[Hướng dẫn] 6 bước cơ bản để bắt đầu quảng cáo Instagram

Bạn đang chạy quảng cáo hiển thị và tìm kiếm có trả tiền thông qua Google, bạn đang quảng cáo trên Facebook, LinkedIn, Twitter và thậm chí một số trang web xã hội liên quan đến ngành thích hợp. Có lẽ bạn thậm chí đang chạy một số chiến dịch quảng cáo du kích hoặc quảng cáo thông qua NPR. Nhưng vì một lý do kỳ lạ nào đó, bạn đã loại bỏ Instagram, không chắc liệu nó có mang lại ROI hay không.

Mặc dù Instagram có thể trẻ hơn, với ít người dùng hơn so với công ty mẹ Facebook, nhưng Instagram là ngôi sao đột phá của gia đình mà ai cũng muốn ngồi cạnh trên bàn tiệc Lễ Tạ ơn. Instagram cung cấp một nền tảng để kể những câu chuyện trực quan thông qua các định dạng quảng cáo khác nhau và nhiều nhà quảng cáo đã thấy kênh này mang lại ROI cao hơn so với các chiến dịch quảng cáo khác của họ.

Mặc dù Instagram có tuổi đời trẻ hơn, và ít người dùng hơn so với công ty mẹ Facebook, nhưng Instagram là ngôi sao quảng cáo đầy tiềm năng. Instagram cung cấp một nền tảng để kể những câu chuyện trực quan thông qua các định dạng quảng cáo khác nhau và nhiều nhà quảng cáo đã thấy kênh này mang lại ROI cao hơn so với các chiến dịch quảng cáo khác của họ.

Theo Statista , ngày nay Instagram có 800 triệu người dùng tích cực và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mà nó đạt được kể từ năm 2013 là khá đáng kinh ngạc.

Quảng cáo instagram
Biểu đồ số lượng người dùng instagram qua các năm

Ngày nay là lúc quảng cáo trên Instagram phát huy tác dụng. Tương tự như Facebook, để tập trung vào đúng người, vào đúng thời điểm , với thông điệp và hình ảnh phù hợp, quảng cáo Instagram là phương tiện đắc lực của bạn để thực hiện điều đó…

Quảng cáo Instagram là gì?

Quảng cáo Instagram là phương thức trả tiền để đăng nội dung được tài trợ trên nền tảng Instagram nhằm tiếp cận lượng khán giả được nhắm mục tiêu lớn hơn. Mặc dù có nhiều lý do mà một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể quyết định quảng cáo, nhưng quảng cáo trên Instagram thường được sử dụng để tăng khả năng hiển thị thương hiệu , lưu lượng truy cập trang web, tạo khách hàng tiềm năng mới và di chuyển khách hàng tiềm năng hiện tại xuống kênh (và hy vọng hướng tới chuyển đổi).

Quảng cáo instagram
Quảng cáo instagram là gì?

Vì Instagram là một nền tảng trực quan nên quảng cáo văn bản không phải là một thứ ở đây. Thay vào đó, bạn cần một hình ảnh, tập hợp hình ảnh hoặc video (có thể kèm theo văn bản) để tiếp cận đối tượng của mình bằng quảng cáo Instagram.

Quảng cáo Instagram hoạt động vào tháng 3 năm 2017, hơn 120 triệu người dùng Instagram đã truy cập một trang web, nhận chỉ đường, gọi điện, gửi email hoặc gửi tin nhắn trực tiếp để tìm hiểu về một doanh nghiệp dựa trên  quảng cáo Instagram . Theo  Instagram , 60% người nói rằng họ khám phá các sản phẩm mới trên nền tảng này và 75% người dùng Instagram thực hiện hành động sau khi được truyền cảm hứng từ một bài đăng .

Tương tự như quảng cáo Facebook, bỏ một số tiền sau một bài đăng sẽ dẫn đến việc hiển thị nhiều hơn cho thương hiệu của bạn, cũng như kiểm soát nhiều hơn những ai có thể xem bài đăng của bạn.

Quảng cáo trên Instagram có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Điều này dẫn đến một câu hỏi hiển nhiên: Ai đang ở trên Instagram? Có phải chỉ các bạn tuổi teen mới chụp ảnh tự sướng?

Quảng cáo Instagram
Quảng cáo trên Instagram có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Thật không may cho tất cả các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu nhân khẩu học là người lớn tuổi, vì Instagram có xu hướng nghiêng về đối tượng trẻ trung hơn, với tỷ lệ phần trăm lớn nhất người dùng rơi vào độ tuổi 18-29 (55%), sau đó từ 30-49 tuổi ( 28%). Chỉ 11% người dùng Instagram ở độ tuổi từ 50-64 và chỉ 4% là người lớn trên 65 tuổi.

Theo  Hootsuite , phần lớn người dùng Instagram sống ở khu vực thành thị (32%), 28% người dùng sống ở ngoại ô và 18% người dùng trong khu vực ông thôn. Mặc dù có nhiều phụ nữ trên Instagram hơn nam giới, nhưng khoảng cách giới tính không còn lớn như trước đây.

Nếu điều này không giống đối tượng mà bạn đang nhắm đến, bạn vẫn không nên loại bỏ mạng xã hội như một cơ hội vô ích. Tương tự như những gì đã xảy ra với Facebook, ngày càng nhiều người lớn trên 34 tuổi có thể sẽ tham gia vào nhóm Instagram khi nền tảng này tiếp tục phát triển. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc với 4% người lớn trên 65 tuổi, bạn luôn có thể nhắm mục tiêu trực tiếp đến nhóm nhân khẩu học đó…

Tương tự như nhiều nền tảng quảng cáo xã hội khác, Instagram cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát chi tiết để nhắm mục tiêu các giới tính, độ tuổi, vị trí, sở thích, hành vi cụ thể và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng tùy chỉnh hoặc đối tượng ưa nhìn để bạn chỉ hiển thị quảng cáo cho danh sách khách hàng tiềm năng trực tiếp của mình hoặc những người có trang điểm tương tự.

Quảng cáo Instagram
Quảng cáo Instagram

Điều mà các nhà quảng cáo thực sự nên nắm bắt là thực tế là  Instagram sử dụng dữ liệu nhân khẩu học của Facebook để phân phát quảng cáo cho các bên thích hợp . Điều này làm cho công cụ này trở nên siêu có giá trị đối với các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng thích hợp, bởi vì Facebook đã có lịch sử kỹ lưỡng và các tùy chọn nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học kỹ lưỡng.

Quảng cáo trên Instagram có thể đặc biệt mạnh mẽ nếu bạn đang làm việc trong ngành trực quan hoặc sáng tạo, chẳng hạn như  kinh doanh nhà hàng hoặc  tiếp thị thủ công .

Chi phí quảng cáo Instagram là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi khó trả lời, vì chi phí dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và như bạn có thể nghi ngờ những yếu tố này không được nền tảng tiết lộ tất cả cho chúng tôi. Mô hình này dựa trên CPC (giá mỗi nhấp chuột) và CPM (giá mỗi lần hiển thị) và giá được xác định theo đấu giá quảng cáo của Instagram.

quảng cáo instagram
Chi phí quảng cáo trên Instagram là bao nhiêu?

Andrew Tate từ AdEspresso cho biết: “ Chi phí của quảng cáo Instagram bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố – mọi thứ từ đối tượng đến phản hồi quảng cáo của bạn” . “Có rất nhiều điều cần hiểu về cách quảng cáo trên Instagram.”

AdEspresso gần đây đã nghiên cứu chi tiêu quảng cáo Instagram trị giá 100 triệu đô la trong năm 2017 và nhận thấy rằng chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình cho quảng cáo Instagram trong Quý 3 dao động trong khoảng 0,70 đô la đến 0,80 đô la. Mặc dù đây là một điểm chuẩn hữu ích, nhưng tất nhiên sẽ thay đổi tùy thuộc vào phiên đấu giá, đối tượng, đối thủ cạnh tranh, thời gian trong ngày, ngày trong tuần, v.v.

Một số nhà quảng cáo nhận thấy rằng quảng cáo trên Instagram thường có mức độ tương tác cao hơn, nhưng điều này có thể khiến họ phải trả giá. Theo Keith Baumwald, người sáng lập  Leverag Consulting , chi phí quảng cáo trên Instagram có chi phí cao hơn một chút so với quảng cáo trên Facebook. Baumwald tuyên bố rằng vì các quảng cáo được nhắm mục tiêu rất cao nên cuối cùng bạn có thể phải trả tới 5 đô la một CPM.

XEM THÊM:  Outbound Marketing là gì? Sự khác nhau Outbound Marketing và Inbound Marketing

Các nhà quảng cáo có quyền kiểm soát cách phân bổ ngân sách của họ. Ví dụ: bạn có thể chọn giữa ngân sách hàng ngày để giới hạn số tiền chi tiêu mỗi ngày hoặc ngân sách trọn đời, nơi bạn sẽ thiết lập quảng cáo của mình để chạy trong một khoảng thời gian cho đến khi hết ngân sách.

Các cách khác để kiểm soát chi tiêu quảng cáo trên Instagram của bạn bao gồm đặt lịch quảng cáo (ví dụ: bạn có thể chỉ định các giờ nhất định trong ngày mà bạn muốn quảng cáo của mình chạy), đặt phương thức phân phối quảng cáo của bạn (có ba tùy chọn: nhấp chuột vào liên kết, hiển thị và phạm vi tiếp cận duy nhất hàng ngày), cũng như đặt số tiền giá thầu của bạn (thủ công so với tự động).

6 bước đơn giản để bắt đầu quảng cáo trên Instagram

Việc tìm hiểu những kiến ​​thức sâu sắc về một nền tảng quảng cáo mới thoạt đầu có vẻ quá sức. Tin tốt ở đây là nếu bạn đang quảng cáo trên Facebook , không có nhiều thứ để học. Trên thực tế, quảng cáo Instagram có thể được định cấu hình ngay thông qua Trình quản lý Quảng cáo Facebook.

Nếu bạn không quảng cáo trên Facebook, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình bên dưới và cũng có tùy chọn để tạo một số quảng cáo đơn giản trực tiếp trong ứng dụng Instagram.

Các nhà quảng cáo nâng cao hơn hoặc đang chạy một tập hợp quảng cáo tương đối lớn cũng có thể chọn định cấu hình quảng cáo của họ thông qua Power Editor hoặc API Tiếp thị của Facebook. Đối tác Instagram cũng có sẵn cho các doanh nghiệp cần mua và quản lý nhiều quảng cáo, quản lý một cộng đồng lớn và cung cấp nội dung trên quy mô lớn.

Đối với bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo quảng cáo thông qua Trình quản lý Quảng cáo Facebook, đây là phương pháp phổ biến nhất do tính dễ sử dụng và khả năng tùy chỉnh những quảng cáo này ở mức độ cao hơn những gì có thể trong chính ứng dụng. Mặc dù cấu hình quảng cáo Instagram không quá phức tạp, nhưng có một số bước cần lưu ý. Bắt đầu với…

1. Điều hướng đến Trình quản lý Quảng cáo của Facebook

Để điều hướng đến trình quản lý quảng cáo trong Facebook, chỉ cần nhấp vào liên kết này , giả sử bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook thích hợp.

Lưu ý: Không có Trình quản lý Quảng cáo cụ thể cho Instagram; Quảng cáo Instagram được quản lý thông qua Giao diện người dùng Quảng cáo Facebook.

2. Đặt mục tiêu tiếp thị của bạn

Bây giờ, phần thú vị là chọn mục tiêu chiến dịch của bạn. May mắn thay, các mục tiêu được đặt tên theo cách tự giải thích. Cần thêm lưu lượng truy cập? Chọn mục tiêu lưu lượng truy cập. Tìm cách tăng nhận thức về thương hiệu ? Chọn mục tiêu nhận biết thương hiệu. Bạn có được ý chính.

Một điều cần lưu ý là quảng cáo Instagram chỉ hoạt động với các mục tiêu sau:

 • Nhận biết thương hiệu
 • Chạm tới
 • Lưu lượng truy cập (cho các nhấp chuột vào trang web của bạn hoặc vào cửa hàng ứng dụng cho ứng dụng của bạn)
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Tương tác (chỉ dành cho tương tác bài đăng)
 • Lượt xem video
 • Chuyển đổi (đối với chuyển đổi trên trang web hoặc ứng dụng của bạn)

Mặc dù những mục tiêu này trực quan, nhưng một số mục tiêu đi kèm với một vài bước cấu hình bổ sung, mà tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Quảng cáo instagram
Đặt mục tiêu tiếp thị của bạn

Nhận biết thương hiệu: Dùng một bữa trưa kéo dài. Không có bước bổ sung nào ở đây! Đây là mục tiêu chuẩn nhất sẽ cố gắng hiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều người tiềm năng hơn có khả năng quan tâm. Làm thế nào để Instagram xác định điều này? Đó là một bí mật, nhưng mục tiêu này có thể sẽ đưa một số người mới và có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Phạm vi tiếp cận: Nếu phạm vi tiếp cận là thứ bạn đang tìm kiếm (như trong việc tối đa hóa số lượng người xem quảng cáo của bạn) thì bạn chỉ cần đảm bảo chọn tài khoản Instagram của mình khi tạo quảng cáo. Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang tìm cách chạy quảng cáo Instagram Story thì “phạm vi tiếp cận” hiện là mục tiêu duy nhất bạn có thể chọn. Điều thú vị về mục tiêu này là bạn có thể tận dụng tính năng thử nghiệm phân tách của Facebook , cho phép bạn tách thử nghiệm hai quảng cáo để xem quảng cáo nào mang lại nhiều lượt cài đặt hơn. LƯU Ý: Thử nghiệm phân tách cũng có sẵn cho các mục tiêu Lưu lượng truy cập, Lượt cài đặt ứng dụng, Lượt xem video, Tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Quảng cáo instagram
Phạm vi tiếp cận

Lưu lượng truy cập: Nếu bạn đang muốn thu hút nhiều người hơn đến trang web hoặc cửa hàng ứng dụng để tải xuống ứng dụng của mình, thì đây là mục tiêu thích hợp dành cho bạn. Các bước bổ sung duy nhất bạn cần thực hiện là chọn giữa hai tùy chọn đó, sau đó nhập URL đã chọn và để tắc đường!

Tương tác: Ai lại không muốn có thêm lượt thích, lượt chia sẻ và mức độ tương tác tổng thể? Nếu mục tiêu của bạn là tương tác, một điều cần lưu ý là bạn hiện chỉ có thể trả tiền để chơi “đăng tương tác” trên Instagram. Facebook sẽ cho phép bạn trả tiền cho “tương tác trang” và “phản hồi sự kiện”, nhưng điều này hiện không khả dụng cho Instagram.

Quảng cáo instagramQuảng cáo instagram
Tương tác

Lượt cài đặt ứng dụng: Nếu mục tiêu chính của bạn là lượt cài đặt ứng dụng, bạn đã đến đúng nơi. Để định cấu hình điều này, bạn cần chọn ứng dụng của mình từ cửa hàng ứng dụng trong quá trình thiết lập.

Quảng cáo instagram
Lượt cài đặt ứng dụng

Lượt xem video: Video thường là sự đầu tư về thời gian và tiền bạc, vì vậy việc không quảng cáo video của bạn trên Instagram sẽ giống như bạn mua vé máy bay đến Hawaii và để nó trên bàn làm việc. May mắn thay, mục tiêu này rất đơn giản và không yêu cầu các bước thiết lập bổ sung.

Tạo khách hàng tiềm năng: Ai không muốn có thêm khách hàng tiềm năng? Nếu đó là mục tiêu chính của bạn, mục tiêu này là dành cho bạn. Chỉ cần lưu ý rằng quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng không cung cấp tất cả các trường được điền sẵn giống như Facebook. Instagram hiện chỉ hỗ trợ email, họ tên, số điện thoại và giới tính. Những quảng cáo này cũng có nhiều rào cản hơn so với quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook, vì khi khách hàng tiềm năng nhấp để mở quảng cáo, họ sẽ cần nhấp qua để điền thông tin của họ. Trên Facebook, khách hàng tiềm năng có thể điền thông tin của họ mà không cần nhấp thêm. Phần thiết lập khác là bạn sẽ cần tạo một biểu mẫu khách hàng tiềm năng khi tạo quảng cáo của mình.

Chuyển đổi: Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém, chúng tôi có chuyển đổi. Mục tiêu này cho phép bạn thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện hành động và chuyển đổi trên trang web hoặc trong ứng dụng của bạn. Việc thiết lập bổ sung ở đây yêu cầu bạn phải định cấu hình pixel Facebook hoặc sự kiện ứng dụng dựa trên trang web hoặc ứng dụng bạn đang muốn quảng cáo; điều này sẽ cho phép bạn theo dõi chuyển đổi.

3. Định cấu hình đối tượng mục tiêu của bạn

Bây giờ bạn đã chọn mục tiêu của mình, bạn cần nhắm mục tiêu đến đối tượng thích hợp để hiển thị quảng cáo của mình cho đúng người. Đây là vẻ đẹp thực sự của quảng cáo Instagram vì bạn sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên sâu về nhân khẩu học của Facebook để tiếp cận đúng người.

Nếu bạn đã làm điều này cho quảng cáo Facebook trước khi có thể bạn đã có một số đối tượng được xây dựng và đã khá quen thuộc với quy trình này. Nếu bạn chưa quen với quy trình này, đây là danh sách các tùy chọn nhắm mục tiêu của bạn, bạn có thể xếp lớp để có được đối tượng được nhắm mục tiêu chính xác. (Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến phụ nữ, ở New York, trong độ tuổi từ 19 đến 65, những người quan tâm đến yoga và thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn có thể làm như vậy!)

XEM THÊM:  Cách viết bài sale sản phẩm chốt đơn ầm ầm chỉ với 8 bước

Vị trí : Cho dù bạn muốn nhắm mục tiêu quốc gia, khu vực, tiểu bang, thành phố, mã zip, loại trừ hoặc bao gồm các địa điểm nhất định, nhắm mục tiêu theo vị trí sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả những điều này và hơn thế nữa.

Độ tuổi : Cho phép bạn nhắm mục tiêu các phạm vi từ 13 tuổi đến 65+

Giới tính : Chọn giữa tất cả, nam hoặc nữ

Ngôn ngữ : Facebook khuyên bạn nên để trống trường này trừ khi ngôn ngữ bạn đang nhắm mục tiêu không phổ biến cho vị trí mà bạn nhắm mục tiêu.

Nhân khẩu học : Trong “Nhắm mục tiêu chi tiết”, bạn sẽ tìm thấy nhân khẩu học , có một số danh mục phụ với nhiều danh mục phụ hơn trong những danh mục đó. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu “Nhân khẩu học”> “Nhà”> “Quyền sở hữu nhà”> “Người cho thuê”.

Sở thích : Sở thích cũng nằm trong “Nhắm mục tiêu chi tiết” với nhiều danh mục phụ để tìm hiểu. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm những người quan tâm đến đồ uống chưng cất, phim khoa học viễn tưởng và hàng không, những lựa chọn đó có sẵn cho bạn!

Hành vi : Và một tùy chọn “Nhắm mục tiêu chi tiết” khác với nhiều danh mục phụ để khám phá. Cho dù đó là hành vi mua hàng, vai trò công việc, ngày kỷ niệm hoặc các hành vi khác, các tùy chọn dường như vô tận.

Kết nối : Tại đây, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu những người được kết nối với trang, ứng dụng hoặc sự kiện của bạn.

Đối tượng tùy chỉnh : Đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn tải lên danh sách liên hệ của riêng mình, cho phép bạn nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng đã có trong quy trình của bạn hoặc những khách hàng mà bạn đang muốn bán thêm.

Đối tượng trông giống như khán giả: Nếu đối tượng tùy chỉnh của bạn được khai thác tiềm năng của họ, hãy tạo đối tượng giống đối tượng. Điều này sẽ cho phép Instagram tìm những người có đặc điểm giống với các khán giả khác của bạn.

Sau khi bạn đã định cấu hình đối tượng của mình, Facebook cũng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về mức độ cụ thể hoặc rộng rãi đối tượng của bạn (như bên dưới).

Đây là một công cụ quan trọng cần chú ý, bởi vì bạn muốn đạt được sự cân bằng đối tượng của mình không quá lớn (vì nó có thể không đủ nhắm mục tiêu), nhưng cũng không quá cụ thể (trong vùng màu đỏ), vì có thể không được nhiều người (nếu có) đạt được với rất nhiều mục tiêu phân lớp.

4. Chọn Vị trí của bạn

Bây giờ bạn đang nhắm mục tiêu nhân khẩu học lý tưởng của mình, đã đến lúc chọn vị trí của bạn! Điều này rất quan trọng nếu mục tiêu của bạn cho một chiến dịch là chỉ hiển thị quảng cáo trên Instagram. Nếu bạn chọn bỏ qua bước này, Facebook sẽ cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên cả hai nền tảng.

Quảng cáo instagram
Chọn Vị trí của bạn

Đây không nhất thiết là một điều tiêu cực, nhưng nếu bạn có nội dung mà bạn đã tạo riêng cho Instagram, bạn nên chọn “Chỉnh sửa vị trí” .

Từ đây, bạn có thể chỉ định Instagram làm vị trí, cũng như nếu bạn muốn những quảng cáo này xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu và / hoặc phần câu chuyện của nền tảng.

5. Đặt Ngân sách và Lịch trình Quảng cáo của Bạn

Nếu bạn đã quen với cách hoạt động của ngân sách thông qua Facebook, AdWords và các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số khác, thì bước này sẽ không quá khó khăn đối với bạn. Nếu không, thì hãy hít thở sâu; trong khi bạn có thể không biết chính xác nơi đặt ngân sách hàng ngày hoặc suốt đời khi chạy chiến dịch quảng cáo Instagram đầu tiên của mình, điều này đi kèm với thử nghiệm và sai sót, cũng như kinh nghiệm. Và điều tốt là bạn có quyền kiểm soát để tạm dừng hoặc dừng chiến dịch của mình bất kỳ lúc nào nếu bạn cảm thấy ngân sách của mình không được phân bổ hợp lý.

Quảng cáo instagram
Đặt Ngân sách và Lịch trình Quảng cáo của bạn

Mặc dù thường nghiêng về ngân sách hàng ngày vì nó đảm bảo ngân sách của bạn sẽ không bị tiêu quá nhanh, nhưng ngân sách trọn đời cho phép bạn lập lịch phân phối quảng cáo của mình, do đó, có những điểm cộng và điểm nhỏ cho cả hai tùy chọn. Tôi cũng sẽ khuyên bạn nên khám phá các tùy chọn nâng cao trong hình bên dưới. Ví dụ: nếu bạn đặt giá thầu theo cách thủ công, bạn sẽ có quyền kiểm soát để quyết định mỗi khách hàng tiềm năng đáng giá bao nhiêu cho bạn.

Quảng cáo instagram
Đặt Ngân sách và Lịch trình Quảng cáo của bạn

Như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể chạy lịch quảng cáo để nhắm mục tiêu các thời điểm cụ thể trong ngày và các ngày trong tuần khi bạn biết đối tượng của mình hoạt động tích cực nhất trên nền tảng. Đây là một cách siêu có giá trị để tối ưu hóa ngân sách của bạn. Xin nhắc lại, điều này chỉ có sẵn cho những người sử dụng ngân sách trọn đời.

6. Tạo quảng cáo Instagram của bạn

Bây giờ đã đến lúc tạo quảng cáo Instagram của bạn!

Hy vọng rằng sau khi thực hiện các bước ở trên, bạn đã có sẵn một số nội dung cho quảng cáo mà bạn đang muốn quảng cáo. Phần thiết lập này có thể trông khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, nhưng bạn sẽ luôn có một vài tùy chọn định dạng quảng cáo để lựa chọn. Vì vậy, bước tiếp theo, hãy thảo luận về các định dạng quảng cáo khác nhau có sẵn.

Định dạng quảng cáo Instagram

Nếu bạn là một người ra quyết định tồi, bạn có thể muốn gồng mình lên. Instagram có sáu định dạng quảng cáo để bạn lựa chọn. (Con số này ít hơn Facebook !) Hai trong số đó dành cho các câu chuyện trên Instagram , xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu theo cách tương tự như Snapchats. Bốn định dạng còn lại là các định dạng được thiết kế cho nguồn cấp dữ liệu Instagram, được các nhà quảng cáo sử dụng phổ biến hơn.

Quảng cáo instagram
Định dạng quảng cáo Instagram

1. Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu hình ảnh

Đây là định dạng quảng cáo chuẩn nhất của bạn và có thể là định dạng bạn thấy thường xuyên nhất khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của riêng bạn. Những quảng cáo này là những hình ảnh đơn lẻ sẽ xuất hiện dưới dạng trải nghiệm gốc khi khách hàng tiềm năng mục tiêu của bạn đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ. Điều đáng yêu về những quảng cáo này là chúng không giống như quảng cáo, đặc biệt là khi được thực hiện tốt.

Dưới đây là một số chi tiết bổ sung cần lưu ý:

Yêu cầu kỹ thuật

 • Loại tệp: jpg hoặc png
 • Kích thước tệp tối đa: 30MB
 • Chiều rộng Hình ảnh Tối thiểu: 600 pixel
 • Tỷ lệ hình ảnh: tối thiểu 4: 5, tối đa 16: 9
 • Độ dài văn bản: tối đa 2.200 (* mặc dù Instagram khuyên bạn nên ở dưới 90 để phân phối tối ưu)
 • Số Hashtag: tối đa 30 (* bạn có thể thêm bổ sung trong các nhận xét)

Các mục tiêu được hỗ trợ

 • Chạm tới
 • Giao thông
 • Chuyển đổi
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Nhận thức thương hiệu
 • Tham gia Bài
 • Bán danh mục sản phẩm
 • Lượt ghé qua cửa hàng

Các nút gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt bây giờ
 • Gọi ngay bây giờ
 • Liên hệ chúng tôi
 • Nhận được hướng dẫn
 • Tìm hiểu thêm
 • Nhận lịch chiếu
 • Tải xuống

2. Quảng cáo câu chuyện hình ảnh

Cùng một khái niệm như trên, nhưng đây là những câu chuyện trên Instagram!  Thông tin chi tiết về quảng cáo Instagram Story bên dưới:

Yêu cầu kỹ thuật

 • Tỷ lệ hình ảnh: khuyến nghị 9:16
 • Chiều rộng Hình ảnh Tối thiểu: 600 pixel

Các mục tiêu được hỗ trợ

 • Chạm tới
 • Giao thông
 • Chuyển đổi
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Tạo khách hàng tiềm năng

Các nút gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt bây giờ
 • Liên hệ chúng tôi
 • Tải xuống

3. Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu video

Làm cho quảng cáo của bạn trở nên sống động với một video! Nếu bạn đã dành thời gian để tạo ra một video chất lượng , thì bạn hoàn toàn nên quảng cáo nó thông qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình.

XEM THÊM:  TVC là gì ? Tổng hợp kiến thức cần biết về TVC quảng cáo

Mặc dù hầu hết các tệp video được Instagram hỗ trợ, họ khuyên bạn nên sử dụng tính năng nén H.264, pixel vuông, tốc độ khung hình cố định, quét liên tục và nén âm thanh AAC âm thanh nổi ở 128kbps + ( MẸO CHUYÊN NGHIỆP : nếu video của bạn không đáp ứng các yêu cầu này, bạn luôn có thể chạy nó thông qua bộ chuyển mã video, Phanh tay , để thực hiện những điều chỉnh này).

Yêu cầu kỹ thuật

 • Độ phân giải video: 1080 x 1080 pixel (ít nhất)
 • Kích thước tệp tối đa: 4GB
 • Tỷ lệ video: tối thiểu 4: 5, tối đa 16: 9
 • Thời lượng video: tối đa 60 giây
 • Phụ đề video: tùy chọn
 • Tỷ lệ hình ảnh: tối thiểu 4: 5, tối đa 16: 9
 • Độ dài văn bản: đề nghị tối đa 125 ký tự
 • Số Hashtag: tối đa 30 (* bạn có thể thêm bổ sung trong các nhận xét)

Các mục tiêu được hỗ trợ

 • Chạm tới
 • Giao thông
 • Chuyển đổi
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Nhận thức thương hiệu
 • Tham gia Bài
 • Lượt ghé qua cửa hàng

Các nút gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt bây giờ
 • Gọi ngay bây giờ
 • Liên hệ chúng tôi
 • Tải xuống

4. Quảng cáo câu chuyện video

Đây là một nơi tuyệt vời khác để chạy quảng cáo video, vì câu chuyện là nơi người dùng thường mong đợi để xem video, do đó, phần “bán” của quảng cáo không cảm thấy bị ép buộc . Các thông số kỹ thuật video được đề xuất để tải lên giống như được liệt kê ở trên và đây là một số chi tiết bổ sung cần ghi nhớ!

Yêu cầu kỹ thuật

 • Độ phân giải video: 1080 x 1920 pixel (ít nhất)
 • Kích thước tệp tối đa: 4GB
 • Tỷ lệ video: tối đa 9:16
 • Thời lượng video: tối đa 15 giây
 • Phụ đề video: không khả dụng

Các mục tiêu được hỗ trợ

 • Chạm tới
 • Giao thông
 • Chuyển đổi
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Lượt cài đặt ứng dụng

Các nút gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt bây giờ
 • Gọi ngay bây giờ
 • Liên hệ chúng tôi
 • Tải xuống

5. Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu băng chuyền

Tiếp theo, chúng tôi có quảng cáo nguồn cấp dữ liệu băng chuyền . Những điều này thật thú vị làm sao! Định dạng này cho phép bạn hiển thị một loạt hình ảnh có thể cuộn thay vì chỉ một hình ảnh duy nhất.

Loại quảng cáo này phù hợp với những thương hiệu rất trực quan, như những thương hiệu trong ngành thực phẩm, người bán đồ nội thất, lựa chọn quần áo, điểm đến cho kỳ nghỉ, đại lý xe hơi, v.v. Nhưng chúng không chỉ dành cho những doanh nghiệp “sexy”; họ cũng có thể làm việc để nhân hóa thương hiệu của bạn hoặc thể hiện văn hóa của bạn bằng cách giới thiệu những người đứng sau phần mềm hoặc công ty tài chính của bạn.

Định dạng băng chuyền cho phép bạn chọn từ tối đa 10 hình ảnh trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh có liên kết riêng. Video cũng là một tùy chọn cho những quảng cáo này.

Yêu cầu kỹ thuật

 • Loại tệp: jpg hoặc png
 • Kích thước tệp tối đa: 30MB
 • Chiều rộng Hình ảnh Tối thiểu: 600 pixel
 • Tỷ lệ hình ảnh: tối thiểu 4: 5, tối đa 16: 9
 • Độ dài văn bản: tối đa 2.200 (* mặc dù Instagram khuyên bạn nên ở dưới 90 để phân phối tối ưu)
 • Thời lượng video: tối đa 60 giây
 • Số Hashtag: tối đa 30 (* bạn có thể thêm bổ sung trong các nhận xét)

Các mục tiêu được hỗ trợ

 • Chạm tới
 • Giao thông
 • Chuyển đổi
 • Nhận thức thương hiệu
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Bán danh mục sản phẩm

Các nút gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt bây giờ
 • Liên hệ chúng tôi
 • Gọi ngay bây giờ
 • Tải xuống

6. Quảng cáo câu chuyện canvas

Và cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chúng tôi có phần bổ sung mới nhất cho họ định dạng quảng cáo, quảng cáo Canvas. Có những quảng cáo thực sự nhập vai, cho phép quảng cáo tạo ra trải nghiệm VR 360 trong câu chuyện của họ. Chúng chỉ được hỗ trợ thông qua thiết bị di động và cực kỳ có thể tùy chỉnh cho nhà quảng cáo, nhưng bạn sẽ cần một số kỹ thuật. Những quảng cáo này hoạt động với hình ảnh, video và băng chuyền. Hãy xem hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về quảng cáo Canvas .

Yêu cầu kỹ thuật

 • Chiều rộng Hình ảnh Tối thiểu: 400 pixel
 • Chiều cao Hình ảnh Tối thiểu: 150 pixel

Các mục tiêu được hỗ trợ

 • Chạm tới
 • Nhận thức thương hiệu
 • Giao thông
 • Chuyển đổi
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Tham gia Bài
 • Lượt xem Video
 • Lượt ghé qua cửa hàng

Các nút gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt bây giờ
 • Liên hệ chúng tôi

5 phương pháp hay nhất về quảng cáo trên Instagram

Bây giờ bạn đã nắm được các nguyên tắc cơ bản về quảng cáo trên Instagram, đã đến lúc đạt được ROI cao nhất có thể bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất của Instagram này để tạo quảng cáo Instagram tuyệt vời .

1. Thấm nhuần từng quảng cáo với tính cách

Cho dù đó là một trò đùa hài hước, một video cảm xúc hay chỉ là một hình ảnh hấp dẫn thể hiện văn hóa của bạn, nếu bài đăng trên Instagram của bạn không cảm thấy nhân văn thì bạn sẽ không đạt được tiềm năng tương tác của mình.

Mọi người sử dụng Instagram để giải trí, thích thú hoặc ngạc nhiên. Cho dù đó là khi bạn đang trên tàu đi làm hay khi bạn đang thư giãn sau một ngày dài làm việc, không ai muốn nhảy lên Instagram để xem một quảng cáo nhàm chán của công ty. Đây là lý do tại sao lôi cuốn cảm xúc luôn là con đường để đi. Hãy xem bài đăng thú vị này từ Tạp chí Shape như một ví dụ hoàn hảo .

2. Đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan theo ngữ cảnh

Những gì hoạt động với một nền tảng truyền thông xã hội sẽ không nhất thiết phải hoạt động với một nền tảng khác. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể sẽ không quảng cáo cùng một nội dung thông qua LinkedIn như thông qua Twitter, vì khán giả thường ở trong một trạng thái tâm trí khác.

Đối với Instagram cũng vậy. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua mục tiêu của bạn và nhận biết họ đang ở đâu. Trên Instagram, bạn có nghĩ rằng khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng tải xuống và đọc cuốn sách điện tử 40 trang của bạn không? Chắc là không. Đảm bảo quảng cáo của bạn không bị thúc đẩy bởi doanh số bán hàng quá mức bởi vì đây không phải là những gì Instagram thường được sử dụng.

3. Sử dụng Hashtags…

Nhưng đừng chỉ hashtag #food hoặc #love. Sáng tạo hơn và thực hiện một số nghiên cứu người dùng để xem thẻ bắt đầu bằng # nào có nhiều khả năng được khán giả của bạn tìm kiếm hơn. Ngoài ra, đừng lạm dụng nó với các thẻ bắt đầu bằng #. Điều này có thể làm cho bài viết của bạn trông hơi cẩu thả và tuyệt vọng.

Con số lý tưởng? TrackMaven đã phân tích 65.000 bài đăng và nhận thấy rằng 9 thẻ bắt đầu bằng # là con số lý tưởng để có mức độ tương tác bài đăng cao nhất. Họ cũng phát hiện ra rằng các thẻ bắt đầu bằng # dài hơn  thường hoạt động tốt hơn.

4. Chạy một cuộc thi

Quảng cáo một cuộc thi hoặc quà tặng cho đến nay là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn với quảng cáo Instagram. Tại sao? Bởi vì mọi người yêu thích sự cạnh tranh và những thứ miễn phí! Còn cách nào tốt hơn để khiến khán giả hào hứng với thương hiệu của bạn?

Nếu bạn cần trợ giúp về cách thực hiện, hãy xem bài đăng tuyệt vời này về cách chạy quà tặng Instagram từ chính Dan Shewan của WordStream.

5. Đăng vào Giờ tối ưu

Tôi đã nói một chút về điều này trong bước lập ngân sách của quá trình thiết lập quảng cáo trên Instagram, nhưng sử dụng tính năng lịch quảng cáo (chỉ khả dụng với tính năng lập ngân sách trọn đời) là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người vào đúng thời điểm.

Nếu bạn biết rõ đối tượng của mình, điều này không quá khó để xác định, nhưng thử và sai cũng có thể hoạt động ở đây. Suy nghĩ về ngành dọc của bạn. Nếu bạn là nhà bán lẻ trực tuyến, khi nào mọi người thường mua sắm quần áo trực tuyến? Hoặc nếu bạn là một đại lý ô tô, bạn thấy lưu lượng truy cập trang web tăng đột biến nhất vào những ngày nào trong tuần? Đặt những câu hỏi này là một nơi tốt để bắt đầu.

Không cần quảng cáo thêm, hãy thiết lập và quảng cáo trên Instagram ! Đây là một nền tảng bạn không nên bỏ qua và hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn đủ tài nguyên để trở nên nổi tiếng trên instagram

Nguồn tham khảo: https://www.wordstream.com/blog/ws/2017/11/20/instagram-advertising

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300