7 cách chụp màn hình samsung các dòng khác nhau siêu đơn giản

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chụp màn hình samsung siêu đơn giản trong bài viết này. Vì đây là một hãng điện thoại khá phổ biến và có nhiều dòng khác nhau nên Hapo sẽ giới thiệu đầy đủ các cách thực hiện để bạn áp dụng cho thiết bị phù hợp của mình nhé!

1. Chụp màn hình Samsung bằng các phím cứng

Giống như hầu hết các dòng điện thoại Android khác, thao tác chụp màn hình nhanh trên Samsung là sử dụng các phím cứng ở cạnh điện thoại như nút nguồn, nút âm lượng hoặc nút home tùy máy. Về cơ bản được chia làm hai trường hợp, đối với điện thoại sam sung không có phím home vật lý và điện thoại có phím home vật lý.

Điện thoại Samsung có nút Home vật lý

Cách chụp màn hình Samsung

Trên rất nhiều dòng điện thoại của Samsung đều được trang bị nút Home vật lý trên màn hình, thuận lợi cho nhiều thao tác sử dụng, cũng là nơi thực hiện chức năng nhận diện dấu vấn tay.

Các dòng điện thoại Samsung mà bạn có thể gặp nút Home vật lý như: Samsung Galaxy Y, Galaxy S3, S4, S5, Samsung Galaxy S6, S6 Edge, Galaxy A3, A5, A7, Samsung Galaxy Note4,..

Với những dòng điện thoại samsung này, để chụp màn hình bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời 2 phím home và nút nguồn cho đến khi có âm thanh thông báo và màn hình báo ảnh của bạn đã được lưu lại. Với các dòng điện đời cao như Samsung S6 bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút thay vì phải giữ trong vài giây như các dòng điện thoại cũ.

Điện thoại Samsung không có phím Home vật lý

Cách chụp màn hình Samsung

Ngoài những dòng điện thoại có nút home vật lý, Samsung cũng cho ra đời nhiều dòng điện thoại khác không có nút home vật lý như: Samsung Galaxy Note 10.1, Samsung camera…

XEM THÊM:  8 cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại hiệu quả nhất 2024

Đối với những dòng điện thoại này, thay vì việc nhấn và giữ đồng thời tổ hợp nút home và nút nguồn bạn sẽ nhấn tổ hợp phím tăng giảm âm lượng + nút nguồn. Đây là cách hầu hết được áp dụng trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android.

2. Chụp màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay

Để chụp màn hình samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay, trước tiên bạn cần bật tính năng này trên điện thoại.

Bạn vào Cài đặt > Cuộn xuống rồi chọn Tính năng nâng cao >Chọn Chuyển động và thao tác > Chọn mục Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Sau khi đã bật tính năng này, để chụp màn hình thì bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay trên màn hình ngay tại phần màn hình muốn chụp. Bạn lưu ý là cần vuốt một cách dứt khoát, đặt cả cạnh bàn tay lên màn hình để tránh hệ thống hiểu lầm là bạn đang vuốt ngang.

Cách chụp màn hình Samsung

3. Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Đôi khi phần thông tin mà bạn muốn chụp lại quá dài, không thể gói gọn trong 1 màn hình thì tính năng chụp cuộn trang này sẽ giúp bạn chụp được hết tất cả các nội dung muốn lưu giữ.

Để chụp màn hình dài bạn hãy giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng > Nhấn vào biểu tượng Chụp cuộn (biểu tượng 2 mũi tên hướng xuống) rồi kéo màn hình xuống đến vị trí muốn chụp rồi thả tay ra để hình dừng lại.

4. Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng phím Home ảo

Ngoài cách chụp màn hình Samsung bằng các phím vật lý hoặc cử chỉ thì bạn cũng có thể chụp màn hình bằng phím Home ảo, hay còn được gọi là Menu hỗ trợ trên các dòng điện thoại Samsung.

Trước tiên, bạn cần bật tính năng này bằng cách: Vào Cài đặt > Kéo xuống gần cuối chọn Hỗ trợ > Chọn Tương tác và thao tác > Trượt thanh ngang ở phần Menu hỗ trợ để bật tính năng.

Để chụp màn hình Samsung bằng phím Home ảo bạn thực hiện như sau: Mở màn hình đến phần thông tin bạn muốn chụp > Nhấn vào phím Home ảo > Chọn Ảnh chụp màn hình.

Cách chụp màn hình Samsung

5. Chụp màn hình Note bằng bút S Pen

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung dòng Note, bút S Pen cũng có thể giúp bạn chụp ảnh màn hình.

XEM THÊM:  Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Lấy bút S Pen ra khỏi điện thoại, đi tới phần nội dung mà bạn muốn chụp màn hình. Nhấn vào biểu tượng Air command menu > Screen write. Điện thoại của bạn sẽ tự động chụp màn hình nội dung của bạn đang hiển thị hiện tại. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp bằng bút S Pen ngay sau đó nếu muốn. Ấn vào biểu tượng Save để lưu ảnh về thư viện ảnh trên máy.

6. Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng Bixby Voice

Bixby Voice là trợ lý hỗ trợ giọng nói thông minh giúp người dùng dùng thiết bị thuận lợi hơn. Bixby Voice còn có thể dùng để chụp màn hình điện thoại Samsung một cách dễ dàng qua các bước cụ thể sau:

Bước 1: Mở phần nội dung cần chụp màn hình

Bước 2: Ấn và giữ nút nguồn ở cạnh điện thoại để mở Bixby trên máy, hoặc gọi “Hey Bixby”.

Bước 3: Khi giao diện của nó được kích hoạt, bạn nói “take a screenshot”.

Bước 4: Ảnh chụp màn hình sẽ ngay lập tức được tự động lưu vào thư viện, bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ. Khi dùng Bixby, bạn sẽ không thể chỉnh sửa ảnh chụp ngay lập tức như các phương pháp khác.

7. Sử dụng ứng dụng thứ 3 để chụp ảnh màn hình điện thoại

Ngoài các cách sử dụng phím tắt, cách chụp màn hình samsung tiếp theo đó là bạn có thể sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình.

Dưới đây là một số ứng dụng chụp màn hình bạn có thể tham khảo:

1. AZ Screen Recorder

Cách chụp màn hình Samsung

Ứng dụng chụp ảnh màn hình trên điện thoại dành cho Android đầu tiên được giới thiệu đến người dùng chính là AZ Screen Recorder. Đặc biệt, công cụ này không chỉ cho phép người dùng chụp mà còn có thể quay lại video màn hình Android không bị giới hạn về thời gian.

Hình ảnh và video quay chụp lại các tác vụ trên màn hình đã thực hiện trên điện thoại bằng ứng dụng còn có thể chỉnh sửa ánh sáng theo ý muốn của bạn. Thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại bằng ứng dụng AZ Screen Recorder cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

XEM THÊM:  9 phần mềm cắt ghép video miễn phí, chỉnh sửa chuyên nghiệp

2. Screenshot Touch

Cách màn hình Samsung

Trong danh sách các phần mềm chụp ảnh màn hình Android tốt nhất không thể bỏ qua cái tên Screenshot Touch. Phần mềm này mang đến các tính năng chỉnh sửa đa dạng như cắt, chỉnh hình ảnh, điều chỉnh tăng giảm vùng chụp, chụp toàn bộ màn hình và quay video màn hình.

Đặc biệt cách chụp ảnh màn hình bằng ứng dụng Screenshot Touch vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lắc nhẹ là điện thoại đã chụp lại toàn bộ hình ảnh màn hình của bạn. Tuy nhiên, phần mềm có hạn chế là bị làm phiền bởi quảng cáo khi dùng phiên bản miễn phí. Với phiên bản trả phí thì bạn sẽ không bị dính quảng cáo và được bổ sung thêm nhiều tính năng ưu việt khác.

3. Super Screenshot

Super Screenshot là một phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình Android miễn phí và bạn hoàn toàn không bị làm phiền bởi quảng cáo. Một trong những tính năng thú vị nhất của phần mềm này chính là khả năng cắt chỉnh hình ảnh chụp màn hình trước khi lưu vào bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

Cách chụp màn hình Samsung

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh chụp, vẽ hoặc thêm ghi chú văn bản cho hình ảnh. Thậm chí, bạn còn có thể thêm các bộ lọc khác nhau cho chúng. Hình ảnh sau khi hoàn thiện sẽ được lưu trực tiếp vào thẻ SD của bạn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên thiết bị của bạn.

4. Screenshot Easy

Phần mềm Screenshot Easy, đúng như tên gọi đây là một phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình nhanh chóng. Bên cạnh phần mềm này còn cung cấp thêm một số tính năng bổ sung rất thú vị. Bằng những thao tác đơn giản bạn đã có thể chỉnh sửa hình ảnh của bạn trở nên độc đáo hơn. Ngoài ra, công cụ này còn đem đến một số lựa chọn xử lý ảnh sau khi chụp lại. Người dùng có thể tùy ý cắt ghép ảnh chụp màn hình và thêm màu sắc, thêm nhãn thời gian… cho hình ảnh.

Cách chụp màn hình Samsung

Trên đây là tổng hợp cách chụp màn hình Samsung nói riêng hay trên các dòng điện thoại Android nói chung. Bạn cũng có thể áp dụng các cách này trên thiết bị Android của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300