Landing Page là gì? 7 Lợi ích của Landing Page bạn nên biết

Nếu bạn có thể làm một việc để cải thiện đáng kể ROI tiếp thị của mình ngay hôm nay, đó có phải là sử dụng các landing page trên trang web của bạn không?

Nếu bạn đang cố gắng tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình và bạn không có ít nhất một vài landing page trên trang web của mình, bạn đang bỏ lỡ cơ hội quan trọng để biến khách truy cập trang web thành một thứ gì đó hơn.

Tại đây, chúng ta sẽ khám phá landing page là gì? , vô số lợi ích của trang đích và cách bạn có thể sử dụng landing page để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình và cách làm cho landing page của bạn trở nên mạnh mẽ nhất có thể.

Landing page là gì?

Landing page là một trang trên trang web của bạn, nơi bạn có thể cung cấp tài nguyên từ doanh nghiệp của mình để đổi lấy thông tin liên hệ của khách truy cập. Các nhà tiếp thị có thể nắm bắt thông tin liên hệ này bằng cách sử dụng biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng, nơi khách truy cập có thể nhập các chi tiết như tên, địa chỉ email và chức danh của họ.

Landing page là gì?
Landing page là gì?

Một Landing page tốt tập trung vào một luồng lưu lượng truy cập cụ thể – giả sử từ một chiến dịch email quảng cáo sách điện tử. Vì Landing page chỉ nhắm mục tiêu đến những người (có lẽ) quan tâm đến sách điện tử này và vì sách điện tử này có thông tin độc quyền trình bày chi tiết về chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm, bạn có thể chuyển đổi tỷ lệ phần trăm cao hơn từ khách truy cập trang web của mình thành khách hàng tiềm năng mà bạn có thể sau đó theo dõi với.

Landing page được sử dụng để làm gì?

Landing page có thể được sử dụng để nắm bắt thông tin về khách truy cập trang web để đổi lấy nội dung hoặc trải nghiệm có thương hiệu. Chúng bao gồm sách điện tử, bản tin email, khóa học trực tuyến, sự kiện trong ngành, dùng thử sản phẩm miễn phí, tư cách thành viên cộng đồng và ứng dụng di động của công ty.

Landing page có một mục đích chính: tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể xác định những khách hàng tiềm năng đó theo một số cách và cung cấp nhiều loại nội dung hoặc trải nghiệm thông qua trang đích này.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng Landing page để bắt đầu mối quan hệ với khách hàng tương lai của mình:

1. Sách điện tử và Sách trắng

Nếu bạn đã viết một bài đăng trên blog giới thiệu một chủ đề phù hợp với khán giả của mình, bạn có thể thỏa mãn những mối quan tâm sâu sắc hơn về chủ đề đó bằng cách trình bày chi tiết về chủ đề đó trong sách điện tử hoặc sách trắng. Bằng cách sử dụng Landing page, bạn có thể “chặn” tài nguyên này đằng sau biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng để mọi người tải xuống.

Landing page là gì
Sách điện tử và Sách trắng

2. Đăng ký Bản tin Email

Giả sử bạn viết nhiều nội dung blog về một chủ đề tương tự. Chắc chắn, bạn có thể phát triển sách điện tử hoặc sách trắng trình bày chi tiết cụ thể, nhưng bạn cũng có thể cung cấp cho người đọc bản tin email mà họ có thể đăng ký để biết nội dung mới nhất về ngành của bạn.

Trên các bài đăng blog khác nhau, hãy sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) để mời người đọc đăng ký vào blog của bạn. CTA này có thể liên kết đến một Landing page riêng biệt, nơi họ nhập thông tin liên hệ của mình để bổ sung vào danh sách email của bạn.

3. Ghi danh khóa học trực tuyến

Cho dù bạn đang làm trong ngành giáo dục hay bạn cung cấp các chứng chỉ dựa trên kỹ năng khác nhau cho khán giả của mình, các khóa học trực tuyến cũng nên có Landing page của riêng họ. Sử dụng các trang này, bạn có thể mời sinh viên mới đăng ký lớp học mà bạn cung cấp và nắm bắt thông tin về họ có thể dẫn đến mối quan hệ khách hàng vượt ra ngoài các khóa học mà họ tham gia cùng bạn.

XEM THÊM:  Breadcrumb là gì? 5 lợi ích khi sử dụng Breadcrumb hiệu quả

4. Đăng ký sự kiện

Tương tự như các khóa học trực tuyến, các sự kiện trong ngành yêu cầu bạn thu thập thông tin về khán giả của mình để họ có thể nhận được thông tin cập nhật trước sự kiện. Một sự kiện, cũng như các phiên và bài phát biểu khác nhau của nó, có thể có các Landing page riêng để biến những người tham gia sự kiện thành những người tham dự sự kiện và các đầu mối kinh doanh.

5. Dùng thử sản phẩm miễn phí

Cung cấp cho mọi người một bản demo miễn phí về sản phẩm của bạn? Cung cấp demo của bạn có thể sử dụng Landing page của chính nó. Đưa người dùng đến trang nơi họ có thể đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm của bạn bằng tên, địa chỉ email, chức danh và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cho là cần thiết để mang lại cho họ trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Dùng thử sản phẩm miễn phí
Dùng thử sản phẩm miễn phí

6. Tư cách thành viên cộng đồng

Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh nhờ cuộc trò chuyện giữa các khán giả của bạn – có lẽ bạn có một trang web dành riêng cho cuộc đối thoại giữa những người dùng – sẽ không có hại gì khi đặt nó ở chế độ chỉ được mời. Trên thực tế, đó là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng thông qua những người muốn trở thành thành viên trong cộng đồng của bạn. Tạo Landing page cho phép khách truy cập trang web đăng ký để trở thành một phần quan trọng hơn trong doanh nghiệp của bạn.

7. Tải xuống ứng dụng

Việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cho sản phẩm của bạn không chỉ cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn mang lại cho bạn một con đường khác để thu hút khách hàng tiềm năng từ khán giả. Landing page được tối ưu hóa cho khách hàng tiềm năng mời người dùng tải xuống ứng dụng khá phổ biến trong cộng đồng nhà sản xuất ứng dụng.

Các loại Landing page

Bạn sẽ thấy rất nhiều biến thể ngoài đó, tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp, nhưng thực sự có hai Landing page nguyên mẫu (được xác định theo mục tiêu của chúng):

Landing page tạo khách hàng tiềm năng: Còn được gọi là trang “tạo khách hàng tiềm năng” hoặc “thu hút khách hàng tiềm năng”, những trang này sử dụng biểu mẫu làm lời kêu gọi hành động. Biểu mẫu này hầu như luôn thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng, như tên và địa chỉ email của khách truy cập. (Bạn có thể đọc một số chiến lược tạo khách hàng tiềm năng được chuyên gia chứng nhận tại đây .)

Các nhà tiếp thị B2B và các công ty bán các mặt hàng có giá vé cao sử dụng loại Landing page này để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Đôi khi, họ cung cấp thứ gì đó miễn phí, như sách điện tử hoặc hội thảo trên web, để đổi lấy thông tin liên hệ. Các thương hiệu thương mại điện tử cũng có thể sử dụng các trang này để xây dựng danh sách hoặc cung cấp giao hàng miễn phí hoặc các ưu đãi đặc biệt.

Landing page nhấp qua: Thường được sử dụng bởi các nhà tiếp thị thương mại điện tử và SaaS (phần mềm như một dịch vụ), các trang nhấp qua được sử dụng thẳng để bán hàng hoặc đăng ký. Thông thường, họ có một nút đơn giản là lời gọi hành động đưa khách truy cập vào quy trình thanh toán (như cửa hàng ứng dụng ) hoặc hoàn tất giao dịch.

Lợi ích của Landing page

1. Landing page có thể dẫn đến tăng chuyển đổi.

Có một trang được nhắm mục tiêu liên quan trực tiếp đến một đề nghị nhất định hoặc bước tiếp theo là rất quan trọng để cung cấp giá trị trả trước và có thể khuyến khích khách truy cập trang web mới cung cấp thông tin của họ để đổi lấy phần thưởng hữu hình ngay lập tức.

Ví dụ: Giả sử bạn đã truy cập vào trang web của một doanh nghiệp và ngay lập tức bạn được chào đón bằng một biểu mẫu bật lên yêu cầu tên và email của bạn. Một chút chói tai trước khi bạn thậm chí còn biết công ty là gì, phải không?

Ngoài ra, hãy tưởng tượng bạn đã tìm thấy một cuốn sách điện tử miễn phí của doanh nghiệp trên mạng xã hội, trong đó nêu ra mười giải pháp tức thì cho vấn đề của bạn. Tôi sẵn sàng cá rằng bạn có nhiều khả năng cung cấp email và tên của mình cho nội dung có giá trị đó, phải không?

Landing page có thể dẫn đến tăng chuyển đổi
Landing page có thể dẫn đến tăng chuyển đổi

Cuối cùng, Landing page có thể giúp tăng chuyển đổi trong khi cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ngoài ra, Landing page có thể giúp bạn xác định loại nội dung nào cần phục vụ những khách truy cập nhất định để tạo khách hàng tiềm năng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Quá nhiều công ty gửi quảng cáo, email hoặc lưu lượng truy cập mạng xã hội đến trang chủ của họ. Đây là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ. Khi bạn biết một luồng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu sẽ đến trang web của mình, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi lưu lượng đó thành khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Landing page được nhắm mục tiêu .

Ví dụ: Những người dùng chuyển đổi trên Landing page sách điện tử trên mạng xã hội của bạn rõ ràng quan tâm đến mạng xã hội. Để tiếp tục nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó, bạn có thể theo dõi bằng email được cá nhân hóa, nêu chi tiết nội dung bổ sung mà bạn có thể cung cấp liên quan đến mạng xã hội.

XEM THÊM:  Chia sẻ danh sách 300+ mạng xã hội chất lượng đi backlink FREE

2. Landing page có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn.

Bằng cách tạo các Landing page khác nhau với các ưu đãi được phân đoạn, bạn có thể theo dõi chủ đề nào chuyển đổi với tỷ lệ cao nhất. Điều này có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về sở thích của khán giả.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bạn thu thập từ các Landing page của mình để tạo chiến lược tiếp thị được cá nhân hóa, được nhắm mục tiêu hơn. Ngoài ra, các trang đích không chỉ cho bạn biết nội dung mà khán giả của bạn thích nhất – chúng còn cho bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn thích kênh nào . Điều này có thể cho phép nhóm tiếp thị của bạn tinh chỉnh chiến lược của bạn hơn nữa, quảng bá nội dung và tương tác với khán giả của bạn trên (các) kênh mà họ đã sử dụng.

Ví dụ: Giả sử bạn nhận thấy các Landing page của mình liên quan đến thương mại điện tử hoạt động đặc biệt tốt và hầu hết những người dùng đó tìm thấy Landing page của bạn từ các quảng cáo trả phí trên Facebook và LinkedIn. Thông tin này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu các chiến dịch trong tương lai chủ yếu hướng tới đối tượng xã hội của mình và xem xét cách bạn có thể kết hợp nội dung thương mại điện tử bổ sung vào chiến lược tiếp thị nói chung.

3. Landing page có thể phát triển danh sách người đăng ký email của bạn.

Để đổi lấy nội dung được cung cấp trên Landing page của bạn, bạn thường sẽ yêu cầu người dùng cung cấp email và tên của họ. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng phát triển danh sách người đăng ký email của mình và phân đoạn danh sách đó để cung cấp nhiều email tiếp theo được cá nhân hóa hơn.

Những người đã điền vào biểu mẫu để đổi lấy nội dung hoặc thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đã thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp – điều này đảm bảo danh sách người đăng ký của bạn chứa đầy những khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

Xem xét cách bạn có thể nuôi dưỡng họ hơn nữa bằng cách gửi email “Cảm ơn” sau khi họ tải xuống ưu đãi Landing page của bạn, cùng với các tài nguyên bổ sung liên quan đến nội dung mà họ đã thể hiện sự quan tâm.

4. Landing page có thể kiểm tra được.

Landing page đôi khi là cơ hội tuyệt vời để sáng tạo và thử nghiệm các thiết kế khác nhau để xác định hình ảnh và văn bản nào hoạt động tốt nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, rủi ro thường thấp hơn khi thử nghiệm một Landing page mới, thay vì thực hiện các thay đổi thiết kế lớn đối với toàn bộ cơ sở hạ tầng blog hoặc trang web của bạn.

Landing page có thể kiểm tra được
Landing page có thể kiểm tra được

Ví dụ: AJ Beltis, Giám đốc chuyển đổi và nội dung của HubSpot, nói với tôi, “Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung với công cụ kiểm tra A / B tích hợp sẵn (như HubSpot), bạn có thể dễ dàng thiết lập và chạy thử nghiệm để xem các yếu tố sao chép, thiết kế nổi bật, hình ảnh và trang nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng khám phá những cách mới để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và địa chỉ liên hệ hơn cho doanh nghiệp của mình. ”

5. Landing page cho phép bạn đo lường các chỉ số gắn liền với mục tiêu kinh doanh.

Nếu bạn đã tạo một Landing page cụ thể để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình, thì bạn có thể sử dụng Landing page đó để đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của mình.

Ví dụ: giả sử nhóm tiếp thị của bạn có nhiệm vụ tăng doanh số bán hàng cho công cụ email mới của bạn. Để thực hiện điều này, nhóm của bạn tạo một chiến dịch với Landing page cung cấp bản demo miễn phí về công cụ của bạn.

Bạn có thể đo lường các chỉ số chuyển đổi trên Landing page đó để xác định xem chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào hoặc liệu bạn có cần thực hiện các chỉnh sửa để truyền đạt giá trị thực của sản phẩm mới hay không. Ngoài ra, bạn có thể đo lường trang web nào thúc đẩy chuyển đổi cao nhất đến trang đích của bạn và dành nhiều tài nguyên hơn để tiếp thị công cụ email của bạn trên các trang web đó – đặc biệt là các ứng dụng truyền thông xã hội -.

6. Landing page thêm ngữ cảnh vào đề nghị của bạn.

AJ Beltis cho tôi biết một trong những lợi ích lớn nhất của Landing page là cơ hội để thêm ngữ cảnh vào lời đề nghị tiếp thị của bạn. “Các nhà tiếp thị cảm thấy có động lực để bỏ qua quy trình Landing page và bỏ qua ngay chuyển đổi bằng cách khuyến khích điền vào biểu mẫu trong các phương pháp khác, chẳng hạn như thông qua một chatbot,” Beltis nói với tôi.

XEM THÊM:  SEO local là gì? Hướng dẫn cách SEO local từ A đến Z

7. Landing page làm tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo ấn tượng tốt ban đầu.

Cuối cùng, một Landing page đẹp, được thiết kế tốt có thể gây ấn tượng với khách truy cập mới và biến họ thành khách hàng tiềm năng bằng cách thể hiện nội dung có giá trị mà công ty của bạn có thể cung cấp. Landing page là không gian bạn có thể sử dụng để cho khách truy cập biết những gì bạn đang cung cấp và cách nó có thể tác động tích cực đến họ.

Ngay cả khi người xem không chuyển đổi ngay lập tức, Landing page được thiết kế tốt có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu và giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để bán hàng trong tương lai.

Landing page làm tăng giá trị thương hiệu
Landing page làm tăng giá trị thương hiệu

Ví dụ: Hãy xem Landing page ấn tượng này được tạo bởi Talisker , một thương hiệu rượu whisky. Sử dụng sản phẩm Landing page của Ceros để thiết kế trải nghiệm phong phú, Talisker đang thể hiện giá trị thương hiệu và lý tưởng nhất là tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho khách truy cập mới.

Đây là bằng chứng một Landing page không nhất thiết phải nhàm chán – trên thực tế, không nên như vậy. Dành thời gian để tạo một trang đích hấp dẫn, tương tác, thú vị và thuyết phục khách truy cập về giá trị thương hiệu của bạn.

Điều gì làm cho một Landing page hiệu quả nhất?

Bạn đã sẵn sàng tạo Landing page đầu tiên hoặc cải thiện Landing page mà bạn đã có chưa? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo rằng trang đích của bạn đang hoạt động tích cực cho bạn:

1. Giới hạn điều hướng

Bạn đã đưa lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến một trang nơi họ có thể thực hiện hành động mong muốn của bạn. Đừng làm họ phân tâm! Hạn chế số lần thoát khỏi Landing page của bạn để khách truy cập tập trung vào việc điền vào biểu mẫu của bạn. Một phần quan trọng của việc này là loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web trên các Landing page. Điều này giúp tập trung trở lại nội dung bạn đang cung cấp.

Hãy xem cách Landing page bên dưới thực hiện điều này – ngoài biểu tượng HubSpot, không có nút điều hướng nào để gây nhầm lẫn hoặc đánh lạc hướng khách truy cập.

2. Bật Chia sẻ

Khai thác một cộng đồng khổng lồ gồm các nhà tiếp thị giỏi nhất (và miễn phí) của bạn: khán giả của bạn. Thêm liên kết chia sẻ vào trang đích của bạn để khuyến khích khách truy cập trang web chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ.

3. Cung cấp giá trị

Trước hết, nếu bạn có một ưu đãi có giá trị, khách truy cập của bạn sẽ từ bỏ thông tin liên hệ của họ để đổi lấy ưu đãi của bạn. Tự hỏi bản thân xem ưu đãi của bạn có hấp dẫn đối với khán giả hay không và đảm bảo rằng Landing page của bạn thể hiện giá trị đó. Một cách để đảm bảo trang đích của bạn thêm giá trị là hiển thị cho khán giả của bạn nội dung mà họ sẽ nhận được – trực tiếp trên trang. Xem cách này có thể trông như thế nào trong Landing page mẫu bên dưới.

4. Ngắn gọn

Landing page và biểu mẫu của bạn càng dài, bạn càng có nhiều ma sát hơn với quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Giữ cho biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn ngắn gọn và dễ hiểu sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Đây là một mẹo: Đặt càng nhiều trường liên hệ càng tốt trên cùng một dòng. Việc rút ngắn chiều cao của biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng giúp bạn hạn chế các trường tầm thường hơn mà bạn có thể bị cám dỗ để đưa vào và ngăn khách truy cập Landing page của bạn bị bối rối bởi một biểu mẫu yêu cầu quá nhiều. Như hình dưới đây, đôi khi tất cả những gì bạn cần là họ và tên, sau đó là địa chỉ email.

Landing Page cần ngắn gọn truyền tải được nội dung thu hút
Landing Page cần ngắn gọn truyền tải được nội dung thu hút

5. Kiểm tra

Với nhiều phương pháp hay nhất bạn có thể đọc trực tuyến, Landing page của bạn luôn có thể sử dụng nhiều thử nghiệm và cải tiến hơn. Đảm bảo rằng bạn có công cụ tạo Landing page cho phép bạn tạo và thử nghiệm nhiều trang đích khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, nếu bạn là khách hàng của HubSpot, hãy xem xét một số tích hợp công cụ trang đích, chẳng hạn như briX .

Bạn có phải là chuyên gia về Landing page? Xem một số mẹo và dữ liệu nâng cao của chúng tôi về các phương pháp hay nhất về trang đích về lời gọi hành động hiệu quả và văn bản nút tốt nhất / tệ nhất (gợi ý: không sử dụng “Gửi”). Bạn có cần thực hiện bất kỳ bản sửa lỗi nhanh nào trong số 10 bản sửa lỗi nhanh này để tạo Landing page giết người không?

Nếu bạn đang nỗ lực để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, đừng mắc sai lầm khi không nắm bắt được lưu lượng truy cập đó làm khách hàng tiềm năng.

Nguồn tham khảo: https://blog.hubspot.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300