SEO Ecommerce: Các kiến thức cần biết để xây dựng chiến lược SEO website thương mại điện tử

Khoảng 68% lưu lượng truy cập trang web đến từ các công cụ tìm kiếm. Đương nhiên, điều đó làm cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cực kỳ quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử.  

Nếu bạn phát triển một chiến lược SEO tốt, bạn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập, đặc biệt nếu bạn có một kế hoạch cụ thể về SEO Ecommerce sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Nhưng bỏ qua SEO, và trang web thương mại điện tử của bạn có thể bị lạc trong số 1,8 tỷ trang web trên internet. 

Hãy cùng Hapodigital hiểu về các kiến thức cần biết để xây dựng một chiến lược SEO Ecommerce thành công và hiệu quả

Tạo nền tảng vững chắc cho SEO Ecommerce

Để xây dựng một chiến lược SEO Ecommerce mạnh mẽ, bạn sẽ cần bắt đầu với một nền tảng vững chắc. Một nền tảng vững chắc hỗ trợ các nỗ lực SEO khác của bạn, khiến nó trở nên khá quan trọng. Thực hiện các checklist sau đây để xây dựng vững chắc nền tảng của bạn.

Checklist 1: Xây dựng giao diện web thương mại điện tử thân thiện với người dùng

Hiện tại, 54,8% lưu lượng truy cập trang web đến từ các thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Nếu bạn không muốn mất lưu lượng truy cập này, bạn cần phải tối ưu hóa cho nó.

Có hai cách để làm điều này. Đầu tiên, hãy luôn chọn chủ đề thân thiện với thiết bị di động khi tạo cửa hàng trực tuyến. Các chủ đề thân thiện với thiết bị di động điều chỉnh các liên kết, hình ảnh và bố cục trang web của bạn cho phù hợp với thiết bị của người đọc.

Sau khi đã chọn chủ đề thân thiện với thiết bị di động, bạn cũng sẽ muốn sử dụng Accelerated Mobile Pages (AMP). AMP là một dự án mã nguồn mở nhằm mục đích làm cho nội dung di động tải nhanh chóng bằng cách lưu trữ các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của các trang web trên Google AMP Cache. Bạn có thể làm cho các trang của mình thân thiện với AMP bằng plugin AMP.

Checklist 2: Tối ưu hóa hộp trả lời

Tiếp theo, bạn sẽ muốn tối ưu hóa trang web của mình cho các hộp trả lời tìm kiếm bằng giọng nói và công cụ tìm kiếm.

Một tìm kiếm được thực hiện thông qua các trợ lý giọng nói như Cortana, Siri và Alexa. Để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, hãy đảm bảo bạn nhắm mục tiêu các từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói trên các trang dịch vụ và sản phẩm chính.

Hộp câu trả lời của công cụ tìm kiếm là những hộp văn bản ngắn mà công cụ tìm kiếm đặt ở đầu kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem hộp câu trả lời của công cụ tìm kiếm bên dưới.

SEO Ecomerce

 

Để đưa nội dung của bạn vào ô này, hãy đặt các câu trả lời từ 150 – 200 từ cho các câu hỏi phổ biến trên trang web của bạn. Ví dụ, một dịch vụ seo sẽ bao gồm “seo là gì?” trên trang “Câu hỏi thường gặp”

Checklist 3: Cài đặt chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL mã hóa kết nối của khách truy cập trang web của bạn. Mã hóa này giữ an toàn cho dữ liệu của khách truy cập và cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn – vì các công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang web thương mại điện tử có chứng chỉ SSL.

Bạn có thể nhận chứng chỉ SSL trực tiếp từ máy chủ lưu trữ trang web của mình hoặc nhà cung cấp bên thứ ba.

Hiểu biết về khách hàng và ngành kinh doanh của bạn

Sau khi đã có nền tảng SEO Ecommerce vững chắc, đã đến lúc cần chú ý vào xem xét đối tượng khách hàng và ngành kinh doanh của bạn. Trong giai đoạn này, bạn cần xác định tính cách khách hàng tiềm năng và phân tích chiến lược của đối thủ cạnh tranh.

Checklist 4: Xác định tính cách khách hàng tiềm năng

Tại sao cần xác định tính cách khách hàng?. Mặc dù dữ liệu mô tả khách hàng của bạn thông qua thông tin cơ bản như tuổi và giới tính, nhưng tính cách người mua sẽ phác thảo sở thích, giá trị và nhu cầu của khách hàng mục tiêu của bạn. Về cơ bản, ta cần trả lời câu hỏi: “Khách hàng của tôi muốn gì và tại sao?”

SEO Ecomerce

Xác định được tính cách khách hàng sẽ giúp bạn hiểu được động lực của khách hàng trên trang web của bạn. Sự hiểu biết này sẽ thúc đẩy các từ khóa bạn chọn để nhắm mục tiêu trong suốt chiến lược SEO ecommerce của bạn. Để xác định tính cách người mua, bạn cần thu thập dữ liệu khách hàng thông qua nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu.

XEM THÊM:  Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa cho website?

Checklist 5: Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là chìa khóa để chiến thắng họ. Để hoàn thành được điều này, bạn cần xác định các đối thủ cạnh tranh gần nhất của mình và làm nổi bật những điểm yếu trong SEO của họ. Bạn có thể thực hiện việc này theo năm bước đơn giản:

 1. Liệt kê tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn và các sản phẩm của họ
 2. Giảm danh sách của bạn xuống còn 3 – 5 đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn (về đối tượng mục tiêu và sản phẩm / dịch vụ cung cấp)
 3. Sử dụng công cụ SEO để kiểm tra trang web của họ
 4. Đánh dấu các khu vực tiềm ẩn điểm yếu (tức là thời gian tải chậm, hình ảnh xấu, không có liên kết nội bộ)
 5. Xác định các từ khóa hàng đầu, nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu và liên kết đến trang web của họ từ các trang web khác

Sau khi bạn có thông tin này, hãy sử dụng nó để tập trung chiến lược SEO ecommerce của bạn vào các lĩnh vực yếu nhất của đối thủ cạnh tranh.

Tận dụng việc nghiên cứu từ khóa

Từ khóa rất quan trọng trong việc thiết kế một chiến lược SEO ecommerce tốt. Nhưng trước khi bạn có thể sử dụng từ khóa để tối ưu hóa trang web của mình, bạn sẽ cần phải tiến hành nghiên cứu từ khóa để xác định các từ khóa đầu và đuôi dài phổ biến.

Checklist 6: Xác định từ khóa chính

Từ khóa chính (Hoặc cụm từ khóa chính) là những từ khóa nhận được mức lưu lượng truy cập không phải trả tiền cao từ các công cụ tìm kiếm (tức là khối lượng tìm kiếm cao). Ví dụ: nếu bạn bán quần legging cho phụ nữ, các từ khóa chính của bạn có thể bao gồm “quần legging đen”, “quần legging nữ” và “quần legging”.

Bạn có thể xác định các từ khóa chính liên quan đến sản phẩm của mình bằng cách sử dụng các công cụ từ khóa như Google Search Console. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các thuật ngữ phổ biến liên quan đến doanh nghiệp của mình. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, tìm kiếm từ khóa “legging” sẽ trả về danh sách các từ khóa chính cho một cửa hàng bán quần legging trực tuyến.

SEO Ecomerce

 

Checklist 7: Xác định các từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài là từ khóa bao gồm 2 – 5 từ. Từ khóa đuôi dài thường nhận được khối lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng trả về kết quả cụ thể hơn. Ví dụ: “quần legging có túi ở Hà Nội” là một từ khóa dài dành cho một doanh nghiệp kinh doanh quần legging ở Hà Nội.

Sau đó, bạn sẽ sử dụng các từ khóa đuôi dài làm từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI). Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh của một trang web.

Giống như từ khóa chính, bạn có thể xác định từ khóa đuôi dài bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa hoặc tìm kiếm của Google. Ví dụ: đây là một số từ khóa đuôi dài bắt đầu bằng “quần legging đen”.

SEO Ecomerce

Tối ưu on-site

On-site SEO là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược SEO ecommerce nào. Khi tối ưu hóa SEO trên trang của trang web, bạn đang thiết kế trang web của mình để nhắm mục tiêu các từ khóa chính và từ khóa đuôi dài. Thực hiện các checklist sau để làm điều đó:

Checklist 8: Tối ưu hóa SEO on-page với các từ khóa

Trước tiên, bạn sẽ cần tối ưu hóa SEO on-page các trang web của mình. Khi tối ưu hóa nội dung của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn một từ khóa chính và 2 – 4 từ khóa LSI cho mỗi trang. Sau đó, tối ưu hóa để đảm bảo rằng bạn:

 • Sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn 2-3 lần sau mỗi 100 từ
 • Sử dụng các từ khóa LSI của bạn ít nhất một lần sau mỗi 500 từ
 • Sử dụng từ khóa chính của bạn trong các tiêu đề, tiêu đề phụ, tiêu đề, mô tả meta và URL của bạn
 • Viết nội dung ít nhất 300 từ cho mỗi trang web
 • Đặt nội dung của bạn trong các đoạn văn ngắn 75 từ hoặc ít hơn
 • Bao gồm các câu hỏi phổ biến trong trang web của bạn cho các hộp trả lời (ví dụ như  “dịch vụ seo gì”)
 • Chia nhỏ nội dung của bạn bằng hình ảnh, biểu đồ, đồ họa thông tin và video

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể đơn giản hóa quy trình SEO trên trang bằng cách sử dụng một plugin miễn phí như RankMath hoặc YoastSEO.

Mẹo: Đảm bảo bạn chọn một từ khóa chính duy nhất cho mọi trang. Nếu không, bạn có nguy cơ bị ‘keyword cannibalization’, điều này xảy ra khi các trang web của bạn cạnh tranh với nhau về lưu lượng truy cập cho một từ khóa chính từ các công cụ tìm kiếm.

Checklist 9: Tối ưu hóa hình ảnh

Khi bạn đã tối ưu hóa nội dung văn bản của mình, bạn sẽ cần tập trung vào hình ảnh. Sử dụng hình ảnh thân thiện với SEO sẽ cải thiện thứ hạng các trang của bạn, vì nó cho các công cụ tìm kiếm biết rằng các trang web của bạn đang thu hút.

Khi tối ưu hóa hình ảnh của bạn, hãy đảm bảo bạn:

 • Đặt tên hình ảnh ở định dạng thân thiện với SEO (ví dụ: wordpress-traffic-2021)
 • Có thể thay thế cho mỗi hình ảnh (ví dụ: a-chart-of-wordpress-traffic-2021)
 • Có các từ khóa mục tiêu được nhắm đến trong thẻ thay thế hình ảnh
 • Giảm kích thước tệp ảnh xuống dưới 70 kb (để hình ảnh của bạn không làm chậm tốc độ trang của bạn)
 • Chỉ sử dụng tệp PNG và JPEG
 • Liên kết đến nguồn hình ảnh nếu có
 • Sử dụng hình ảnh không pixel
XEM THÊM:  Meta Description là gì? 15 cách viết thẻ Meta chuẩn SEO 2024

Tối ưu off-page

Chúng ta đã thảo luận về SEO on-page, hãy nói về SEO off-page. SEO off-page là hoạt động tối ưu hóa xảy ra ngoài trang web của bạn. Có rất nhiều cách tuyệt vời để cải thiện xếp hạng SEO off-page của bạn, bao gồm bắt đầu tài khoản mạng xã hội, thêm trang web của bạn vào thư mục và kiếm backlinks.

Công ty truyền thông Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hỗ trợ thúc đẩy marketing online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

Checklist 10: Thiết lập tài khoản mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn – và bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập, các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng trang web của bạn tốt hơn. Vậy bạn nên sử dụng loại phương tiện truyền thông xã hội nào?

Lý tưởng nhất là bạn nên thiết lập chiến lược truyền thông xã hội trên 1 – 3 nền tảng. Dưới đây là mười nền tảng tốt nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử:

 • Facebook
 • Instagram
 • Twitter
 • TikTok
 • YouTube
 • Pinterest 
 • LinkedIn
 • Reddit
 • Snapchat
 • Medium

Sau khi chọn được nền tảng phù hợp với mình, bạn sẽ cần sử dụng nền tảng đó để liên kết trở lại trang web của mình. Để có được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo bạn sử dụng Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (SMO).

Checklist 11

Tiếp thị dựa trên thư mục hiện đã trở nên phổ biến hơn 200 năm và nó vẫn là một công cụ lớn trong thời đại internet. Thay vì thêm doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn vào danh bạ điện thoại, giờ đây bạn có thể thêm doanh nghiệp của mình vào danh bạ trực tuyến.

Việc thêm trang web của bạn vào các thư mục sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và mang lại cho bạn một backlink chất lượng cao. Để nhận danh sách thư mục cho trang web của bạn, hãy đăng ký trực tiếp vào:

 • Foursquare
 • Superpages 
 • Yellowpages
 • Mapquest
 • City-Data
 • Local Guides
 • HotFrog
 • MerchantCircle
 • Spoke
 • Yelp

Bạn cũng nên thiết lập danh sách Google Doanh nghiệp của tôi để có được một trong những danh sách này

SEO Ecomerce

Checklist 12: Tạo nội dung xứng đáng với backlink

Trong phần cuối cùng của giai đoạn này, bạn sẽ cần phát triển nội dung xứng đáng với backlink. Nội dung xứng đáng với backlink giúp thúc đẩy các trang web khác liên kết đến trang web của bạn. Các liên kết ngược từ các trang web khác làm tăng thẩm quyền trang web của bạn, vì chúng về cơ bản cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn là một nguồn đáng tin cậy.

Bạn có thể sáng tạo với nội dung có liên kết về website của bạn, vì bạn có thể tạo video, hướng dẫn cách làm, podcast, đồ họa thông tin, biểu đồ và sách điện tử cho độc giả của mình. 

Một tip nhỏ cho bạn, khi tạo nội dung xứng đáng với backlink, hãy luôn đánh dấu URL của bạn bằng một trong những trình theo dõi liên kết này. Trình theo dõi liên kết cho phép bạn thu thập dữ liệu về hiệu suất của liên kết.

Tiến hành SEO Audit

Khi bạn đã thiết lập một nền tảng SEO vững chắc và tối ưu hóa nội dung trang web của mình, đã đến lúc đánh giá chiến lược của bạn bằng một cuộc kiểm tra SEO (SEO Audit). Việc này là rất quan trọng. Nếu bạn không sửa chữa các sai sót trong SEO của trang web, bạn sẽ giới hạn thứ hạng trang web của mình.

Checklist 13: Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ SEO

Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ SEO là cách nhanh nhất để xác định các vấn đề SEO tiềm ẩn. Các công cụ kiểm tra SEO thu thập dữ liệu trang web của bạn và đánh giá tốc độ trang và tối ưu hóa trên trang của bạn. Họ cũng quét các lỗi kỹ thuật phổ biến.

Mỗi công cụ SEO cung cấp cho bạn một điểm số hoặc một cấp độ, cũng như một danh sách các đề xuất để cần cải thiện. Sau khi bạn có danh sách đề xuất đó, hãy chuyển đến Checklist 14

Checklist 14: Giải quyết các lỗi kỹ thuật SEO phổ biến

Trong bước này, bạn cần giải quyết các lỗi làm giảm xếp hạng trang web của bạn. Mặc dù đây không phải là danh sách toàn diện, nhưng đây là một số vấn đề phổ biến và các giải pháp tiềm năng:

 • Nội dung trùng lặp (chỉ cần xóa nội dung trùng lặp)
 • Không có bảo mật HTTPS (nhận chứng chỉ SSL)
 • Các bot của công cụ tìm kiếm không thể thu thập dữ liệu trang web của bạn (xóa mọi thẻ meta ‘noindex’ mà bạn đã sử dụng và yêu cầu Google thu thập dữ liệu lại trang web của bạn)
 • Bạn không có sơ đồ trang web XML (hãy làm theo các bước trong ‘Checklist 17’)
 • Hình ảnh của bạn đang làm giảm tốc độ trang của bạn (nén hình ảnh của bạn)
 • Liên kết bị hỏng (xóa các liên kết)
 • Hiệu suất trang web của bạn ở mức trung bình (hãy thử tối ưu hóa AI)
 • Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động (tải chủ đề thân thiện với thiết bị di động và sử dụng AMP)

Checklist 15: Tăng tốc độ tải trang

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo các trang web của mình đang tải nhanh chóng, để khách truy cập của bạn ở lại trang. Mặc dù trang web mất trung bình 10,3 giây để tải, nhưng tốc độ tải trang lý tưởng là 2 – 3 giây. Khi bạn có được tốc độ trang trong khung lý tưởng đó, công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng bạn cao hơn và tỷ lệ thoát của bạn (tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không truy cập nhiều trang) sẽ giảm.

XEM THÊM:  FAQ - Schema là gì? Cách tối ưu hiển thị kết quả tìm kiếm

Để tăng tốc độ trang web của bạn, hãy sử dụng một trong các công cụ tăng tốc độ trang này. Sau đó, hãy làm theo các gợi ý để tăng tốc độ trang của bạn. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN), giảm số lượng JavaScript, CSS và HTML mà chủ đề trang web của bạn sử dụng hoặc giảm chất lượng hình ảnh của bạn.

Xem toàn diện trạng thái SEO trang web của bạn

Tại thời điểm này, bạn đã gần hoàn thành chiến lược SEO ecommerce của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số chỉnh sửa nhỏ bạn cần thực hiện để nâng cao xếp hạng trang web của mình. Mặc dù những chỉnh sửa này có vẻ nhỏ, nhưng chúng sẽ có tác động lớn đến trang web của bạn – vì vậy đừng bỏ qua chúng!

Checklist 16: Đơn giản hóa cấu trúc trang web của bạn

Trước tiên, bạn cần đơn giản hóa cấu trúc trang web của mình. Con đường có ít rào cản nhất là con đường mà hầu hết mọi người sẽ đi theo. Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, bạn cần giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng bằng cách đơn giản hóa cấu trúc trang web của bạn.

Cách dễ nhất để đơn giản hóa cấu trúc trang web của bạn là ưu tiên các trang của bạn. Nội dung quan trọng nhất của bạn phải được liên kết trên trang chủ của bạn hoặc cách 1-3 cú nhấp chuột. Bạn cũng nên liên kết các trang quan trọng trong đầu trang và chân trang của trang web.

Lý tưởng nhất là cấu trúc trang web của bạn nên trông như thế này:

SEO Ecomerce

Checklist 17: Gửi sitemap web của bạn cho Google

Sitemap trang web (sơ đồ trang web) là một mô hình của các công cụ tìm kiếm sử dụng để phân tích nội dung của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng sitemap trang web để giúp trình thu thập thông tin của họ điều hướng trang web của bạn hiệu quả hơn.

Gửi sitemap trang của bạn cho Google là một chiến lược SEO dễ dàng, vì nó đòi hỏi rất ít nỗ lực và sẽ giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cho web của bạn. Để gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google, hãy làm theo các bước sau.

Tạo sơ đồ trang web theo cách thủ công hoặc sử dụng một trong các công cụ sitemap trang web ưa thích của Google

Gửi sitemap trang web của bạn tới Google bằng công cụ báo cáo sitemap trang web của họ

Bạn cũng có thể gửi sơ đồ trang web của mình tới các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo thông qua các công cụ báo cáo sơ đồ trang web của họ.

Checklist 18: Thêm chuyển hướng 301 đến các trang đã hết hạn

Mặc dù bạn có thể xóa hoàn toàn các trang đã hết hạn khỏi trang web của mình, nhưng điều này không phải lúc nào cũng hợp lý. Nếu một trang web hết hạn vẫn xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, bạn có thể tận dụng nó để có thêm lưu lượng truy cập và tăng SEO.

Để tận dụng các trang web đã hết hạn của bạn, hãy thêm chuyển hướng 301 đến các trang. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển hướng lưu lượng truy cập của mình đến một phiên bản tốt hơn, mới hơn của trang web. Bạn có thể thêm chuyển hướng 301 bằng cách mã hóa nó theo cách thủ công, sử dụng plugin hoặc các công cụ của máy chủ lưu trữ trang web của bạn.

Checklist 19: Tối ưu hóa URL trang web của bạn

URL là một thành phần thường bị bỏ qua nhưng vẫn rất cần thiết của SEO thương mại điện tử. Khi tạo chiến lược, hãy tận dụng các URL của bạn bằng cách thực hiện theo các nguyên tắc sau:

 • Sử dụng 128 ký tự trở xuống cho mỗi URL
 • Sử dụng từ khóa chính của mỗi trang web trong URL
 • Sử dụng kiểu URL nhất quán
 • Phân tách bằng dấu gạch ngang (tức là “https://hapodigital.com/gioi-thieu/” thay vì “https://hapodigital.com/gioithieu/”)
 • Sử dụng các URL mô tả nội dung của bạn ( URL “https://hapodigital.com/gioi-thieu/” cho trang giới thiệu về chúng tôi)
 • Giữ cho URL của bạn sạch sẽ (tức là ‘https://hapodigital.com/google-data-studio/’ thay vì ‘https://hapodigital.com/google-data-studio/2391394881035838184.html’)

SEO Ecomerce

Checklist 20: Tìm hiểu các phương pháp thương mại điện tử tốt

Cuối cùng, đừng quên tiếp tục trau dồi kiến thức về SEO ecommerce của bạn. Mặc dù rất dễ dàng để trở nên giỏi SEO, nhưng luôn có chỗ để cải thiện. Để giữ cho kỹ năng của bạn luôn nhạy bén, hãy xây dựng kiến thức của bạn thông qua podcast, hội thảo và các khóa học về chứng chỉ SEO. 

Đừng quên sử dụng Internet để mang lại lợi ích cho bạn. Luôn tìm kiếm hướng dẫn của chuyên gia khi bạn dấn thân vào lình vực mới. Ví dụ: hãy tham khảo các hướng dẫn như hướng dẫn này khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Kết luận

Mặc dù SEO Ecommerce có thể tốn nhiều thời gian, nhưng đó là khoản đầu tư xứng đáng mà mọi doanh nghiệp cần thực hiện. Bây giờ bạn đã có các công cụ và kiến thức để cải thiện SEO trang web của mình, đã đến lúc hành động.

Chìa khóa để tạo ra một chiến lược SEO Ecommerce hiệu quả nằm ở việc lập kế hoạch. Hãy thực hiện theo các mục trong danh sách kiểm tra trong hướng dẫn này và cải thiện SEO trang web của bạn từ trên xuống. Nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch SEO Ecommerce ngay từ hôm nay.

Nguồn: https://rockcontent.com/blog/ecommerce-seo-checklist/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300