Facebook Carousel là gì? 4 bước cơ bản tạo Facebook Carousel

Với GIF, video, trình chiếu và quảng cáo Canvas phổ biến trên Facebook những ngày này, một điều đã trở nên rõ ràng — người dùng thích nội dung tương tác hơn là nội dung trì trệ. Họ muốn một cái gì đó chuyển động. Một thứ gì đó sẽ mang lại cho họ trải nghiệm mà họ sẽ không nhận được khi nhìn vào hình ảnh tĩnh.

Quảng cáo hình ảnh vẫn nổi bật, chắc chắn, nhưng số liệu thống kê nói lên câu chuyện: Lượt xem nội dung video có thương hiệu trên Facebook tăng 258% tính đến tháng 6 năm 2017. Mỗi ngày, hơn 500 triệu người xem video trên Facebook.

Những người dùng này muốn những câu chuyện thương hiệu đa hướng. Họ muốn các tùy chọn. Họ muốn đi một chuyến mà không cần thức dậy. Nhập quảng cáo Facebook Carouse.

Facebook Carousel là cách cực kỳ hấp dẫn và thú vị để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Carousel là gì
Facebook Carousel là gì?

Theo dữ liệu do Kinetic Social thu thập , những quảng cáo này cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của nhà quảng cáo nhiều hơn gấp 10 lần so với các bài đăng được tài trợ tĩnh trên Facebook. Và LOVOO nhận thấy rằng họ có tỷ lệ nhấp cao hơn 72% so với quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động hình ảnh đơn lẻ.

Rõ ràng là những quảng cáo này có thể mang đến hiêuj quả cực kỳ tốt, nhưng làm thế nào bạn có thể tối đa hóa tiềm năng của chúng? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn không chỉ cách tạo quảng cáo băng chuyền mà còn cả cách bạn có thể tận dụng tối đa quảng cáo của mình.

Facebook Carousel là gì?

Facebook Carousel là một định dạng quảng cáo tương tác, trong đó cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video trên “thẻ” trong một quảng cáo Nói đến video, bạn có biết về thư viện video WordStream Advisor cho quảng cáo Facebook không.

Carousel là gì
Facebook Carousel Ads

Facebook Carousel hiệu quả không chỉ vì chúng khuyến khích khách hàng tiềm năng tương tác với quảng cáo của bạn mà còn bởi vì chúng chỉ phẳng cho phép bạn có nhiều chỗ hơn cho các sản phẩm hoặc phần trong câu chuyện thương hiệu của mình. Chúng được các nhà quảng cáo thương mại điện tử yêu thích chính vì lý do đó.

Đây là giao diện của chúng trên máy tính để bàn:

Carousel là gì
Giao diện của Facebook carousel trên máy tính để bàn

Và trên thiết bị di động:

Carousel là gì
Giao diện của Facebook carousel trên điện thoại di động

Trên thiết bị di động, người dùng có thể vuốt qua các thẻ trong khi người dùng máy tính để bàn có thể di chuyển giữa các hình ảnh bằng cách nhấp vào mũi tên trái hoặc phải.

Tại đây, bạn sẽ nhận thấy rằng nhà quảng cáo đã chọn sử dụng các thẻ để làm nổi bật các phần cụ thể của một sản phẩm và phần dưới cùng của mỗi thẻ có mô tả độc đáo của riêng nó. Điều này đưa chúng ta đến một tính năng đặc biệt mạnh mẽ của quảng cáo Băng chuyền trên Facebook — tiềm năng cho một số lời gọi hành động khác nhau, bên dưới một số sản phẩm khác nhau, dẫn đến một số trang đích khác nhau. Đó là tính linh hoạt mà bạn không có được trong bất kỳ định dạng quảng cáo nào khác. Rõ ràng, nếu bạn có 10 thẻ duy nhất, đó là 10 cơ hội duy nhất để khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu của bạn.

Một thống kê khác, đây là một thống kê duy nhất đối với Băng chuyền: theo Facebook, các nhà quảng cáo đã thấy Facebook Carousel thúc đẩy giá mỗi chuyển đổi thấp hơn 30-50% và giá mỗi nhấp chuột thấp hơn 20-30% so với quảng cáo liên kết một hình ảnh. Đó là rất nhiều tiền của bạn để đổi lấy một chút sáng tạo hơn.

XEM THÊM:  Engagement Facebook là gì? 7 cách tăng tương tác Fanpage

Tại sao nên tạo bài đăng và sử dụng Facebook Carousel

Facebook Carousel  là một cách sáng tạo để đưa nhiều nội dung hơn vào một không gian nhỏ hơn. Bạn có thể làm nổi bật năm hình ảnh độc đáo, mỗi hình ảnh có tiêu đề, mô tả và URL khác nhau, tất cả đều nằm trong cùng một câu chuyện. Xuất bản một bài đăng băng chuyền hoặc quảng cáo dưới dạng một câu chuyện hữu cơ trên tường trang và / hoặc một đơn vị quảng cáo của bạn ; có thể dễ dàng xem trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Vì 90% người dùng Facebook truy cập qua thiết bị di động, đó là một cách sử dụng tuyệt vời đối với một lượng nhỏ bất động sản. Các nhà quảng cáo sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách thực hiện một đơn vị quảng cáo ngang có thể cuộn qua lại. Quảng cáo băng chuyền cũng có sẵn trên Instagram .

Có một số tùy chọn khi nói đến các bài đăng và Facebook Carousel. Tạo bài đăng băng chuyền không phải trả tiền, biến bài đăng băng chuyền không phải trả tiền thành quảng cáo hoặc tạo quảng cáo băng chuyền từ đầu.

5 cách bạn có thể sử dụng Facebook Carousel ads

Facebook Carousel ads cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng theo một số cách. Mặc dù có khá nhiều doanh nghiệp sử dụng loại quảng cáo này như một cách để quảng bá sản phẩm, nhưng quảng cáo cũng mang lại cơ hội tuyệt vời để giới thiệu tính độc đáo của thương hiệu của bạn và kể một câu chuyện. Trong phần này, tôi muốn nêu bật 5 cách độc đáo mà bạn có thể sử dụng Facebook Carousel ads

1. Đánh dấu một sản phẩm

Carousel là gì
Tieks đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để làm nổi bật một trong những sản phẩm.

Tieks là một nhà sản xuất giày múa ba lê chuyên nghiệp và đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để làm nổi bật một trong những sản phẩm. Mỗi thẻ của quảng cáo tập trung vào một khía cạnh của giày và họ đã sử dụng bản sao dòng tiêu đề để cung cấp thêm ngữ cảnh cho mỗi hình ảnh.

2. Minh họa cách sử dụng sản phẩm

Carousel là gì
Tyme Hair sử dụng quảng cáo băng chuyền

Tyme Hair đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu cách bạn có thể sử dụng một trong các sản phẩm của họ. Để cho biết cách hoạt động của máy uốn tóc, họ đã sử dụng mỗi thẻ của quảng cáo để chia sẻ một bước với một hình ảnh tương ứng.

3. Kể một câu chuyện

Câu chuyện là một cách cực kỳ hiệu quả để chia sẻ thông điệp thương hiệu và thu hút khách hàng của bạn. Project Repat, một công ty chuyên sản xuất mền từ những chiếc áo phông cũ, đã qua sử dụng quảng cáo băng chuyền để kể câu chuyện về cách ký ức của bạn có thể biến thành một chiếc chăn bông.

4. Tham quan sản phẩm

Carousel là gì
Deezer đã sử dụng thẻ băng chuyền để cung cấp cho mọi người trải nghiệm trong ứng dụng trước khi họ tải xuống

Trong ví dụ dưới đây, ứng dụng Âm nhạc, Deezer đã sử dụng thẻ băng chuyền để cung cấp cho mọi người trải nghiệm trong ứng dụng trước khi họ tải xuống. Mỗi thẻ của quảng cáo tóm tắt một tính năng của ứng dụng, cung cấp cho mọi người ý tưởng tốt về những gì mong đợi từ ứng dụng.

5. Chia sẻ một bài báo

Facebook Carousel  ads là một cách tuyệt vời để chia sẻ và quảng bá bài viết. Trong ví dụ dưới đây, Precision Nutrition đã chia sẻ các bài báo từ trang web của họ về chế độ ăn uống lành mạnh cho các vận động viên – quảng cáo này đã dẫn đến 6.000 lượt đăng ký nhận bản tin mới .

Chúng tôi đã nhanh chóng thử nghiệm Quảng cáo băng chuyền như một cách để thúc đẩy các nhấp chuột vào nội dung của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi được chia sẻ kết quả của chúng tôi tại đây. Bên cạnh Quảng cáo băng chuyền, chúng tôi cũng đã thử nghiệm Quảng cáo tương tác sau để đưa ra một số ngữ cảnh cho kết quả của chúng tôi. Đây là tất cả những gì chúng tôi nhận thấy:

  • Quảng cáo tương tác với bài đăng trên trang có CTR là 1,05% so với 0,20% từ Quảng cáo băng chuyền
  • CPC cho Quảng cáo tương tác sau là 0,57 đô la so với 0,87 đô la từ Quảng cáo băng chuyền.
  • Quảng cáo tương tác bài đăng cũng tạo ra 79 lượt thích bài đăng, 2 bình luận, 3 lượt chia sẻ và 38 lượt thích trang trên đầu trang của 188 lần nhấp vào liên kết với 80% chi phí của Quảng cáo băng chuyền tạo ra 2 lượt thích bài đăng, 0 bình luận, 0 lượt chia sẻ, 155 liên kết nhấp chuột và chỉ 1 trang thích.
XEM THÊM:  Lỗi facebook không gửi mã xác nhận về SĐT? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù nó hoạt động kém hiệu quả trong thử nghiệm này so với Quảng cáo tương tác sau bài đăng, với một chút thử nghiệm và tối ưu hóa, chúng tôi có thể cải thiện hiệu quả của Quảng cáo băng chuyền như một cách để thúc đẩy nhấp chuột vào nội dung.

Một suy nghĩ ban đầu là có thể nếu thẻ đầu tiên trong quảng cáo băng chuyền không hoàn toàn làm được điều đó, có lẽ một thẻ khác trong bốn thẻ sẽ làm.

Carousel là gì
Facebook carousel giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn 1 cách tốt nhất

Bạn đã thử nghiệm với Quảng cáo băng chuyền như một cách để thúc đẩy nhấp chuột vào nội dung của mình chưa? Nếu vậy, tôi rất muốn nghe những suy nghĩ và trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới bài đăng này.

Cách tạo Facebook Carousel Ads

Để tạo Quảng cáo băng chuyền trên Facebook, hãy vào Trình quản lý quảng cáo và chọn một mục tiêu tiếp thị hỗ trợ định dạng Băng chuyền – phạm vi tiếp cận, nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập, lượt cài đặt ứng dụng, tạo khách hàng tiềm năng, chuyển đổi hoặc bán danh mục .

Tạo bộ quảng cáo của bạn, chọn định dạng Băng chuyền và bạn đã sẵn sàng để tung tăng. Đây là những gì bạn sẽ thấy khi sẵn sàng tạo quảng cáo Băng chuyền của mình.Carousel là gì

Bước 1: Văn bản ở đây phải bao quát và phải bao gồm mọi thẻ trong Băng chuyền của bạn. Nếu bạn đang bán một sản phẩm, hãy nói điều gì đó về sản phẩm đó. Nếu bạn đang bán một dòng sản phẩm, hãy nói điều gì đó về dòng đó.

Bước 2: Tính năng này chỉ khả dụng cho News Feed và quảng cáo Instagram. Sử dụng nó nếu thứ tự các thẻ của bạn không gắn liền với câu chuyện bạn đang cố gắng kể. Nếu bạn chỉ đơn giản là trưng bày nhiều sản phẩm, việc hiển thị thẻ hoạt động tốt nhất trước tiên sẽ trả cổ tức.

Bước 3: Mặc dù quảng cáo Băng chuyền Facebook không được hỗ trợ cho mục tiêu Lượt ghé qua cửa hàng, nhưng bạn có tùy chọn hiển thị bản đồ ở đây để tăng cường quảng cáo địa phương.

Bước 4: Thẻ của bạn. Bạn có thể kéo và thả để sắp xếp lại thứ tự các thẻ của mình trước hoặc sau khi bạn tạo chúng.Carousel là gì

Chọn quảng cáo video hoặc hình ảnh, sau đó nhập dòng tiêu đề và mô tả (chi tiết hơn) bên dưới nó.

Carousel là gì

Tiếp tục cuộn và bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn các nút kêu gọi hành động riêng lẻ cho từng thẻ — hoặc, nếu bạn thích giao diện gọn gàng hơn, để xem toàn bộ các nút CTA. Trường “thêm lớp phủ” cho phép bạn đặt biểu ngữ mini “Giao hàng miễn phí” hoặc “Giao hàng tận nơi” trên thẻ của mình — cả hai đều có thể làm cho việc chuyển đổi trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với khách hàng tiềm năng.

Bí kíp cho một quảng cáo Facebook Carousel hoàn hảo

Thu hút sự chú ý với hình ảnh đầu tiên

Newsfeed của Facebook là một nơi rất bận rộn và người dùng thường bị quá tải với nội dung . Để giúp quảng cáo của bạn thành công, hãy chú ý đến việc tạo ra hình ảnh đẹp đầu tiên và đảm bảo rằng hình ảnh đó có ý nghĩa riêng và cũng thu hút sự chú ý.

XEM THÊM:  8 ý tưởng mini game Facebook hay và đặc sắc nhất 2024
Carousel là gì
Thành phố New York trên Facebook Carousel

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là bài đăng của Virgin Holidays về đợt giảm giá #DreamBigger của họ. Thẻ đầu tiên trên băng chuyền cho bạn biết chính xác những gì họ đang cung cấp và thu hút sự chú ý bằng hình ảnh mạnh mẽ của Thành phố New York:

Tuân thủ các khuyến nghị của Facebook

Facebook đã chia sẻ một số đề xuất thiết kế cho Quảng cáo băng chuyền . Nếu bạn đang muốn tối đa hóa hiệu suất của mình, tốt nhất bạn nên thử và kiên trì thực hiện những điều này nếu có thể.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh các đề xuất của họ:

  • Kích thước hình ảnh được đề xuất: 600 x 600 pixel
  • Tỷ lệ hình ảnh: 1: 1
  • Văn bản: 90 ký tự
  • Dòng tiêu đề: 40 ký tự
  • Mô tả liên kết: 20 ký tự
  • Hình ảnh của bạn không được bao gồm nhiều hơn 20% văn bản.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng khoảng trống Dòng tiêu đề dưới mỗi hình ảnh cho tên sản phẩm hoặc lợi ích, giá hoặc phần trăm giảm giá hoặc lời kêu gọi hành động

Cách tạo một hình ảnh dài cho Facebook Carousel

Một số nhà quảng cáo chọn chia một hình ảnh lớn thành các thẻ, để kể một câu chuyện trực quan tuyệt vời khi người dùng vuốt (hoặc nhấp) qua chúng. Đây là một ví dụ:

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo ở định dạng băng chuyền hiển thị một hình ảnh dài, đây là cách thực hiện:

Bước 1: Quyết định số lượng thẻ băng chuyền mà hình ảnh sẽ vượt qua (điều này nên nằm ở bất kỳ vị trí nào từ 3-5 thẻ).

Bước 2: Tạo một hình ảnh với kích thước chính xác. Chiều cao của nó phải là 600 pixel và chiều rộng của nó phải là 600 pixel nhân với số lượng thẻ băng chuyền được sử dụng (ví dụ: hình ảnh bốn thẻ phải là 2400 × 600 pixel).

Bước 3: Tải lên cùng một hình ảnh này cho mỗi thẻ băng chuyền, nhưng hãy cắt hình ảnh đó trong những khoảng thời gian bằng nhau để chia thành các thẻ. Ngoài ra, bạn có thể cắt từng thẻ 600 × 600 bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Sketch hoặc Photoshop trước khi tải lên.

Mẹo chuyên nghiệp: Facebook có một tùy chọn để tự động hiển thị những hình ảnh hoạt động tốt nhất trước băng chuyền của bạn. Nếu bạn đang tạo một hình ảnh dài trên nhiều thẻ, tốt nhất nên bỏ chọn hộp này.

6 ví dụ sáng tạo về quảng cáo băng chuyền

1. Straight Compton Outta

Straight Outta Compton đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu các phần trong phim và thông báo phát hành trên VUDU.

2. Deezer

Carousel là gì
Deezer

Deezer đã chuyển sang quảng cáo băng chuyền để thông báo rằng nhạc của The Beatles có sẵn trong ứng dụng của họ. Quảng cáo có hình ảnh của nhóm trải rộng trên ba thẻ và sử dụng khoảng trống dòng tiêu đề trên mỗi thẻ để đưa tin tức về việc The Beatles có mặt trên Deezer.

3. Xbox

Để quảng cáo cho trò chơi Tomb Raider mới nhất, Xbox đã sử dụng một cảnh quay toàn cảnh về nhân vật, Lara Croft, bị treo trên một mặt vách đá.

Bên cạnh các hình ảnh, Xbox đã sử dụng tiêu đề thẻ để kể câu chuyện của trò chơi. Các thẻ cuối cùng trên băng chuyền là một liên kết để mua trò chơi.

4. Fallout

Carousel là gì
Fallout

Để quảng cáo Fallout 4, Bethesda Game Studios đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để chia sẻ xếp hạng và đánh giá từ các trang web và tạp chí nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành trò chơi.

5. Tesco

Tesco đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu công thức từng bước và liên kết trở lại blog Real Food.

6. Chipotle

Chipotle đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để thu hút sự chú ý đến chiến dịch ‘Bạn bè hoặc giả gái’ của họ ; các thẻ đã so sánh bữa ăn Chipotle với các loại thức ăn nhanh khác để hỏi xem đâu là bạn của bạn và đâu là đồ giả của bạn.

Nguồn tham khảo: 

https://buffer.com/library/facebook-carousel-ads/

https://www.wordstream.com/blog/ws/2018/05/21/facebook-carousel-ads

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300