Conversion rate là gì? 6 Cách tối ưu hóa Conversion rate

Conversion rate … nghe có vẻ giống như một số loại thước đo tôn giáo, nhưng trên thực tế, đó là một trong những cách tốt nhất để đo lường hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Không giống như tỷ lệ nhấp hoặc giá mỗi nhấp chuột , Conversion rate mô tả hoạt động tiếp thị của bạn tốt như thế nào trong việc thu hút mọi người làm những gì bạn muốn họ làm (chúng tôi gọi đây là “chuyển đổi” trong thế giới tiếp thị). Nói chung, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao, thì hoạt động tiếp thị của bạn càng tốt!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Conversion rate của bạn, cách tính tỷ lệ này và — quan trọng nhất — cách cải thiện Conversion rate của bạn.

Conversion rate là gì?

Nói một cách đơn giản, Conversion rate của bạn là tỷ lệ phần trăm khách truy cập vào trang web hoặc trang đích của bạn chuyển đổi (hay còn gọi là làm những gì bạn muốn họ làm). Tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn, “chuyển đổi” có thể là hầu hết mọi thứ, nhưng dưới đây là một số loại chuyển đổi phổ biến:

Conversion rate là gì
Conversion rate là gì
 • Mua hàng
 • Gửi biểu mẫu ( biểu mẫu liên hệ với chúng tôi, biểu mẫu khách hàng tiềm năng, v.v.)
 • Gọi cho doanh nghiệp của bạn
 • Tương tác với cuộc trò chuyện trực tuyến của bạn
 • Đăng ký một gói (trả phí hoặc miễn phí — như một bản tin)
 • Đăng ký trên trang web
 • Tải xuống thứ gì đó (dùng thử phần mềm, sách điện tử, ứng dụng di động, v.v.)
 • Sử dụng thứ gì đó (tính năng mới / nâng cao trên phần mềm hoặc ứng dụng của bạn, chỉ cần sử dụng phần mềm / ứng dụng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định)
 • Nâng cấp dịch vụ của họ
 • Tương tác với trang web của bạn theo một cách nào đó (thời gian trên trang web, lượt truy cập lặp lại, số lượng trang được truy cập)

Có rất nhiều hành động chuyển đổi khác mà mọi người có thể thực hiện trên một trang web, nhưng điều này sẽ cho bạn cảm giác “chuyển đổi” là gì. Về cơ bản, chuyển đổi là một hành động có thể đo lường được nhằm đưa khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền theo cách quan trọng.

Làm cách nào để tính toán Conversion rate?

Tính toán chuyển đổi thực sự khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là chia số lượng chuyển đổi bạn nhận được trong một khung thời gian nhất định cho tổng số người đã truy cập vào trang web hoặc trang đích của bạn và nhân nó với 100%.

Conversion rate = (chuyển đổi / tổng số khách truy cập) * 100%

Ví dụ: Nếu trang web của bạn có 17.492 khách truy cập và 2.305 lượt chuyển đổi vào tháng trước, thì Conversion rate của bạn là 13,18%. Đủ dễ dàng, phải không? Trên thực tế, nếu bạn thiết lập quyền theo dõi, hầu hết quảng cáo trực tuyến (ví dụ: Google Ads, Facebook Ads) và các nền tảng phân tích (ví dụ: Google Analytics) thực sự có thể hiển thị cho bạn Conversion rate của bạn ngay trong giao diện của chúng.

Một trong những điều tuyệt vời về tỷ lệ chuyển đổi là bạn có thể cụ thể hoặc bao quát với tỷ lệ chuyển đổi của mình như bạn muốn. Dưới đây là một số loại tỷ lệ chuyển đổi khác nhau mà bạn có thể sử dụng và các cách bạn có thể sử dụng dữ liệu này để kiểm tra hiệu suất:

 • Tỷ lệ chuyển đổi tổng thể (trang web của bạn chuyển đổi lưu lượng truy cập từ bất kỳ nguồn nào tốt như thế nào?)
 • Tỷ lệ chuyển đổi kênh tiếp thị (lưu lượng truy cập Google Ads hoặc Facebook Ads có nhiều khả năng chuyển đổi hơn không?)
 • Tỷ lệ chuyển đổi cấp trang (trang nào trong số các trang này có khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập tốt hơn?)
 • Tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch (các thay đổi nhắm mục tiêu của tôi có cải thiện điều gì không?)
 • Tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo riêng lẻ (tôi có cần thay đổi bản sao quảng cáo của mình không? Quảng cáo này có thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn không?)
 • Tỷ lệ chuyển đổi từ khóa (từ khóa nào xứng đáng với ngân sách hơn?)

Rõ ràng, danh sách này chỉ làm xước bề mặt. Conversion rate là một số liệu tuyệt vời để đánh giá hiệu suất của hầu hết mọi khía cạnh của hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn. Thúc đẩy số lần nhấp là rất tốt, nhưng nếu những lần nhấp đó không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, thì cần phải thay đổi điều gì đó.

Tỷ lệ chuyển đổi so với Tỷ lệ chuyển đổi nhấp chuột

Bây giờ, bạn có thể nghĩ, “Nhưng nếu cùng một người chuyển đổi nhiều lần thì sao? Điều đó ảnh hưởng đến Conversion rate của tôi như thế nào? Tôi nên tính đó là một chuyển đổi hay nhiều chuyển đổi? ”

Đó là tất cả những câu hỏi tuyệt vời. Để giải quyết toàn bộ vấn đề “tổng số chuyển đổi so với khách truy cập chuyển đổi”, các nhà tiếp thị sử dụng các thuật ngữ khác nhau để mô tả từng tình huống.

Conversion rate
Tỷ lệ chuyển đổi so với Tỷ lệ chuyển đổi nhấp chuột

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, Conversion rate là số lượng chuyển đổi chia cho số lượng khách truy cập. Để xem phần trăm khách truy cập đã chuyển đổi (bất kể họ chuyển đổi bao nhiêu lần), bạn chia khách truy cập chuyển đổi cho tổng số khách truy cập và nhân với 100%. Chúng tôi thường gọi đây là “tỷ lệ chuyển đổi nhấp chuột” của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi nhấp chuột = (chuyển đổi khách truy cập / tổng số khách truy cập) * 100%

XEM THÊM:  Lỗi 404 là gì? Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 404 triệt để

Đối với nhiều doanh nghiệp, Conversion rate của họ hầu như giống với tỷ lệ chuyển đổi nhấp chuột của họ, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi trong bài viết này. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi nhấp chuột có thể hữu ích trong các tình huống mà bạn nhận được nhiều chuyển đổi lặp lại và muốn xem phần trăm khách truy cập thực tế của bạn đang chuyển đổi.

Nhận dữ liệu có ý nghĩa

Một điều cần ghi nhớ khi bạn tính toán Conversion rate là chất lượng dữ liệu của bạn. Ví dụ: tôi đã thấy các chiến dịch và trang có Conversion rate 100%… điều này có vẻ tuyệt vời cho đến khi bạn nhận ra rằng chúng chỉ có một khách truy cập.

Nếu mẫu lưu lượng truy cập của bạn không quá lớn, thật khó để tin tưởng vào kết quả của bạn. Nếu 5% trong số 20 người chuyển đổi trên trang web của bạn và một trong số họ chuyển đổi tình cờ (điều đó xảy ra), thì trang của bạn có đang hoạt động rất tốt không? Có thể là không, vì chuyển đổi duy nhất của bạn là một sự cố.

Nhận dữ liệu có ý nghĩa
Nhận dữ liệu có ý nghĩa

Mặt khác, nếu 5% trong số 10.000 người chuyển đổi và 5 trong số họ chuyển đổi do tình cờ,Conversion rate của bạn giảm từ 5% xuống 4,95%. Đó vẫn là dữ liệu khá đáng tin cậy.

Vì mọi nguồn lưu lượng truy cập đều có một lượng ngẫu nhiên tự nhiên nhất định (chuyển đổi ngẫu nhiên, những người có ý định chuyển đổi nhưng không chuyển đổi, các giai đoạn ngẫu nhiên có tỷ lệ chuyển đổi cao hoặc thấp, v.v.), nên cách hiệu quả duy nhất để xem xét tỷ lệ chuyển đổi của bạn là sử dụng một khung thời gian đủ dài.

Tất nhiên, giống như hầu hết các khái niệm liên quan đến Conversion rate khác, không có khung thời gian “phù hợp” cho mọi doanh nghiệp. Nhiều nhà tiếp thị thích sử dụng một tháng làm khung thời gian truy cập của họ, nhưng nếu bạn là một trang web lớn như Wal-Mart, bạn có thể chỉ cần một ngày để có được dữ liệu có ý nghĩa. Nếu bạn chỉ nhận được vài trăm lượt truy cập mỗi tháng, có thể mất 6 tháng để thực sự cảm nhận được tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Conversion rate tốt là gì?

Như bạn có thể hình dung, Conversion rate thay đổi đáng kể tùy thuộc vào chất lượng lưu lượng truy cập, ngành, doanh nghiệp của bạn, những gì bạn đang bán và thậm chí cả hành động chuyển đổi cụ thể mà bạn đang theo dõi. Do đó, mặc dù bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê về tỷ lệ chuyển đổi rộng rãi trên mạng (như nghiên cứu hữu ích này được thực hiện bởi Unbounce ), những gì đủ điều kiện là tỷ lệ chuyển đổi tốt đối với bạn cuối cùng sẽ cụ thể cho doanh nghiệp và chiến dịch tiếp thị của bạn.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là chuyển đổi không phải lúc nào cũng giống như mua hàng. Mặc dù Conversion rate là một số liệu hữu ích, nhưng mục tiêu của hầu hết hoạt động tiếp thị không phải là tạo ra chuyển đổi — mà là tạo ra doanh số bán hàng.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn là đối tác trong một công ty luật có doanh thu trung bình là 3.500 đô la cho mỗi khách hàng trả tiền mới với tỷ suất lợi nhuận 50%. Bạn chạy 5 chiến dịch tiếp thị trong đó chuyển đổi là người gửi biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên trang đích của bạn.

Đây là kết quả của bạn:

Conversion Rate là gì

Cả chiến dịch 3 và chiến dịch 4 đều có Conversion rate thấp nhất, có nghĩa là chúng có thể cần một số công việc. Tuy nhiên, không có dữ liệu nào trong số này cung cấp cho chúng tôi bất kỳ thông tin chi tiết nào về lợi nhuận của các chiến dịch này. Những khách hàng tiềm năng này có chuyển thành doanh số bán hàng không? Chúng tôi thực sự không thể nói.

Tất nhiên, rõ ràng là chiến dịch nào thực sự mang lại lợi ích cho công ty của bạn nhiều nhất. Mặc dù chiến dịch 1 có Conversion rate tốt nhất, nhưng nó có Conversion rate thấp hơn nhiều so với chiến dịch 4. Trên thực tế, trong khi chiến dịch 4 tạo ra những khách hàng tiềm năng đắt tiền nhất, thì cứ mỗi 1 đô la bạn đầu tư vào chiến dịch 4, bạn sẽ nhận lại được 7,52 đô la.

Bây giờ, chiến dịch nào có vẻ là khoản đầu tư tốt nhất?

Như bạn có thể thấy, mặc dù dữ liệu Conversion rate cực kỳ hữu ích, nhưng nó vẫn không nói lên toàn bộ câu chuyện. Ngay cả tỷ lệ chuyển đổi “tốt” cũng có thể có hại cho doanh nghiệp nếu bạn không thể biến những chuyển đổi đó thành doanh số bán hàng. Để tìm hiểu thêm về theo dõi và tối ưu hóa ROI cũng như lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS), hãy xem bài viết này.

Theo dõi Conversion rate

Mặc dù Conversion rate có thể không phải là thước đo thành công cuối cùng, nhưng nó  một công cụ tuyệt vời để theo dõi hiệu suất. Tuy nhiên, để tính toán Conversion rate , bạn cần phải theo dõi chuyển đổi. Như tôi đã đề cập trước đó, với một chút nỗ lực nữa, bạn thực sự có thể theo dõi chuyển đổi trực tiếp bên trong hầu hết các nền tảng quảng cáo và phân tích.

Với tất cả các chuyển đổi và nền tảng có thể có ở đó, bao gồm cách triển khai theo dõi chuyển đổi là một loạt bài viết trong và của chính nó, nhưng đây là danh sách tham khảo nhanh cho một số nền tảng tên tuổi:

 • Google Ads
 • Google Analytics
 • Quảng cáo Facebook (bao gồm Quảng cáo Instagram)
 • Quảng cáo Twitter
 • Ghim quảng cáo trên Pinterest

Việc thiết lập theo dõi chuyển đổi là dễ dàng nhất nếu bạn có một nhà phát triển giỏi xung quanh, nhưng tin tôi đi, theo dõi chuyển đổi tốt rất đáng để bạn nỗ lực. Bạn không thể cải thiện những gì bạn không hiểu và nếu bạn không theo dõi kết quả của hoạt động tiếp thị trực tuyến của mình, làm thế nào bạn biết được điều gì hiệu quả và điều gì không?

Tin tốt là, theo dõi và sử dụng Conversion rate của bạn sẽ đưa bạn vào một nhóm các nhà tiếp thị trực tuyến tương đối ưu tú, có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn. Tại Disruptive Advertising, chúng tôi đã kiểm tra hơn 2.000 tài khoản Google Ads và phát hiện ra rằng 42% nhà quảng cáo Google Ads không theo dõi bất kỳ lượt chuyển đổi nào :

XEM THÊM:  Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, tốt nhất năm 2024
Sử dụng Conversion rate của bạn sẽ đưa bạn vào một nhóm các nhà tiếp thị trực tuyến tương đối ưu tú
Sử dụng Conversion rate của bạn sẽ đưa bạn vào một nhóm các nhà tiếp thị trực tuyến tương đối ưu tú

Chia sẻ đồ họa thông tin này trên trang web của bạn

Bạn có thể nói, “cơ hội vàng”?

Và đó không phải là tất cả. Trong số 58% nhà quảng cáo Google Ads đang theo dõi chuyển đổi, chỉ một nửa trong số họ thực sự có  theo dõi chuyển đổi tốt (bạn biết đấy, loại mà bạn thực sự có thể sử dụng để cải thiện hoạt động tiếp thị trực tuyến của mình…).

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không có theo dõi chuyển đổi tốt, họ không thể tối ưu hóa các chiến dịch của mình để có lợi nhuận tối đa . Tuy nhiên, nếu bạn  đang  theo dõi chuyển đổi, bạn có thể tối ưu hóa các chiến dịch của mình và vượt qua đối thủ!

Trên thực tế, theo báo cáo State of Inbound của Hubspot,  97% chiến dịch tiếp thị trong nước thất bại nếu không có phân tích tốt . Vì vậy, nếu bạn đang theo dõi chuyển đổi và sử dụng dữ liệu đó một cách hiệu quả còn đối thủ thì không, bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng về lâu dài?

Tối ưu hóa Conversion rate

Biết Conversion rate là gì và cách theo dõi tỷ lệ đó là một chuyện, nhưng bạn thực sự làm gì với dữ liệu tỷ lệ chuyển đổi của mình? Quan trọng hơn, làm cách nào để bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình?

Tối ưu hóa Conversion rate (CRO) là quá trình tối ưu hóa trang đích và trang web của bạn để — như bạn đoán — tạo ra nhiều chuyển đổi hơn từ lưu lượng truy cập của bạn!

Điều tuyệt vời về CRO là nó giúp bạn tận dụng tối đa lưu lượng truy cập mà bạn đã có . Ví dụ: ngay cả khi không tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ 1% lên 2% sẽ tăng gấp đôi số chuyển đổi của bạn.

Bạn có thể thấy tại sao CRO lại là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn không? Nếu bạn không tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình, bạn đang lãng phí tiền.

1. Kiểm tra trang web của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được tất cả những chuyển đổi bị mất đó? Nó không khó như bạn nghĩ. Dưới đây là một số cách để bắt đầu thực hiện CRO ngay hôm nay:

 • Tạo một trang đích chuyên dụng

Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ loại quảng cáo có trả tiền nào (Google Ads, Bing Ads, v.v.), bạn nên gửi lưu lượng truy cập của mình đến một trang đích chuyên dụng. Có rất nhiều lý do chính đáng để làm điều này , nhưng lý do lớn nhất là tối ưu hóa trang. Nếu bạn định trả tiền để có được lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn muốn đưa họ đến một trang được thiết kế để bán hàng.

Trang đích cũng là loại trang dễ thực hiện CRO nhất. Vì vậy, nếu bạn vẫn gửi lưu lượng truy cập đến trang chủ của mình, đây là nơi đầu tiên tôi bắt đầu. Để biết thêm thông tin về các công cụ tạo và kiểm tra trang đích, hãy xem bài đăng trên blog này .

Conversion rate là gì
Tạo một trang đích chuyên dụng và thường xuyên theo dõi website của bạn
 • Đưa ra một giả thuyết

Tất cả các bài kiểm tra CRO tốt đều bắt đầu với một giả thuyết. Tuy nhiên, để kết hợp giả thuyết của bạn với nhau, bạn sẽ phải đưa ra một số phỏng đoán có học thức về yếu tố trang web nào có tác động lớn nhất đến tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận của bạn.

Dưới đây là một số lĩnh vực bạn có thể xem trước:

Tiêu đề. Tiêu đề của bạn cần phải bán và bán khó. 80% khán giả của bạn sẽ không vượt qua được dòng tiêu đề của bạn , vì vậy – ngay cả khi bạn không kiểm tra bất kỳ điều gì khác – thì ít nhất bạn cũng nên kiểm tra dòng tiêu đề của mình.

Phục vụ. Đối tượng của bạn không phải là bạn, vì vậy họ không phải lúc nào cũng phản hồi theo cách bạn nghĩ. Hãy thử các mô tả và bố cục khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của bạn.

Kêu gọi hành động. Giống như ưu đãi của bạn, lời kêu gọi hành động (CTA) phù hợp có thể cần một vài thử nghiệm để khám phá. Hãy thử các CTA mô tả hơn hoặc các kích thước nút khác nhau.

Phương tiện truyền thông. Đôi khi một hình ảnh hoặc video mới có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Khi bạn đã có một giả thuyết và hai thiết kế trang để đánh giá, tất cả những gì bạn phải làm là chạy thử nghiệm của mình!

 • Thử nghiệm A / B

Cách dễ nhất để bắt đầu làm CRO là kiểm tra A / B. Nếu bạn có lưu lượng truy cập đến tai, bạn có thể thực hiện một số thử nghiệm đa biến thực sự thú vị (và phức tạp), nhưng đối với hầu hết các công ty, thử nghiệm A / B là cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Để chạy thử nghiệm A / B, tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập hai biến thể khác nhau của trang và phân chia lưu lượng truy cập của bạn giữa chúng. Một nửa lưu lượng truy cập của bạn chuyển đến biến thể A và một nửa chuyển sang biến thể B.

Để phân chia lưu lượng truy cập của bạn, bạn sẽ cần sự trợ giúp của một số loại phần mềm CRO. Nếu bạn nghiêm túc về CRO, có một số cách tuyệt vời, mặc dù tốn kém để chạy thử nghiệm A / B của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, đây là một số tùy chọn rẻ hơn để thử trước:

Google Tối ưu hóa . Điều này thực sự miễn phí, vì vậy bạn thực sự không có lý do gì để không thử nghiệm. Tuy nhiên, nó không cung cấp cho bạn kết quả theo thời gian thực, vì vậy nó có thể không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Unbounce . Nếu bạn chỉ cần A / B kiểm tra một trang đích, thì Unbounce là cách để bạn thực hiện. Đó là một hệ thống mạnh mẽ và dễ sử dụng cho phép bạn nhanh chóng tạo và kiểm tra nhiều loại trang đích.

XEM THÊM:  SEO là gì? Hướng dẫn SEO toàn tập cho người mới bắt đầu

Một cách tối ưu . Đây là một tùy chọn đắt tiền hơn so với các thử nghiệm của Google, nhưng nó cũng có một số tính năng bổ sung cung cấp thêm thông tin chi tiết về CRO.

Trình tối ưu hoá Trang web Trực quan . VWO rẻ hơn một chút so với Optimizely và có giao diện rất trực quan, vì vậy đây là một trong những nền tảng CRO yêu thích của chúng tôi tại Disruptive Advertising.

Mỗi nền tảng thử nghiệm này sẽ cho phép bạn thử nghiệm các phiên bản khác nhau của trang web hoặc trang đích của mình và xem phiên bản nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

2. Kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn

Ngoài việc kiểm tra trang web của bạn, một cách tuyệt vời khác để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn. Rõ ràng, nếu hầu hết lưu lượng truy cập của bạn đến từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên Google, đó không thực sự là một lựa chọn, nhưng nếu bạn tình cờ chạy bất kỳ loại chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột nào, bạn có rất nhiều quyền kiểm soát đối với những ai đang truy cập trang web của bạn hoặc trang đích và tại sao .

Kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn
Kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn

Điều này rất quan trọng, bởi vì lưu lượng truy cập sai sẽ không chuyển đổi… ngay cả trên trang hoàn hảo.

Vì vậy, làm cách nào để bạn đảm bảo rằng bạn đang gửi đúng lưu lượng truy cập đến trang đích của mình? Dưới đây là 4 điều cần xem xét.

3. Làm bài tập về nhà của bạn

Trước khi bắt đầu làm việc với bản sao quảng cáo hoặc trang đích, trước tiên bạn nên dành thời gian để nghiên cứu một chút về đối tượng mục tiêu của mình.

Đây là một vài thứ đáng xem xét:

 • Bạn đã quảng cáo cho phân khúc này trước đây chưa? Điều gì đã hoạt động? Cái gì không?
 • Nếu đây là đối tượng mới của bạn, hãy nói chuyện với một số người trong đối tượng mục tiêu của bạn. Chạy một vài ý tưởng qua chúng. Thông thường, những gì hiệu quả với bạn không hiệu quả với khán giả của bạn.
 • Cách tốt nhất để nhắm mục tiêu khán giả của bạn là gì? Có một số từ khóa dựa trên mục đích mà họ sử dụng không? Sở thích nhất định trên mạng xã hội? Họ có mức thu nhập nhất định, sở thích thời trang hoặc đặc điểm xác định khác mà bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu họ không?

Khi bạn đã xác định rõ những chi tiết này, hãy sử dụng chúng để xây dựng chiến lược nhắm mục tiêu của mình. Một chút suy tính trước có thể giúp bạn tránh lãng phí nhiều tiền.

4. Tạo nội dung phù hợp

Oli Gardner của Unbounce thích nói rằng các trang đích nên “duy trì mùi hương”. Nói cách khác, nội dung của tài liệu tiếp thị phải phù hợp với nội dung của trang đích.

Điều ngược lại cũng đúng. Nếu bạn muốn tiếp thị một sản phẩm cụ thể hoặc cung cấp cho một đối tượng cụ thể, quảng cáo của bạn cần kết nối nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu với những gì họ sẽ tìm thấy trên trang đích của bạn.

Tạo nội dung phù hợp với nội dung web và nội dung tiếp thị
Tạo nội dung phù hợp với nội dung web và nội dung tiếp thị

Thực tế, bạn cần “tạo ra mùi hương”.

Lý tưởng nhất là thông điệp của bạn phải được soạn thảo tốt đến mức chỉ những người quan tâm đến nội dung trang đích của bạn mới nhấp vào quảng cáo của bạn và — khi họ thực sự truy cập trang đích của bạn — họ sẽ ngay lập tức cảm thấy như họ đang ở đúng nơi .

5. Tối ưu từng đối tượng cụ thể

Mở rộng về điểm trước, hoàn toàn ổn nếu có các tài liệu tiếp thị khác nhau và các trang đích khác nhau cho từng loại và loại phụ đối tượng. Hãy nhớ rằng, mỗi đối tượng có những lý do khác nhau để đến trang đích của bạn và sẽ phản hồi trang của bạn theo những cách riêng. Vì vậy, bạn càng có thể tạo quảng cáo và trang đích cho từng đối tượng cụ thể, thì khả năng chuyển đổi của họ càng cao.

Tùy thuộc vào phương tiện quảng cáo của bạn, có nhiều cách để thực hiện điều này: nhóm quảng cáo từ khóa đơn (SKAG) cho PPC, tùy chọn nhắm mục tiêu trên mạng xã hội , sở thích trên YouTube , v.v. Chỉ cần nhớ, quảng cáo và trang đích của bạn càng chi tiết, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tốt hơn.

6. Trả tiền cho những gì hoạt động

Cuối cùng, khi bạn xác định các nguồn lưu lượng truy cập có tỷ lệ chuyển đổi liên tục kém (đặc biệt là kém vì lợi nhuận), hãy thay đổi điều gì đó hoặc bỏ tiền cho nguồn lưu lượng đó. Bạn không cần phải tiếp tục đầu tư vào lưu lượng truy cập sai!

Thay vào đó, hãy tạo ngân sách thử nghiệm để khám phá lưu lượng truy cập mới hoặc cơ hội nhắm mục tiêu và tập trung phần lớn ngân sách của bạn vào những người chiến thắng đã biết.

Và, vì bạn hiện đang hướng đúng loại lưu lượng truy cập vào các trang đích của mình, bạn có thể mong đợi các thử nghiệm A / B của mình thực sự bắt đầu sản xuất. Bạn đã có đúng đối tượng trên trang của mình, đảm bảo trải nghiệm người dùng không thể cưỡng lại!

Phần kết luận

Tỷ lệ chuyển đổi là một trong những số liệu tiếp thị quan trọng nhất. Không giống như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi cho bạn biết phần trăm lưu lượng truy cập của bạn đang thực sự làm những gì bạn muốn họ làm. Bạn có thể mua tất cả các nhấp chuột bạn muốn, nhưng nếu những nhấp chuột đó không chuyển đổi… có điều gì đó không ổn.

Bây giờ bạn đã biết tỷ lệ chuyển đổi là gì, cách sử dụng nó và cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình, đã đến lúc đưa dữ liệu tỷ lệ chuyển đổi vào hoạt động cho bạn!

Nhân tiện, nếu bạn muốn được trợ giúp thiết lập theo dõi chuyển đổi hoặc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình, hãy cho chúng tôi biết tại đây hoặc trong phần nhận xét. Chúng tôi rất muốn giúp đỡ

Nguồn tham khảo bài viết: https://www.disruptiveadvertising.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300