sách các plugin dành riêng cho WordPress, nhưng cần đề cập đến một số plugin chính đáng xem xét.

50. RankMath

Một bộ SEO mới hơn dành cho WordPress, RankMath có 15 mô-đun và cung cấp hướng dẫn SEO bằng cách sử dụng 30 loại cải tiến khác nhau.

51. Yoast SEO

Yoast SEO là bộ phần mềm SEO được cài đặt nhiều nhất cho WordPress, với các bản cập nhật thường xuyên và các công cụ mới.

52. Ahrefs WordPress SEO Plugin

Các Plugin Ahrefs WordPress SEO sẽ cung cấp cho bạn kiểm tra nội dung, kiểm tra backlink, và các công cụ để giám sát và phát triển giao thông hữu cơ của bạn.

Dưới đây là danh sách bổ sung các plugin Google Analytics , plugin Twitter và plugin để cải thiện tốc độ trang web .

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/top-free-seo-tools/302553/#wordpres

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300