Hướng dẫn 7 Cách tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

Sự gián đoạn khó chịu này chính là lý do tại sao chúng ta ở đây để thảo luận về Lead generation trong nước. Lead generation trong nước là gì? Đó là một giải pháp có thể cứu doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn khỏi bị một gã gọi lạnh lùng gây phiền nhiễu, người đang phá hỏng các đêm mì Ý cho những người yêu thích mì ống trên toàn thế giới.

Hãy bắt đầu với việc xác định khách hàng tiềm năng , sau đó chúng ta sẽ đề cập đến việc Lead generation trực tuyến là gì, tại sao bạn cần tạo khách hàng tiềm năng , cách bạn đủ điều kiện để ai đó trở thành khách hàng tiềm năng , cách gắn nhãn các loại khách hàng tiềm năng – chẳng hạn như khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng , cách bạn tạo và tại sao thế hệ lãnh đạo trong nước là nhiều hiệu quả hơn chỉ đơn giản là chào mua.

Lead là gì?

Khách hàng tiềm năng là bất kỳ người nào thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty theo một cách, hình dạng hoặc hình thức nào đó.

Khách hàng tiềm năng thường nghe thấy từ một doanh nghiệp hoặc tổ chức sau khi mở liên lạc (bằng cách gửi thông tin cá nhân để nhận ưu đãi, dùng thử hoặc đăng ký)… thay vì nhận được một cuộc gọi lạnh ngẫu nhiên từ một người đã mua thông tin liên hệ của họ.

Lead generation là gì

Giả sử bạn tham gia một cuộc khảo sát trực tuyến để tìm hiểu thêm về cách chăm sóc xe hơi của mình. Một ngày sau, bạn nhận được email từ công ty ô tô đã tạo cuộc khảo sát về cách họ có thể giúp bạn chăm sóc ô tô của mình. Quá trình này sẽ ít xâm phạm hơn nhiều so với việc họ chỉ gọi bạn bất cẩn mà không biết liệu bạn có quan tâm đến việc bảo dưỡng xe hơi hay không, phải không? Đây là những gì nó giống như một người dẫn đầu.

Và từ góc độ kinh doanh, thông tin mà công ty ô tô thu thập về bạn từ các câu trả lời khảo sát của bạn sẽ giúp họ cá nhân hóa việc giao tiếp mở đó để giải quyết các vấn đề hiện tại của bạn – và không lãng phí thời gian gọi cho những khách hàng tiềm năng không quan tâm đến dịch vụ ô tô.

Khách hàng tiềm năng là một phần của vòng đời rộng hơn mà người tiêu dùng theo dõi khi họ chuyển từ khách truy cập sang khách hàng . Không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều được tạo ra như nhau (cũng như chúng không đủ tiêu chuẩn như nhau ). Có nhiều loại khách hàng tiềm năng khác nhau dựa trên cách họ đủ điều kiện và giai đoạn vòng đời của họ.

Những công cụ Lead generation này chỉ là một vài ví dụ về các chiến lược Lead generation mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng và hướng họ đến với các đề nghị của bạn. (Chúng ta sẽ nói về các chiến lược khác sau .)

Lead generation là gì

Bất cứ khi nào ai đó bên ngoài thế giới tiếp thị hỏi tôi làm gì, tôi không thể đơn giản nói: “Tôi tạo nội dung để tạo ra khách hàng tiềm năng.” Nó sẽ bị mất hoàn toàn với họ, và tôi sẽ nhận được một số cái nhìn thực sự bối rối.

Vì vậy, thay vào đó, tôi nói, “Tôi đang cố gắng tìm ra những cách độc đáo để thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của mình. Tôi muốn cung cấp cho họ đủ những tiện ích để khiến họ quan tâm đến công ty của tôi một cách tự nhiên để cuối cùng họ cảm thấy thích thú với thương hiệu đến mức muốn nghe từ chúng ta!”

Điều đó thường gây tiếng vang tốt hơn và đó chính xác là cách tạo ra khách hàng tiềm năng : Đó là một cách thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn và đưa họ đến con đường cuối cùng mua hàng.

Tại sao bạn cần Lead generation?

Khi một người lạ bắt đầu mối quan hệ với bạn bằng cách thể hiện sự quan tâm hữu cơ đến doanh nghiệp của bạn, việc chuyển đổi từ người lạ thành khách hàng sẽ tự nhiên hơn nhiều.

Lead generation nằm trong giai đoạn thứ hai của phương pháp tiếp thị trong nước . Nó xảy ra sau khi bạn đã thu hút được đối tượng và sẵn sàng chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của bạn (cụ thể là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng ).

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ bên dưới, Lead generation là một điểm cơ bản trong hành trình trở thành khách hàng hài lòng của một cá nhân.

Lead generation

Quy trình Lead generation

Bây giờ chúng ta đã hiểu cách Lead generation phù hợp với phương pháp tiếp thị trong nước , hãy cùng xem qua các bước của quá trình Lead generation

  1. Đầu tiên, khách truy cập khám phá ra doanh nghiệp của bạn thông qua một trong các kênh tiếp thị, chẳng hạn như trang web, blog hoặc trang truyền thông xã hội của bạn.
  2. Sau đó, khách truy cập đó nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn – một hình ảnh, nút hoặc thông điệp khuyến khích khách truy cập trang web thực hiện một số loại hành động.
  3. CTA đó đưa khách truy cập của bạn đến trang đích , là một trang web được thiết kế để nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng để đổi lấy một đề nghị.
    Lưu ý : Phiếu mua hàng là nội dung hoặc thứ gì đó có giá trị đang được “cung cấp” trên trang đích, như sách điện tử, khóa học hoặc mẫu. Phiếu mua hàng phải có đủ giá trị nhận thức được đối với khách truy cập để họ cung cấp thông tin cá nhân của họ để đổi lấy quyền truy cập vào nó.)
  4. Khi ở trên trang đích, khách truy cập của bạn điền vào biểu mẫu để đổi lấy phiếu mua hàng. ( Biểu mẫu thường được lưu trữ trên các trang đích, mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng có thể được nhúng vào bất kỳ đâu trên trang web của bạn.) Thì đấy! Bạn có một khách hàng tiềm năng mới. Đó là, miễn là bạn đang tuân theo các phương pháp hay nhất về biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng .
XEM THÊM:  Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Zalo (Zalo Ads) An Toàn & Hiệu Quả 2024

Xem làm thế nào mọi thứ phù hợp với nhau?

Tóm lại: Khách truy cập nhấp vào CTA đưa họ đến trang đích nơi họ điền vào biểu mẫu để nhận đề nghị , lúc đó họ trở thành khách hàng tiềm năng .

Nhân tiện, bạn nên xem công cụ Lead generation miễn phí của chúng tôi . Nó giúp bạn tạo các biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng trực tiếp trên trang web của mình. Thêm vào đó, nó thực sự dễ dàng thiết lập.

Tiếp thị Lead generation

Khi bạn kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau, bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo khác nhau của mình để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn để bắt đầu Lead generation

Nhưng bạn nên sử dụng những kênh nào để quảng bá trang đích của mình? Hãy nói về front-end của thế hệ khách hàng tiềm năng – tiếp thị thế hệ khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn là người học trực quan, biểu đồ này hiển thị dòng chảy từ các kênh tiếp thị quảng cáo đến khách hàng tiềm năng đã tạo.

Lead generation

Thậm chí, bạn có thể sử dụng nhiều kênh hơn để thu hút khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng. Hãy đi sâu vào những điều này và nói về một vài điều khác.

Nội dung

Nội dung là một cách tuyệt vời để hướng dẫn người dùng đến trang đích. Thông thường, bạn tạo nội dung để cung cấp cho khách truy cập những thông tin hữu ích, miễn phí. Bạn có thể bao gồm CTA ở bất kỳ đâu trong nội dung của mình – nội dòng, cuối bài, trong phần chính hoặc thậm chí trên bảng điều khiển bên cạnh. Khách truy cập càng hài lòng với nội dung của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng nhấp vào lời kêu gọi hành động và chuyển đến trang đích của bạn.

E-mail

Email là một nơi tuyệt vời để tiếp cận những người đã biết thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc yêu cầu họ thực hiện một hành động dễ dàng hơn nhiều vì trước đó họ đã đăng ký vào danh sách của bạn. Email có xu hướng hơi lộn xộn, vì vậy hãy sử dụng CTA có nội dung hấp dẫn và thiết kế bắt mắt để thu hút sự chú ý của người đăng ký.

Quảng cáo và nhắm mục tiêu lại

Mục đích duy nhất của quảng cáo là thu hút mọi người thực hiện hành động. Nếu không, tại sao phải tiêu tiền? Nếu bạn muốn mọi người chuyển đổi, hãy đảm bảo rằng trang đích và phiếu mua hàng của bạn khớp chính xác với những gì được hứa hẹn trong quảng cáo và hành động bạn muốn người dùng thực hiện là rõ ràng.

Blog

Điều tuyệt vời khi sử dụng các bài đăng trên blog của bạn để quảng cáo phiếu mua hàng là bạn có thể điều chỉnh toàn bộ nội dung cho phù hợp với mục tiêu cuối cùng. Vì vậy, nếu phiếu mua hàng của bạn là một video hướng dẫn cách thiết lập Google Search Console, thì bạn có thể viết một bài đăng trên blog về cách chọn các chỉ số tiếp thị của mình… điều này sẽ làm cho CTA của bạn có mức độ liên quan cao và dễ nhấp vào.

Lead generation là gì

Truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội giúp dễ dàng hướng dẫn những người theo dõi của bạn thực hiện hành động, từ tùy chọn vuốt lên trên các câu chuyện trên Instagram đến các liên kết tiểu sử trên Facebook đến các URL bitly trên Twitter. Bạn cũng có thể quảng cáo dịch vụ của mình trên các bài đăng xã hội và đưa lời gọi hành động vào chú thích của mình. Tìm hiểu thêm về các chiến dịch truyền thông xã hội trong bài đăng này .

Thử nghiệm sản phẩm

Bạn có thể phá bỏ nhiều rào cản đối với việc bán hàng bằng cách cung cấp các bản dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Khi khách hàng tiềm năng đang sử dụng sản phẩm của bạn, bạn có thể lôi kéo họ bằng các đề nghị hoặc tài nguyên bổ sung để khuyến khích họ mua. Một phương pháp hay khác là đưa thương hiệu của bạn vào các phiên bản miễn phí để bạn cũng có thể thu hút những khách hàng tiềm năng khác.

Tiếp thị giới thiệu

Tiếp thị giới thiệu, hoặc truyền miệng, hữu ích cho Lead generation theo một cách khác. Đó là, nó đưa thương hiệu của bạn đến với nhiều người hơn , do đó, tăng cơ hội tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Dù bạn sử dụng kênh nào để tạo khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn hướng dẫn người dùng đến trang đích của mình. Miễn là bạn đã xây dựng một trang đích có thể chuyển đổi , phần còn lại sẽ tự xử lý.

Chiến lược Lead generation

Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến bao gồm một loạt các chiến thuật, chiến dịch và chiến lược tùy thuộc vào nền tảng mà bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng. Chúng tôi đã nói về các phương pháp hay nhất để nắm bắt khách hàng tiềm năng khi bạn có khách truy cập vào trang web của mình… nhưng làm thế nào bạn có thể đưa họ đến đó ngay từ đầu?

Hãy đi sâu vào các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng cho một số nền tảng phổ biến.

Tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Facebook đã là một phương pháp để tạo khách hàng tiềm năng kể từ khi thành lập. Ban đầu, các công ty có thể sử dụng các liên kết ngoài trong các bài đăng và thông tin trong tiểu sử của họ để thu hút người lạ vào trang web của họ. Tuy nhiên, khi Facebook Ads ra mắt vào năm 2007 và thuật toán của nó bắt đầu ưu tiên các tài khoản sử dụng quảng cáo trả phí, đã có một sự thay đổi lớn trong cách các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này để thu hút khách hàng tiềm năng.

Lead generation là gì

Facebook đã tạo Quảng cáo khách hàng tiềm năng cho mục đích này. Facebook cũng có một tính năng cho phép bạn đặt một nút kêu gọi hành động đơn giản ở đầu Trang Facebook, giúp bạn đưa những người theo dõi Facebook trực tiếp đến trang web của mình.

XEM THÊM:  R&D là gì ? Tổng hợp các kiến thức về bộ phận R&D trong doanh nghiệp bạn cần biết

Tạo khách hàng tiềm năng trên Twitter

Twitter có Thẻ Gen khách hàng tiềm năng Twitter , cho phép bạn tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp trong một tweet mà không cần phải rời khỏi trang web. Tên, địa chỉ email và tên người dùng Twitter của người dùng sẽ tự động được đưa vào thẻ và tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào “Gửi” để trở thành khách hàng tiềm năng. ( Gợi ý cho người dùng HubSpot: Bạn có thể kết nối Thẻ Gen khách hàng tiềm năng trên Twitter với Biểu mẫu HubSpot của mình.

LinkedIn Lead Generation

LinkedIn đã và đang tăng cổ phần của mình trong không gian quảng cáo kể từ những ngày đầu thành lập. Khi nói đến việc tạo khách hàng tiềm năng, LinkedIn đã tạo Biểu mẫu thế hệ khách hàng tiềm năng, tự động điền vào dữ liệu hồ sơ người dùng khi họ nhấp vào CTA, giúp dễ dàng nắm bắt thông tin.

PPC tạo khách hàng tiềm năng

Khi chúng tôi nói trả cho mỗi nhấp chuột (PPC), chúng tôi đang đề cập đến quảng cáo trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Google nhận được 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày , khiến nó trở thành bất động sản quan trọng cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, đặc biệt là tạo khách hàng tiềm năng. Hiệu quả của chiến dịch PPC của bạn chủ yếu dựa vào luồng người dùng liền mạch, cũng như ngân sách, từ khóa mục tiêu và một số yếu tố khác.

Tạo khách hàng tiềm năng B2B

B2B là một mô hình kinh doanh cụ thể đòi hỏi một cách tiếp cận cụ thể để tạo ra khách hàng tiềm năng. HubSpot nhận thấy rằng SEO là nguồn tài nguyên hàng đầu để thu hút khách hàng tiềm năng kinh doanh, theo sau là tiếp thị qua email và truyền thông xã hội. Chưa kể, hiệu quả khác nhau tùy theo kênh.

Cách tạo chiến dịch Lead Generation

Trong bất kỳ chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng nào, có thể có rất nhiều phần chuyển động. Có thể khó để biết phần nào trong chiến dịch của bạn đang hoạt động và phần nào cần được tinh chỉnh. Chính xác thì điều gì đi vào một động cơ thế hệ dẫn đầu tốt nhất trong phân khúc? Dưới đây là một số mẹo khi xây dựng chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng.

1. Sử dụng các công cụ tạo khách hàng tiềm năng phù hợp.

Như bạn đã thấy trong dữ liệu của chúng tôi, các nhóm tiếp thị thành công nhất sử dụng một hệ thống chính thức để tổ chức và lưu trữ khách hàng tiềm năng của họ. Đó là lúc các công cụ tạo khách hàng tiềm năng và phần mềm tạo khách hàng tiềm năng phát huy tác dụng.

Bạn biết bao nhiêu về những người truy cập trang web của bạn? Bạn có biết tên hoặc địa chỉ email của họ không? Còn về những trang họ đã truy cập, cách họ điều hướng xung quanh và những việc họ làm trước và sau khi điền vào biểu mẫu chuyển đổi khách hàng tiềm năng?

Sử dụng các công cụ tạo khách hàng tiềm năng phù hợp.
Sử dụng các công cụ tạo khách hàng tiềm năng phù hợp.

Nếu bạn không biết câu trả lời cho những câu hỏi này, rất có thể bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối với những người đang truy cập trang web của bạn. Đây là những câu hỏi bạn có thể trả lời – và bạn có thể làm được với các công cụ tạo khách hàng tiềm năng phù hợp.

Có một số công cụ và mẫu khác nhau sẽ giúp bạn tạo các nội dung thế hệ khách hàng tiềm năng khác nhau để sử dụng trên trang web của mình:

  • Mẫu CTA : Hơn 50 mẫu gọi hành động (CTA) miễn phí, có thể tùy chỉnh trong PowerPoint mà bạn có thể sử dụng để tạo các nút CTA có thể nhấp để sử dụng trên blog, trang đích và các nơi khác trên trang web của bạn.
  • Công cụ phần mềm tạo khách hàng tiềm năng : Công cụ miễn phí này của HubSpot bao gồmcác tính năng thu thập khách hàng tiềm năng và thông tin chi tiết về liên hệ, sẽ loại bỏ bất kỳ biểu mẫu nào đã có từ trước mà bạn có trên trang web của mình và thêm các liên hệ đó vào cơ sở dữ liệu liên hệ hiện có của bạn. Nó cũng cho phép bạn tạo cửa sổ bật lên, thanh chào hoặc trang trình bày – được gọi là “luồng khách hàng tiềm năng ” – sẽ giúp bạn biến khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng ngay lập tức.

Ví dụ về luồng dẫn trình trượt .

  • Theo dõi khách truy cập: Hotjar có công cụ bản đồ nhiệt – một công cụ ảo tạo ra bản trình bày mã màu về cách người dùng điều hướng trang web của bạn – giúp bạn hiểu những gì người dùng muốn, quan tâm và làm trên trang web của bạn. Nó ghi lại khách truy cập và cho bạn biết nơi họ dành nhiều thời gian nhất trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để thu thập thông tin về các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng, biểu mẫu phản hồi và khảo sát, v.v.
  • Công cụ rà soát biểu mẫu : Công cụ rà soát biểu mẫu thu thập các bài gửi trên biểu mẫu hiện có trên trang web của bạn giúp bạn tự động hợp nhất tất cả các khách hàng tiềm năng vào cơ sở dữ liệu liên hệ của mình, bất kể khách truy cập đã gửi biểu mẫu nào trên trang web của bạn. Khách hàng của HubSpot có thể tạo và nhúng các biểu mẫu bằng HubSpot , các biểu mẫu này sẽ tự động đưa vào CMS của bạn. Khách hàng không phải HubSpot có thể sử dụng công cụ tạo biểu mẫu như Biểu mẫu liên hệ 7, JetPack hoặc Google Biểu mẫu, sau đó sử dụng tính năng biểu mẫu được thu thập miễn phí của HubSpot để tự động nắm bắt các biểu mẫu gửi và nhập chúng vào cơ sở dữ liệu liên hệ.

2. Tạo ưu đãi tuyệt vời cho tất cả các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua.

Không phải tất cả khách truy cập trang web của bạn đều sẵn sàng nói chuyện với nhóm bán hàng hoặc xem bản giới thiệu sản phẩm của bạn. Một người nào đó ở đầu hành trình của người mua có thể quan tâm đến một phần thông tin như sách điện tử hoặc hướng dẫn, trong khi một người nào đó quen thuộc hơn với công ty của bạn và ở gần cuối hành trình có thể quan tâm hơn đến bản dùng thử hoặc bản demo miễn phí.

Tạo ưu đãi tuyệt vời cho tất cả các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua.
Tạo ưu đãi tuyệt vời cho tất cả các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua.

Đảm bảo rằng bạn đang tạo phiếu mua hàng cho từng giai đoạn và cung cấp CTA cho các phiếu mua hàng này trên toàn bộ trang web của mình.

Đúng vậy, cần có thời gian để tạo ra nội dung có giá trị dạy và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng nếu bạn không cung cấp bất kỳ thứ gì cho những khách truy cập chưa sẵn sàng mua, thì họ có thể không bao giờ quay lại trang web của bạn. Từ danh sách kiểm tra đến các mẫu cho đến các công cụ miễn phí, đây là 23 ý tưởng cho nội dung tạo khách hàng tiềm năng để bạn bắt đầu.

XEM THÊM:  Nghiên cứu thị trường là gì ? Gợi ý 11 công cụ nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp 

Nếu bạn muốn cá nhân hóa thêm một bước – điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn – hãy thử sử dụng CTA thông minh . CTA thông minh phát hiện vị trí của một người trong hành trình của người mua, cho dù họ là khách mới, khách hàng tiềm năng hay khách hàng và hiển thị CTA cho phù hợp. CTA được cá nhân hóa chuyển đổi lượng khách truy cập nhiều hơn 42% so với lời kêu gọi hành động cơ bản.

3. Giữ thông điệp của bạn nhất quán và thực hiện đúng lời hứa

Các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng chuyển đổi cao nhất là những chiến dịch mang lại những gì họ hứa hẹn và tạo ra sự chuyển đổi liền mạch từ bản sao và thiết kế quảng cáo sang chính sản phẩm có thể phân phối. Đảm bảo rằng bạn đang trình bày một thông điệp nhất quán trong suốt quá trình và cung cấp giá trị cho những người tương tác với việc nắm bắt khách hàng tiềm năng của bạn.

Các khía cạnh của chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng phải phản ánh mọi thứ khác trên trang web, trên blog của bạn và trong sản phẩm mà cuối cùng bạn sẽ cố gắng bán. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển sang giai đoạn vòng đời tiếp theo. Chiến dịch của bạn không chỉ đơn thuần là có được một địa chỉ email – mà còn là về việc phát triển một khách hàng mới.

4. Liên kết CTA của bạn với một trang đích chuyên dụng.

Điều này có vẻ hiển nhiên với bạn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều nhà tiếp thị không tạo trang đích dành riêng cho các ưu đãi của họ. CTA có nghĩa là đưa khách truy cập đến trang đích nơi họ có thể nhận được một đề nghị cụ thể.

Chẳng hạn, đừng sử dụng CTA để hướng mọi người đến trang chủ của bạn. Ngay cả khi CTA của bạn là về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn (và có lẽ không phải là một phiếu mua hàng như tải xuống), bạn vẫn nên đưa họ đến trang đích được nhắm mục tiêu có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm và bao gồm biểu mẫu chọn tham gia. Nếu bạn có cơ hội sử dụng CTA, hãy gửi chúng đến một trang sẽ chuyển chúng thành khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xây dựng và quảng bá các trang đích chuyển đổi cao, hãy tải xuống sách điện tử của chúng tôi về cách tối ưu hóa trang đích cho chuyển đổi .

5. Thu hút sự tham gia của nhóm bán hàng của bạn.

Bạn có nhớ khi chúng ta nói về điểm dẫn đầu không? Chà, nó không thể thực hiện chính xác nếu không có ý kiến ​​của nhóm bán hàng. Làm thế nào bạn biết được điều gì đủ tiêu chuẩn để bán hàng mà không cần biết liệu SQL đã xác định của bạn có được bán thành công hay không? Các nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn cần phải phù hợp với các định nghĩa và quá trình chuyển khách hàng tiềm năng từ MQL sang SQL thành cơ hội trước khi bạn bắt đầu thu hút khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, hãy cởi mở để phát triển mối quan hệ của bạn với việc bán hàng và cách bạn hướng dẫn khách hàng tiềm năng dọc theo kênh của mình. Các định nghĩa của bạn có thể sẽ cần được hoàn thiện theo thời gian; chỉ cần đảm bảo cập nhật cho mọi người tham gia.

6. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách chiến lược.

Mặc dù các nhà tiếp thị thường nghĩ rằng phương tiện truyền thông xã hội là tốt nhất cho tiếp thị đầu kênh, nhưng nó vẫn có thể là một nguồn hữu ích và chi phí thấp để tạo khách hàng tiềm năng như đã chia sẻ trong các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng ở trên. Chìa khóa là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách chiến lược để tạo khách hàng tiềm năng.

Bắt đầu bằng cách thêm liên kết trực tiếp đến các trang đích của các ưu đãi có hiệu suất cao trong Facebook, Twitter, LinkedIn và các bài đăng trên mạng xã hội khác của bạn. Cho khách truy cập biết rằng bạn đang đưa họ đến trang đích. Bằng cách đó, bạn đang đặt ra những kỳ vọng. Đây là một ví dụ từ một trong những bài đăng trên Facebook của chúng tôi:

lead generation là gì

Bạn cũng có thể thực hiện phân tích tạo khách hàng tiềm năng trên blog của mình để tìm ra bài đăng nào tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất và sau đó lưu ý việc thường xuyên liên kết các bài đăng trên mạng xã hội với chúng.

Một cách khác để tạo khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội là tổ chức một cuộc thi. Các cuộc thi rất thú vị và hấp dẫn đối với những người theo dõi của bạn và chúng cũng có thể dạy cho bạn rất nhiều điều về khán giả của mình.

Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả. Đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi để phát triển danh sách email của bạn bằng cách sử dụng các cuộc thi trên mạng xã hội , bao gồm mọi thứ từ việc chọn nền tảng, đến chọn người chiến thắng, tất cả các cách để phân tích kết quả của bạn.

7. Vẫn linh hoạt và liên tục lặp lại.

Chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn cần phải năng động như những người bạn đang nhắm mục tiêu. Xu hướng thay đổi , hành vi thay đổi, thay đổi quan điểm… nên tiếp thị gen dẫn đầu của bạn. Sử dụng thử nghiệm phân tách A / B để xem CTA nào hoạt động tốt nhất, trang đích nào chuyển đổi tốt hơn và bản sao nào thu hút được đối tượng mục tiêu của bạn. Thử nghiệm với các thay đổi bố cục, thiết kế, UX, nội dung và các kênh quảng cáo cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp.

Những điều cơ bản mà chúng tôi đã trình bày trong bài đăng trên blog này chỉ là phần khởi đầu. Tiếp tục tạo phiếu mua hàng, CTA, trang đích và biểu mẫu tuyệt vời – và quảng bá chúng trong môi trường đa kênh. Liên hệ chặt chẽ với nhóm bán hàng của bạn để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp các khách hàng tiềm năng chất lượng cao một cách thường xuyên.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không bao giờ ngừng thử nghiệm. Bạn càng điều chỉnh và kiểm tra từng bước của quy trình tạo khách hàng tiềm năng trong nước, bạn càng cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu.

Nguồn tham khảo bài viết: https://blog.hubspot.com/marketing/beginner-inbound-lead-generation-guide-ht

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300