Tích xanh facebook là gì ? Cách đăng ký dấu tích xanh facebook

Có thể nói rằng Facebook hiện đang là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay đã gần như trở thành một phần của đời sống xã hội. Lượng người dùng Facebook là vô cùng lớn và hầu như ai trong số chúng ta cũng sở hữu ít nhất một tài khoản trên nền tảng này. Mỗi khi lướt Facebook, bạn sẽ để ý sẽ thấy có những tài khoản Facebook xuất hiện dấu tích xanh. Thậm chí hiện nay đã xuất hiện rất nhiều bên cung cấp dịch vụ làm dấu tích xanh Facebook. Dấu tích xanh Facebook là gì ? và làm thế nào để có tích xanh trên Facebook? Sở hữu tích xanh Facebook có tác dụng gì ? Tất cả sẽ được Hapodigital giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tích xanh facebook là gì ? 

Dấu tích xanh của Facebook ( Verify Facebook ) là chứng thực của Facebook về một tài khoản là chính chủ hoặc là một fanpage. Thông thường, dấu tích xanh trên Facebook được sử dụng để chứng thực cho tài khoản của một tổ chức, thương hiệu mang tầm cỡ toàn cầu hay của một người nổi tiếng, hoặc đây cũng là một phần của tính năng “Verified” trên Facebook, mục đích là để giải quyết vấn đề về tài khoản giả mạo. Chính vì vậy, khi tìm đến các trang cá nhân, Fanpage của những ngôi sao nổi tiếng hoặc các thương hiệu tầm cỡ, bạn sẽ nhìn thấy dấu tích màu xanh bên cạnh tên tài khoản. Tuy nhiên không có nghĩa là TẤT CẢ những người nổi tiếng hay thương hiệu trên Facebook đều sở hữu tích xanh.

tích xanh facebook

Vai trò của tích xanh facebook

Tích xanh Facebook xác minh quyền sở hữu và thể hiện cho sự công nhận của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và fanpage của bạn.

Hiện nay có quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân khác giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo nhằm trục lợi và làm ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook đã quyết định cấp tích xanh để cho người dùng biết được đây là tài khoản chính chủ.

XEM THÊM:  Facebook ads là gì ? Những điều cần biết về facebook ads 2024

Đối với Facebook cá nhân:

Sự xuất hiện của dấu tích xanh như một sự xác nhận về việc tài khoản này là:

 • Tài khoản chính chủ.
 • Tài khoản của người nổi tiếng.
 • Tránh mạo danh, lừa đảo.
 • Đảm bảo không bị khóa hay hack nick.

Đối với Fanpage:

Dấu tích xanh là:

 • Một sự khẳng định về vị thế thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp
 • Cơ sở, minh chứng về niềm tin đối với người dùng, khách hàng.
 • Có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo livestream trực tiếp với độ tiếp cận rộng, kéo view cực kỳ hiệu quả và đơn hàng chắc chắn cũng sẽ tăng rất nhiều.

Xét về góc độ của một nhà quảng cáo trên Facebook thì fanpage có tích xanh sẽ mang lại các lợi ích: 

 • Hiếm khi bị chết fanpage (hầu như là không chết nếu vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).
 • Fanpage có độ tin tưởng cao hơn với người dùng.
 • Hạn chế được việc người khác giả mạo fanpage và bị report (báo cáo) ngược lại.

Điều kiện để có tích xanh trên fanpage

– Đối với fanpage, cần phải có tối thiểu 100k like

– Đối với Facebook cá nhân, cần có tối thiểu 100k lượt theo dõi

– Đồng thời, phải có ít nhất 10 trang báo lớn có bài viết cụ thể nhắc đến fanpage hay profile cá nhân, trong bài báo cần gắn link trang trên đó để làm bằng chứng.

Riêng với Fanpage thì Facebook có bổ sung thêm một số điều kiện khác để việc xét duyệt sẽ trở nên nhanh hơn. Fanpage đó cần phải chứng minh được sự uy tín và tin tưởng thông qua một số điều kiện:

 • Lượng Like trên Fanpage cần phải là Like thật, nếu có Like ảo sẽ trực tiếp bị loại trừ khỏi hồ sơ (vẫn phải đảm bảo tối thiểu trên 100,000 lượt Like)
 • Fanpage không bị chặn hay khóa, không sử dụng các ngôn từ phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục địa phương
 • Giấy tờ cung cấp cho Facebook phải là giấy tờ hợp lệ, minh bạch và rõ ràng

Cách đăng ký tích xanh facebook

Đối với fanpage hay Facebook cá nhân, thì các bước tạo dấu tích xanh cũng tương tự nhau 

Bước 1: Truy cập đường  link: https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712/

Bước 2: Chọn Loại xác minh

tích xanh facebook

Nếu muốn làm dấu tích xanh cho Facebook cá nhân, thì bạn nhấp vào Trang cá nhân, nếu là đăng ký cho fanpage thì nhấp vào Trang nhé

XEM THÊM:  Kính thước ảnh chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2024

Bước 3: Lựa chọn Trang cần xác minh

Trong bước này, nếu bạn cần xác minh cho tài khoản là tài khoản cá nhân thì bạn cần đính đường Link liên kết đến Profile cá nhân vào ô: 

Đối với Fanpage thì một chút khác, Facebook sẽ tự động rà soát các tiêu chí để quyết định xem Fanpage đó đạt điều kiện xét duyệt dấu tích xanh hay không. Nếu Fanpage của bạn đủ điều kiện thì Facebook sẽ tự động hiển thị menu các Fanpage và bạn chỉ cần lựa chọn Fanpage cần xác minh. 

Bước 4: Tải lên các thông tin, ảnh chụp giấy tờ tùy thân

Facebook yêu cầu người dùng cung cấp ít nhất một trong các giấy tờ sau để việc xét duyệt được diễn ra: 

Nếu tài khoản đại diện cho một cá nhân: Giấy tờ tùy thân cần có ảnh chụp, được cung cấp từ chính phủ và trên đó phải nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh

Nếu tài khoản đại diện cho một tổ chức, doanh nghiệp:

 • Tài liệu có con dấu của tổ chức/doanh nghiệp
 • Số điện thoại hoặc hóa đơn tiện ích của tổ chức
 • Điều lệ công ty
 • Chứng nhận thành lập
 • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức 

Bước 5: Bổ sung thông tin khác

Đây là bước chia sẻ lý do vì sao bạn cần tạo dấu tích xanh Facebook cho tài khoản này: 

tích xanh facebook

Bước 6: Gửi yêu cầu xét duyệt và đợi Facebook phản hồi trong 1 tuần

Lưu ý: Trong thời gian chờ đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist (danh sách hạn chế) luôn thì bạn sẽ không còn khả năng được phê duyệt.

Thêm vào đó, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau 30 ngày bạn mới có thể gửi lại yêu cầu, hãy tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Nên làm gì khi bị từ chối cấp tích xanh facebook

Khi bạn bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh, lúc này bạn cần phải xem xét lại tài khoản/fanpage facebook và sau đó làm trust lại nó. “Trust” ở đây được định nghĩa là: 

 • Tài khoản cá nhân hay Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng, minh bạch
 • Có lượng follow thực tế đạt số lượng tối thiểu tiêu chuẩn
 • Có các bài viết và lượng tương tác thường xuyên.
 • Không bị vi phạm các chính sách cộng đồng.
XEM THÊM:  10 cách SEO Facebook hữu ích để cải thiện Fanpage của bạn

Lưu ý khi dùng tích xanh facebook

Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

Ngoài Facebook ra thì không ai đủ thẩm quyền giúp bạn có được dấu tích xanh. Vì vậy nếu bạn không đủ điều kiện được cấp thì không nên cố gắng đi tìm thuê ai đó làm giúp bạn. Chính vì những lợi ích mà dấu tích xanh Facebook mang lại cho cá nhân hay doanh nghiệp, giờ đây xuất hiện rất nhiều dịch vụ giúp tạo dấu tích xanh facebook hoặc mua trực tiếp. Đừng vì những lời quảng cáo đó lừa bạn bởi lẽ sau này nó sẽ gây hại cho tài khoản Facebook của bạn. Facebook đã đưa ra cam kết rằng không một ai có thể mua dấu tích xanh bằng tiền. Bạn bắt buộc phải tuân thủ theo các bước xét duyệt của Facebook để sở hữu nó. Vì dấu tích xanh ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, các tính năng theo đó, quan trọng nhất là tính bảo mật và danh tính nên Facebook làm rất nghiêm chuyện này. Bất kỳ hình thức lách luật nào đều để sẽ bị Facebook trừng phạt như xóa vĩnh viễn tài khoản, danh tính của những bên liên quan khi bị nghi ngờ dính líu. 

  Muốn có tích xanh để chạy quảng cáo sống lâu hơn

Mục đích của Facebook tạo ra chức năng tích xanh là để bảo vệ người dùng facebook và bảo vệ thương hiệu của cá nhân hoặc tổ chức chứ không nhằm mục đích để bạn chạy quảng cáo tốt hơn. Nếu có fanpage tích xanh thì chỉ là giúp bạn được chạy quảng cáo livestream.

Bản chất của việc fanpage facebook bị chết khi chạy quảng cáo đa số là nằm ở việc hàng hóa, ngành hàng hay những thông tin của bạn đã bị vi phạm vào chính sách của Facebook.

Trên đây là những chia sẻ mà Hapodigital muốn đưa ra để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tích xanh Facebook cũng như điều kiện để Facebook cá nhân hay Fanpage của bạn có tích xanh. Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích với bạn. 

Tham khảo thêm: Share 5 cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300