Seo title tag là gì? Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO qua 4 bước

SEO title tag của một trang web đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận và thu hút người dùng để hỗ trợ tăng cao tỷ lệ click vào website. Tuy nhiên, nhiều người làm SEo lại chưa thực sự hiểu rõ về giá trị mà thẻ tiêu đề mang lại. Vậy SEO title tag là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO như thế nào? Làm thế nào để có được một thẻ tiêu đề chuẩn SEO? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Hapodigital nhé.

 

 

SEO title tag là gì? Vị trí hiển thị

SEO title tag là gì?

SEO title tag hay còn gọi là thẻ tiêu đề, là một phần tử HTML được sử dụng để xác định tiêu đề của trang web. Nó xuất hiện chung với thẻ mô tả description tag trong kết quả tìm kiếm Google SERPs. Nhiệm cụ của thẻ tiêu đề SEO là mô tả chính xác, súc tích và ngắn gọn nội dung của trang web đó.

Ở đây, cách nhìn của nó ở dạng thô:

Vị trí hiển thị

SEO title tag thường hiển thị ở 3 địa điểm chính sau đây:

Google SERPs

Thẻ tiêu đề xuất hiện dưới dạng dòng chữ màu xanh trong kết quả tìm kiếm, là điểm nhấn đầu tiên mà người dùng thấy trước khi quyết định nhấp vào nội dung của website. Ngay cả khi trang web được xếp hạng cao, một tiêu đề tốt có thể quyết định liệu người dùng sẽ nhấp vào liên kết của bạn hay không. Tính hấp dẫn của một tiêu đề đóng vai trò quan trọng trong quyết định của người dùng khi xem xét liệu họ sẽ nhấp vào liên kết của bạn hay không.

Hiển thị trên tình duyệt web

Khi bạn truy cập vào một website, SEO title tag sẽ hiển thị trên thanh tab cả trình duyệt web. Nếu bạn mở nhiều ta và muốn tìm lại các tab trước đó một cách dễ dàng thì việc có một tiêu đề chứa các từ khóa quan trọng ở phía trước và dễ nhận biết sẽ giúp đảm bảo rằng người dùng không bị lạc trong các tab của họ.

Hiển thị trên mạng xã hội

Thẻ tiêu đề đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định nội dung sẽ hiển thị khi bạn chia sẻ trang web đó trên mạng xã hội. Một điều cần lưu ý là một số mạng xã hội như Facebooj hay Twitter có các thẻ meta riêng, cho phép bạn đặt các tiêu đề khác với tiêu đề chính của trang web. Điều này giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho từng mạng xã hội được cụ thể hơn và có thể sử dụng các tiêu đề dài hơn khi cần thiết.

Tầm quan trọng của SEO title tag

SEO title tag là một trong những yếu tố quan trọng đối với công cụ tìm kiếm và cả người dùng. Dưới đây là những lợi ích mà SEO title tag mang lại cho website:

 • Tăng tỷ lệ click vào website: Title tag đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến tỷ lệ nhấp chuột của người dùng. Nó liên quan đến yếu tố đã được đề cập trước đó là tăng tỷ lệ click through rate (CTR). Khi có nhiều người nhấp chuột vào tiêu đề của trang web của ban, Google có thể đánh giá trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm vì đây là một yếu tố xếp hạng trực tiếp mà Google quan tâm.
 • Tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm: Thẻ tiêu đề chuẩn SEO là yếu tố đầu tiên mà Google sử dụng để nhận biết nội dung trang web. Việc một trang web hoặc bài viết của bạn đạt được các vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm sẽ phụ thuộc ít nhiều vào title tag. Vì vậy, khi bạn tin tưởng vào chất lượng nội dung của mình, hãy tối ưu hóa thẻ tiêu đề để tăng cơ hội được đánh giá cao và nhanh chóng leo top trên Google.
 • Tăng độ phủ sóng thương hiệu: Để tăng độ phủ sóng của thương hiệu, một cách rất hiệu quả là sử dụng thẻ tiêu đề như một công cụ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu thương hiệu của bạn đã được xây dựng và được công nhận trong ngành. Bằng cách hiển thị tên thương hiệu trên title tag của bạn, tạo ra một mời gọi cho người dùng nhấp vào trang web của thương hiệu mà họ đã tin tưởng.

Điều gì khác biệt giữa các thẻ tiêu đề và thẻ H1?

Nói tóm lại, mọi thứ mà họ sử dụng các thẻ HTML hoàn toàn khác nhau.

Sự nhầm lẫn phát sinh vì tiêu đề và bản sao thẻ H1 thường giống nhau.

Ví dụ, ở đây, hãy gắn thẻ H1 từ: SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020.

<h1> SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020 <h1>

Từ quan điểm sao chép, nó giống như thẻ tiêu đề.

Cách làm này là thực hành tiêu chuẩn cho hầu hết các trang web vì nó giúp với sự rõ ràng và nhất quán. Nếu người dùng nhấp qua từ SERPs vì một tiêu đề cụ thể, rất có thể họ sẽ mong đợi cùng một tiêu đề (hoặc ít nhất là một tiêu đề tương tự) trên trang.

Vậy làm thế nào để bạn biết sự khác biệt?

Nói tóm lại, nó LẬP thẻ tiêu đề của bạn mà hiển thị trong SERPs và khi nội dung của bạn được chia sẻ trên bất kỳ nền tảng nào khác. Mặt khác, thẻ H1 là tiêu đề được hiển thị trên một trang thực tế.

Đừng nhầm lẫn điều này với tiêu đề mà Hiển thị trong tab của trình duyệt của bạn, đây là thẻ tiêu đề.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu thẻ tiêu đề là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào, hãy nói về cách bạn có thể tạo ra một thẻ tốt.

Nhưng trước tiên, hãy để Lướt qua một vài điều cơ bản…

Hướng dẫn nhanh về quy tắc thẻ tiêu đề (và nghi thức)

Bạn đã bao giờ thấy một kết quả trong SERPs trông như thế này chưa?

Điều này được gọi là cắt ngắn thẻ tiêu đề.

Google bắt đầu cắt các thẻ tiêu đề trong SERPs sau khoảng 50 ký hiệu6060. (Chà, nó thực sự dựa trên pixel, nhưng 50 ký tự60 là một quy tắc tốt.) Vì vậy, hãy giữ các thẻ tiêu đề của bạn quanh độ dài này.

Bạn có thể kiểm tra thẻ tiêu đề của mình bằng một trong những công cụ kiểm tra độ rộng pixel này:

 • Yoast SEO
 • Rank Math

Còn cái này thì sao?

Nó không bị cách ngắn.

Viết hoa tất cả chữ cái không phải là quy tắc tốt khi viết thẻ tiêu đề.

Dưới đây là hai tùy chọn chúng tôi khuyên dùng cho định dạng thẻ tiêu đề:

 • Trường hợp câu: Viết hoa chữ cái đầu của từ đầu tiên (ví dụ: Thời gian chờ: Nó có thực sự là một yếu tố xếp hạng không? (Và nếu vậy, bạn có nên quan tâm không?)
 • Trường hợp tiêu đề: Viết hoa chữ cái đầu tiên của hầu hết các từ. Sử dụng công cụ này để chuyển đổi mọi thứ sang trường hợp tiêu đề (ví dụ: 10 Công thức Google Sheets mỗi SEO nên biết)

Và vâng,Viết Hoa để nhấn mạnh thì tôi cho rằng là tốt.

Chỉ cần không đi cho tất cả các mũ. Nó sẽ thu hút sự chú ý. Và không phải vì những lý do đúng đắn.

Dưới đây là một số điều khác cần lưu ý khi tạo thẻ tiêu đề:

 1. Viết cho con người, không phải công cụ tìm kiếm: Đừng đánh cắp một loạt các từ khóa trông không tự nhiên trong thẻ tiêu đề của bạn. Nó không phải năm 1998!;
 2. Đảm bảo tất cả các thẻ tiêu đề là duy nhất (không có vấn đề gì): Thẻ tiêu đề trùng lặp là một vấn đề phổ biến. Cố gắng tránh chúng;
 3. Đảm bảo thẻ tiêu đề tồn tại trên tất cả các trang: Không rơi ở rào cản đầu tiên; đảm bảo tất cả các trang trên trang web của bạn có thẻ tiêu đề. (Đây là một vấn đề phổ biến đáng ngạc nhiên.)
XEM THÊM:  Có nên mua backlink 2024? Mua backlink chất lượng ở đâu?

Bước 1. Tìm một từ khóa CHÍNH để nhắm mục tiêu

Ở đây tại Ahrefs, chúng tôi thường ủng hộ các chủ đề nhắm mục tiêu theo từ khóa.

Điều này là do hầu hết các trang không chỉ xếp hạng cho từ khóa đầu tiên của họ, họ cũng xếp hạng cho rất nhiều thuật ngữ và biến thể có liên quan khác (ví dụ: từ khóa dài).

Trên thực tế, chúng tôi thấy rằng trang xếp hạng số 1 trung bình cũng sẽ xếp hạng tốt cho khoảng 1.000 từ khóa có liên quan khác.

Thí dụ:

Từ khóa “kính ốp bếp” có lượng tìm kiếm 1.800/ tháng.

Tuy nhiên, mỗi trang trong số 10 trang xếp hạng hàng đầu nhận được hàng ngàn lượt truy cập không phải trả tiền mỗi tháng.

Điều này là do mỗi trang này xếp hạng cho hàng trăm từ khóa dài khác.

Dưới đây là một số trong hơn 200 từ khóa mà trang xếp hạng hàng đầu hiện tại cũng được xếp hạng cho:

Khá tuyệt phải không?

Tuy nhiên, khi nói đến thẻ tiêu đề, chúng tôi khuyên bạn chủ yếu nên tối ưu hóa cho một từ khóa chính trên đầu. (Và có thể một hoặc hai từ khóa đuôi dài. Thêm vào đó trong bước # 2.)

Bước 2. Tìm các biến thể từ khóa dài của từ khóa chính của bạn

Bạn phải luôn luôn nhắm mục tiêu MỘT từ khóa chính.

Nhưng nó cũng thường có ý nghĩa khi nhắm mục tiêu một hoặc hai từ khóa đuôi dài.

Tại sao? Bởi vì có thể mất nhiều thời gian để xếp hạng cho từ khóa chính của bạn. Nhưng bạn có thể bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập từ các biến thể đuôi dài khá nhanh.

Và những biến thể đuôi dài này thường có thể được tích hợp vào thẻ tiêu đề của bạn mà không cần đánh giày không tự nhiên.

Nhưng từ khóa dài là gì? Tôi sẽ để David McSweeney giải thích:

Long tail keywords are the search queries with very low individual search volume, but an enormous total search demand as a group. The name comes from the “long tail” of the so-called “search demand curve” — a graph, that plots all keywords by their search volumes.
Tạm dịch là:
Từ khóa dài là các truy vấn tìm kiếm với khối lượng tìm kiếm cá nhân rất thấp, nhưng tổng nhu cầu tìm kiếm rất lớn trong một nhóm. Cái tên này xuất phát từ đường đuôi dài của mối quan hệ được gọi là đường cong nhu cầu tìm kiếm của Google – một biểu đồ, vẽ đồ thị cho tất cả các từ khóa theo khối lượng tìm kiếm của chúng.

Ở đây, đồ thị mà anh ấy đang đề cập đến:

Như David cũng tuyên bố, những từ khóa này có xu hướng dài hơn và cụ thể hơn các từ khóa thường được tìm kiếm. (Không phải lúc nào cũng vậy.)

Thí dụ:

Từ khóa chính: Lời khuyên seo trên mạng (3.800 lượt tìm kiếm / tháng);
Biến thể đuôi dài # 1: Mẹo seo cho người mới bắt đầu (100 lượt tìm kiếm / tháng);
Biến thể đuôi dài # 2: Lời khuyên seo dành cho doanh nghiệp nhỏ Ăn (70 lượt tìm kiếm / tháng)
Bạn có được ý tưởng.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy các từ khóa đuôi dài?

Truy cập Keywords Explorer và nhập từ khóa chính của bạn (ví dụ: Dịch vụ SEO).

Sau đó nhấn vào cụm từ phù hợp với cụm từ trên thanh bên trái.

Điều này sẽ cho bạn thấy các từ khóa khác có chứa từ khóa chính của bạn.

Không phải tất cả trong số này sẽ có liên quan.

Bước 3. Soạn thảo thẻ tiêu đề BASIC của bạn

Bước tiếp theo của bạn là phác thảo một thẻ tiêu đề cơ bản.

Đây là các quy tắc:

 • Tập trung vào mô tả: Nó nên mô tả chính xác những gì trang / bài viết nói về và đặt kỳ vọng của người đọc;
 • Giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào: Thẻ tiêu đề đã hoàn thành của bạn không được vượt quá 50 ký hiệu60. Bạn có thể thêm và lặp lại dự thảo này khi bạn thực hiện theo hướng dẫn này, vì vậy hãy để lại một số chỗ trống.
 • Bao gồm các từ khóa của bạn: Đảm bảo bao gồm từ khóa chính của bạn trong thẻ tiêu đề. Và nếu có thể, hãy rắc (các) biến thể đuôi dài của bạn vào đó.

ĐỒNG Ý; hãy để tôi phác thảo một thẻ tiêu đề cho: Công cụ nghiên cứu từ khóa

Một cái gì đó đơn giản như điều này sẽ làm việc:

10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất cho năm 2020 

Điều này kết hợp cả từ khóa chính của chúng tôi (công cụ nghiên cứu từ khóa) và từ khóa dài của chúng tôi (công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí).

Chắc chắn, nó khá cơ bản. Nhưng cơ bản là tốt, chỉ cần đảm bảo rằng nó mô tả.

Hãy để thử một cái khác; lần này là seo onpage:

SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020

Những thứ khá cơ bản, phải không?

Nó đơn giản như vậy.

Hãy nhớ rằng, trọng tâm chính của bạn là mô tả. Bạn không cố gắng đánh cắp hàng tấn từ khóa trong đó. Chỉ cần mô tả trang của bạn chính xác và chính xác. Và bao gồm các từ khóa chính và đuôi dài của bạn trong đó.

Bước 4. Hãy xem những gì độc đáo của nội dung về nội dung của bạn (và nói với mọi người về nội dung đó)

Mọi người thực hiện tìm kiếm Google đều đang tìm kiếm thứ gì đó.

Nhưng cái gì đó không phải lúc nào cũng giống nhau.

Mọi người có xu hướng tìm kiếm một số phẩm chất nhất định của người dùng trong các kết quả tìm kiếm, chính xác những gì chúng sẽ phụ thuộc vào bản chất của truy vấn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tạo trang / bài đăng của mình xung quanh một truy vấn / chủ đề cụ thể, thì nó có khả năng rằng đó là sự chồng chéo giữa các phẩm chất của Hồi giáo thể hiện nội dung của bạn và những phẩm chất mà mọi người muốn thấy.

Bạn chỉ cần làm rõ những khách truy cập tiềm năng này trong thẻ tiêu đề của bạn.

Dưới đây là năm phẩm chất của người dân người Viking có xu hướng coi trọng (và cách làm cho chúng rõ ràng trong thẻ tiêu đề của bạn):

 1. Độ sâu / kỹ lưỡng: Mọi người yêu thích các nguồn lực kỹ lưỡng, chuyên sâu. Đó có thể là lý do tại sao có một mối tương quan rõ ràng giữa độ dài của nội dung và thứ hạng. Nếu tài nguyên của bạn kỹ lưỡng hơn các kết quả tìm kiếm khác, đừng bỏ qua nó. Lôi kéo nhấp chuột bằng cách thêm các từ / cụm từ như thế này vào thẻ tiêu đề của bạn: Tối thượng, Hoàn thiện, Hoàn thành dứt khoát, nghiên cứu về mối quan hệ, theo dõi, từng bước một.
 2. Danh sách / Số lượng: Mọi người thích danh sách bài viết. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn bao gồm một số trong thẻ tiêu đề của mình cho các bài đăng theo kiểu danh sách.
 3. Tốc độ / lực hấp dẫn: Quá tải thông tin là một vấn đề thực sự. Nếu nội dung của bạn ngắn gọn và chính xác, đây là USP của bạn. Bán hàng trực tuyến nội dung của bạn với các từ / cụm từ như thế này trong thẻ tiêu đề của bạn: Nhanh chóng, đơn giản, trong thời gian ngắn, trực tiếp, trong thời gian ngắn, giờ, hôm nay, đối với các trang sản phẩm, hãy thử những thứ như: Dịch vụ giao hàng miễn phí trên mạng hay giao hàng trực tiếp vào ngày hôm sau (nếu bạn cung cấp dịch vụ này).
 4. Độ mới: Một số truy vấn (ví dụ: Mẹo SEO SEO 2018) yêu cầu kết quả mới. Không ai sẽ nhấp vào một kết quả từ năm 2012 cho các truy vấn như vậy. Để truyền đạt sự mới mẻ, hãy thêm các từ / cụm từ như thế này vào thẻ tiêu đề của bạn: Triệu Tấn trong 20XX,, Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 1, 18, v.v.
 5. Thương hiệu: Mọi người có nhiều khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm từ một thương hiệu mà họ biết và tin tưởng. (Chúng ta có bất kỳ số liệu thống kê nào về điều đó không? Không, nhưng nó khá rõ ràng.) Vì vậy, nếu bạn từ xa nổi tiếng trong ngành, hãy thêm tên thương hiệu của bạn vào thẻ tiêu đề.

Đối với các trang web thương mại điện tử, có thể xem giá cả trực tuyến là một chất lượng có giá trị. Vì vậy, nếu bạn có thể cạnh tranh về giá, đừng ngại cho mọi người biết bằng cách nêu điều này trong thẻ tiêu đề của bạn. Dưới đây là một vài từ / cụm từ để sử dụng: giá rẻ, giá rẻ, giá rẻ, giá rẻ, giá rẻ
Nhưng bạn nên làm gì nếu trang của bạn chạm vào nhiều phẩm chất của người khác?

Chà, điều đầu tiên, bạn không nên áp đảo người tìm kiếm bằng cách đánh cắp quá nhiều điểm bán vào thẻ tiêu đề của bạn. Luôn giữ nó tự nhiên.

XEM THÊM:  Cách phân tích website đối thủ SEO hiệu quả từ A - Z

Sau đó, hãy nhìn vào thứ hạng đã có trong SERPs. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về ý định tìm kiếm. Nó cũng sẽ cho bạn biết những gì mà phẩm chất của người Viking đánh giá cao trong kết quả.

Ví dụ: “quán ăn ngon nhất Hà Nội” và bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả như thế này:

Trên thực tế, tất cả 10 kết quả hàng đầu đều là danh sách của người hâm mộ.

Những người đang tìm kiếm truy vấn này rõ ràng đánh giá cao số lượng lớn trên hết.

Nhưng nếu bạn Google “báo giá seo”, bạn sẽ thấy rằng mọi người coi trọng giá hơn tất cả.

Hãy kết hợp điều này vào thẻ tiêu đề: SEo  của chúng tôi.

15 plugin SEO WordPress tốt nhất 2020 (Đã thử và kiểm tra) 

Thêm cụm từ “tốt nhất 2020” vào thẻ tiêu đề của chúng tôi cho thấy đây là một bài đăng mới, cập nhật. Chúng tôi nói với mọi người rằng những lời khuyên này hoạt động ngay bây giờ.

Nhưng thẻ tiêu đề này cũng kết hợp một vài phẩm chất khác của người khác:

 • Độ sâu / độ kỹ lưỡng:15 plugin SEO nhiều, vì vậy nội dung này chắc chắn là kỹ lưỡng.
 • Số lượng: Tương tự, thực tế đây là danh sách LỚN gồm 15 plugin hấp dẫn những người coi trọng số lượng (nghĩa là, những người yêu thích danh sách).

Tóm lại: luôn căn chỉnh thẻ tiêu đề của bạn với mục đích của người tìm kiếm.

Và chúng tôi đã thực hiện ít nhất cho đến khi bạn bắt đầu xếp hạng!

Nhưng sau đó thì sao?

Đây là những gì cần làm một khi bạn xếp hạng trong top 10

Chúng tôi đã nói về CTR? Đó là một yếu tố xếp hạng những ngày này, phải không?

Vâng, nó gần như chắc chắn là.

Nhưng ở đây, điều khó hiểu: ở đó, bạn không mất nhiều thời gian và công sức để tối ưu hóa CTR cho đến khi bạn đạt đến top 10.

Tại sao? Bởi vì hầu hết mọi người đều không vượt qua trang kết quả đầu tiên.

Điều này có nghĩa là số lần hiển thị trên kết quả của bạn trong SERPs sẽ thấp, chỉ cần kiểm tra Search Console.

Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu xếp hạng trong top 10 cho bất kỳ từ khóa đáng giá nào (nghĩa là, những từ khóa có khối lượng tìm kiếm thực tế), điều này sẽ tập trung hơn.

Dưới đây là một số cách để tăng TLB với thẻ tiêu đề của bạn:

1. Thu hút người đọc bằng cách thêm EMOTION vào tiêu đề của bạn

Kinh ngạc. Đáng chú ý. Ma thuật. Phi thường. Vân vân.

Đây là tất cả những từ ngữ mạnh mẽ chạm vào cảm xúc của mọi người. Kết hợp những thứ này vào thẻ tiêu đề có thể làm nên điều kỳ diệu cho TLB.

Nhưng trái với lời khuyên phổ biến, bạn không nên chọn những thứ này một cách ngẫu nhiên.

Trước tiên, bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

 • Nội dung của bạn cung cấp những gì độc đáo mà
 • Những người đau khổ tìm kiếm truy vấn này có những điểm đau? (và làm thế nào để nội dung của bạn giải quyết chúng?)

Chẳng hạn, hãy xem xét: Plugin seo wordpress. (lần nữa)

Chúng tôi đã biết rằng bất kỳ ai tìm kiếm thuật ngữ này đều muốn xem danh sách các plugin SEO wordpress; bạn có thể nói bởi vì nó có một thuật ngữ số nhiều (ví dụ: các plugin SEO, không phải là Plugin SEO).

Thực tế là hầu hết 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu là các bài đăng theo kiểu danh sách cũng xác nhận điều này.

Nhưng những gì về chi tiết cụ thể?

Hãy để Câu trả lời các câu hỏi trên và cố gắng tìm ra điều này.

 • Nội dung của chúng tôi cung cấp những gì độc đáo mà? – Khả năng hành động; tất cả các mẹo trong danh sách của chúng tôi đều dễ thực hiện và sẽ tạo ra kết quả thực tế.
 • Những người đau khổ tìm kiếm truy vấn này có những điểm đau? – Họ muốn lời khuyên mà làm việc. Điều này có nghĩa là họ sẽ cảnh giác với một cái gì đó cập nhật và mới mẻ. Ngoài ra, đây có vẻ là loại điều mà SEO trung gian sẽ tìm kiếm, vì vậy họ có thể muốn xem các mẹo có thể được thực hiện mà không gặp quá nhiều khó khăn.
  Có vẻ như khả năng hành động là cung cấp giá trị độc đáo của chúng tôi ở đây.

2. Thêm dấu ngoặc / ngoặc đơn

Chân đế / dấu ngoặc đơn có thể giúp chia nhỏ thẻ tiêu đề của bạn và cải thiện khả năng đọc.

Ví dụ: hãy để thêm các dấu ngoặc đơn vào thẻ mẹo SEO của chúng tôi:

Mua Backlink【4O】Báo giá rẻ: Dịch vụ backlink chất lượng

Có vẻ tốt hơn, bạn nghĩ sao?

Ồ, và dấu ngoặc đơn cũng có thể giúp cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR).

Tôi đã thêm dấu ngoặc đơn vào hướng dẫn này và thấy lưu lượng truy cập hữu cơ tăng 128%.

3. Sử dụng khoảng cách tò mò để lôi kéo nhấp chuột

Bạn đã bao giờ đọc bất cứ điều gì trên Buzzfeed hoặc UpWorthy chưa?

Sau đó, bạn có thể quen thuộc với kỹ thuật này.

Đây là một định nghĩa:

Khoảng cách tò mò là khoảng trống giữa những gì chúng ta biết và những gì chúng ta muốn hoặc thậm chí cần biết. Joanna Wiebe

Và đây là một ví dụ về nó đang được sử dụng:

Nếu, giống như tôi, bạn đã bỏ suy nghĩ về “Cái quái gì là hành động tốt bụng đến khó tin này!?, Sau đó, bạn đã trải qua khoảng cách tò mò.

Như bạn có thể đoán, có một số lượng tâm lý nhất định cho kỹ thuật này, nhiều hơn tôi có thời gian để giải thích trong bài viết này.

Tôi, do đó, khuyên bạn nên đọc bài này và bài này.

Có, bạn muốn mọi người nhấp qua bài viết của bạn, nhưng không phải trả giá bằng sự trung thực.

Ví dụ: ở đây, một phiên bản của mẹo SEO SEO của chúng tôi Thẻ tiêu đề của chúng tôi kết hợp với khoảng cách tò mò:

75 mẹo SEO năm 2020 (Cái mà Google không muốn bạn Biết)

Nếu chúng tôi bỏ qua thực tế là thẻ tiêu đề này quá dài (và sẽ bị cắt bớt trong SERPs), rất có thể bạn đã rời bỏ suy nghĩ gì đó như:

Bạn có muốn biết về những mẹo SEO này không? Họ PHẢI giỏi! Tôi CẦN biết họ!)

Nhưng mặc dù điều này có thể khiến mọi người nhấp chuột, nhưng nó không trung thực.

Không có lời khuyên nào trong danh sách của chúng tôi mà Google không muốn bạn biết.

Đây là một ví dụ tốt hơn:

75 mẹo SEO (Hoạt động như một Lá bùa 2020 )

Nó trung thực, nhưng vẫn giúp khơi gợi cảm giác tò mò (tức là, WOW WOW, họ hoạt động như một bùa hộ mệnh Tôi đoán tôi nên xem xét kỹ hơn!

4. Tải trước từ khóa của bạn

Tải trước chỉ có nghĩa là đặt các chi tiết quan trọng (nghĩa là từ khóa của bạn) vào đầu thẻ tiêu đề của bạn.

Dưới đây là ba lý do có thể có ý nghĩa để làm điều này:

 1. Nó thu hút sự chú ý: Những người trong chúng ta ở thế giới phương Tây đọc từ trái sang phải. Nếu bạn tải trước từ khóa của mình, đây là điều đầu tiên mà bất kỳ khách truy cập tiềm năng nào sẽ đọc. Nó không chỉ giúp thu hút sự chú ý của họ mà còn khiến họ tự tin rằng trang / bài đăng của bạn có liên quan đến tìm kiếm của họ.
 2. Nó có thể là một yếu tố xếp hạng của người khác: Trước đây, trong thế giới SEO đã có những suy đoán rằng việc đặt từ khóa ở đầu (hoặc gần đầu) của thẻ tiêu đề có thể giúp xếp hạng. Ngay cả khi điều này đã từng xảy ra, nó có thể không còn nữa. Tuy nhiên, nó đã thắng được.
 3. Nó có thể dẫn đến nhiều liên kết giàu từ khóa hơn: Không có gì tốt hơn một liên kết với các từ khóa mục tiêu của bạn dưới dạng văn bản neo, phải không? Tải trước từ khóa mục tiêu của bạn giúp cho khung hình của chanh theo cách mọi người xem và tham khảo bài đăng của bạn, điều này có thể dẫn đến các liên kết neo giàu từ khóa hơn. Hãy suy nghĩ về điều này: nếu thẻ tiêu đề của bạn là Mẹo SEO SEO: 75 Kỹ thuật có thể hành động được, thì điều này chắc chắn sẽ làm tăng khả năng ai đó liên kết với bạn bằng cụm từ Mẹo SEO SEO như văn bản neo.
 4. Thành thật mà nói, yếu tố quyết định quan trọng nhất của bạn ở đây là sở thích cá nhân. Tức là, bạn có nghĩ rằng thẻ tiêu đề của bạn tốt hơn với một từ khóa được tải trước hay không?

Đôi khi, nó không hoạt động.

Tại đây, một phiên bản được tải trước của thẻ tiêu đề  Plugin SEO của chúng tôi:

Plugin SEO WordPress: 15 Plugin tốt nhất (Hiệu quả trong năm 2020)

XEM THÊM:  Thuật toán Friendly Mobile là gì? Ảnh hướng tới Seo ra sao?

Tự động tạo thẻ tiêu đề: cách tạo thẻ tiêu đề PERFECT cho các trang sản phẩm và danh mục (hàng loạt)

Nhiều trang web thương mại điện tử liệt kê hàng ngàn, thậm chí hàng triệu sản phẩm.

Amazon, ví dụ, có 104 triệu trang trong chỉ mục Google.

Bạn có thực sự nghĩ rằng ai đó ngồi đó và tạo thẻ tiêu đề cho các sản phẩm 100M + bằng tay không?

Không phải là một cơ hội.

Các thẻ tiêu đề này được tạo tự động, rất có thể là Amazon Amazon CMS.

Amazon gần như chắc chắn có một CMS tùy chỉnh xử lý việc này. Nhưng tin tốt là hầu hết các CMS CMS có thể làm được điều đó, bạn có thể chỉ cần một plugin.

Dưới đây là một vài plugin có chức năng này:

 • WordPress: Yoast; có một hướng dẫn (hoàn thành với một danh sách các biến tùy chỉnh bạn có thể sử dụng trong thẻ meta) tại đây. Nó rất linh hoạt.
 • Joomla: Thẻ Meta; Tôi đã không bao giờ sử dụng plugin này một cách cá nhân nhưng khi xem mô tả và đánh giá, chức năng có vẻ tương tự như Yoast cho WordPress.
 • Magento: Theo bài đăng này, Magento xử lý các thẻ tiêu đề cho các trang danh mục và sản phẩm khá tốt. Cần nhiều chức năng? Hãy thử tiện ích mở rộng này (từ chối trách nhiệm: không miễn phí).

Nhưng về mặt kỹ thuật, định dạng nào tốt nhất cho các thẻ tiêu đề được tạo tự động?

Dưới đây là một vài ý tưởng cho các trang sản phẩm:

 • Tiêu đề sản phẩm | Thương hiệu (ví dụ: iPhone X | Apple |)
 • Tiêu đề sản phẩm | Thể loại | Thương hiệu (ví dụ: MacBook MacBook Pro | Máy tính xách tay & Máy tính xách tay | Apple trực tiếp)
 • CTA + Tiêu đề sản phẩm | Thương hiệu (ví dụ: Mua Mua iPhone X | Apple xông)
 • CTA + Tiêu đề sản phẩm | Mã số / số sê-ri | Thương hiệu (ví dụ: Mua Mua iPhone X | 974-X-XX-XXXXXX ‑ X | Appleith – điều này có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các sản phẩm mà mọi người có thể làm giả số hoặc số sê-ri, như thiết bị nhà bếp, v.v.)

Dưới đây là một số ý tưởng cho các trang chuyên mục:

 • Thể loại | Thương hiệu (ví dụ: Máy tính xách tay & Máy tính xách tay | Apple xông)
 • CTA + Thể loại | Thương hiệu (ví dụ: Mua Mua Máy tính xách tay & Máy tính xách tay | Apple!

Và đây là một số ý tưởng cho các trang địa phương của EDT:

 • Tên nhà hàng, thành phố – thị trấn | Thể loại | Thương hiệu (ví dụ: (N Noma, Copenhagen – Christianshavn | Nhận xét về nhà hàng | TripAdvisor)
 • Công nghiệp trong thành phố | CTA – Thương hiệu (ví dụ: Thợ ống nước ở Sheffield – Nhận báo giá! | Yell xông)

Bạn có ý tưởng

TIP: Sử dụng TOOL
Bạn không thể viết thẻ tiêu đề tùy chỉnh cho hàng trăm ngàn sản phẩm.

Nhưng bạn có thể làm như vậy cho các trang hiệu suất cao nhất của bạn; điều này sau đó sẽ cung cấp cho họ một sự thúc đẩy.

Ở đây, cách thức:

Dán tên miền của bạn vào Site Explorer.

Chuyển đến Tìm kiếm không phải trả tiền> Trang hàng đầu.

Điều này cho bạn thấy những trang nào nhận được lưu lượng truy cập hữu cơ nhất.

Đối với những trang này, nó đáng để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của họ theo cách thủ công (sử dụng các bước ở trên).

Tại sao? Bởi vì các mức tăng nhỏ trong TLB hoặc xếp hạng sẽ dẫn đến những bước nhảy đáng kể trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tại sao Google viết lại thẻ tiêu đề của tôi?

Google có thói quen thỉnh thoảng viết lại thẻ tiêu đề.

Điều này có thể gây nản lòng, đặc biệt là khi bạn đã dành thời gian và công sức để tạo ra các thẻ được tối ưu hóa của Google.

Vậy tại sao Google làm điều này?

Dưới đây là một vài lý do:

1. Google nghĩ rằng thẻ tiêu đề của bạn hút

Vào năm 2016, Gary Illyes đã được hỏi về việc Google viết lại liên tục các thẻ tiêu đề. Đây là câu trả lời của anh ấy:

Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ viết lại tiêu đề. Chúng tôi đã thấy rất nhiều trang web có tiêu đề thực sự hấp dẫn. Rất nhiều trang web không có tiêu đề; rất nhiều trang web có một tiêu đề nói rằng Trang hàng đầu Trang. Trên thực tế, Google hầu như luôn viết lại các tiêu đề. Chúng tôi không thể cung cấp kết quả hữu ích cho người dùng nếu chúng tôi thoát khỏi việc viết lại tiêu đề. Các thí nghiệm cho chúng tôi thấy người dùng ưa thích tiêu đề bằng văn bản. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục viết tiêu đề.
Gary Ilykes Google

Nói một cách đơn giản, không phải ai cũng nỗ lực viết các thẻ tiêu đề kick-ass, điều này dẫn đến kết quả là các thẻ tiêu đề mà hút hút.

Vì vậy, Google viết lại chúng.

2. Google nghĩ rằng có một thẻ tiêu đề phù hợp hơn cho một truy vấn cụ thể

Google không phải lúc nào cũng viết lại thẻ tiêu đề; nó phụ thuộc truy vấn.

Điều này có nghĩa là Google có thể viết lại cho thẻ tiêu đề khi một số tìm kiếm cho X, nhưng không phải khi họ tìm kiếm Y.

Đây là những gì Gary Illyes đã nói về vấn đề này:

Vì vậy, thẻ tiêu đề là phụ thuộc truy vấn. Về cơ bản những gì chúng tôi đang cố gắng làm là đảm bảo rằng mọi người sẽ nhấp vào kết quả. Ví dụ, chúng tôi thấy rất nhiều thẻ tiêu đề xấu [tôi: như trang chủ] có và không có tiêu đề, và tôi biết chắc chắn rằng đây thực sự là một điều tốt, ngay cả khi mọi người không thích nó.

Gary Ilykes

Điều này thực sự khá phổ biến.

3. Google đang xem Anchortext của các liên kết trong của bạn để xác định chủ đề

Hầu hết các liên kết trong nước có văn bản neo Google Google nhìn vào các liên kết như vậy để giúp hiểu trang / bài đăng của bạn nói về cái gì.

Tại đây, những gì Aaseesh Marina (từ Google) đã nói vào năm 2016:

Nếu chúng ta thấy Anchortext từ trang web A liên kết đến trang web B, đôi khi chúng ta có thể chọn, tùy thuộc vào truy vấn của người dùng, đôi khi chúng ta chọn Anchor text liên kết từ A đến B làm tiêu đề cho kết quả tìm kiếm cụ thể đó. Một lần nữa, rõ ràng chúng tôi muốn cung cấp kết quả có ý nghĩa nhất cho người dùng, người dùng là những gì chúng tôi cố gắng và tạo ra kết quả tốt nhất có thể cho và trong một số trường hợp nếu chúng tôi nghĩ rằng văn bản neo là một tiêu đề tốt và phù hợp hơn với truy vấn cụ thể đó, sau đó chúng tôi sẽ phục vụ Anchor text.

Aaseesh Marina Google

Tuy nhiên, Google thường sẽ chỉ chuyển sang giải pháp này nếu họ phải (tức là, đối với các trang được lập chỉ mục nhưng bị chặn bởi Googlebot được thu thập thông tin).

Trong trường hợp này, tìm kiếm các yếu tố bên ngoài (ví dụ: Anchor text) là một trong những phương pháp duy nhất Google có thể sử dụng để viết thẻ tiêu đề tốt.

Làm cách nào tôi có thể ngăn Google viết lại thẻ tiêu đề của mình?

Bạn có thể đánh giá cao ít nhất là không chắc chắn 100%.

Đây là những gì Gary Illyes nói:

Chúng tôi cũng đã giành chiến thắng để cung cấp các cách để ngăn chặn việc viết lại hoàn toàn. Chúng tôi dự đoán họ có thể bị lạm dụng. Ví dụ, nhồi từ khóa. […] Gửi cho chúng tôi thông tin phản hồi ở cuối trang kết quả tìm kiếm nếu bạn không thích các tiêu đề viết lại.

Gary Ilyses Google

Chúng tôi đoán rằng anh ấy đề cập đến điều này:

Rõ ràng, không ai trong chúng ta sẽ nhấp vào nút đó. Vì vậy, làm thế nào để bạn thực sự chiến đấu viết lại thẻ tiêu đề?

Đây là những gì chúng ta nghĩ:

Bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để giữ thẻ tiêu đề của mình bằng cách tạo một thẻ tiêu đề tuyệt vời ngay từ đầu.

Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng thẻ tiêu đề của bạn:

 • Mô tả chính xác nội dung trên trang / bài đăng của bạn;
 • Giới thiệu những phẩm chất của người dân mà người dân Haiti muốn thấy;
 • Thu hút các nhấp chuột.

Nếu bạn có thể làm điều này, tại sao Google sẽ viết lại nó?

KẾT LUẬN

Thẻ tiêu đề không phức tạp; họ chỉ mất một chút thời gian và nỗ lực để làm đúng.

Tuy nhiên, chúng sẽ không bao giờ hoàn hảo 100%. Do đó, bạn nên cố gắng liên tục kiểm tra và cải thiện chúng. Nếu bạn có đủ lưu lượng truy cập, bạn thậm chí có thể thực hiện các thử nghiệm phân tách để xem tiêu đề nào hoạt động tốt nhất.

(Đây là một chút chiến thuật tiên tiến, mặc dù vậy)

Bạn có bất kỳ hack hay ý tưởng tuyệt vời nào khác để tạo ra các thẻ tiêu đề hoàn hảo không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Tham khảo: https://ahrefs.com/blog/title-tag-seo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300