Tổng hợp 8 phần mềm làm video trên máy tính chất lượng nhất hiện nay

Tìm kiếm một phần mềm làm video trên máy tính hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đầy đủ các tính năng tuyệt vời và chất lượng video thu hút, chuyên nghiệp là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm trong thời đại công nghệ hiện nay. Để giúp bạn thỏa mãn vấn đề này, Hapodigital sẽ cung cấp cho bạn một số phần mềm phổ biến và được đánh giá cao hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm tạo video Proshow Producer

ProShow Producer được biết đến là phần mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp và dễ sử dụng, có nhiều hiệu ứng tính năng nổi bật mà bạn không cần biết quá nhiều về máy tính vẫn có thể làm được đẹp và chất lượng.

Phần mềm làm video trên máy tính

Phần mềm làm video trên máy tính này được thiết lập khá đơn giản giúp cho quá trình tạo video của bạn chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và có thể tương thích với hầu hết các hệ điều hành của Windows.  Các tính năng của Proshow Producer mà bạn không thể bỏ qua như:

 • Chèn nội dung cho video: Tính năng này giúp người sử dụng có thể thêm cả hình ảnh lẫn video vào trình chiếu của mình, hoặc chỉ cần kéo ảnh hay video vào danh sách slide trong ProShow Producer, nó sẽ tự động thêm vào trình chiếu của bạn. Đặc biệt ứng dụng còn hỗ trợ hơn 100 thể loại tập tin khác nhau, không gặp những hạn chế về số lượng layer mà người dùng có trên 1 slide.
 • Có nhiều hiệu ứng sáng tạo đặc sắc: Phần mềm còn có nhiều hiệu ứng sáng tạo tuyệt vời đi kèm với những layer điều chỉnh, khung hình, mặt nạ, … đa dạng và độc đáo.
 • Video chất lượng HD: Sau khi tạo xong video, Proshow Producer không chỉ cho phép xuất kết quả với chất lượng HD, 4K mà bên cạnh đó còn tích hợp cả với các mạng xã hội. Bạn có thể chia sẻ video mình vừa tạo xong trên facebook, twitter, youtube, cùng nhiều website khác.

Nhờ sở hữu tính năng đơn giản, kho hiệu ứng chuyển ảnh phong phú mà Proshow Producer được rất nhiều studio khi làm video, phóng sự sử dụng đến. Ngoài ra, các thao tác cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thao tác để tạo video kỉ niệm chia sẻ cho mọi người.

2. Phần mềm CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là công cụ chỉnh sửa, biên tập video có thể sử dụng trên trên máy tính được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Phần mềm cung cấp cho người sử dụng hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau, giúp bạn tạo ra các video chuyên nghiệp, video slideshow ảnh, giải trí… hấp dẫn.

XEM THÊM:  4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 đơn giản nhất

Phần mềm làm video trên máy tính

CyberLink PowerDirector là phần mềm làm video trên máy tính với rất nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua như:

 • Tạo video từ ảnh chuyên nghiệp: Bạn chỉ cần lựa chọn những bức ảnh và đưa vào phần mềm là có thể tạo nên những video ý nghĩa với rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, âm thanh sống động.
 • Phần mềm còn cung cấp cho người sử dụng hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp để giúp bạn tạo nên vô số video độc đáo.
 • Hỗ trợ đầu ra của video với nhiều định dạng từ HD đến 4K, UltraHD, AVCHD 3D/Progressive
 • Không chỉ được người dùng đánh cao khi tạo nên các slide đẹp CyberLink PowerDirector còn được dùng nhiều trong việc biên tập, chỉnh sửa video. Với phần mềm video này bạn có thể thay đổi chất lượng, tùy chỉnh âm lượng dễ dàng, nâng cao chất lượng video qua các thao tác ghép nối, thêm video, chỉnh sửa video toàn diện.

3. Phần mềm biên tập video Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro đang là phần mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp top đầu hiện nay, được phát triển bởi Sony Creative Software Inc. Phiên bản Sony Vegas Pro này có nhiều tính năng tuyệt vời giúp bạn tạo những video cao cấp, đáp ứng cả yêu cầu khó tính về video chuyên nghiệp dành cho những dân chuyên edit video, vì nó có thể hơi khó dùng với một số bạn nhưng các tính năng nó mang lại rất tốt.

Tính năng nổi bật của phần mềm Sony Vegas Pro:

 • Tính năng chỉnh sửa, biên tập video mạnh mẽ có thể kể tới như : kéo, thả, cắt video/âm thanh, biên tập hàng loạt…
 • Tạo những thước phim 3D từ nội dung cũ, nội dung 2D.
 • Thay đổi các thông số của video như Pixel, chế độ 3D lập thể, màu sắc, ….
 • Hỗ trợ lưu video ở nhiều định dạng như : AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD…
 • Một điểm cộng ở phần mềm Sony Vegas Pro là nó có khả năng hỗ trợ đến hàng trăm định dạng giúp video của bạn sau khi thực hiện có thể xem được trên rất nhiều thiết bị như TV, màn hình khác nhau, bao gồm các thiết bị di động như iPhone, iPad hay Android.

Phần mềm làm video trên máy tính

4. Phần mềm làm video trên máy tính Corel VideoStudio

Đây là một phần mềm làm video chuyên nghiệp lại miễn phí hoàn toàn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau cùng hiệu ứng các nâng cao, tiện ích ghi màn hình, … Phần mềm giúp cho bạn tạo các video từ các phim, trình chiếu slideshow cho tới ảnh động hài hước, ghi màn hình, tạo bài thuyết trình, hướng dẫn, … Corel Video Studio còn có khả năng biến đổi hình ảnh, video thành các thước phim đẹp tuyệt vời. Cùng với đó, khả năng kết hợp các tính năng dễ sử dụng, sáng tạo đột phá giúp người sử dụng thoải mái trình bày câu chuyện của mình. Phần mềm này tuy có giao diện đơn giản dễ sử dụng nhưng lại có thể tạo ra video rất chuyên nghiệp.

Phần mềm làm video trên máy tính

Các tính năng chính của chương trình này gồm:

 • Thư viện template và kho âm thanh, hình ảnh vô cùng phong phú
 • Tạo video, slide trình chiếu dễ dàng
 • Điều khiển video 360 độ, tốc độ phát hay đảo ngược video.
 • Quay phim màn hình máy tính…
XEM THÊM:  Chia sẻ 11 cách tải video trên youtube về máy tính

5. Phần mềm làm video chuyên nghiệp Adobe After Effect

Adobe After Effects là phần mềm kỹ xảo chuyên hỗ trợ làm phim, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tạo những chuyển động đồ họa vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Đặc biệt là phần mềm này mang tới công nghệ 3D cho text, hình khối, hệ thống theo dõi camera 3D … đồng thời khả năng tương thích tương đối tốt so với các phần mềm làm video trên máy tính nổi tiếng đang được dùng đông đảo hiện nay.

Phần mềm làm video trên máy tính

Các tính năng nổi bật nhất của ​Adobe After Effect:

 • Công cụ kiến trúc và hiệu ứng động đột phá: Tạo ra các sản phẩn ấn tượng từ các hình ảnh động, ảnh tĩnh và đồ họa, âm thanh trong không gian 2D hay 3D, sau đó tạo hiệu ứng động cho mỗi yếu tố.
 • Khả năng tích hợp đặc biệt: Kết hợp cung các ứng dụng trong bộ Adobe Photoshop bao gồm các layer cũng như đồ họa trong Adobe Illustrator giúp bạn duy trì ảnh gốc nguyên vẹn.
 • Tạo văn bản và đồ họa vector: Dễ dàng tạo văn bản, đồ họa vector trong After Effects bằng cách sử dụng công cụ của Adobe, sau đó tạo ra những hiệu ứng đồ họa mới.
 • Số lượng hiệu ứng hình ảnh lớn: Tùy chỉnh các bức ảnh động, tĩnh nhờ sử dụng hàng trăm hiệu ứng như stylize, distort, shatter, tạo lưới, tạo sóng radio, phần tử 3D, …
 • Các công cụ giúp tiết kiệm thời gian:  Khởi tạo dự án nhanh khi tạo yếu tố động như nhập, xuất văn bản động, tạo hình nền, … được định sẵn, cùng với đó là tính năng Brainstorm mới để nhanh chóng thử nghiệm, hiệu chỉnh bản thiết kế sử dụng các thông số định sẵn cũng như những tài nguyên luyện tập có trong chương trình web, tối ưu quá trình xem lại với  Adobe Clip Notes để tạo và nhập lời bình luận…

6. Phần mềm làm video Proshow Gold

Proshow Gold – phần mềm làm video trên máy tính từ hình ảnh giúp bạn lưu lại những kỷ niệm của mình qua những hình ảnh /video. Đặc biệt, Proshow Gold còn cho phép người sử dụng chọn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, nhạc nền cho video, xem trước phim, trích xuất phim với nhiều định dạng mong muốn của bạn.

Producer Gold  có giao diện giống với Proshow Producer nên các thao tác làm việc trên phần mềm tạo video này cũng tương tự như Proshow Producer.

 • Tạo Slide, ảnh tĩnh, ảnh động, chỉnh sửa các góc xoay
 • sở hữu đến 280 hiệu ứng
 • Khả năng tương thích mạnh mẽ
 • Thêm Audio clips vào hình trượt, chèn sub vào video
 • Không giới hạn Undo và Redom
 • Tự động sao lưu, khôi phục Slide Show
 • Hoàn toàn miễn phí

Phần mềm làm video trên máy tính

7. iMovie – Phần mềm tạo video cho Mac OS 

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành macOS High Sierra, macOS Mojave hoặc phiên bản mới hơn thì ứng dụng iMovie miễn phí là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua khi muốn làm video. Đây là phần mềm làm video đơn giản, chuyên nghiệp mà mình sử dụng nhiều nhất. iMovie có thiết kế với giao diện đẹp và các bước thực hiện làm video cũng đơn giản, bạn chỉ cần thao tác một chút đã có thể tạo cho mình một video ưng ý rồi.

XEM THÊM:  Kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản với 9 cách sau đây

Phần mềm làm video trên máy tính

Phần mềm tạo video miễn phí iMovie cũng sở hữu khá nhiều tính năng đa dạng, chất lượng:

 • Cung cấp các hiệu ứng green-screen, cho phép bạn thêm và chỉnh sửa âm thanh, dễ dàng chia sẻ lên YouTube, trang mạng xã hội khác…
 • Tạo những thước phim sống động với độ phân giải 4K – một tính năng rất ít các phần mềm làm video miễn phí có thể làm được.
 • Dễ dàng kết hợp với các thiết bị iPhone, iPad cho công đoạn chụp ảnh, quay phim để chỉnh sửa lồng ghép thêm vào các đoạn video cho mình. Bạn có thể quay phim ngay trên iPhone của mình rồi sau đó Airdrop nó vào máy tính của bạn và bắt đầu chỉnh sửa.
 • Giao diện đẹp, thân thiện và rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu.
 • iMovie là một phần mềm làm video rất phù hợp cho các nhà làm phim mới bắt đầu muốn tạo video sinh động, dễ chia sẻ mà không cần quá chuyên nghiệp.

8. Phần mềm làm video Window Movie Maker

Windows movie maker là phần mềm làm video trên máy tính từ hình ảnh cực kì thân thiện với người dùng. Từ những người chưa có kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa video, hình ảnh đến những designer chuyên nghiệp đều thực sự cảm thấy hài lòng với các hiệu ứng của Window Movie Maker.

Window Movie Maker

Phần mềm làm video trên máy tính miễn phí này sẽ không khiến bạn thất vọng khi mang đến những ưu điểm không hề thua kém các phần mềm tạo video trả phí. Các công cụ chỉnh sửa video, nâng cao chất lượng video, công cụ tạo slide, hỗ trợ nhiều định dạng như MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP, PNG… Đây là phần mềm tạo video được rất nhiều người sử dụng vì tính đơn giản, đầy đủ các chức năng cần thiết cho việc chỉnh sửa ảnh. Windows movie maker quả thực là một giải pháp tuyệt vời với những ưu điểm nổi bật:

 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh, video cơ bản: hiệu ứng, bản nhạc âm thanh, tiêu đề/ tín dụng, tự động làm video
 • Khả năng tưởng thích mạnh mẽ
 • Chia sẻ video dễ dàng
 • Hoàn toàn miễn phí

Mình tin rằng sau khi tham khảo bài viết này thì việc tạo một video thu hút với những hiệu ứng độc đáo đã trở nên dễ dàng hơn với bạn rất nhiều. Bạn hãy thử trở thành một nhà edit video chuyên nghiệp với các phần mềm làm video trên máy tính cực đơn giản này nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300