Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone dành cho những ai chưa biết

Một cuộc trò chuyện đôi khi rất quan trọng với bạn muốn ghi âm là và lưu giữ chúng thì phải làm thế nào? Chúc mừng các tín đồ của Iphone vì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các cách ghi âm cuộc gọi iPhone tiện ích và nhanh nhất!

Sử dụng Voicemail để ghi âm cuộc gọi iPhone

Voicemail hay hộp thư thoại là dịch vụ cung cấp các hộp thư để thuê bao có thể gửi tin nhắn bằng âm thanh tới một hộp thư đã đăng ký dịch vụ. Thuê bao của hộp thư có thể là thuê bao số điện thoại hoặc bất kỳ người nào có thể truy cập vào hộp thư qua máy điện thoại bất kỳ để gửi và nhận tin nhắn. Đặc biệt, khi chủ thuê bao đăng ký dịch vụ này sẽ được lưu lại các lời nhắn khi một thuê bao gọi điện đến trong tình trạng máy không trả lời.Bước 1: Mở giao diện gọi điện trong IPhone lên và thực hiện thao tác gọi đi như bình thường.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Sử dụng Voicemail để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Bước 2: Khi đầu dây bên kia bắt máy thì bạn thông báo cho đối phương biết về thao tác ghi âm cuộc gọi hoặc báo họ chờ ít chút để ứng dụng khởi động tính năng ghi âm.

Bước 3: Khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn hãy bấm nút “Add Call” sau đó nhập lại số điện thoại của mình. Sau khi nhập số thành công, nội dung ghi âm cuộc gọi sẽ được chuyển trực tiếp đến voicemail của bạn.

Ghi âm cuộc gọi iphone

Bước 4: Khi voicemail đã bắt đầu ghi âm, bạn tiếp tục ấn vào nút Merge Calls để trộn lời nhắn voicemail với nội dung cuộc gọi bạn đang thực hiện từ bước 1.

Ghi âm cuộc gọi iphone

Bước 5: Kết thúc cuộc gọi, nội dung cuộc ghi âm sẽ cuất hiện trong Voicemail trên ứng dụng Phone của iPhone của bạn.

Ghi âm cuộc gọi iphone

Phương pháp ghi âm cuộc gọi này hoạt động hoàn hảo bất kể là bạn có sử dụng dịch vụ visual voicemail hay không. Nhưng nếu bạn muốn lưu và chia sẻ voicemail của mình thành một file với định dạng audio thông thường thì bạn buộc phải có chức năng visual voicemail và có thể thực hiện được cuộc gọi tới chính hộp thư thoại của mình.

Sử dụng Goolge Voice để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Không biết bạn đã nghe tới ứng dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi iphone chưa nhưng nếu chưa thì bạn quả là thiệt thòi rồi, nhất là đối với những người sử dụng iPhone. Bởi vì, Google Voice sẽ cung cấp cho bạn 1 hộp thư và 1 số điện thoại miễn phí, bên cạnh đó kèm theo chức năng hộp thư thoại miễn phí cho bạn.

Để áp dụng cách ghi âm cuộc gọi iPhone này bằng ứng dụng Google Voice thì trước tiên bạn phải bật chế độ “Incoming call options” trong mục Setting, tiếp đó mở app trên điện thoại hoặc truy cập thẳng voice.google.com để thao tác. Muốn ghi âm cuộc gọi thì trong khi gọi điện bạn hãy nhấn phím 4, khi đó Google Voice sẽ phát một thông báo đang ghi âm cho cả 2 bên cùng biết và trong thời gian 2 người trò chuyện thì bạn có thể nhấn phím 4 nhiều lần để bật hoặc tắt ghi âm tùy ý.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Sử dụng Goolge Voice

Thực tế, bạn không hề thực hiện ghi âm cuộc gọi trên máy mà chúng sẽ diễn ra trên server của Google, sử dụng Voice over IP để kết nối. Tuy nhiên, Google Voice lại có nhược điểm là chỉ thực hiện ghi âm với cuộc gọi đi, hạn chế với cuộc gọi đến.

XEM THÊM:  Bật/Tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung nhanh chóng và hiệu quả

Cách ghi âm cuộc gọi iPhone bằng các ứng dụng

Nếu người dùng thật sự muốn tìm kiếm 1 ứng dụng để thực hiện ghi âm cuộc gọi trên iphone thì các bạn nên tìm hiểu trước các yếu tố sau đây, bao gồm:

  • Ứng dụng không giới hạn thời lượng cuộc gọi

Bạn nên lựa chọn ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho iPhone không giới hạn về số lượng các bản ghi âm hoặc thời lượng của mỗi bản ghi âm. Điều này sẽ giúp chúng ta không phải bận tâm đến thời gian cuộc gọi dài hay ngắn.

  • Hỗ trợ ghi âm cho cả 2 chiều

Phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iphone phải hỗ trợ khả năng ghi âm 2 chiều gồm chiều gọi đi và chiều gọi đến, nếu thiếu một trong 2 tính năng này thì bạn không nên lựa chọn nha.

  • Đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho người dùng

Các chính sách bảo mật cho người sử dụng là vô cùng quan trọng. Các phần mềm bạn lựa chọn phải đảm bảo bảo mật cho dữ liệu của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng bản ghi âm cuộc trò chuyện của mình sẽ không bị bên thứ ba nghe thấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự do yêu cầu chính sách sử dụng ứng dụng trên trang của nó trong App Store.

Dưới đây là sẽ là một số phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iphone phổ biến và tốt nhất hiện nay cho bạn tham khảo sử dụng.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone Rev Call Recorder

Ghi âm cuộc gọi iphone
Phần mềm ghi âm cuộc gọi Rev Call Recorder

Rev Call Recorder là ứng dụng ghi âm cuộc gọi iphone rất tốt và còn hoàn toàn miễn phí. Các bản ghi âm của nó có chất lượng cao và được ứng dụng hỗ trợ ghi âm cả hai chiều. Bạn có thể yến tâm vì nó sẽ giúp bạn ghi lại cả cuộc gọi đến và cuộc gọi đi. Rev Call Recorder còn có tính năng tiện ích nữa đó là chia sẻ và xuất bản ghi âm của mình hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này hoạt động bằng cách thiết lập cuộc gọi ba chiều, do đó đối với cuộc gọi đến, bạn phải giữ cuộc gọi của bạn, quay số điện thoại thông qua ứng dụng và hợp nhất cuộc gọi bằng nút Merge Call. Sau đó bạn có thể tải xuống file âm thanh ghi cuộc gọi của mình hoặc chia sẻ chúng trong ứng dụng.

Ứng dụng này còn hỗ trợ cho bạn chia sẻ ghi âm qua các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox , email, SMS.

App ghi âm cuộc gọi trên Iphone Automatic Call Recorder

Ứng dụng này thì vô cùng dễ sử dụng với người dùng, hỗ trợ ghi âm cho cả cuộc gọi đi và cuộc gọi đến, bảo mật an toàn dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng.

Bên cạnh đó Automatic Call Recorder hỗ trợ lưu các cuộc gọi đã ghi âm, chỉnh sửa âm thanh các bản ghi, hỗ trợ các dịch vụ đám mây khác nhau như Dropbox, Onedrive và Google Drive.

Ghi âm cuộc gọi iphone
App ghi âm trên Iphone Automatic Call Recorder

Ứng dụng hỗ trợ đến 50 ngôn ngữ nên hầu hết người dùng sẽ có thể sử dụng tính năng này. Nói chung, đây có thể coi  là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone tiện ích nhất hiện nay.

Tuy nhiên đây là ứng dụng thu phí và người dùng sẽ phải bỏ ra 49,99 USD/ năm nếu muốn sử dụng chúng.

Ứng dụng Call Recorder App

Ứng dụng Call Recorder App cung cấp các bản ghi âm miễn phí có giới hạn. Bạn có thể tăng giới hạn ghi âm bằng cách mời càng nhiều bạn bè của mình tham gia ứng dụng.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Call Recorder App

.Ứng dụng cho phép chúng ta ghi âm lại cả cuộc gọi đến và cuộc gọi đi, hoạt động với cả cuộc gọi trong nước và quốc tế. Đặc biệt là ứng dụng này là nó không lưu trữ các cuộc gọi của bạn trên các máy chủ của bên thứ ba, đó là một điểm cộng trong vấn đề bảo mật, giữ cho các cuộc gọi của bạn ở chế độ riêng tư.

XEM THÊM:  Cách quay màn hình iPhone cực đơn giản, hữu ích cho tín đồ Apple

Call Recorder App sử dụng VoIP để tạo cuộc gọi ba chiều, vì vậy nó không có giới hạn về thời lượng ghi âm cuộc gọi và chúng ta sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản thu phí nào của nhà cung cấp dịch vụ di động. Nhược điểm của nó là bạn sẽ cần kết nối internet hoạt động để sử dụng tính năng của VoIP.

Một ưu điểm lớn cho ứng dụng này đó là bạn có thể sử dụng ghi âm cuộc gọi ngay cả khi không có thẻ SIM.

Ứng dụng Call Recorder – IntCall

Là một trong các sản phẩm của TeleStar, Call Recorder – IntCall cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi đi và gọi đến và cả cuộc gọi trong nước lẫn quốc tế. Các file ghi âm của bạn cũng sẽ được lưu và quản lý ngay trên điện thoại chứ không phải trên máy chủ của bên thứ ba.

Với ứng Call Recorder – IntCall, người dùng có thể thay đổi tên file ghi âm và phát trên iPhone hoặc gửi qua email, đồng bộ hóa với iTunes, xuất hoặc xóa file đã lưu. Ứng dụng này rất dễ dùng, cung cấp lịch sử các cuộc thoại đã ghi âm, thông báo khi ghi âm. Khả năng của nó vẫn còn là ẩn số khi gọi và bảng giá theo phút cho mỗi quốc gia.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Ứng dụng Call Recorder – IntCall

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Call Recorder – IntCall cho cả iPhone, iPad và sử dụng miễn phí  nhưng để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng thì cần mua credit.

App ghi âm cuộc gọi TapeACall

Ứng dụng TapeACall đến từ Epic Enterprises này cũng cho phép ghi âm cả cuộc gọi đến và đi, trong nước và quốc tế. Thời lượng cuộc gọi cũng như số lượng file ghi âm lthì không hề giới hạn với người dùng.

Với TapeACall, bạn có thể tải các file ghi âm về máy tính, tải lên Dropbox, Evernote hoặc Google Drive và chia sẻ chúng qua email, Facebook, Twitter. Ứng dụng này còn cho phép người dùng dán nhãn, phát file ghi âm dưới dạng nền và nhận thông báo Push Notification đưa bạn thẳng tới mục ghi âm.

Giao diện rất đơn giản và dễ dùng nhưng TapeACall vẫn cung cấp hướng dẫn rất hữu dụng. Bạn có thể bật âm thanh thông báo khi ghi âm và truy cập các yêu cầu liên quan tới ghi âm cuộc gọi ngay trong ứng dụng.

TapeACall có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Người dùng có thể dùng thử tính năng và chất lượng âm thanh với bản TapeACall Lite (miễn phí) để nghe được 60 giây đầu tiên của cuộc nói chuyện. Nếu thích, bạn có thể mua bản TapeACall Pro với giá là $9,99.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Phần mềm TapeACall

Call Recorder Unlimited

Ứng dụng ghi âm này đến từ hãng TelTech Systems, khá giống với TapeACall, cho phép ghi âm cuộc gọi đến và đi, trong và ngoài nước. Số lượng file ghi âm và thời gian ghi âm cũng không bị giới hạn.

Call Recorder Unlimited cho phép bạn dán nhãn hoặc xóa file ghi âm chỉ với thao tác vuốt dễ dàng trên màn hình danh sách. Bạn có thể chia sẻ file ghi âm trên các mạng xã hội, lấy địa chỉ URL, thêm vào Dropbox, Google Drive hoặc Evernote. Ứng dụng này còn kết nối với dịch vụ phiên âm thành văn bản của Rev.com nên chỉ với một chút phí, bạn có thể chuyển đoạn hội thoại của mình thành văn bản.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Call Recorder Unlimited

Các thiết lập trên ứng dụng cũng khá đơn giản với lựa chọn bật tiếng thông báo, hỗ trợ người dùng và danh sách quốc gia hỗ trợ. Người dùng iPhone có thể tải và dùng thử ứng ụng Call Recorder Unlimited miễn phí. Nếu nâng cấp lên bản Pro qua gói in-app sẽ bắt đầu từ mức giá $1,99/tháng. Từ đó, bạn sẽ ghi âm được toàn bộ cuộc gọi thay vì chỉ 60 giây đầu.

XEM THÊM:  Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên máy tính, điện thoại

Ghi âm cuộc gọi iphone với Call Recorder & Voice Memo

Đây cũng là một phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone đáng sử dụng khác nằm trong danh sách này. Nó cung cấp tính năng ghi âm chất lượng cao cho người dùng. Giống như TapeACall Pro, ứng dụng này sử dụng hệ thống cuộc gọi hội thảo để ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với người kia từ app này trước rồi mới có thể tiến hành ghi âm.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Call Recorder & Voice Memo

Khi bạn gọi điện bằng app Call Recorder & Voice Memo, bạn phải đợi vài giây cho tới khi tùy chọn hợp nhất cuộc gọi được kích hoạt. Sau đó, bạn chỉ việc chạm vào nút hợp nhất cuộc gọi để bắt đầu ghi âm. Thời gian ghi âm hiện trên màn hình nên rất dễ xác định thời lượng. Dịch vụ này ứng dụng cung cấp có giá hơi cao một chút: 7.99USD/tháng. Nếu chọn trả một năm thì bạn chỉ mất 4.16USD/tháng.

Phần mềm Call Recorder for iPhone Calls

Ghi âm cuộc gọi iphone
Call Recorder for iPhone Calls

Phần mềm Call Recorder for iPhone Calls là một phần mềm ghi âm cuộc gọi iPhone thực sự dễ dùng. Tính năng nổi bật nhất của app này là không cần sử dụng SIM. Chúng dùng dịch vụ online riêng để kết nối cuộc gọi. Bạn có thể gọi điện trong nước hoặc quốc tế qua app này. Call Recorder for iPhone Calls hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm ghi âm chất lượng cao với rất nhiều lựa chọn như chia sẻ cuộc trò chuyện qua mạng xã hội, email, lưu trữ đám mây và còn nhiều hơn thế nữa.

App này có tính phí và có mức giá dao động tùy thuộc vào số bản ghi bạn muốn mua.

CallRec Lite

Ghi âm cuộc gọi iphone
CallRec Lite

CallRec Lite có đầy đủ các tính năng thiết yếu 1 của phần mềm ghi âm cuộc gọi iPhone, bao gồm thu âm cuộc gọi hợp nhất 3 chiều, tính năng upload bản ghi âm lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox và nhiều lựa chọn để chia sẻ (qua email, mạng xã hội). Tuy nhiên, điều khiến CallRec Lite trở nên hạn chế là mức giá của nó.

Phiên bản CallRec Lite miễn phí không chỉ cho phép bạn có thể ghi âm cuộc gọi không giới hạn mà còn nghe được 60 giây đầu tiên của bản thu âm đó. Tuy nhiên bạn cần mua phiên bản Pro nếu muốn nghe toàn bộ cuộc gọi. Thay vì tính phí 9.99USD, bạn chỉ cần bỏ ra 8.99USD. Phiên bản CallRec Pro sẽ không có bất kỳ hạn chế thời gian nào. Vì thế, khi đăng ký phiên bản Pro của phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone này, bạn có thể thoải mái ghi lại mọi nội dung trao đổi qua điện thoại với mức giá rẻ nhất trong danh sách này.

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng ứng dụng CallRec Lite hiện chỉ hỗ trợ một số quốc gia, chưa có tại các nước như Argentina, Úc, Canada, Mỹ, Chile, Brazil, Israel, Mexico và Phần Lan.

Sử dụng các thiết bị ghi âm ngoài

Cách ghi âm cuộc gọi iPhone bằng các thiết bị ngoài là lựa chọn đắt đỏ nhất. Hãy suy nghĩ cân đối vấn đề kinh tế của bạn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.  Các trang web bán hàng trực tuyến như Amazon hay eBay đều có những sản phẩm như vậy. Mức giá thiết bị khá đa dạng tùy vào tính năng và chất lượng của thiết bị, nhưng ít nhất là $25 và một số sản phẩm có thể lên tới vài trăm đô-la. Sau khi ghi âm, bạn có thể lưu hoặc chia sẻ file ghi âm bằng cách chọn nút Share. Một trong những gợi ý cho bạn là thiết bị Olympus TP-8 Telephone có giá là 17 USD hoặc cao cấp hơn là Recap-C có giá 99 USD và Esonic PR200 với giá 109 USD.

Ghi âm cuộc gọi iphone
Sử dụng thiết bị ghi âm ngoài

Giờ đây, bạn đã có thể ghi âm cuộc gọi iphone với nhiều lựa chọn cho mình rồi. Chúc các bạn thành công và nhớ quan tâm các tin tức HapoDigital nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300