Cách quay màn hình win 10 cực đơn giản và tiện ích

Để quay màn hình win 10 thì có rất nhiều cách, bạn có thể dùng các phần mềm hỗ trợ quay video màn hình hoặc không đến chúng. Bài viết này sẽ liệt kê đầy đủ các cách quay màn hình máy tính trên windows 10 với những thao tác đơn giản cho bạn.

Hướng dẫn quay màn hình win 10 không cần dùng đến phần mềm

Việc quay màn hình máy tính trên win 10 vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn không cần tải app vì trên hệ điều hành đã có sẵn công cụ Game Bar. Công cụ này có đầy đủ tính năng hỗ trợ cho bạn trong việc chụp ảnh, quay video màn hình vô cùng tiện ích. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên tại cửa sổ màn hình bạn muốn quay video lại hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở công cụ Xbox Game Bar được tích hợp sẵn trên Windows 10. Tại góc màn hình bên trái màn hình bạn sẽ thấy thanh công cụ Capture.

Quay màn hình win 10

Bước 2: Để chụp ảnh màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc máy ảnh của thanh công cụ Capture.

Bước 3: Muốn quay video màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng có hình dấu chấm của thanh công cụ.

Bước 4: Khi đã quay video màn hình xong, bạn nhấn vào biểu tượng ô vuông để dừng lại.

Bước 5: Khi quay màn hình, để giúp người xem dễ dàng tiếp cận được những thông tin mà bạn muốn truyền tải, bạn có thể ghi âm lại những gì mình muốn nói bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc mic.

Bước 6: Để xuất video quay màn hình bạn nhấn vào biểu tượng thứ 2 của thanh công cụ Capture.

Bước 7: Khi quá trình quay video hoàn tất, hệ thống sẽ tự động lưu video của bạn vào thư mục tại ổ đĩa C. Nhanh hơn nữa là bạn có thể chọn mục Videos ngay trong phần PC ở thanh bên trái của cửa sổ File Explorer.

Quay video màn hình win 10 bằng PowerPoint

Để quay màn hình win 10 bằng Powerpoint, hãy tạo bài thuyết trình mới và thực hiện theo các bước như sau:

1. Chuyển đến tab Insert và nhấn vào Screen Recording.

2. Trên thanh công cụ xuất hiện, nhấn vào Select Area hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + A. Sử dụng công cụ crosshairs, nhấp và kéo để chọn phần màn hình bạn muốn quay.

3. Theo mặc định, cả con trỏ chuột và âm thanh của bạn đều được ghi lại. Nếu bạn không muốn ghi lại hãy nhấn vào các nút trong dock để tắt chúng.

4. Click vào nút Record hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + R để bắt đầu quay. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt này để tạm dừng quay. Ngoài ra bạn có thể chuyển sang một chương trình hoặc cửa sổ khác và PowerPoint sẽ tiếp tục ghi lại.

XEM THÊM:  Google Drive là gì? Cách sử dụng Google Drive cho người mới bắt đầu

5. Sau khi bạn đã hoàn thành bản ghi màn hình của mình, di chuyển con trỏ chuột về vị trí của dock để nó sẽ xuất hiện trở lại. Nhấp chọn nút Stop hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + Q để kết thúc quá trình quay video.

6. Nhấp chuột phải vào video và chọn Save Media As để lưu bản ghi vào máy tính. Trong hộp thoại mới vừa mở ra, bạn có thể chọn tên và vị trí file, rồi nhấp vào Save để lưu.

Các phần mềm quay video màn hình máy tính win 10

Bên cạnh 2 cách quay màn hình máy tính win 10 trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để có một file video chất lượng. Hapo sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm hỗ trợ quay màn hình phổ biến cùng với ưu nhược điểm cụ thể để bạn thoải mái lựa chọn ở phần dưới đây.

1. Phần mềm ApowerREC

Quay màn hình win 10
Phần mềm ApowerREC

ApowerREC là công cụ hỗ trợ quay video và chỉnh sửa màn hình, ngoài ra còn cho phép người dùng ghi lại cảnh quay webcam và lên lịch ghi hình.Phần mềm ApowerREC cũng có thể giúp bạn phát trực tuyến video, trở thành một công cụ lý tưởng cho các Youtuber. Bằng cách ghi đồng thời âm thanh và video, người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa nội dung video màn hình theo ý mình. Tính năng, đặc điểm nổi bật của ApowerREC:

 • Hỗ trợ quay lại video màn hình hoặc các cảnh quay webcam
 • Hỗ trợ ghi âm cho video
 • Chỉnh sửa video tùy ý với chú thích và hiệu ứng
 • Chuyển đổi video thành nhiều định dạng file
 • Tính năng chụp ảnh màn hình
 • Hỗ trợ người dùng upload lên nhiều trang web video

Lưu ý cho bạn khi dùng bản miễn phí của phần mềm này đó là nếu có logo nhỏ ở góc trên bên phải video thì chỉ được quay tối đa 3 phút 1 lần.

2. Phần mềm Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder có thể hỗ trợ bạn ghi lại toàn bộ màn hình máy tính hoặc các phần nhỏ của màn hình. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể làm nhiều việc như chụp webinar, ghi lại các cuộc gọi video hoặc hội nghị, chơi game, v.v… với giao diện sử dụng trực quan và thân thiện.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Cho phép quay video với định dạng MP4, MKV hoặc WebM
 • Có thể ghi âm cùng với video
 • Cho phép bạn vẽ hoặc chú thích trên màn hình trong khi chụp màn hình
 • Cung cấp phím nóng để tạm dừng, ghi và dừng ghi âm
 • Cho phép lưu ảnh chụp màn hình dưới định dạng JPG hoặc PNG
 • Cung cấp lịch sử dự án để truy cập nhanh vào hình ảnh và video đã chụp trước đó

Nhược điểm của phần mềm đối với phiên bản miễn phí:

 • Thời gian quay màn hình tối đa 10 phút
 • Bị giới hạn các tính năng và tùy chọn chỉnh sửa
 • Không thể sử dụng bản ghi cho mục đích thương mại
XEM THÊM:  Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone dành cho những ai chưa biết

Quay màn hình win 10

3. Quay phim màn hình với Ezvid Video Maker

Đây cũng là một phần mềm quay màn hình win 10  cực hữu ích cho máy tính của bạn. Với các thao tác  rất đơn giản, bạn có thể quay video màn hình máy tính mà chất lượng sản phẩm có độ phân giải cao. Ezvid Video Maker cho phép vẽ và ghi lại các vùng cụ thể trên màn hình giống như ứng dụng Icecream Screen Recorder. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm vào tiêu đề, mô tả hay từ khóa và các thông tin siêu dữ liệu khác vào bản ghi của mình.

Quay màn hình win 10
Quay phim màn hình với Ezvid Video Maker

Ưu điểm nổi bật của Ezvid Video Maker :

 • Tự động lưu video ngay trong quá trình ghi
 • Cho phép tạo trình chiếu video của bạn
 • Cung cấp thêm tính năng ghi âm và tổng hợp giọng nói
 • Người dùng có thể chú thích trên màn hình trong khi quay
 • Cho phép bạn tải trực tiếp video đã ghi lên YouTube
 • Cung cấp tính năng ghi âm webcam

Một số nhược điểm:

 • Chỉ cho phép quay video với thời lượng tối đa 45 phút
 • Chỉ hỗ trợ tải video trực tiếp trên YouTube
 • Không thể tùy chỉnh các cài đặt quay màn hình

4. Phần mềm quay màn hình Bandicam Screen Recorder

Bandicam Screen Recorder là phần mềm ghi âm dễ sử dụng có khả năng chụp một phần màn hình cụ thể hoặc toàn màn hình. Nó cho phép người dùng dễ dàng ghi lại các trò chơi, quay trực tiếp video và nhiều tiệc ích khác nữa. Phần mềm cung cấp tính năng theo chế độ cụ thể như chế độ chơi game, chế độ quay video màn hình và chế độ ghi âm.

Quay màn hình win 10

Ưu điểm:

 • Cho phép lưu video ở định dạng AVI hoặc MP4
 • Cung cấp tính năng ghi âm giọng nói theo thời gian thực để tạo ra các screencast
 • Cung cấp tính năng bảng vẽ trực tiếp trong khi quay
 • Cho phép thêm watermark và lớp phủ webcam trong khi quay màn hình
 • Cho phép thêm hiệu ứng, hoạt ảnh của con chuột trong khi quay màn hình
 • Tối ưu hóa quy trình ghi âm và sử dụng tăng tốc phần cứng

Nhược điểm:

 • Xuất hiện dấu watermark trong video khi sử dụng phiên bản miễn phí
 • Giới hạn quay 10 phút với phiên bản miễn phí

5. Phần mềm Studio OBS

Quay màn hình win 10
Phần mềm Studio OBS

Studio OBS là phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất cho các bạn chơi game hoặc phát trực tiếp, có nhiều tính năng nổi bật với chất lượng bản ghi cao.

Nếu bạn là một người nghiện game, OBS Studio sẽ là một lựa chọn quay màn hình tốt nhất dành cho bạn. Không giống như FRAPS rất phổ biến chỉ cho phép bạn quay trong 30 giây một lần ( trừ khi mua bản pro), OBS Studio có mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, không hạn chế thời gian quay màn hình.

Phần mềm quay màn hình OBS Studio này còn hỗ trợ cả phát trực tiếp và ghi ở độ nét cao, không hạn chế độ dài. Bạn có thể phát trực tiếp video trên Twitch hoặc YouTube, lưu các dự án hoặc mã hoá cảnh quay ở định dạng FLV và lưu trữ trong máy tính.

XEM THÊM:  Tổng hợp 10 cách dọn rác máy tính cực hiệu quả và đơn giản

Bởi vì phần mềm OBS Studio có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó có thể quay các game đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra còn có các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. OBS Studio cũng có thể tận dụng các CPU để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

Có thể phải mất một ít thời gian để thiết lập chính xác những gì bạn muốn, nhưng OBS Studio là phần mềm quay màn hình tốt nhất và mạnh nhất cho các game thủ.

Ưu điểm:

 • Phát trực tiếp và ghi âm HD
 • Không hạn chế độ dài video

Nhược điểm:

 • Phải mất nhiều thời gian để thiết lập

6. Xsplit Broadcaster 

Phần mềm ghi màn hình trực tiếp và quay màn hình của Xsplit có hai loại: Broadcaster và Gamecaster. Mặc dù hai loại này rất giống nhau, nhưng loại thứ hai được thiết kế chủ yếu để dành cho các game thủ, trong khi loại thứ nhất dành cho mục đích quay màn hình thông thường.

Xsplit Broadcaster là một phần mềm quay màn hình với ba cấp độ: miễn phí, cá nhân và trả phí (cho phép sử dụng với mục đích thương mại). Với phiên bản dử dụng miễn phí, các video quay màn hình sẽ có một dấu watermark với tốc độ 60fps hoặc ở độ phân giải cao hơn 720p. Tuy đó là một nhược điểm lớn so với OBS Studio, nhưng giao diện đơn giản của Xsplit có thể là sự thỏa hiệp đáng giá nếu bạn chỉ định xuất bản video lên YouTube ở độ phân giải chuẩn.

Quay màn hình win 10
Xsplit Broadcaster

Phần mềm quay màn hình này có thể ghi dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào, bao gồm màn hình, card màn hình hay webcam, tệp media hoặc một chương trình cụ thể. Chức năng phát hiện trò chơi của nó sẽ tự động được kích hoạt khi bắt đầu chơi trò chơi và kết quả có thể xuất ra video dưới dạng tệp video hoặc trực tiếp qua Twitch, YouTube Live và Facebook Live.

Ưu điểm:

 • Ghi lại từ bất kỳ nguồn nào
 • Ghi và phát trực tuyến

Nhược điểm:

 • Các tùy chọn đầu ra hạn chế

7. Screencastify

Quay màn hình win 10

Screencastify là một tiện ích mở rộng ghi màn hình miễn phí cho trình duyệt Google Chrome. Người dùng có thể ghi lại toàn bộ màn hình máy tính, một ứng dụng hoặc chỉ webcam mà thôi. Với tính năng nhúng hình ảnh webcam ở bất cứ đâu trong bản ghi, người dùng có thể dễ dàng tạo hướng dẫn với bất kỳ nội dung học tập nào khác.

Tính năng, đặc điểm nổi bật:

 • Nhiều tùy chọn ghi: Toàn bộ desktop, ứng dụng, tab trình duyệt hiện tại hoặc webcam
 • Nhúng webcam và tường thuật bằng micro
 • Ghi âm ngoại tuyến
 • Có công cụ chú thích
 • Có các công cụ cắt và chỉnh sửa
 • Xuất trực tiếp lên YouTube
 • Xuất dưới dạng GIF

Chúc các bạn trải nghiệm quay màn hình win 10 thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300