Bật/Tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung nhanh chóng và hiệu quả

Chế độ an toàn (Safe mode) trên thiết bị Samsung là một công cụ hữu ích giúp người sử dụng bảo vệ máy và thông tin trước những ứng dụng bên thứ 3 có nguy cơ gây hại hoặc khi hệ điều hành bị lỗi. Các hiện tượng như máy đơ giật, xung đột phần mềm sẽ tổn hại đến tuổi thọ của máy và trải nghiệm của người dùng. Vậy làm thế nào để kiểm soát và sử dụng hiệu quả chế độ này? 

Sau đây là một số mẹo giúp bật/ tắt Chế độ an toàn một cách nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo:

Cách bật chế độ an toàn cho thiết bị Samsung:

Khởi động lại máy: tắt nguồn và khởi động lại máy bằng cách bấm và giữ nút nguồn

Khi máy đã tắt hoàn toàn, đợi một lúc và sau đó bấm + giữ hai nút Nguồn và Giảm âm lượng. Khi máy bắt đầu khởi động thì bỏ nút Nguồn chỉ giữ nút Giảm âm lượng đến khi màn hình khóa máy hiện lên. Lúc này, Chế độ an toàn đã được khởi động.

Bên cạnh lợi ích bảo vệ máy, đôi khi chế độ an toàn mang lại bất tiện cho người dùng vì nó sẽ vô hiệu hóa tạm thời các ứng dụng thứ ba. Có nghĩa là người dùng chỉ có thể truy cập vào các ứng dụng của nhà cung cấp. Vì vậy, một số mẹo tắt chế độ an toàn sẽ hữu ích cho người dùng hệ điều hành Android đặc biệt là thiết bị Samsung. 

Cách tắt chế độ an toàn cho thiết bị Samsung

Cách 1: Kiểm tra thông báo

Chế độ an toàn thường hiện lên thanh thông báo để người dùng dễ dàng kiểm tra 

Kéo thanh thông báo > nhấn Safe Mode Enable > Ok

tắt chế độ an toàn cho thiết bị Samsung bằng cách kiểm tra thông báo

Cách 2: Khởi động lại máy

Một số thiết bị không hiển thị chế độ an toàn trên thanh thông báo, cách nhanh nhất để tắt chế độ này là khởi động lại thiết bị. Bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn và chọn Restart.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ấn nút Power Off và bật lại bằng cách giữ nút Nguồn khoảng 5s. 

XEM THÊM:  Kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản với 9 cách sau đây

tắt chế độ an toàn cho thiết bị Samsung bằng cách khởi động lại máy

Cách 3: Tháo pin

Nếu như khởi động lại thiết bị mà chế độ an toàn vẫn chưa tắt, bạn hãy tháo pin và chờ khoảng 30s – 1 phút. Sau đó lắp lại pin và bật nguồn để sử dụng.

Cách 4: Bỏ ứng dụng

Cách tốt nhất để bỏ chế độ an toàn là tìm ra nguyên nhân khiến chế độ này vô hiệu hóa quyền truy cập của bạn. Các ứng dụng gây hại chính là yếu tố tác động đến chế độ an toàn. Vì vậy, hãy gỡ bỏ nó cùng với các dữ liệu liên quan và sử dụng như bình thường. 

Thao tác gỡ bỏ ứng dụng:

Vào cài đặt > Chọn ứng dụng > Chọn tab Downloads (Tải về) > Nhấn Uninstall (Gỡ bỏ) ứng dụng cần xóa 

tắt chế độ an toàn cho thiết bị Samsung bằng cách xóa ứng dụng

Cách 5: Factory Reset 

Hãy lưu ý rằng bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trên điện thoại trước khi thực hiện thao tác này bởi vì một khi thực hiện, các dữ liệu trên máy sẽ biến mất. 

Các thao tác Factory Reset:

Vào cài đặt > Back up & Reset > Chọn Factory Data Reset > Reset phone, Erase Everything > Đợi thiết bị khởi động lại và quay trở về chế độ bình thường.

Bạn cần thực hiện các thao tác trên cẩn thận để tránh rủi ro mất dữ liệu quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thận trọng với các ứng dụng thứ 3 có nguy cơ gây hại. Trên đây là một số mẹo giúp bạn dễ dàng bật, tắt chế độ an toàn trên Samsung để thuận tiện cho việc sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300