Cách tắt Windows Defender trong win 10 đơn giản nhất

Cách tắt Windows Defender trong win 10  sao cho hiệu quả và an toàn?

Windows Defender là phần mềm chống virus của Microsoft phát hành và được cài đặt sẵn trên Windows 10 của bạn. Windows Defender chạy nền tự động  trên hệ thống và sẽ vô hiệu hóa nếu phát hiện ra bất kỳ phần mềm bảo mật khác được cài đặt trên máy tính của bạn. Có thể nói, đây là một phần mềm diệt virus mạnh mẽ cung cấp một loạt các tính năng bảo mật quan trọng.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có nhu cầu muốn tắt nó đi trong một vài trường hợp mà vẫn đảm bảo an toàn cho máy tính của mình thì phải làm sao? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu một số cách tắt Windows Defender đơn giản cho người sử dụng.

1.Tắt Windows Defender với Local Group Policy

Cách tắt Windows Defender cho win 10 đầu tiên Hapo muốn giới thiệu với bạn đó là sử dụng Local Group Policy. Nếu bạn đang dùng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Enterprise hoặc Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa Windows Defender trên máy tính của mình. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trên cửa sổ lệnh Run, nhập “gpedit.msc” vào đó rồi nhấn Enter hoặc chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 3: Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo lệnh sau: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender.

Bước 4: Ở khung bên phải, kích đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender

Ảnh 1: Cách tắt windows defender trong win 10
Ảnh 1: Cách tắt windows defender trong win 10

 

Bước 5: Click chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Bước 6: Tiếp tục click Apply > OK

Ảnh 2: Cách tắt windows defender trong win 10
Ảnh 2: Cách tắt windows defender trong win 10

 

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Muốn loại bỏ biểu tượng này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

XEM THÊM:  4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 đơn giản nhất

Trường hợp bạn muốn kích hoạt lại, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 hãy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

2. Sử dụng Registry tắt Windows Dfender

Đối với những bạn sử dụng Windows 10 Home sẽ không thể truy cập Local Group Policy Editor. Vậy nên các bạn có thể thử cách 2 để tắt Windows Defender bằng Registry.

Lưu ý:

Đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra, trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry bằng cách vào File > Export…để sao lư 1 file Registry dự phòng. Khi nào bạn muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File > Import… rồi tìm đến nơi chưa file dự phòng kia rồi khôi phục lại là được.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập “regedit” vào rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

Bước 2: Tại cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, hãy kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Tiếp đó bạn đặt tên cho key mới là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Tiếp theo kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Ảnh 3: Cách tắt windows defender trong win 10
Ảnh 3: Cách tắt windows defender trong win 10

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 thì thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0 rồi khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi

3. Tắt Windows Defender tạm thời bằng cách sử dụng Settings

Cách tắt Windows Defender trong win 10 này dành cho trường hợp nếu bạn muốn tắt Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click đúp chuột vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar

Bước 2: Trong tab Home chọn Virus & Threat protection > Virus & Threat protection settings 

Bước 3: Tiếp tục chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF 

Ảnh 4: Cách tắt windows defender trong win 10
Ảnh 4: Cách tắt windows defender trong win 10

4. Tắt Windows Defender với phần mềm Defender Control

Với 3 cách trên, việc tắt Windows Defender khá mất thời gian và hơi phức tạp một chút. Sử dụng phần mềm Defender Control là một trong những cách tắt Windows defender trong win 10 đơn giản và dễ dàng nhất để bật tắt Windows Defender nhanh chóng.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách tắt mật khẩu win 10 nhanh nhất cho máy tính của bạn

Bước 1: Bạn truy cập vào link dưới đây để tải công cụ Windows Defender xuống máy tính.

https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2: Tiếp theo, bạn tải file đuôi zip xuống máy tính rồi giải nén. Trong thư mục giải nén bạn tiếp tục nhấn vào file exe để khởi chạy phần mềm Defender Control.

Ảnh 5: Cách tắt windows defender trong win 10
Ảnh 5: Cách tắt windows defender trong win 10

Bước 3: Bật – Tắt Defender control dễ dàng chỉ với 1 click chuột

Ảnh 6: Cách tắt windows defender trong win 10
Ảnh 6: Cách tắt windows defender trong win 10
  • Nhấn chọn Disable Windows Defender để tắt diệt virus.
  • Nhấn chọn Enable Windows Defender để bật diệt virus.

Defender Control giúp người dùng kích hoạt nhanh Windows Defender ngay trên giao diện của công cụ mà chúng ta không cần phải kích hoạt theo cách thủ công. Phần mềm này có dung lượng nhẹ và bạn không cần phải thực hiện nhiều bước cài đặt.

5. Tắt Windows Defender bằng cách cài đặt phần mềm diệt virus khác

Windows Defender rất thông minh nên khi các bạn cài đặt một phần mềm diệt virus khác nó sẽ phát hiện và sẽ tự động vô hiệu hóa để tránh xung đột. Lúc này thì chỉ còn tường lửa Windows Defender hoạt động trên máy bạn. Phương pháp này khá là đơn giản tuy nhiên Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại khi các bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus của bên thứ ba.

Vừa rồi mình đã giới thiệu 5 cách tắt windows defender trong win 10 đơn giản mà các bạn có thể áp dụng ngay.

Mặc Dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus chuyên dụng nhưng nó vẫn là một trình duyệt chặn virus giúp các bạn an toàn trước nhiều loại virus phổ biến mà Microsoft tích hợp cho Windows. Vì vậy, nếu các bạn thật sự muốn tắt nó thì hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm được phần mềm diệt virus khác thực sự uy tín để thay thế nhé. Hi vọng bài viết của Hapodigital sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích và trải nghiệm tích cực cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300