Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên máy tính, điện thoại

Nếu bạn gặp trường hợp không biết cách xem mật khẩu wifi khi quên mật khẩu vì chỉ đăng nhập lần đầu sau đó cho máy tính hoặc điện thoại ghi nhớ và tự động đăng nhập trong những lần sau, thì hãy yên tâm vì bài viết này Hapodigital sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để xem mật khẩu wifi đã lưu cả trên máy tính và điện thoại nhé!

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

Dùng cài đặt mạng để xem lại mật khẩu wifi

Bước 1: Trên máy tính của bạn hãy mở cửa sổ Network Connections bằng cách nhấn Windows + R, nhập dòng chữ “ncpa.cpl” rồi nhấn Enter, hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh taskbar và nhấp chọn Open network and Sharing Center.

Bước 2: Tại giao diện của Network and Sharing Center, bạn nhấp chuột vào Connections mạng Wi-Fi đang dùng. Nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 10, bạn hãy phải kéo xuống 1 chút rỗi chọn Change adapter options để thấy các mạng đang kết nối.

Khi trên màn hình xuất hiện giao diện bảng mới, chọn mục Wireless Properties.

Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các mạng Wifi đã từng được kết nối trên máy tính và mật khẩu được lưu lại của chúng. Click chuột phải vào mạng Wi-Fi mà bạn muốn xem mật khẩu và chọn Status. Ngay sau đó bạn click vào mục Wireless Properties như thao tác bên trên.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện lên cửa sổ Wi-Fi Wireless Network Properties, chúng ta tiếp tục chọn Secutity.

Bước 4: Để hiển thị được các ký tự mật khẩu đã lưu, chúng ta tích chọn vào ô Show characters.

Lưu ý: Các biểu tượng ở bên cạnh các tùy chọn mật khẩu tiết lộ rằng tùy chọn này chỉ được kích hoạt cho người dùng có quyền truy cập cấp độ quản trị. Nếu bạn sử dụng quyền hạn chế, đặc quyền hoặc Guest (Khách), thì bạn sẽ không thể nào xem được các mật khẩu wifi này.

Sử dụng chương trình tìm mật khẩu Wifi trên máy tính

Đây là cách xem mật khẩu wifi cho mạng mình đã từng sử dụng trước đây. Nếu bạn đang gặp sự cố khi điều hướng Windows 10, bạn có thể sử dụng chương trình miễn phí của một bên thứ ba như WiFi Password Revealer.

Bước 1: Trước tiên hãy tải chương trình WiFi Password Revealer về máy.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, mở WiFi Password Revealer trong trình duyệt của bạn.

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ mong muốn và nhấp vào OK để tiếp tục.

Bước 4: Chọn Accept the agreement và click vào Next .

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 5: Chọn vị trí để lưu thư mục.

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 6: Tại tùy chọn có thêm một shortcut bổ sung hay không, mình khuyên bạn nên chọn tùy chọn này để thuận tiện, nhưng điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 7: Nhấp vào Install, rồi tiếp tục chọn Finish sau khi chương trình được cài đặt trên máy tính.

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 8: Chương trình sẽ mở và hiển thị tất cả các mạng wifi bạn đã kết nối để sử dụng thiết bị của mình trước đây cùng với mật khẩu được ghi nhớ của từng mạng.

XEM THÊM:  Top 7 phần mềm ghi âm trên máy tính hiệu quả nhất 2024

Ưu điểm của cách xem mật khẩu wifi này là bạn có thể xem mật khẩu wifi cho mọi mạng mà bạn đã kết nối từ trước đến nay. Tuy nhiên, phương pháp này cũng chỉ có thể hiển thị cho bạn mật khẩu wifi mà bạn đã sử dụng để truy cập các mạng đó thôi. Trường hợp chúng đã được thay đổi thì bạn sẽ không thấy được mật khẩu mới.

Cách xem mật khẩu Wifi thông qua lệnh CMD

Mở lệnh cmd bằng cách nhấn Windows + R, nhập “cmd”  rồi chọn  Enter, hoặc bạn cũng có thể mở qua tìm kiếm, sau đó nhập lệnh:

netsh wlan show profiles

Cách xem mật khẩu wifi

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả các thông tin wifi bên dưới User profiles, tên của mạng wifi sẽ hiện lên ở cột bên phải. Muốn xem mật khẩu của wifi nào, bạn hãy nhập lệnh dưới đây:

netsh wlan show profile name=thay-ten-wifi-vao-day key=clear

Bạn nhớ nhập tên wifi vào sau tên, giả sử mình muốn xemmật khẩu wifi có tên Lau-8, lệnh của mình sẽ là: netsh wlan show profile name=Lau-8 key=clear

Trong kết quả được trả về, bạn tìm kiếm mục Security settings, tiếp tục tìm kiếm Key Content và bạn sẽ nhìn thấy mật khẩu wifi ở phía bên phải dấu “:”

Cách xem mật khẩu wifi
Như vậy, với các bước đơn giản vừa rồi bạn đã có thể xem được mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên máy tính khi chẳng may quên mật khẩu để truy cập.

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính Mac

Nếu bạn là một người ưa thích sử dụng máy tính Apple và đang chạy hệ điều hành IOS, thì cách xem mật khẩu wifi thật dễ dàng và nhanh chóng. Quá trình này diễn ra đơn giản và chỉ yêu cầu bạn truy cập ứng dụng Keychain Access trên máy Mac.

Bước 1: Truy cập Spotlight trên máy tính của bạn.Bạn cũng có thể thực hiện được điều này bằng cách nhấn giữ phím Command trên bàn phím của bạn đồng thời giữ nút cách.

Cách nữa để bạn có thể mở Spotlight đó là nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhập “Keychain Access” và nhấn chọn phím Enter để mở chương trình.

Bước 3: Trên cửa sổ mới vừa xuất hiện, tìm danh sách của Keychains ở phía bên trái và click vào tùy chọn System.

Bước 4: Tiếp tục tìm danh sách Category ở phía bên trái và nhấp chuột vào tùy chọn Passwords.

Bước 5: Ở phía bên phải của cửa sổ, bây giờ bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả các mật khẩu được hệ thống lưu trữ. Tìm kiếm tên mạng Wifi mà bạn muốn xem và nhấp đúp vào nó để mở cài đặt mạng.

Bước 6: Trong cửa sổ popup xuất hiện trên màn hình, bạn nhấp vào hộp kiểm Show password. Bạn sẽ được hệ thống nhắc nhập tên người dùng và mật khẩu máy tính của mình. Bạn nhập theo yêu cầu và sau đó nhấp vào Allow.

Bước 7: Khi nhập tên người dùng và mật khẩu, bạn phải nắm vai trò quản trị hệ thống trên máy của mình. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản duy nhất trên thiết bị, thì tất nhiên bạn là quản trị viên hệ thống. Nếu không, bạn hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của quản trị viên trên máy của bạn.

Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại

Cách xem mật khẩu wifi trên iphone

Cách 1: Sử dụng cài đặt Router

XEM THÊM:  7 cách chụp màn hình samsung các dòng khác nhau siêu đơn giản

Vào menu wifi trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn, nhấp vào biểu tượng chữ i bên cạnh mạng wifi đang kết nối trong danh sách và sao chép địa chỉ của bộ định tuyến.

Tiếp theo, bạn mở một tab mới trên Safari rồi dán địa chỉ vừa sao chép vào để trình duyệt điều hướng tới màn hình đăng nhập router.

Nếu bạn sử dụng router của TP Link thì hãy nhấn vào phần Wireless > Wireless Security và nhìn ngay thấy mật khẩu WiFi ở mục Password.

Tuy nhiên, có nhiều khả năng khi thiết lập wifi với bộ định tuyến này, các quản trị viên đã thay đổi thông tin đăng nhập khiến cho phương pháp này không còn áp dụng được. Nhưng dù sao đây cũng là một cách xem mật khẩu wifi mà bạn nên thử.

Cách 2: Xem mật khẩu WiFi trên iPhone bằng iCloud Keychain Sync

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng được nếu như bạn đang dùng máy tính cá nhân là Mac.

Tính năng đồng bộ hóa của iCloud sẽ giúp bạn đồng bộ tất cả dữ liệu và mật khẩu wifi đã lưu trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac. Vậy nên, phương pháp này sẽ sử dụng iCloud để hiện thị mật khẩu wifi đã lưu trong ứng dụng Keychain trên máy tính Mac.

Đầu tiên, mở iPhone của bạn lên, điều hướng tới Cài đặt (Settings) > tên tài khoản ID Apple của bạn > iCloud > Chuỗi khóa (Keychain) rồi tiến hành bật Chuỗi khóa.

Bạn quay trở lại cài đặt và bật điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) lên.

Mở máy Mac và kết nối với điểm truy cập cá nhân vừa phát bằng iPhone, mở tìm kiếm Spotlight (Cmd + Space) và tìm Keychain Access.

Tiếp theo, tìm kiếm và mở mạng wifi mà bạn muốn biết mật khẩu, nhấp vào ô Show password và mật khẩu sẽ hiển thị luôn trên màn hình.

Lưu ý là bạn cần phải đăng nhập cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị này mới thực hiện được nhé. Đây là cách xem mật khẩu wifi vô cùng đơn giản và hiệu quả nếu bạn dùng nhiều thiết bị của Apple.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng của các bên thứ 3

Lưu ý: Giải pháp này chỉ áp dụng với thiết bị đã jailbreak.

Các iPhone đã jailbreak sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng và thú vị với việc giải phóng tiềm năng thiết bị. Tính năng này cũng cung cấp rất nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ xem được mật khẩu WiFi đã lưu ngay trên thiết bị của bạn. Bạn vào Cydia và tìm kiếm những ứng dụng sau đây nhé:

  • WiFi Passwords
  • iSpeedTouchpad
  • Speedssid
  • Dlssid

Đây là một số ứng dụng giúp bạn dễ dàng kiểm trang mật khẩu WiFi trên iPhone/iPad.

Cách xem mật khẩu WiFi trên điện thoại Android

I. Đối với dòng Android 10 trở lên 

Đối với các dòng như Android 10 không cần root, bạn có thể xem mật khẩu wifi đã kết nối bằng mã QR mà không cần thêm bất cứ phần mềm nào hỗ trợ.

1. Hướng dẫn nhanh

Mở WiFi > Nhấn vào WiFi bạn đang truy cập > Nhấn Chạm để chia sẻ mật khẩu > Chụp lại màn hình mã QR > Vào ứng dụng quét mã vạch, quét mã vạch vừa lưu lại.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở WiFi trên điện thoại, lúc này bạn nhấn vào điểm WiFi mà bạn đang truy cập. Sau đó, mã QR sẽ hiển thị.

XEM THÊM:  Thiết kế website bán hàng online giao diện bắt mắt giá rẻ

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 2: Mở ứng dụng có quét mã vạch, bạn chọn hình ảnh có mã vạch ở bên trên để ứng dụng tiến hành quét.

Bạn mở Zalo và chọn biểu tượng mã QR, chọn Quét ảnh có sẵn.

Chọn ảnh chụp mã QR của bạn ở bước 1, xem mật khẩu Wifi.

Cách xem mật khẩu wifi

II. Xem mật khẩu WiFi các hệ điều hành Android dưới 9.0 (không cần root)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android 9.0 trở xuống, cách mà bạn thường được khuyên để có thể xem lại mật khẩu WiFi là phải root thiết bị

1. Hướng dẫn nhanh

Mở điện thoại lên > Vào Cài đặt > Chọn Sao lưu và đặt lại > Chọn Sao lưu > Mở thư mục vừa sao lưu lên > Tìm kiếm tệp WiFi và mật khẩu > Nhấn mở để lấy mật khẩu

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại.

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 2: Chọn Sao lưu.

Sau khi truy cập vào tính năng sao lưu của điện thoại, bạn có thể xem trực tiếp mật khẩu WiFi mà không cần tải hay cài đặt thêm các ứng dụng. Việc này sẽ không dẫn đến tình trạng nặng bộ nhớ thiết bị của bạn.

Khi thiết bị điện thoại của bạn đang thực hiện việc sao lưu thì đồng thời, mật khẩu WiFi đã từng truy cập cũng được sao lưu theo. Bạn có thể lựa chọn sao lưu lên bộ nhớ trong hoặc Google Drive.

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 3: Sau khi đã sao lưu xong lên bộ nhớ điện thoại, bạn sẽ truy cập vào thư mục LOST.DIR mặc định để có thể xem các file đã được sao lưu. Bạn sẽ nhìn thấy một thư mục Cài đặt có tên Wi-fi.bak như hình dưới đây. Trường hợp bạn chọn sao lưu lên Google Drive thì file có tên Wi-fi.ba này sẽ được tải lên đó.

Cách xem mật khẩu wifi

Bước 4: Mở file cài đặt này lên và xem các mạng wifi và mật khẩu đã được lưu.

III. Đối với các dòng từ Android 9 trở xuống 

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android dưới 9.0, việc root máy thường để lại hiệu quả không tốt với một số dòng máy, khiến tuổi thọ của điện thoại giảm đáng kể, nhất là những dòng máy có cấu hình cao. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng cách này khi các cách khác không khả dụng.

1. Hướng dẫn nhanh

Tải ứng dụng WiFi Password Recovery về điện thoại > Cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống > Hệ thống sẽ hiển thị tất cả các điểm truy cập mạng WiFi và mật khẩu mà bạn đã sử dụng > Xem lại mật khẩu ở mục PASS.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng WiFi Password Recovery này về máy.

Cách xem mật khẩu wifi

Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn mở ứng dụng lên. Sau đó, bạn tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập hệ thống bằng cách chọn Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ liệt kê các danh sách điểm truy cập mạng WiFi cùng với mật khẩu mà bạn đã từng sử dụng.

Bạn có thể xem lại mật khẩu ở mục PASS

Cách xem mật khẩu wifi

Như vậy, HapoDigital đã vừa hướng dẫn xong cho bạn các cách xem mật khẩu wifi mà mình đã tổng hợp được. Hy vong bạn thực hiện thành công và quan tâm tới các bài viết khác của Hapo để biết thêm nhiều thông tin có ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300