Hướng dẫn ẩn comment trên Facebook tránh đối thủ cướp khách

Facebook là một kênh bán hàng hiệu quả nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ có tính cạnh tranh khốc liệt. Bởi vậy biết cách ẩn comment facebook là cách thức giúp bạn tránh những trường hợp “cướp khách” bởi những đối thủ chơi xấu.

Là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, trong nhiều năm qua facebook vẫn luôn giữ sức hút với người dùng internet. Theo số liệu thống kế năm 2019, số người dùng facebook ở Việt Nam đã tăng vọt so với năm 2018, chiếm vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng facebook và con số này vẫn không ngừng tăng cao. Đó cũng chính là lý do, facebook không chỉ đơn giản mà một trang mạng xã hội nơi mọi người có thể gặp gỡ, nói chuyện, trao đổi… online mà đây còn là một kênh marketing tiềm năng, mang lại nhiều lợi ích.

Facebook là kênh bán hàng hiệu quả
Facebook là kênh bán hàng hiệu quả

Nếu để ý bạn sẽ thấy giờ đây các doanh nghiệp lớn, nhỏ thậm chí là buôn bán online nhỏ lẻ đều có những trang facebook cho riêng mình để tiện cho việc bán hàng và chạy facebook ads. Thế nhưng điều đó cũng dẫn tới việc xuất hiện những đối thủ cạnh tranh “bẩn” mà bạn chẳng biết đó là ai.

  • Tham khảo: Dịch vụ Seo tên Top hàng nghìn từ khóa tại HapoDigital

Cách đối thủ cướp khách trên facebook?

“Cướp khách” là một trong những hành vi chơi xấu của đối thủ nhằm cướp khách hàng từ phía bạn, đối thủ thường là những người cùng ngành, cạnh tranh với bạn, thậm chí là những người trái ngành. Đây là hành vi tiêu cực nhưng vẫn mang lại lượng khách hàng hiệu quả chính vì vậy chúng có vẻ khá “phổ biến” trên facebook như hiện nay.

Cụ thể, khi bài đăng giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của bạn được đăng trên bài viết hay chạy quảng cáo Facebook Ads, đối thủ sẽ chờ trực những comment từ phía khách hàng để lại trên fanpage của bạn như địa chỉ, SĐT… để dụ dỗ, tiếp cận và cướp luôn khách của bạn bằng nhiều chiêu trò như thêm ưu đãi, giảm giá… kết quả là họ bán được hàng mà chẳng mất bất kỳ chi phí nào? còn bạn công sức ra viết bài, bỏ tiền ra chạy quảng cáo lại chỉ để “kiếm nguồn khách cho đối thủ”.

XEM THÊM:  10 cách SEO Facebook hữu ích để cải thiện Fanpage của bạn

Đó cũng chính là lý do, nếu không ẩn comment facebook, bạn rất có thể sẽ bị đối thủ cướp khách.

Ẩn bình luận facebook là gì?

Ẩn bình luận hay ẩn comment trên facebook là cách bạn “giấu” đi comment của khách hàng để lại trên bài viết của bạn. Khi ẩn comment thì chỉ có bạn – người quản trị fanpage mới có thể nhìn thấy và tương tác với comment đó, còn những người khác thì sẽ không thể thấy được.

ẩn comment trên Facebook
Ẩn comment Facebook chống cướp khách

Đây là phương pháp được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân quan tâm tới. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường kinh doanh, các sản phẩm các dịch vụ giống nhau là điều không thể tránh khỏi, việc này phát sinh sự cạnh tranh, lôi kéo khách hàng bằng mọi thủ đoạn là điều khó tránh khỏi. Do vậy, ngoài đầu tư ngân sách vào chạy quảng cáo bạn cũng cần biết được các thủ thuật chống cướp khách để chống hao hụt công sức mà không hiệu quả.

Hướng dẫn ẩn comment facebook

Có 2 cách ẩn bình luận trên fanpage facebook đó chính là ẩn comment thủ công và ẩn comment tự động. Bạn có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 cách thức trên đều hiệu quả.

Ẩn comment facebook thủ công

Giải pháp này hoàn toàn thủ công và bạn phải tự thực hiện nhưng chúng mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt đối và bạn cũng không phải bỏ bất kỳ chi phí nào để thực hiện điều này.

Hướng dẫn cách ẩn bình luận facebook thủ công:

Bước 1: Truy cập vào bài viết trên fanpage mà bạn muốn ẩn comment

Bước 2: Chọn comment bạn muốn ẩn, chọn vào biểu tượng có dấu 3 chấm như hình, tại đây bạn chọn “ẩn bình luận” là xong.

Ẩn comment facebook thủ công
Ẩn comment facebook thủ công

Thao tác ẩn thụ công này tuy hơi mất công sức nhưng bạn không sợ bỏ sót hoặc quên khách nào, đồng thời bạn cũng có thể chống hành vi cướp khách hiệu quả.

Ẩn comment facebook tự động

Nếu không có thời gian để ngồi lọc và ẩn comment hay không thể kè kè bên cạnh canh facebook thì cách tốt nhất bạn nên ẩn comment tự động bằng cách sau:

XEM THÊM:  5 cách để sử dụng Facebook Audience Insights hiệu quả nhất

Bước 1: Truy cập vào fanpage facebook (lưu ý: Người có quyền quản trị fanpage mới được phép ẩn comment)

Bước 2: Chọn “cài đặt” => chọn “Kiểm duyệt trang” ở phần cài đặt “Chung” ngay đầu tiên

ẩn bình luận facebook

ẩn bình luận facebook
Tại Kiểm duyệt trang chọn chỉnh sửa

Bước 3: Tại đây để ẩn comment một cách tự động bạn có thể ghi những từ, những cụm từ mà khách hàng có thể comment. Hãy điền những thông tin mà khách hàng thường hay comment nhất như SĐT, địa chỉ, giá,… ứng với những từ khóa này khi khách hàng comment trên bài viết, những comment có từ khóa liên quan lập tức được cho vào phần kiểm duyệt, khi đó comment sẽ bị ẩn. Để phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn phải hiểu được khách hàng của mình cần gì? họ sẽ có xu hướng comment như thế nào trong bài viết này… tất cả những điều này sẽ giúp bạn chống lại hành vi cướp khách một cách đáng kể.

Ghi những cụm từ khách hàng có thể comment để ẩn
Ghi những cụm từ khách hàng có thể comment để ẩn bình luận

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm ẩn comment facebook tự động được bán trên thị trường, đây cũng là phương thức khá hữu hiệu nhưng bạn sẽ mất một khoản phí để thực hiện điều này.

Dù là thực hiện bằng cách thức nào đi chăng nữa thì cũng vì mục đích cuối cùng là “ẩn comment facebook” bởi vậy hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lý do và những cách ẩn comment facebook hiệu quả cho bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300