Hướng dẫn cách tắt mật khẩu win 10 nhanh nhất cho máy tính của bạn

Làm sao để tắt mật khẩu win 10 trên máy tính nhanh nhất?

Việc cài đặt mật khẩu cho máy tính là tính năng an toàn giúp người dùng bảo mật các thông tin cá nhân, tài liệu quan trọng, riêng tư trên máy tính của mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn cảm thấy máy tính của mình không có các thông tin quan trọng cần bảo mật hoặc là bạn đang dùng chung máy tính với người khác thì việc phải nhập mật khẩu mỗi khi khởi động máy lại trở nên khá phiền phức và bạn muốn gỡ chúng thì phải làm sao? Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản để tắt mật khẩu máy tính, cụ thể là trên Windows 10. Bạn hãy tham khảo các cách dưới đây để thực hiện việc này một cách nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu win 10

1. Cách vô hiệu hóa mật khẩu máy tính Win 10

Lưu ý: Trước khi tắt mật khẩu win 10 trên máy tính, người dùng cần xác định xem máy tính của bạn đang sử dụng tài khoản nào để đăng nhập. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập thì bạn chỉ có cách vào xóa tài khoản Microsoft, sau đó tạo một tài khoản Local rồi mới tiến hành tắt mật khẩu máy trong win 10 được. Cách đầu tiên mình sẽ chỉ bạn tắt mật khẩu trong win 10 đối với tài khoản cá nhân tự tạo khi cài đặt hệ điều hành.

Cách tắt mật khẩu này có ưu điểm là người dùng không cần phải thay đổi hay xóa bỏ tài khoản Microsoft đang sử dụng.

Bước 1: Trước tiên chúng ta hãy mở hộp thoại Run trên windows 10 bằng cách chọn tổ hợp phím Windows + R và gõ cum từ “netplwiz” vào hộp thoại. Sau đó chúng ta tiến hành thực hiện dòng lệnh bằng phím enter hoặc click chọn nút OK.

Tắt mật khẩu win 10

Bước 2: Lúc này trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ cấu hình các thiết lập tài khoản user (tài khoản người dùng). Tại đây bạn lựa chọn tài khoản mà bạn muốn tắt tính năng đăng nhập không cần mật khẩu. Sau đó bỏ tích ở khung Users must enter a user name and password to use this computer.

XEM THÊM:  Cách tắt Windows Defender trong win 10 đơn giản nhất

Tắt mật khẩu win 10

Bước 3: Sau khi đã bỏ tích tùy chọn, bạn click chọn Apply. Trên màn hình ngay lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn nhập mật khẩu rồi xác nhận mật khẩu người dùng một lần nữa. Nếu tài khoản của người dùng mà bạn muốn thiết lập tự động đăng nhập không hiển thị trên danh sách, click chọn vào nút Add để thêm tài khoản người dùng mà bạn muốn vào danh sách.

Tắt mật khẩu win 10

Trong đó:

User name : là tên tài khoản của người dùng tạo ( bạn không được đặt trùng với tên tài khoản đang sử dụng)
Password : Là mật khẩu người dùng rùy chọn (bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh bị quên mật khẩu).
Confirm Password : Bạn xác nhận mật khẩu vừa tạo bằng cách nhập lại mật khẩu giống với mật khẩu đã chọn ở ô Password.

Hoàn tất các bước hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tào một tài khoản Local và cấu hình tự động đăng nhập tài khoản đó. Cuối cùng bạn chỉ việc nhập và xác nhận mật khẩu người dùng rồi click chọn OK.

Trong lần đăng nhập tiếp theo, tài khoản người dùng mà bạn đã tạo cấu hình tự động đăng nhập sẽ không yêu cầu bạn nhập mật khẩu nữa. Nếu muốn sau khi đăng nhập có thể vào thẳng màn hình desktop thay vì vào màn hình khóa, bạn có thể thực hiện tắt màn hình khóa Windows 10.

2. Xóa mật khẩu đăng nhập trên Win 10

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft, bạn có thể xóa hoàn toàn mật khẩu nhưng trước đó cần chuyển sang tài khoản cục bộ.

Cảnh báo cách xóa mật khẩu khỏi tài khoản này sẽ khiến thiết bị của bạn dễ bị truy cập trái phép cục bộ và từ xa.

Xóa mật khẩu cho tài khoản Microsoft

Để chuyển tài khoản sang tài khoản cục bộ và xóa mật khẩu, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình máy tính của mình, bạn di chuột xuống biểu tượng Windows góc bên trái phía dưới và lựa chọn Settings.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings được mở ra, bạn chọn mục Accounts.

Bước 3: Tiếp theo đó tại mục Accounts, bạn chọn Your account sau đó tìm kiếm Sign in with a local account instead và bấm vào đó.

Bước 4: Tại mục Current password, bạn nhập mật khẩu truy cập máy tính hiện tại và chọn Next.

Bước 5: Một cửa sổ mới sẽ hiện lên trên màn hình với 4 ô trống. Bạn hãy chỉ điền duy nhất ô trống đầu tiên và bỏ qua 3 ô còn lại.

Bước 6: Tiếp tục nhấp vào nút Next.

Bước 7: Click chuột vào Sign out and finish.

Sau khi đã hoàn thành các bước, máy tính của bạn sẽ không còn được kết nối với tài khoản Microsoft và nó sẽ tự động đăng nhập mỗi khi bạn khởi động hệ thống.

XEM THÊM:  Cách quay màn hình win 10 cực đơn giản và tiện ích

Xóa mật khẩu cho tài khoản cục bộ

Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn cũng truy cập vào Setting tương tự như bước trên và vào mục Accounts. Trong cửa sổ hiện ra bạn không chọn Your Account như cách trên nữa mà chọn Sign-in options. Ở dưới mục Password các bạn nhấn Change.

Tắt mật khẩu win 10

Bước 2: Tiếp đến, khi cửa sổ mới xuất hiện lần nữa và hỏi bạn mật khẩu, bạn nhập mật khẩu của bạn hiện tại rồi bấm Next.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo mở ra, các bạn chỉ việc bỏ qua các ô trông và chọn Next.

Tắt mật khẩu win 10

Ở cửa sổ cuối các cùng các bạn click vào Finish để kết thúc.

Khi đã hoàn thành xong các bước, mật khẩu sẽ không còn được yêu cầu để truy cập máy tính Windows 10 của bạn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa mật khẩu win 10 ở tài khoản cục bộ thông qua Control Panel.

Tuy nhiên thì việc làm này không an toàn nên mình sẽ không nhắc đến nhưng vẫn sẽ có những tình huống thiết bị có thể không cần mật khẩu và rủi ro chỉ ở mức tối thiểu khi không có người lạ xung quanh.

3. Bật đăng nhập tự động trên máy tính thông qua Registry

Hãy xem xét một cách phổ biến hơn để có thể tự động đăng nhập vào Windows 10 mà không yêu cầu nhập mật khẩu. Phương pháp này cho phép bạn bật đăng nhập tự động cho tài khoản Microsoft, tài khoản domain hoặc tài khoản cục bộ Win 10 của mình thông qua Registry Editor.

Bạn lưu ý phương pháp tự động đăng nhập này sẽ kém bảo mật hơn vì mật khẩu của bạn sẽ được lưu trữ trong Registry dưới dạng plain text và bất kỳ người dùng cục bộ nào cũng có thể xem chúng được. Các bước thực hiện bao gồm:

1: Nhấn giữ các phím Windows + R để mở cửa sổ Run và gõ “regedit”.

2: Truy cập vào registry key sau: “HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon”

3. Thay đổi giá trị registry AutoAdminLogon từ 0 thành 1.

4. Tạo một tham số mới DefaultDomainName, tiếp theo chỉ định tên domain hoặc tên máy tính cục bộ làm giá trị của nó. Mẹo để thực hiện bước này: Tên máy tính có thể được tìm thấy trong System Properties hoặc bạn có thể sử dụng lệnh hostname.

5. Trong tham số DefaultUserName, bạn cần chỉ định 1 tên tài khoản của người dùng, tên này sẽ được sử dụng để đăng nhập (thay thế bằng một tên người dùng khác hoặc không thay đổi nó);

XEM THÊM:  Icloud là gì ? Hướng dẫn 2 cách tạo tài khoản icloud

6. Tạo tham số chuỗi mới DefaultPassword trong đó bạn phải thiết lập mật khẩu cho tài khoản ở dạng plain text.

Tắt mật khẩu win10

7. Đóng Registry Editor rồi sau đó khởi động lại máy tính.

8. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ tự động đăng nhập bằng tài khoản được thiết lập và không cần nhập mật khẩu trên màn hình đăng nhập. Ngoài ra, để có thể kích hoạt autologon thông qua Registry, bạn có thể sử dụng các cách như: thay thế lệnh root và Password bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn, WORKGROUP nên được thay thế bằng tên AD domain nếu tài khoản domain được sử dụng. Các lệnh sẽ có mã như sau:

reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v AutoAdminLogon /t REG_SZ /d 1/f
reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v DefaultUserName /t REG_SZ /d root/f
reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v DefaultPassword /t REG_SZ /d P@ssword/f
reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v ForceAutoLogon /t REG_SZ /d 1 /f
reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v DefaultDomainName /t REG_SZ /d WORKGROUP/f
reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v IgnoreShiftOvveride /t REG_SZ /d 1/f
reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v AutoLogonCount /t REG_DWORD /d 1/f

Trường hợp bạn muốn lưu thông tin đăng nhập vào Registry, hãy sử dụng PowerShell script với mã lệnh như sau:

$Username =’max’
$Pass = ‘Max$uperP@ss’
$RegistryPath = ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon’
Set-ItemProperty $RegistryPath ‘AutoAdminLogon’ -Value “1” -Type String
Set-ItemProperty $RegistryPath ‘DefaultUsername’ -Value $Username -type String
Set-ItemProperty $RegistryPath ‘DefaultPassword’ -Value $Pass -type String
Restart-Computer

Nếu đăng nhập tự động không hoạt động do máy tính đã được áp dung logon banner policy, hãy làm theo các bước: Computer Configuration > Policies > Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options > Interactive Logon : message text for users attempting to log on, lệnh truy cập tự động sẽ không thể thực hiện được và cách đăng nhập Win 10 không cần sẽ không hiệu quả.

4. Tắt lời nhắc nhập mật khẩu từ chế độ ngủ/ngủ đông trong Windows 10

Sử dụng GPO, bạn có thể tắt mật khẩu win 10 khi máy tính thức dậy từ chế độ ngủ hoặc ngủ đông.

Bước 1: Để thực hiện cách này, bạn hãy chạy bảng điều khiển gpedit.msc (trong các phiên bản chính của Windows 10, bạn có thể chạy bảng Local Policy Editor theo các cách trong bài viết này).

Bước 2: Đi tới lựa chọn Policy Computer Configuration > Administrative Templates > System > Power Management > Sleep Settings.

Bước 3: Bạn tắt tham số GPO “Require a password when a computer wakes” và “Require a password when a computer wakes on battery (plugged in)” là đã hoàn tất

Chúc các bạn thao tác tắt mật khẩu win 10 thành công! Hẹn gặp bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300