Blog là gì ? Hướng dẫn tạo blog và viết blog kiếm tiền hiệu quả

Chắc hẳn hầu hết các bạn đã nghe nói đến blog phải không ? Nhưng không phải ai cũng định nghĩa cụ thể blog là gì ? và nhiều người đã viết blog kiếm tiền như thế nào ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp rõ cho các bạn thêm nhiều kiến thức về hoạt động này. 

Blog là gì ? 

Blog là một trang web thông tin riêng hoặc như một nhật ký trực tuyến, với cách trình bày những bài viết mới nhất sẽ được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay là một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nào đó, viết về những điều họ thích.

blog
Blog là gì ?

Blog dùng để làm gì

Mọi người và công ty sử dụng blog với nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là một vài ví dụ cụ thể về mục đích viết blog:

 • Bạn có góc nhìn về một chủ đề và muốn chia sẻ nó cho cộng đồng.
 • Bạn đang làm về một dự án học thuật, ví dụ như hiệu quả của việc ăn uống khoa học và muốn lưu thông tin quá trình này.
 • Bạn đang vận hành một công việc kinh doanh và bạn cần nó giúp để bán sản phẩm tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách giải thích và cung cấp thêm thông tin cho sản phẩm.
 • Bạn đang muốn sử dụng blog như một một công cụ kiếm tiền.

Một blog, giống như một trang website tin tức hay một trang nhận ký, nó có cấu trúc riêng. Tùy vào loại blog thì cấu trúc sẽ khác nhau, nhưng vẫn có những tiêu chuẩn chung mà nhìn vào bạn sẽ biết ngay đó là blog.

Cấu trúc blog

Cấu trúc của blog sẽ gồm có thanh tiêu đề, menu. Trang chủ hiển thị tất cả những bài viết mới nhất. Sidebar thường là để hiển thị thêm thông tin về mạng xã hội, những bài viết đặc biệt hoặc những bài viết được xem nhiều nhất. Footer sẽ có thông tin như về chính sách riêng tư, disclaimer và thông tin liên hệ. Cấu trúc này sẽ hướng tới việc hỗ trợ khách truy cập đọc nội dung là chính

Sự khác biệt giữa blog và website

Bạn sẽ nghĩ blog cũng đơn giản giống như website thôi phải không, nhưng thật ra nó khó có thể thay thế lẫn nhau. Sẽ khá khó để phân biệt, đặc biệt là đối với những công ty còn dùng cả 2 loại hình này cùng lúc, nhưng vẫn có một số cái khác biệt chính.

Một blog, như định nghĩa chúng tôi nêu ở trên, cần được cập nhật thường xuyên. Hơn nữa, nó cũng đặc biệt quan trọng khi việc thiết kế blog phải tối đa hóa được vấn đề tương tác với người dùng. Có nghĩa là phải để người khác truy cập thể hiện ý kiến của họ dưới phần bình luận, chia sẻ bài viết, …….. Trong khi đó, với một website thì không cần phải cập nhật thường xuyên. Khi bạn truy cập một blog bạn sẽ thấy nó luôn luôn thay đổi, nhưng trên một website thông thường, mọi thứ vẫn như cũ.

blog
Khác nhau giữa Blog và wesite ?

Bên cạnh việc blog được cập nhật thường xuyên, còn có 1 cách khác để định nghĩa đó là một blog là dựa vào nội dung bài viết. Bài viết thường sẽ có tên tác giả, ngày xuất bản, tag, categories. Mặc dù không phải tất cả các blog đều cần những yếu tố này nhưng website thì thường không bao giờ dùng. Chỉ đơn giản vậy thôi, chắc giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa website và blog là gì.

Các lợi ích khi phát triển blog

Ngoài việc mang lại nhiều cơ hội về thu nhập thụ động, việc viết blog sẽ “âm thầm” mang lại cho bạn trau dồi rất nhiều kỹ năng:

 • Kỹ năng công nghệ được nâng cao: Khi làm blog/website thì bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều thứ liên quan đến công nghệ. Ví dụ như những thao tác mua tên miền, mua hosting hay những bước cài đặt WordPress cơ bản nhất.
 • Kỹ năng viết được nâng cao: Việc gì lặp đi lặp lại thì sẽ mang lại cho bạn những thói quen & kinh nghiệm trong việc viết lách.

Nếu bạn không có kỹ năng viết lách tốt, thời gian đầu viết blog có thể là những ngày khá khó khăn với bạn khi bí nội dung, bí ý tưởng, bí cách sử dụng từ ngữ,…

Nhưng tất cả sẽ tiến bộ theo từng ngày. Nội dung hay là yếu tố cốt lõi để bạn thu hút thêm nhiều người đọc & từ đó tin tưởng vào bạn hơn.

 • Học hỏi được nhiều thứ: Từ việc nghiên cứu từ khóa nên viết những nội dung gì tới việc nghiên cứu thêm các kiến thức để bổ sung cho đầy đủ. Tất cả những điều này giúp kiến thức của bạn đi lên mỗi ngày.
 • Được mọi người tin tưởng và đánh giá cao: Mỗi bài blog do chính tay bạn viết ra đều nói lên chính con người bạn, nếu bài viết của bạn đủ tốt, sẽ có rất nhiều người đánh giá cao bạn.
XEM THÊM:  Tư duy Marketing là gì? 3 đặc điểm của người có tư duy Marketing
blog
Blog mang đến nhiều lợi ích cho các Blogger

Độc giả sẽ cho bạn những nhận xét thực tế hoặc bạn sẽ trở nên uy tín hơn, nếu bạn có bất kỳ sản phẩm/ dịch vụ gì thì viết blog sẽ có thể mang đến khách hàng cho bạn, vì họ tin bạn sau khi đọc blog của bạn.

 • Xin việc dễ & có cơ hội thăng tiến cao hơn: Việc đính kèm blog của bạn vào CV xin việc chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn từ những kiến thức bạn chia sẻ.

(Tuy nhiên blog hay website của bạn cũng phải được xây dựng một cách chỉn chu, còn nếu sơ sài hoặc không có nhiều thông tin hữu ích thì tác dụng sẽ ngược lại)

 • Tự tin và sống có ý nghĩa hơn: Viết blog sẽ giúp bạn đa dạng hóa ngôn từ, bổ sung thêm nhiều kiến thức, và đây cũng là 1 điều tuyệt vời khi bạn áp dụng vào đời thật.

Ngoài ra, việc viết blog sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, trường thành trong lối suy nghĩ. Từ đó bạn sẽ khám phá ra được rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống, bạn bớt ích kỷ và thích chia sẻ nhiều hơn.

 • Bạn sẽ giúp được rất nhiều người: Đừng ngần ngại chia sẻ những kiến thức của bạn trên blog bởi có rất nhiều người cần kiến thức của bạn để áp dụng vào công việc hay suy nghĩ của họ

Từ đó, bạn sẽ nhận được nhiều lời cảm ơn cũng như những sự biết ơn chân thành. Điều này hoàn toàn đúng với câu nói “cho đi sẽ nhận lại”.

 • Kết nối: Trong quá trình làm blog bạn sẽ làm quen được với rất nhiều blogger, website developer khác, và có khả năng họ sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hợp tác tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
 • Phát triển kinh doanh: Nếu bạn có sản phẩm hay dịch vụ gì đó, thì việc làm blog và website sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Ví dụ: Nếu bạn là 1 stylist, hãy viết blog chia sẻ về các cách phối đồ, xu hướng thời trang. Hay nếu bạn là 1 đầu bếp có thể viết blog chia sẻ các hướng dẫn nấu những món ăn ngon mà bạn biết.

 • Kiếm tiền thậm chí rất nhiều tiền: Tất nhiên rồi, đây là lợi ích cực kỳ quan trọng, bạn có thể kiếm tiền từ rất nhiều thứ từ blog.

Hướng dẫn tạo blog cá nhân

Xây dựng một blog cá nhân không phải quá phức tạp. Thông thường, quá trình hoàn thiện một blog cá nhân sẽ phải trải qua 5 bước cơ bản:

 • Lựa chọn tên miền ( domain )
 • Lựa chọn gói cùng đơn vị cung cấp hosting phù hợp
 • Cài đặt CMS
 • Xây dựng cấu trúc và kế hoạch cho blog
 • Bắt đầu blog

blog

Dưới đây là chi tiết từng bước, hãy cùng Hapodigital tìm hiểu chi tiết!

Bước 1: Chọn tên miền

Bạn nên mua tên miền cho blog của mình. Một số nhà cung cấp hosting sẽ cho bạn cơ hội được lựa chọn và sử dụng tên miền miễn phí tùy theo từng gói dịch vụ của họ.

Ví dụ như mua tên miền.site cho mọi loại website thay vì .com hay .org thường có chi phí khá cao. Nếu Blog của bạn chỉ đơn giản muốn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thể mua tên miền tiếng Việt có dấu để khẳng định bản thân. Ví dụ: HoàngThuMai.vn

Bước 2: Chọn hosting

Khi chọn hosting, bạn cần cân nhắc các vấn đề sau:

 • Lượng truy cập bao nhiêu
 • Thời gian thiết lập có nhanh không
 • Có được hỗ trợ không
 • Tính năng nào giúp blog nổi trội
 • Chi phí bao nhiêu,…

Từ đó, bạn có thể lựa chọn share hosting, cloud hosting, VPS hosting, Managed WordPress Hosting… tùy theo nhu cầu của mình.

Bước 3: Cài đặt CMS

Bạn có thể sử dụng WordPress để cài đặt CMS cho blog của mình. Bước đầu tiên, bạn cần cài đặt blog WordPress lên hosting, sau đó, điều chỉnh thiết lập mặc định WordPress. Bạn chọn WordPress theme phù hợp nhất và cài đặt một số plugin quan trọng. Vậy là bạn đã có thể quản trị nội dung cơ bản trên blog của mình.

Bước 4: Xây dựng cấu trúc, kế hoạch cho blog

Ở phần giao diện chính, bạn có thể cấu trúc blog thành các mục dưới dạng menu. Ở giao diện viết bài, bạn có thể lựa chọn các chuyên mục để phân loại bài viết, các tag, categories,…

Bước 5: Bắt đầu blog

Để bắt đầu viết bài, bạn vào menu để chọn mục “Tin tức”, sau đó chọn “Viết bài mới” để tạo bài viết đầu tiên.

Cách viết blog kiếm tiền hiệu quả

Có một số ý tưởng giúp bạn kiếm tiền từ việc viết blog hiệu quả và sẽ là nguồn tiền giúp bạn đi lâu dài trên con đường blogger:

blog

Kiếm tiền bằng quảng cáo: Đặt quảng cáo trên blog để kiếm tiền

Là một blogger, quảng cáo có thể mang lại một nguồn doanh thu đáng kể cho nội dung trực tuyến của bạn. Nhà quảng cáo sẵn lòng trả tiền để có thể tiếp cận đến đối tượng của bạn. Giống như những tờ báo có số lượng phát hành lớn, khi đặt chi phí quảng cáo cao trên trang web và nội dung càng phổ biến, thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền.

Bạn có thể lựa chọn bán không gian quảng cáo trên trang web cho những doanh nghiệp muốn xuất hiện bên cạnh nội dung của bạn. Đó được gọi là giao dịch trực tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng một mạng quảng cáo – ví dụ như Google AdSense – để họ bán không gian quảng cáo thay cho bạn.

Blog
Kiếm tiền từ viết blog bằng google adsense

AdSense hoạt động bằng cách phân phát quảng cáo phù hợp tới nội dung trên các trang cụ thể của blog. Ví dụ: nếu chủ đề blog của bạn là thời trang và bạn mới đăng tải một bài lên có nội dung về chuyến đi tham dự sự kiện thời trang lớn tại Paris, AdSense có thể hiển thị một quảng cáo về thời trang, Paris hoặc quần áo giữ ấm. Vì bạn là người sở hữu trang web hiển thị quảng cáo, nên AdSense sẽ trả tiền cho bạn khi có người dùng xem hoặc tương tác với quảng cáo.

XEM THÊM:  Đối thủ cạnh tranh là gì ? 5 công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả nhất hiện nay

Với khả năng chọn lựa quảng cáo trực tuyến phù hợp với nội dung và độc giả trang blog của bạn, nhiều nhà quảng cáo sẽ mong muốn trả phí để được hiển thị trên không gian quảng cáo của bạn.

Tiếp thị đơn vị liên kết; Kiếm tiền thông qua các mục đề xuất sản phẩm

Tiếp thị đơn vị liên kết là việc bạn hiển thị trong phần nội dung của mình một đường dẫn liên kết tới một sản phẩm hoặc dịch vụ được bán trên một trang web khác. Cách hoạt động: khi có người nhấp vào đường dẫn liên kết đó trên trang blog của bạn, họ sẽ được dẫn truy cập đến trang web của đơn vị liên kết và tiếp tục quy trình mua sắm sản phẩm mà bạn đã chứng thực, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán ra.

Đối với các blog có khán giả là những người dùng quan tâm đến mục đề xuất sản phẩm, đây có thể là một mô hình doanh thu khả quan. Các bài viết hướng dẫn cách thực hiện, cung cấp thông tin hoặc viết về phong cách sống có nhiều cơ hội cho quảng cáo sản phẩm của đơn vị liên kết.

Hãy cùng xem xét lại ví dụ về blog thời trang ở trên, giả sử bạn đăng một câu chuyện về chuyến đi tới sự kiện thời trang quy tầm quốc tế. Bạn có thể sử dụng mô hình tiếp thị đơn vị liên kết để đề xuất các vật dụng – như kính, túi xách, quần áo hàng hiệu,….. – mà bạn đã tham khảo khi đi sự kiện. Khi độc giả của blog nhấp vào đường dẫn liên kết tới đồ mà bạn đề xuất, rồi mua bộ đồ đó, bạn sẽ nhận được tiền từ blog.

Để duy trì sự tin tưởng từ độc giả, bạn phải đảm bảo công khai rõ ràng, minh bạch về mối quan hệ giữa bạn và đơn vị liên kết. Ở nhiều quốc gia, bạn bắt buộc phải tiết lộ mối quan hệ của bạn với đơn vị liên kết, do vậy, hãy nhớ thảo luận với luật sư trước khi bắt đầu tiếp thị cho đơn vị liên kết. Thêm vào đó, bạn cũng nên nhớ rằng danh tiếng của blog liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo, vậy nên hãy chú trọng đến chất lượng khi chọn đối tác liên kết.

Tham khảo thêm: Affiliate marketing là gì ? Lợi ích trở thành affiliate marketer

Cung cấp sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số: Bán hàng để kiếm tiền từ blog

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách xây dựng nền tảng thương mại điện tử, tạo cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán sản phẩm/dịch vụ. Đó có thể là sản phẩm thực hoặc các sản phẩm kỹ thuật số. Trong ví dụ về blog thời trang, bạn có thể bán áo thun in biểu trưng của bạn hoặc sách hướng dẫn kỹ thuật số về các cách phối đồ hấp dẫn.

Dù là sản phẩm thực hay sản phẩm ảo, bạn vẫn cần thiết lập một hệ thống nhận thanh toán. Khi bán sản phẩm thực, bạn phải xem xét từ việc lưu trữ hàng, sắp xếp việc giao hàng và xử lý thuế cùng nhiều các trách nhiệm đi kèm. Các mặt hàng kỹ thuật số có thể đỡ phức tạp hơn về việc lưu kho và vận chuyển vì bạn có thể gửi qua hình thức điện tử.

Gói đăng ký: Thu phí định kỳ để thêm dòng thu nhập mới

Nếu blog của bạn có cộng đồng độc giả tích cực và mong muốn hiểu thêm về chủ đề của bạn, bạn có thể triển khai một mô hình khác để kiếm tiền, đó là sử dụng nội dung có giá trị nhằm tạo doanh thu lâu dài.

Trong mô hình kinh doanh này, độc giả sẽ trả một khoản chi phí cố định định kỳ, thường là hằng tháng hoặc hằng năm. Bằng cách thu tiền đăng ký hoặc phí thành viên, bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập định kỳ. Loại dòng tiền liên tục này giúp bạn có khả năng tạo được dòng doanh thu chính xác, có thể dự đoán và ổn định hơn.

Đổi lại, bạn có thể cho phép các độc giả đã đăng ký hoặc là thành viên truy cập nội dung có trả phí, tài nguyên học tập, khu vực cộng đồng, video hoặc các dịch vụ và công cụ đặc biệt. Bạn có thể kết hợp những yếu tố này sao cho phù hợp với blog của mình.

Đào tạo: Kiếm tiền từ blog thông qua việc đào tạo

Nếu blog của bạn phù hợp với các dịch vụ liên quan đến đào tạo, bạn có thể kiếm tiền bằng việc tổ chức và thu phí các khóa học hoặc gói đào tạo trực tuyến.

Khi xây dựng tài liệu dạy tự hướng dẫn như video hay sách điện tử cho phép tải xuống, bạn cho phép các thành viên của mình tự học theo tiến độ của họ. Khi mọi người tham gia khóa học, bạn có thể đánh giá mức độ quan tâm của họ về những chủ đề khác cần cung cấp.

Blog

Việc phát triển một chương trình giảng dạy trực tuyến có thể mất khá nhiều thời gian và tài nguyên, do đó, bạn cần có học viên tích cực để có thể kiếm tiền từ mô hình này.

Một cách khác để tăng doanh thu là cung cấp dịch vụ dạy học 1-1 hay theo nhóm qua video trực tiếp và bạn sẽ được trả tiền theo giờ/ theo lớp.

Dù cung cấp dịch vụ qua các khóa học trực tuyến hay đi dạy theo yêu cầu, bạn đều có thể kèm theo các tùy chọn để học viên có cơ hội liên lạc với bạn ngay tại blog này hay qua email cá nhân.

XEM THÊM:  Mô hình Swot là gì? Cách phân tích mô hình Swot đúng cách

Hướng Dẫn Viết Blog Hay & Chuẩn SEO

Với một Blog wordpress bạn có thể kiếm tiền online với Affiliate Marketing, bán khóa học, cung cấp dịch dịch vụ, … Vậy thì bạn càng cần phải học cách viết bài chuẩn SEO.

Để mỗi bài đăng của bạn nếu đã bỏ công sức ra viết thì phải tìm cách cho nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Nhằm mục đích là để thu hút càng nhiều lượt truy cập cho blog càng tốt. Thêm lượt truy cập tức là bạn sẽ có thêm 1 cơ hội kiếm thêm thu nhập!

Tham khảo: 101 thuật ngữ SEO cơ bản quan trọng cần biết

Chọn Chủ Đề Để Viết Blog

Nếu bạn đang tìm hiểu cách viết Blog kiếm tiền nhưng chưa biết viết về cái gì, thì phần này dành cho bạn

List bên dưới là TOP các chủ đề (topic), các ngách (niche) mà bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ Blogging.

Bạn cần nhớ là, chủ đề nào liên quan đến những vấn đề này đều có thể kiếm được tiền tốt bất kể thời đại nào:

 • Sức khỏe
 • Làm giàu
 • Hạnh phúc, tận hưởng cuộc sống
 • Con cái
 • Công nghệ
 • Digital Marketing
 • Kinh doanh, kiếm tiền
 • Tài chính & đầu tư
 • Thời trang
 • Làm đẹp
 • Du lịch
 • Phim, nhạc
 • Sức khỏe
 • Ăn uống
 • Phát triển bản thân
 • Giáo dục

Với mỗi ngách lớn ở trên, bạn cần chia nhỏ xuống thành các ngách con.

Blog

Ví dụ giáo dục thì có gì?

 • Nuôi dạy con
 • Học iếng anh

Sức khỏe thì có gì?

 • Gym
 • Yoga
 • Giảm cân
 • Ngoại hình

Và một điểm bạn sẽ cần lưu ý là dù viết thứ bạn không có giỏi, thì cũng phải biết về nó !

Chữ viết thứ mà bạn chán ngắt, chỉ đơn giản là viết Blog kiếm tiền thôi thì bạn rất dễ bỏ ngang giữa chừng

Lên Trước Kế Hoạch Viết Bài

Nếu bạn có thể lên được kế hoạch chi tiết ngày nào viết bài gì thì thật tuyệt. Nhưng tối thiểu, bạn cần một danh sách những bài cần viết trên Blog của mình.

Bạn có thể mở Google Sheet, hoặc mở một file word/excel và bắt đầu đi nghiên cứu các từ khóa. Mỗi bài viết, bạn chỉ tối ưu để nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google cho một vài cụm từ khóa nhất định thôi. Nếu dùng quá nhiều từ khóa có thể không bao giờ lên được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ với bài viết này, thì mình tối ưu nó cho các từ khóa như:

 • Viết blog
 • Cách viết Blog
 • Viết Blog kiếm tiền
 • Tạo Blog
 • Blog là gì

Và trước khi viết mình đã lên trước danh sách các từ khóa kèm theo dung lượng tìm kiếm trên Google mỗi tháng của từng từ khóa này.

Hãy bắt đầu ý tưởng viết bài cho Blog từ website một số đối thủ của bạn, những người đang nằm ở vị trí cao của Google.

Để tìm hiểu và nghiên cứu dung lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng, bạn có thể sử dụng:

 • Keyword Planner (miễn phí)
 • SemRush.com (dùng thử miễn phí, tính phí sau đó)
 • Keywordtool.io (miễn phí có giới hạn)
 • Ahrefs.com

Bắt Đầu Viết Bài Bằng Một Sườn Ý

Một khi bạn đã có danh sách những từ khóa cho bài viết, bạn sẽ bắt đầu xây dựng nội dung chính cho bài viết đó & layout bài viết bằng các tiêu đề phụ (gọi là SubHeading)

Đó là các H2, H3, H4, … Nó giống như là các mục lục vậy.

H1 mặc định là tiêu đề chính của bài viết.

Viết Một Đoạn Intro Thật Thu Hút

Đoạn Intro không được nhiều bạn Blogger tập trung và biết cách viết thật thu hút. Nó là thứ quyết định người khác vào bài viết và có tiếp tục xem bài viết của bạn hay không.

Đây là kỹ năng copywriting. Và cách viết đúng thì nó có công thức (Tất cả mọi thứ đều có công thức, và bạn phải học để làm tốt)

Hoàn Thiện Toàn Bộ Bài Viết

Một khi bạn đã có sườn nội dung, thì việc hoàn thiện bài viết sẽ trở nên dễ dàng và bạn không bị lan man ( đây là bệnh nan y của nhiều bạn viết Blog).

Hãy viết nội dung đặc trưng theo văn phong của bạn!

Vài lưu ý khi bạn viết:

 • Hãy xưng hô thân mật trực tiếp (bạn – mình – tớ – cậu …): Cách xưng hô này tạo một sự kết nối sâu.
 • Hãy sử dụng văn phong của chính bạn. Bạn thấy mình viết mà giống như đang nói chuyện với bạn vậy.
 • Write Like You Talk là cách tốt nhất nếu bạn viết Blog cá nhân, và muốn xây dựng một tính cách riêng giúp độc giả nhớ tới.

Chú Ý Vào Cái Headline

Headline rất quan trọng. Khi bài viết của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, người dùng Google sẽ click vào bài viết của bạn, hay của đối thủ, chủ yếu nằm ở Headline.

Vài lưu ý khi bạn viết Headline:

 • Kèm các con số vào: 7 cách, 5 bước, …
 • Kèm từ khóa chính vào
 • Thêm các tính từ gợi cảm xúc: hiệu quả, dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng, …

Ví dụ đây là một Headline của Hapodigital: “Thương hiệu cá nhân là gì ? Bật mí 10 cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả”.

Không phải là: “Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả”

Cũng không phải là: “Hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân cho bạn …”

Mà là: 10 cách … hiệu quả, …….

Lời kết

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc xây dựng một hoặc nhiều blog là vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chúng tôi hy vọng bài viết này thú vị để bạn hiểu được blog là gì cũng như có cái nhìn chung về việc tạo blog và cách viết blog kiếm tiền hiệu quả như thế nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300