10 cách SEO Facebook hữu ích để cải thiện Fanpage của bạn

Người ta đã nói nhiều về việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không có quá nhiều tài nguyên thảo luận về cách SEO Facebook, đây chắc chắn là một vấn đề lớn.

Bạn có quen với ý tưởng tối ưu hóa SEO Trang Facebook? Đó là thực hành áp dụng các kỹ thuật SEO cơ bản cho Trang Facebook của doanh nghiệp bạn để tăng khả năng hiển thị tự nhiên – cả trên Facebook và trong các công cụ tìm kiếm. Bạn muốn tìm hiểu cách thức hoạt động và cách bạn có thể áp dụng nó vào Trang Facebook của riêng mình? Hãy đọc để tìm hiểu!

Seo Facebook
Tối ưu hóa fanpage Facebook

Với hơn 80 triệu fanpage Doanh nghiệp hoạt động hàng tháng trên Facebook, việc nổi bật và thu hút những người theo dõi, thích và chia sẻ mới đã trở thành một thách thức khá lớn. Trên hết, Facebook đã để các Trang cạnh tranh vị trí của họ trong bảng tin với các hồ sơ Facebook thông thường.

Phương châm cũ-mới của công ty “một nơi để bạn bè nói chuyện với bạn bè” đã làm lung lay mọi thứ và gần như giết chết phạm vi tiếp cận tự nhiên. Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Bây giờ bạn sẽ phải sắp xếp theo cách của mình thông qua nội dung cá nhân thống trị nền tảng để tiếp cận khán giả của bạn – điều này chắc chắn có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao, để tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị tự nhiên, bạn cần đảm bảo rằng trang Facebook của bạn có thể được khám phá không chỉ trên nền tảng mà còn trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn không biết cách tối ưu hóa Trang của mình để tăng khả năng hiển thị trên Facebook và các công cụ tìm kiếm, hoặc nếu bạn không gặp may mắn trong việc tìm kiếm các tài nguyên chính xác về chủ đề này, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Đọc tiếp để khám phá 10 mẹo mạnh mẽ sẽ cho phép bạn cải thiện thành công tối ưu hóa SEO Trang Facebook của mình:

1. Đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

Tên của bạn nói lên tất cả. Đó là lý do tại sao bạn cần phải cực kỳ cẩn thận và cầu kỳ khi chọn tên cho Fanpage Facebook của mình. Một trong những quy tắc SEO cơ bản nói rằng bạn nên sử dụng các từ khóa xuyên suốt nội dung của mình và điều này có nghĩa là chúng cũng nên được làm nổi bật trong tên Trang của bạn.

Tuy nhiên, đừng mang theo và quá tải vì bạn sẽ trở nên quá thư rác. Cách làm này không tốt cả về thuật toán nội bộ của Facebook và sự tương tác của những người theo dõi bạn.

Không ai thích những người tìm kiếm sự chú ý tự quảng cáo một cách trắng trợn, vì vậy, “Quần áo thể thao của Mark – Trang phục và Giày chạy bộ thoải mái giá rẻ” của bạn không hẳn là một ý tưởng hay. Hãy trung thực và thừa nhận rằng không ai sẽ chia sẻ một bài đăng có chứa lời nói quái dị như vậy trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

SEO Facebook
Đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

Hãy chọn một từ khóa dài duy nhất, được lựa chọn cẩn thận, và vì Google rất chú trọng vào từ đầu tiên trong tiêu đề Trang của bạn, hãy đặt nó cho phù hợp.

Tên Cửa hàng trượt tuyết và ván trượt của Berg rất nổi tiếng – nó ngắn gọn, bao gồm từ khóa “cửa hàng trượt tuyết và ván trượt tuyết” và truyền đạt rõ ràng mục đích của cửa hàng.

Quá chung chung cũng sẽ không giúp ích được gì cho bạn vì trang của bạn sẽ bị chôn vùi dưới một trận tuyết lở của các Trang Doanh nghiệp tương tự.

Sử dụng các ký tự đặc biệt, viết hoa không đúng cách và chính tả kỳ lạ để phân biệt bản thân, cũng sẽ không thực hiện được thủ thuật này. Vì vậy, nếu ý tưởng của bạn về một tiêu đề Trang Facebook hấp dẫn là “bOb’sL! TTleSpoRtSweaRsHOP”, bạn cần phải suy nghĩ lại.

2. Chèn keyword vào fanpage Facebook

Từ khóa là yếu tố thiết yếu của việc tối ưu hóa SEO Trang Facebook của bạn và bạn cần sử dụng chúng một cách chiến lược.

Bạn cần phải sử dụng từ khóa 1 cách cẩn thận và thông minh,  tránh hành động nhồi nhét từ khóa và đưa từ khóa vào các phần sau của trang:

  • Về chúng tôi
  • Phần mô tả
  • Tiêu đề
  • Chú thích ảnh
  • Ghi chú
  • Cập nhật
XEM THÊM:  Engagement Facebook là gì? 7 cách tăng tương tác Fanpage

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa thông thường của bạn, chẳng hạn như SEMRush hoặc Ahrefs, để tìm các từ khóa hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn nên chọn các từ khóa đuôi dài sẽ không mang lại cho bạn quá nhiều lưu lượng truy cập và xếp hạng top 10 của Google, nhưng chúng sẽ đảm bảo rằng những người truy cập Trang Facebook của bạn đã sẵn sàng chuyển đổi.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là sử dụng một từ khóa rất cụ thể như “công thức nấu ăn nhạt cho người mới bắt đầu” thay vì “công thức nấu ăn nhạt”.

SEO Facebook
Chèn keyword vào fanpage Facebook

Kiểm tra kỹ các từ khóa bạn chọn bằng cách chạy tìm kiếm trên Facebook.

Nếu một số đối thủ cạnh tranh khốc liệt phổ biến hơn của bạn xuất hiện trong kết quả, tốt hơn nên chọn và sử dụng một số từ khóa cụ thể hơn và có khối lượng thấp hơn.

3. Xây dựng các backlink cho SEO Facebook

Backlink là một yếu tố quan trọng khác trong việc tối ưu hóa SEO Trang Facebook của bạn.Thực tế là các nguồn có thẩm quyền liên kết trở lại nội dung của bạn là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nội dung của bạn có liên quan và có giá trị. Google thích nó khi nhiều nguồn đáng tin cậy chứng minh cho danh tiếng và giá trị của trang web của bạn.

Đừng quên rằng các backlink từ các nguồn ngẫu nhiên có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và thứ hạng của bạn.

SEO Facebook
Xây dựng các backlink cho SEO Facebook

Khi nói đến Facebook, điều quan trọng là phải nói rằng mặc dù rất khó để xây dựng các liên kết trỏ đến fanpage của bạn, nhưng không phải là không thể.

Bạn nên sử dụng nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng để nghiên cứu và kết nối với những người có ảnh hưởng, những người sẵn sàng cung cấp cho bạn cơ hội đăng bài của khách và bao gồm các liên kết đến nội dung Facebook của bạn và các tab tùy chỉnh trong các bài đăng trên blog của họ.

Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng mức độ phổ biến và uy tín của Trang Facebook, cũng như tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng.

SEO Facebook
Quảng cáo bằng cách liên kết trang

Một điều khôn ngoan khác cần làm là kết hợp các liên kết đến Trang Facebook của bạn trong các bài đăng trên blog của bạn, để mỗi khi một nguồn có liên quan chia sẻ bài đăng trên blog của bạn, Trang của bạn sẽ được quảng bá một cách tinh vi.

4. Tối ưu URL cho fanpage Facebook

Khi bạn tạo fanpage Facebook cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ được chỉ định một URL động được tạo tự động.

Bằng cách xác nhận URL “phù phiếm” của bạn và tùy chỉnh nó để phù hợp với tên công ty của bạn, bạn sẽ nhận được một sự thúc đẩy SEO đáng kể.

URL được gắn thương hiệu này phải mang tính mô tả và ngắn gọn, vì mục đích của nó là trở nên đáng nhớ và cho người xem linh cảm về doanh nghiệp của bạn. Không cần phải nói, URL ảo sẽ tăng khả năng nhận diện thương hiệu và khả năng hiển thị của bạn.

SEO Facebook
Tối ưu URL cho fanpage Facebook

Bên cạnh đó, www.facebook.com/pages/CustomMadeShoes dễ tìm kiếm hơn www.facebook.com/pages/CustomMadeShoes/5478569871236 và đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn cả trên Facebook và công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, một URL được gắn thương hiệu nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn và nó sẽ giới thiệu công ty của bạn một cách tốt hơn.

5. Tối ưu tab About

Mỗi khách truy cập mới đến Trang Facebook của bạn trước tiên sẽ kiểm tra tab Giới thiệu và cố gắng tìm tất cả thông tin có liên quan về công ty của bạn.

Tab About  là nơi khách truy cập của bạn quyết định liệu họ sẽ trở thành người khách hàng của bạn hay chỉ là những người qua đường.

SEO Facebook
Tối ưu tab About

Đúng là bạn không có quá nhiều ký tự để giải thích doanh nghiệp của mình tuyệt vời như thế nào – giới hạn được đặt ở mức 155 – nhưng nó hoàn toàn đủ để tóm tắt “Tại sao” của công ty bạn và cho khách hàng tiềm năng biết họ có thể hưởng lợi từ nó như thế nào.

Làm phong phú thêm bản sao hấp dẫn này bằng cách đưa vào một vài từ khóa có liên quan và bạn đã sẵn sàng.

New York Bakery Co. Bagels đã tạo ra một mô tả hấp dẫn về doanh nghiệp của họ bằng cách sử dụng từ khóa “bánh mì tròn” và bao quanh nó bằng các cụm từ hỗ trợ, như “vừng” hoặc “quế và nho khô” để cải thiện khả năng tìm kiếm.

6. Cập nhật đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của bạn

Nhiều doanh nghiệp không cung cấp thông tin liên hệ chính xác của họ, bao gồm địa chỉ, số điện thoại hoặc giờ làm việc trên Trang Facebook của họ.

XEM THÊM:  Facebook Carousel là gì? 4 bước cơ bản tạo Facebook Carousel

Sự thật là ngay cả khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, bạn vẫn có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc có tên, địa chỉ và số điện thoại đầy đủ và nhất quán. Địa chỉ trụ sở chính của bạn có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ được Google lập chỉ mục cho tìm kiếm địa phương .

Vì tính nhất quán này rất quan trọng đối với thứ hạng tổng thể của bạn, hãy am hiểu về SEO và cập nhật NAP của bạn trên tất cả các kênh và các thư mục khác nhau của bạn.

SEO Facebook
Cập nhật đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của bạn

Trên Trang Facebook của họ, SEPHORA cung cấp tất cả thông tin liên hệ có liên quan – từ vị trí chính xác của họ được minh họa bằng bản đồ đến email và số điện thoại của họ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng các trích dẫn, thư mục và các nguồn khác cho thông tin kinh doanh, bao gồm cả Trang Facebook.

Điều này có nghĩa là nếu khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải các địa chỉ, giờ làm việc hoặc số điện thoại xung đột, họ sẽ cảm thấy thất vọng, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và cuối cùng là bỏ cuộc.

Đây là một đặc quyền thú vị khác – nếu bạn liệt kê địa chỉ của mình trên Trang Facebook, người dùng của bạn có thể đăng ký và chia sẻ thông tin này trong trạng thái của họ, do đó cải thiện thêm khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo cung cấp các chi tiết liên hệ giống nhau trên các nguồn khác nhau và cập nhật chúng kịp thời để cải thiện tối ưu hóa SEO Trang Facebook của bạn.

7. Thêm các tab tùy chỉnh

Bạn không phải tự giới hạn mình trong các tab Facebook chung chung như Giới thiệu, Video hoặc Sự kiện. Khi bạn bắt đầu lấp đầy fanpage của mình bằng nội dung, nó sẽ phát triển và mở rộng, điều này thật tuyệt.

Mặt khác, một Trang Facebook lớn có thể khiến người theo dõi khó tìm thấy bài đăng, hình ảnh, video hoặc bài đánh giá của bạn.

Để giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn, hãy tạo các tab tùy chỉnh mới như Video, Bài đăng, Ảnh, Bài đánh giá, Cộng đồng và Podcast, đồng thời tổ chức trang của bạn dựa trên các danh mục này. Bạn cũng có thể xóa các tab mà bạn không sử dụng để khai báo trang của mình.

Do đó, Trang Facebook của bạn sẽ dễ dàng điều hướng hơn. Đối tượng của bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin có liên quan thông qua cả Facebook và công cụ tìm kiếm.

SEO Facebook
Thêm các tab tùy chỉnh

Nike đã tạo một tab riêng cho Địa điểm, giúp khách hàng của họ dễ dàng tìm hiểu vị trí đặt các cửa hàng của công ty trên toàn cầu.

8. Content chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

Không thể nhấn mạnh đủ rằng nội dung chất lượng có liên quan và hiệu quả như thế nào trong việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và tạo ra khách hàng tiềm năng. Nhưng chúng tôi không chỉ nói về bất kỳ nội dung nào, được viết với mục đích đạt được hạn ngạch đăng bài hàng tuần của bạn.

Chúng tôi chỉ nói về nội dung hữu ích, chất lượng cao tạo ra sự tương tác và thúc đẩy những người theo dõi bạn thích, chia sẻ và nhận xét.

Chúng ta đang nói về loại nội dung giáo dục, giải trí và giúp đỡ khán giả của bạn, đồng thời khiến họ đánh dấu trang và chuyển tiếp nội dung đó cho bạn bè và đồng nghiệp của họ.

Bây giờ, hãy nghĩ về chiến lược đăng bài của bạn và đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook . Các chiến thuật SEO Facebook cơ bản tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google sẽ sử dụng chúng làm mô tả meta, trong khi từ đầu tiên phải là một từ khóa vì đó là những gì công cụ tìm kiếm này ưa thích.

Có vẻ khó khăn khi phải ghi nhớ tối ưu hóa SEO khi tạo các bài đăng trên Facebook của bạn – nhưng hãy tin chúng tôi, nó rất xứng đáng!

Bao gồm các từ khóa trong mô tả của các bài đăng chất lượng của bạn sẽ làm cho nội dung của bạn tiến xa hơn và giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

SEO Facebook
Content chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

Food Network đã khéo léo đưa từ khóa “công thức bánh quy sô cô la chip ngon nhất” vào đầu mô tả bài đăng trên Facebook của họ.

9. Thu hút thúc đẩy khách hàng hành động

Đương nhiên, việc khuyến khích những người theo dõi của bạn thực hiện hành động là lý do tại sao bạn đã tạo Trang doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

Nhưng nếu bạn không bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng và dễ thấy trong nội dung của mình, khán giả của bạn sẽ không biết chính xác bạn muốn họ làm gì. Thêm vào đó, bạn sẽ không thể thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị từ Facebook đến web của mình, điều này có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn .

XEM THÊM:  Remarketing Facebook là gì? Sức mạnh Remarketing Facebook

Bản sao CTA phải phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn, trong khi bản thân nút phải phù hợp với trang đích. Điều này có nghĩa là nếu CTA của bạn cho biết “Tải xuống sách điện tử”, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chứa tệp.

Điều quan trọng là sử dụng các từ hành động, chẳng hạn như đăng ký, tải xuống, đăng ký, đặt ngay bây giờ, phát video hoặc tìm hiểu thêm. Chúng có thể được kết hợp với việc đề cập đến kết quả của hành động – ví dụ: “Đăng ký và tạo thêm lưu lượng truy cập.

SEO Facebook
Content chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

Team Covenant tích cực khuyến khích khán giả của họ đăng ký để có cơ hội giành được quà tặng mã thông báo của họ. Họ không bao gồm một, mà là ba liên kết (!) Đến web của họ trong bài đăng, điều này chắc chắn sẽ gửi rất nhiều lưu lượng truy cập theo cách của họ và cải thiện xếp hạng tìm kiếm của họ.

Đối với từ ngữ, ngoài việc có thể hành động, bản sao CTA hiệu quả còn phải:

  • Xoay quanh lợi ích của phiếu mua hàng của bạn thay vì các tính năng của sản phẩm
  • Đề cập đến điểm khó khăn lớn nhất của khán giả và gợi ý rằng bằng cách nhấp vào CTA, các vấn đề này sẽ được giải quyết – ví dụ: “Cần thêm lưu lượng truy cập?”
  • Chơi với những lo lắng của khách hàng tiềm năng của bạn (tàn nhẫn, nhưng nó hoạt động như một sự quyến rũ)
  • Ngăn chặn khách hàng churn!

10. Thu hút khán giả của bạn với Facebook Messenger Bots

Mặc dù Facebook là một kênh tương tác khá tốt, nhưng bạn có thể tiến xa hơn và bắt đầu giao tiếp với khán giả của mình ở cấp độ cá nhân hơn bằng cách sử dụng bot Facebook Messenger.

Các chatbot này sẽ cho phép bạn nói chuyện với khách hàng của mình trực tiếp và theo thời gian thực. Do đó, bạn không cần phải vượt qua sự ồn ào của nguồn cấp tin tức quá đông đúc và có thể tiếp cận thành công những người theo dõi của bạn mọi lúc.

Ngoài việc cung cấp cho người dùng thông tin đầu tiên về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng, do đó cải thiện trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn.

Hãy nhớ rằng – trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội càng tốt thì cơ hội họ sẽ sử dụng các công cụ tìm kiếm để truy cập vào trang web của bạn sau này càng cao.

Và càng nhiều người tìm kiếm và nhấp vào web của bạn trong kết quả tìm kiếm, thì xếp hạng của bạn càng tốt!

SEO Facebook
Thu hút khán giả của bạn với Facebook Messenger Bots

KLM Royal Dutch Airlines có một bot Messenger thông minh gửi cho hành khách các thông tin cập nhật về chuyến bay như xác nhận đặt chỗ, trạng thái chuyến bay hoặc thay đổi lịch trình. Bạn có thể điều chỉnh Facebook Messenger Bot theo một số cách để khuyến khích giao tiếp.

Ví dụ: bạn có thể đặt nó bật lên bất cứ khi nào ai đó truy cập Trang của bạn hoặc thậm chí tốt hơn, tích hợp một chatbot hỗ trợ AI sẽ hoạt động 24/7 với Facebook Messenger của bạn.

Tuy nhiên bạn quyết định sử dụng chatbot của mình, nó chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng và thu thập rất nhiều thông tin khách hàng có giá trị mà sau này bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa phạm vi tiếp cận và tin nhắn của mình.

Do đó, các thông điệp được cá nhân hóa có nhiều khả năng được khán giả của bạn phát hiện hơn khi tìm kiếm thông tin phù hợp với sở thích của họ trên Facebook và các công cụ tìm kiếm. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị tự nhiên và lưu lượng truy cập vào Facebook và trang web của bạn.

Kết luận

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xếp hạng trang Facebook của mình trên Google và tăng khả năng hiển thị tự nhiên cho nội dung Facebook của bạn, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời.

Vì vậy, nếu bạn chưa bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tối ưu hóa SEO trang Facebook ngay bây giờ. Hãy thử các chiến thuật được nêu ở trên, xem những chiến thuật nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn và đảm bảo cho chúng tôi biết lưu lượng truy cập của bạn đã tăng lên bao nhiêu!

Nguồn tham khảo: https://www.socialbakers.com/blog/facebook-page-seo-optimization

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300